Dùng phần mềm gì để chia ổ cứng cho Sony FZ240
donkihote123
15 nămBình luận: 6
Mình mới mua được con FZ xách tay từ Mỹ. Họ đã cài sẵn xong cả rồi. Máy đang chạy vista home premium. Nhưng hiện tại chỉ có 1 ổ C mình dùng các loại đĩa boot nhằm chia lại ổ mà ko được. Anh em xem có cách nào chỉ giáo giúp chia ổ cứng mà ko mất dữ liệu có sẵn ???
6 bình luận
Phần mềm chia ổ cứng

Bạn vào Bios chuyển chế độ SATA của ổ cứng thành mode khác, sau đó dùng đĩa khởi động có phần mềm patition magic chắc chắn chia được mà không mất dữ liệu. Chắc ăn hơn thì bạn backup cả patition ra DVD là yên tâm nghịch mà.😃
Máy mình có ổ cứng 250 Gb. Hiện chỉ còn 168 gb trong đó 25gb là phần recovery rồi. Backup kiểu gì mà được nhiều thế nhỉ có lẽ phải ngâm cứu thêm ! Cảm ơn bạn nhé !!!
kaching
TÍCH CỰC
15 năm
Pác dùng Paragon Partion mà chia ổ đĩa (ko biết viết có đúng ko), còn dùng PQMagic thì vô phương, có soft chia được nhưng khi save nó sẽ báo failed liền. Tui sd Paragon thấy okie lắm. Pác thử coi sao!!! Còn vụ backup, bác bấm vào F1, có phần copy source ra cho bác, chuẩn bị 2 DVD để chép ra. Sau này máy có hỏng bỏ đĩa vào nó sẽ restore ra lại như ban đầu và 250Gb của ổ cứng sẽ trở lại như đầu tức là thành 1 ổ!!!
Mình còn không vào được bios như những máy để bàn. Chả hiểu bấm nút gì khi khởi động nhỉ??? Paragon Partion chạy trên dos hay vista nhỉ. Có nằm trong những đĩa boot loại mới ko ??? Nhờ anh em nhiệt tình chỉ giúp!!!
kaching
TÍCH CỰC
15 năm
Hình như là F2 thì phải, mình cũng ko nhớ rõ lắm. Paragon cài trên Vista bác àh!!! Giao diện giống như PQMagic....
Ong ban dùng fz 140 eb mà ko nhớ rõ ??? Cám ơn nhìu nhưng chạy chia ổ đĩa trên vista có bằng chạy trong dos ko nhỉ???
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019