Dùng Oppo Find X3 Pro cho một ngày ở nhà

cuhiep
06/06/2021 02:06Phản hồi: 40
Dùng Oppo Find X3 Pro cho một ngày ở nhà
Mình chuyển sang Find X3 Pro ít ngày xem sao. Thử các tính năng mà là thế mạnh của Oppo như sạc nhanh hay khác biệt của Find X3 Pro như chụp siêu cận ảnh. Dĩ nhiên không quên mấy cái vui vẻ như chống nước, thiết kế đẹp, màn hình và phần cứng mạnh… Mình chọn màu xanh thì thích cái mặt lưng nhám không bám vân tay của nó hơn là các bản bóng loáng khác.Trong bài này mình sẽ thử trải nghiệm các tính năng mà mình nghĩ là nó quan trọng, là những thứ mà Oppo trang bị cho chiếc điện thoại cao cấp nhất của họ. Mình từng rất thích Oppo Find X đời đầu vì cái camera thò thụt của nó, chuyển qua đời hai thì máy X2 Pro to quá nên mình ngại xài. Đến X3 Pro thì mình thích lại. Thích ngay từ đầu khi mà các hình ảnh cụm cam rò rỉ và giờ cầm trên tay thì thấy nó gọn nhẹ, khá vừa tay… cũng có khi sau khi cầm Mi 11 Ultra rồi thì cầm con nào cũng thấy nhẹ 😁.

Sạc nhanh, rất nhanh.

Mình thử vào tình huống sáng dậy mà tối qua quên sạc. Lâu rồi mình cũng không biết người ta đã chạy đua vụ sạc nhanh này đến đâu rồi. Nhưng mà nó thực sự ấn tượng với việc cắm vào, đi pha Café, ra tưới cây cái đi vào đã 40%.
Find3xpro_cuhiep_onha-02.jpg
Sạc rất nhanh, quay qua quay lại vài phút là dư pin xài rồi.


Rửa điện thoại.

Mình không dùng ngón tay để bấm thang máy, cái này mình làm từ trước khi có dịch luôn. Mình hay dùng chìa khóa xe hay điện thoại để làm việc này, rồi sau đó rửa điện thoại hay treo chìa khóa lên thì hơn là dùng tay.

Find3xpro_cuhiep_onha-05.jpg
Không chỉ rửa tay mà trong những ngày này anh em nên rửa luôn cả điện thoại.

Với một chiếc điện thoại chống nước thì việc này quá đơn giản. Oppo Find X3 Pro có chứng chỉ chống nước tới IP68 nên theo kinh nghiệm thử của mình thì nó có thể xuống nước chụp hình quay phim luôn chứ việc rửa này quá đơn giản.

Chụp kính hiển vi 30x, 60x để thấy được những vật rất nhỏ.
Mình thích cái này khi chơi với mấy đứa con mình. Chỉ cho nó thấy màu trắng trên màn hình thực tế là sự ghép lại của 3 màu khác nhau. Rồi thấy được những vật mà bình thường mắt chúng ta không nhìn thấy được.
Find3xpro_cuhiep_onha-15.jpg

Có nhiều sự sáng tạo khác nhau trong việc mang lại trải nghiệm chụp hình tốt hơn, hữu ích hơn trên smartphone. Oppo chọn giải pháp chụp siêu cận cảnh theo mình là thú vị, khác biệt.

FindX3Pro_dia_than.jpg
Bên trái là các rãnh trên bề mặt đĩa than. Bên phải là đầu kim của máy đọc đĩa than. Khi đĩa than quay, đầu kim sẽ lướt qua các rãnh gặp bề mặt không phẳng của rãnh kim sẽ nhấp nhô chuyển động, chuyển động này sẽ được chuyển thành âm thanh. Mình dùng Find X3 Pro chụp chế độ kính hiển vi 60X để nhìn được rãnh của đĩa than. Và dùng camera 5X để chụp đầu đọc đĩa than.

Quảng cáoquadiacau.jpg
Bên trái là bề mặt quả địa cầu khi chụp 60x và bên phải là chụp camera zoom quang 5x. Mắt thường anh em không nhìn được như camera 5x mà chỉ thấy một mảng màu. Như vậy người làm quả địa cầu phải rất tỉ mỉ.

Về camera chính thì mình thích giải pháp mà Oppo đưa ra để đồng bộ màu sắc giữa camera siêu rộng và camera chính. Họ trang bị một loại cảm biến cho cả hai tiêu cự. Như vậy sự đồng bộ về màu sắc sẽ cao hơn so với việc dùng hai cảm biến khác nhau.
Find3xpro_cuhiep_onha-09.jpg
Chất lượng camera 5X rất đẹp. Màn hình của Oppo Find X3 Pro có độ phân giải rất cao và màu sắc hiển thị rất dễ chịu, đẹp, không rực rỡ như các màn hình OLED truyền thống.

Thiết kế đẹp, đặc biệt là mặt lưng, cụm camera.
Mình thích thiết kế của Find X và Find X3 Pro này. Đặc biệt là cụm camera của hai con đều rất đặc biệt. Với Find X thì cụm camera thụt thò rất ấn tượng thì Find 3X Pro lại có một sự vuốt liền lạc, mềm mại từ cạnh lưng lên trên cụm camera. Oppo cũng làm cho nó nhìn rất nhẹ nhàng và mượt. Rồi việc trang bị đèn riêng xung quanh camera chụp siêu cận cũng rất hiệu quả và ấn tượng.

Find3xpro_cuhiep_onha-01.jpg

Quảng cáo


Cụm camera trên Find X3 Pro và cụm camera trên iPhone 12 Pro Max. mình thích kiểu vuốt lên của Find X3 Pro hơn là giật lên của iPhone.

Find3xpro_cuhiep_onha-08.jpg
Find X3 Pro có kích thước hợp lý, dễ cầm nắm không to và nặng như đời Find X2 Pro năm ngoái.

Find3xpro_cuhiep_onha-12.jpg
Quay phim trên tay sản phẩm công nghệ. Tinh tế mới có cái Fact mới nên mình hay dùng điện thoại quay để up nhanh lên. Ở nhà nhưng mình vẫn làm việc.
Find3xpro_cuhiep_onha-14.jpg
Bọt cafe từ máy pha cafe dạng espresso.
Find3xpro_cuhiep_onha-03.jpg
Màu trắng trên màn hình TV OLED nó không phải là trắng như chúng ta nhìn thấy. Mình đã chỉ cho con mình thấy điều này.

Mình sẽ sử dụng Find X3 Pro rồi chia sẻ với anh em nhiều hơn. Trên đây là những cái trải nghiệm nhanh của mình. Chúc anh em vui vẻ.
40 bình luận

Xu hướng

Máy này soi gái chắc ngon .
@ngoinhala Mình cũng thích ít lỗ, cond bạn chắc thích lỗ chân lông hả? Thú vui dị dữ hen =))
@ngoinhala bạn sẽ thấy những con rận mu, con virus lậu, giang mai, mào gà .....
toke
TÍCH CỰC
2 năm
Cũng hay hay, nhg chức năng chụp hiển vi đc mấy bữa chắc chán. Ko biết chụp đêm ổn ko a Hiệp ơi?
@toke Nếu biết tận dụng nó để sáng tác thì cũng cho ra những bức ảnh lạ mắt lắm. Trên mấy hội ảnh điện thoại ngta chụp những bức ảnh Macro mà mình xem ko nghĩ là chụp bằng đt nữa. Còn nếu k quan tâm tới chụp ảnh thì máy có trang bị camera gì cũng chủ yếu chụp bằng camera chính mà thôi.
anhnguyen83
ĐẠI BÀNG
2 năm
Oppo ra e này, con Find X2 Pro có giảm ko các bác nhỉ? Đang muốn trải nghiệm dòng Find X cái 😁
@anhnguyen83 Ngưng bán
Mi 11 5g viettel đang bán chính hãng 17tr. Con này 25tr …..ai mua ????
Awakagar
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Minhhien.chef Tôi dùng 2 tay 2 súng bác ah. Đừng áp đặt cái suy nghĩ mình vô ng khác. Đối với tôi android là súng phụ, iOS mới chính. Trước khi qua find x3 pro tôi đang dùng fold 2, vậy chắc tôi cũng là sam seader luôn quá ahihi.
123141380_653473011991575_6848971069024480280_n.png
Hỏi 10ng thì 9ng se chọn Mi11 rẻ hơn 8tr
Awakagar
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Minhhien.chef tùy mục đích mỗi người mà bác. Nếu mua vì giá rẻ thì ok Mi 11 thắng. Còn mình mua để chơi game & chịu được nước vì tay mồ hôi thì mình chọn Find x3 pro. Bác ko sai mình cũng ko sai, vì quan điểm mua mục đích khác nhau thôi á.
NHL8
ĐẠI BÀNG
2 năm
Tại sao không hãng nào làm cái Đồng hồ cách điệu tại vùng cảm biến vân tay và làm cho nó to ra nhỉ.
hoang559
TÍCH CỰC
2 năm
@NHL8 Chưa hiểu ý vụ đồng hồ của bạn lắm
NHL8
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hoang559 Thay hình vân tay bằng cái hình đồng hồ nhỏ nhó đó bạn.
Duy Neymar
ĐẠI BÀNG
2 năm
máy này lấy để chụp bằng chứng ngoại tình chắc đỉnh nhỉ
Giá chắc là yêu thương lắm đây
Cụm camera không dám làm đối xứng như iPhone à? 😂
@maidng đối xứng là sao ta?
nghe bảo Oppo chụp hình là post ngay được, không cần phải chỉnh sửa gì
@A0kiji tùy theo ý của bạn chứ. cơ bản thì nó ngon, nhưung mà nếu ban thích độ hơn thì phải chỉnh chứ 😁
Dante2510
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep Admin cho xin link mua quả địa cầu, và cho mình hỏi có bị đường lưỡi bò ko? Trước mình có mua 1 quả rất đẹp cho con gái, mà về kiểm tra thấy có đường lưỡi bò nên đành trả lại 😔
hoang559
TÍCH CỰC
2 năm
@Dante2510 Tìm lại bài viết của cuhiep xem, mình nhớ có một bài review rùi
@Dante2510 Đây bạn ơi, https://tinhte.vn/thread/tren-tay-qua-dia-cau-replogle-made-in-u-s-khong-co-duong-luoi-bo.3200236/
@Dante2510 https://www.facebook.com/quadiacauUSA

Quả Địa Cầu - Bản Đồ Thế Giới hàng USA

Quả Địa Cầu - Bản Đồ Thế Giới hàng USA, Hà Nội. 3.456 lượt thích · 4 người đang nói về điều này. Chuyên cung cấp Quả địa cầu - Bản đồ thế giới từ USA Tel: 09456.28.678
facebook.com
ark_ff9
CAO CẤP
2 năm
Camera đỉnh thật.
nhiều cái hay. nhung mua thì chắc không
MrHải999
TÍCH CỰC
2 năm
Nào sd xong làm bài tặng nha sếp
Giá phù hợp hơn chút là ngon . Chất quá
Camera chụp đẹp thật
Tính năng Hiển vi là OK .Năm ngoái sài con find x2 pro quá chán. Tóm lại là máy tàu chỉ nên từ 10-15 t cho máy cao cấp.
Mẫn cm
ĐẠI BÀNG
2 năm
Ip12 mà có cụm cam này , giá ko đổi chắc ...

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019