Dùng Tesla Model 3 để đào tiền ảo, kiếm 800 đô-la mỗi tháng!
Bài hay!/8 người
Li Guoqing
5 thángBình luận: 44
Dùng Tesla Model 3 để đào tiền ảo, kiếm 800 đô-la mỗi tháng!
Siraj Raval chạy một phần mềm đào bitcoin miễn phí trên Mac mini M1 và cấp nguồn cho nó với một bộ chuyển đổi điện gắn vào cổng nguồn 12 volt được đặt ở trung tâm bảng điều khiển của chiếc Tesla Model 3 2018. Anh này cũng gắn card đồ họa vào phía sau chiếc Tesla và cấp điện cho chúng bằng pin của chiếc xe. Nhưng cách yêu thích của Raval để khai thác các đồng tiền điện tử là sử dụng JavaScript để hack CPU gốc của chiếc Tesla. CPU của chiếc xe là bộ phận chịu trách nhiệm cho hệ thống điều hướng và các tính năng giải trí. Dù phải đối mặt với nguy cơ mất bảo hành, Raval nói điều này đáng để thực hiện. “Nó chạy nhanh hơn, có hiệu quả năng lượng tốt hơn rất nhiều,” Raval giải thích và tiết lộ rằng khi giá của ethereum và polygon lên đỉnh năm 2021, anh đã kiếm được 800 đô-la mỗi tháng từ việc đào những đồng tiền này.

Một người đào coin khác cũng nói rằng, xét cho cùng, đào tiền ảo từ một chiếc Tesla cũng giống như kết nối với một nguồn điện khác. Yếu tố chính là giá điện và nếu đào rẻ hơn với một chiếc xe điện , thì cứ làm thôi.
teslamining_1.jpg
Raval với chiếc Tesla Model 3 của mình

Làm thế nào để đào tiền ảo với một chiếc Tesla
Năm 2018, Chris Allessi tuyên bố rằng anh ấy là đại lý ô tô điện đầu tiên ở Wisonsin thử nghiệm với chiếc Tesla của mình. Alessi là một người đam mê làm xe điện custom trong thời gian rảnh. Tương tự như Raval, Allessi cũng thử một vài cách để biến chiếc Tesla Model S thành một cỗ máy đào tiền ảo. Nhắc lại kiến thức cơ bản một chút, đào tiền ảo là một quá trình tốn rất nhiều năng lượng, trong quá trình đó các máy tính trên toàn thế giới đóng góp năng lực xử lý điện toán của mình vào mạng chung, để tạo ra những đồng tiền mới và xác nhận những giao dịch của các token hiện có. Chúng làm điều đó bằng cách chạy các phần mềm chuyên biệt để giải các phương trình toán học phức tạp. Và để tham gia vào quá trình này, về cơ bản, chúng ta chỉ cần một cái máy tính và nguồn điện.

Quảng cáo


Allessi thử đào bitcoin bằng cách cắm Bitmain Antminer S9 vào pin chiếc xe của mình thông qua một bộ chuyển đổi điện. Bộ chuyển đổi điện điều chỉnh dòng điện của chiếc Tesla để phù hợp với bộ Antminer. Allessi cũng thành công trong việc sử dụng firmware của chiếc xe để đào các đồng tiền khác. “Không có gì to tát cả,” anh nói. Anh ấy sử dụng máy tính và màn hình có sẵn trong xe để truy cập một trang web được thiết lập riêng biệt cho việc đào token của monero. “Tôi có thể chạy chương trình đào với trình duyệt,” Allessi giải thích.

Về tất cả những kỹ thuật mà Raval đã thử, cách lợi nhất là kết hợp việc hack CPU của Tesla, cộng với gắn GPU vào nguồn điện của chiếc xe. Raval sử dụng JavaScript để tạo ra một web app có thể truy xuất dữ liệu từ chiếc xe. “Nó giống như một chiếc máy tính có bánh xe vậy… Rất dễ để hack máy tính của chiếc xe này,” Raval nói, mô tả rằng quá trình này cũng cần thiết như hack firmware của chiếc xe để có thêm nguồn điện bổ sung. Từ đó, anh gắn thêm 5 cái GPU vào pin của Tesla, và chuyển đổi giữa hai thuật toán hashing khác nhau: một dùng để đào Ethereum và cái còn lại để tạo token polygon. Các chuyên cũng đồng ý rằng những chuyện này hoàn toàn làm được: bạn chỉ cần có nguồn điện, không gian, có khả năng thêm bộ tản nhiệt. Chỉ cần đủ điện để khởi động và chạy một bộ ASIC.
teslamining_2.jpg

Có lợi nhuận nhưng có đáng để gây ồn ào
Có hay không một chiếc Tesla mang lại lợi nhuận khi đào tiền ảo phụ thuộc vào thời điểm mua xe. Ví dụ, Allessi, mua xe của mình trước tháng Một 2017, nghĩa là được sạc pin không giới hạn cho đến hết vòng đời của chiếc xe. Năm 2018, anh ước tính rằng, trong khoảng thời gian 60 giờ, anh có thể đào được bitcoin có giá trị 10 đô-la. Và đây chính là lợi nhuận vì không phải trả tiền sạc pin.

Nhưng anh cũng nói rằng, cho dù có lợi nhuận, nó không đáng tí nào cả. “Tại sao bạn lại muốn sự hao mòn đó trên một chiếc xe có giá từ 40.000 – 100.000 đô-la? Và bây giờ, ngay cả khi giá bitcoin tăng, độ khó cũng tăng theo… Cùng khoảng thời gian đó với cùng bộ công cụ đó, tôi chỉ mong đào được 1 hoặc 2 đô-la giá trị bitcoin.” Đào menoro cũng không mang lại nhiều kết quả. Allessi cho rằng đào coin bằng cách này cũng được nhưng nó không đào được gì đáng mang lại lợi nhuận.

Trong khi đó thì Raval lại lạc quan về khả năng kiếm tiền từ chiếc Tesla của mình. Cho dù phải trả tiền để sạc pin, Raval nói rằng cục pin của chiếc xe là “quá tuyệt vời”, do đó anh ấy có thể tận thu với số tiền bỏ ra. Chiếc xe của Raval mỗi lần sạc đi được khoảng 500 km, và mỗi lần sạc mất từ 10 – 15 đô-la. Nếu chỉ chạy một vài tiếng trong ngày, sau một tuần rưỡi mới phải cần sạc lại, do đó mỗi tháng mất khoảng từ 30 – 60 đô-la. Raval cũng tiết lộ rằng anh ấy đào khoảng 20 tiếng mỗi ngày trên cục pin của chiếc Tesla. Cho dù giá của những đồng tiền như ethereum và polygon dao động rất nhiều, Raval đã nỗ lực hết mình để đảm bảo lợi nhuận. Anh ấy đặt đồng ethereum của mình vào “Midas.Investments”, một nền tảng đầu tư tiền điện tử cho lợi nhuận 23% hàng năm. Raval mua GPU đã sử dụng trên eBay, phần nào giúp tiết kiệm được chút tiền. Với tất cả những cách này, trong suốt năm 2021, Raval kiếm được từ 400 – 800 đô-la mỗi tháng, cho dù ngay cả khi tiền điện tử có lúc suy thoái.

Ở một diễn biến khác thì Allessi nói rằng anh ấy không quan tâm đến chuyện đào tiền nữa. “Độ khó bây giờ cao quá… Tôi có thể làm nhiều tiền hơn khi làm phục vụ ở McDonald.” Nhưng đối với Raval, đào tiền điện tử từ chiếc Tesla của mình không phải là một chiêu trò. Thay vào đó, đó là một phần trong kế hoạch biến chiếc Tesla thành một robotaxi hoàn toàn tự động có thể kiếm tiền điện tử khi mà nó không chạy.

Cho dù CEO của Tesla Elon Musk đã nhiều lần ca tụng về tiềm năng của những phương tiện trở thành robotaxi tự hành, những chiếc Tesla còn lâu mới có khả năng tự lái. Tuy nhiên, Raval tin vào điều này sẽ thành hiện thực ở tương lai. “Nó sẽ sử dụng thu nhập từ chính nó, từ cả dịch vụ di chuyển và dịch vụ đào tiền ảo, để chi trả cho các chi phí cho nó, như sửa chữa, chi phí điện, và nâng cấp, cũng như đầu tư vào các mạng tiền ảo,” Raval nói.

Quảng cáo


Theo CNBC.
44 bình luận
Tiền ảo là một trong những điều làm giá PC lên cao
Khi nào mới rớt hết cho giá linh kiện xuống dùm
@goldenstar Tiền trong ngân hàng của mình cũng là tiền ảo mà 😆
T i M
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@goldenstar tiền trong tài khoản ngân hàng cũng là ảo đấy thôi ;))
luong topp
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@goldenstar Trước mắt ae nhìn nó tiêu cực vậy nhưng tương lai thì khác nhé
Blockchain còn đầy tiềm năng
@chớp nhoáng Mình đây nói cái lợi ích, tiền trong ngân hàng của mình là do mình bỏ công sức đi làm, tạo ra sản phẩm cho XH và được trả lương.
Cả thế giới chạy theo tiền ảo thì giá cả càng lên nữa 😅
Xe này chỉ có 35-44k đô, ko xịn bằng vf8, vf9
@NgụyNôConHoang Nói chuyện bớt hôi nách xíu đi bạn
@Best DLV Killer Nách thơm nhức nhối.... Hehe.
@NgụyNôConHoang Biến qua sân khấu cải lương tấu hài "3 que+sản" đi, biến đi!
1 năm lý thuyết là có 8* 1200$ rồi tính ra hoàn vốn cũng tốn vài năm
bxv5238
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Norton nghe đồn sắp cho đào coin ETH khi máy tính rảnh rỗi. Này khỏi cần xe Tesla
Nghe ko hay cho lắm
Hai thằng tào lao, chủ yếu quảng cáo customize con Tesla.
Nghe cũng hay nhỉ lũ con hoang.
hmm căng quá ta đến cả xe điện cũng không thoát khỏi trào lưu này mà :v
đào bitcoin là bao gồm việc dùng các máy tính để giải các phương trình phức tạp vậy các phương trình này từ đâu ra và nghiệm có được sẽ dùng vào việc gì vậy mọi người?
nlht
TÍCH CỰC
5 tháng
Gọi tiền ảo cho dân dã thôi. Chứ nó ko phải là tiền. Thằng ất ơ nào cũng có thể tạo ra 1 đồng coin rồi gọi nó là tiền thì vớ vẩn lắm. Nó ko hữu hình, nó chỉ là những dòng code. Muốn sỡ hữu mấy dòng code đó thì cần có tiền pháp định.
vinhokss
TÍCH CỰC
5 tháng
@nlht ai cũng tạo ra nhưng không ai công nhận thì nó có giá tri đâu
nlht
TÍCH CỰC
5 tháng
@vinhokss Điều kiện căn bản nhất để coin có giá trị là gì ?
Nói chung là tốn tiền điện nhưng chủ xe không mất tiền, tiền sac pin xe Tesla do chương trình khuyến mãi bao rồi.
Ok
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019