Dùng thử app Files của iOS 11: quản lý file theo cách rất quen thuộc như trên máy tính
Duy Luân
4 nămBình luận: 185
Dùng thử app Files của iOS 11: quản lý file theo cách rất quen thuộc như trên máy tính
Files là app mới được Apple tích hợp trong iOS 11 để anh em iPad có thể thoải mái quản lý file của mình. Trong bản Developer Preview nó mới chỉ duyệt được file của iCloud Drive, trong tương lai khi các ứng dụng bên thứ ba update thì sẽ hỗ trợ luôn cả các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, OneDrive, Box... Nói cách khác, bạn có một giao diện tuyệt vời để quản lý file ở tất cả những chỗ mà bạn sử dụng, thậm chí chép qua lại giữa chúng, bằng những thao tác kéo thả hay cách tổ chức folder mà bạn đã vô cùng quen thuộc khi sử dụng trên máy tính. Nói không ngoa thì Files đã biến iPad trở thành một cái máy tính gần như hoàn chỉnh vì giờ đây bạn có một nơi để nghĩ tới khi cần làm gì đó với file, không cần phải chạy hết app này tới app khác nữa.


Giao diện của ứng dụng Files không khác nhiều so với app iCloud Drive mà anh em đã có thể sử dụng từ iOS 10. Đây là một giao diện sạch và gọn gàng, dễ sử dụng, nhìn vào là biết cách xài vì ai cũng đã từng quản lý file bằng các công cụ trên Mac như Finder hay Windows với File Explorer. Ở bảng bên tay phải là nơi để anh em chuyển giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây, ngoài ra còn có một vùng gọi là "On My iPad" nữa nhưng mình chưa tìm được cách sử dụng hay cách chép file vào đây, khi nào mò ra mình sẽ giới thiệu với anh em trong một topic khác nhé.

Cái mình thích nhất ở app Files này đó là khả năng kéo thả. Bạn có thể kéo file để di chuyển nó vào các thư mục khác nhau, bạn có thể kéo file vào mục Tags để đánh dấu cho nó. Khi xóa file, file sẽ không mất ngay mà được đưa vào thùng rác, y hệt như trên máy tính vậy nên anh em có lỡ xóa nhầm gì đó thì cũng không lo. Những thao tác như sắp xếp theo tên, theo ngày chỉnh sửa, theo tag, tạo folder, xóa folder có lẽ không cần nói nhiều vì ai cũng biết phải dùng như thế nào rồi.

Apple_iOS_11_iPad_Files.jpg

Và mỗi khi bạn bấm vào file, một giao diện xem trước sẽ xuất hiện để bạn xem trước file. Với những app của Apple như Keynotes, Pages, Numbers, mình để ý là app mở hẳn file luôn, trong khi nếu bạn nhấn vào file Word thì một giao diện preview sẽ hiện lên trước, nếu bạn đồng ý mở thì phải nhấn thêm một lần nút Share nữa.

Cách preview file này tiện, mình thích, vì bạn có thể nắm sơ lược về nội dung và xác nhận xem đây có phải là file mình cần xài không. Nhưng cái dở đó là app Files chưa có nút nào nổi bật để nói rằng "hãy nhấn vào tui đi, Word / PowerPoint / Excel sẽ chạy lên đó". Bạn vẫn phải ấn vào biểu tượng Share rồi sau đó mới chọn được ứng dụng muốn xài. Nút share này không phải ai cũng biết chức năng của nó, bản thân nút cũng có kích thước nhỏ và nằm tuốt ở góc trên bên phải nên không phải ai cũng chú ý. Chỉ cần Apple làm một nút nào đó dễ nhìn là ngon.

Apple_Files_iOS_11_iPad.jpg

Hiện tại trong bản iOS 11 Developer Preview Files có hạn chế là chưa add được các dịch vụ bên ngoài vào mục "Location", trong khi tất cả những gì quan trọng nhất với mình đang nằm trên Dropbox nên cũng hơi khó chịu một chút. Có lẽ vài tuần nữa các app sẽ update để hỗ trợ tính năng này. Mình cũng muốn được quyền sắp xếp folder với thứ tự theo ý mình như trên desktop, hiện app Files chỉ cho phép sắp xếp theo những mục mà nó chỉ định.

Sơ sơ nhiêu đó đã, có gì hay mình chia sẻ với anh em tiếp nhé.
home_Apple_iOS_11_iPad_Files.jpg
185 bình luận
Nomadman
ĐẠI BÀNG
4 năm
quá khen cho Luận mập làm chuột bạch sớm =))
Vậy là ngon rồi, bao người mong mỏi.
Apple bik lắng nghe ý kiến ng dùng rùi😃
thế trước đây 1 số người bảo ios không cần file manager là chém gió à
@adagioleonard Sai rồi, phải gọi là cái gì ios nó ko có thì là cái đếch cần, đến khi nào có thì ta gọi là "định nghĩa lại" hê hê
@TYA lol chuẩn chuẩn 😁:D:D
@WindAngel On my ipad hay trên iphone thì trên itunes nó có từ mùa quít rồi ông ơi, vẫn xem ảnh, video, nhạc chuông và duyệt file tập tin người dùng trên Rom của máy bình thường nhé!
@Duy Luân @Duy Luân cho mình hỏi xíu, tứng dụng file trên iphone 6splus không có mục trên iphone, là lỗi gì vậy?
Lại định nghĩa...à mà thôi kkk
Lúc trước ipad chỉ để giải trí, tab android mới làm việc được và ai cũng biết ipad bán chạy nhất.
Sau khi nâng cấp ios 11 mình thiết nghĩ các nhà sx tab android nên dẹp dây chuyền sx là vừa :v
@vanmaitrangchu Theo Seeder thì cái gì chả ngon, quan trọng có ai mua hay ko vì bản chất SS ai mà chả biết, quảng cáo là chính, khỏi cần khen!
@vanmaitrangchu Chip u,ram 4gb thì làm đc gì hả bạn ?? Chắc đơn giản thì đc . Chưa kể nó lên ssd ko chứ win 10 ko ssd dùng ko ổn lắm
@mandyhades Tab mà bác, bác nghĩ nó gắn hđ à. Em là công nhân bên test cam, chơi với em nó hơn 1 tuần rôig, đảm bảo bác win10 chạy khỏi chê luôn. Nhưng giá e là cao. Cấu hinh tab vậy rất mạnh rồi đấy bác. Em vẫn xài i3 với hd4000 này 😔
@QLNN Chưa đc cầm đúng ko, minh test cam cho em nó hơn 1 tuần rồi. Tất nhiên đep xấu tùy quan điểm mỗi người, nhưng em nó là tab chạy win10 ạ. Cái cảm giác dùng win rất đã. À màn hình nó là QHD nữa nhé, xem rất mịn, rất nổi nhưng thành ra dờ hơi vì phông chữ sẽ rất bé. Cam tốt, quá tốt cho 1 chiếc tab, mình là người test nên khẳng định luôn; chưa có con tab nào ổn hơn em nó.
Nhưng đúng như bạn nói, mình cũng sẽ ko mua vì giá dự kiến là 900-1k $, mình ko thể bỏ ra số tiền quá lớn với thu nhập của mình đc, nhưng có tiền là quất đấy, thay con lap ở nhà.
Điều cuôia cùng, vì miếng cơm manh áo, minh làm cho cty con của ss, vị trí công nhân test cam. Điều đó ko có nghĩa mình phải thích pr cho ss. Mình dùng sonh vì nó nam tính, nhưng cũnh thích lg vì sáng tạo, và luôn thủ 1 em BB bên mình - co thứ gọi là ty ko bỏ đc.
Mấy sheeple bợ đít giờ câm như thóc, hôm qua còn nêu ra 9669 lý do ko cần nút bật tắt 3g ở control panel.
@lovine Sheeple bệnh nặng, còn cố đấm ăn xôi.
@lovine Việc gọi siri bật tắt 3G nhanh hơn hay kéo lên và touch là có thể tắt mở?
@Apple Haters 2.01 Dùng siri ?? 1 nốt nhạc ??
Tôi chả dùng bao giờ mà nghe bạn nói chỉ 2 ngày là tôi bật tắt nhanh đc .
@Apple Haters 2.01 Shut up, idiot!
Đã dốt còn thích nói nhiều.
Hehe! Đã biết lắng nghe người dùng hơn rồi!
[​IMG]
Đã thử và thấy ngon. Trực quan hơn, dễ sài. Apple ngày càng lắng nghe người dùng hơn
Respira
ĐẠI BÀNG
4 năm
tối về update con iPad xài thử 😆
Mai mốt ảnh làm ipad super pro plus thì gia tăng thêm chuột , trackpad, dock y hệt pc hiện giờ?
Cái này có cũng đc k có cũng k sao 😆.
bango123
TÍCH CỰC
4 năm
Quản lý iCloud thôi à? Vậy cái này giống với iCloud Drive rồi
Vẫn mong chờ MS làm ăn tốt với Qualcomm và MS đầu tư cho LTV hơn chứ mình lại thích tablet chạy Windows hơn, làm nhiều việc hơn mà tính di động cao hơn
Tiếc là hệ sinh thái của Windows không tốt bằng iOS + macOS
@bango123 Tappro s2 bác nhé win10 lun. Cơ mà giá thì hình như cao, ~900$
@bango123 =)) MacOS chỉ bằng 1/10 windows thôi cụ ơi =))
Ngon, tiếc là Mini 1 ko nằm trong danh sách được lên 11 :rolleyes:
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se 
dh764119
ĐẠI BÀNG
4 năm
@crazysexycool1981 mini 1 cấu hình chỉ bằng iPad 2 thôi bạn, ngưng hỗ trợ từ iOS 10 rồi mà, hơn nữa iOS 11 cũng chỉ dành cho thiết bị 64bit
tunm3
ĐẠI BÀNG
4 năm
Fan IOS lại vui rồi :3
LiemPT
TÍCH CỰC
4 năm
Quá tuyệt vời! Mình hay làm với dữ liệu trên iPad nên phải sử dụng nhiều phần mềm để quản lý dữ liệu như: Dropbox, Airfile, Box, Archiver... nhưng copy, di chuyển dữ liệu thì vẫn phải qua nhiều bước, giờ có kéo thả là tuyệt vời.
Ước muốn iFiIes này có thêm chức giải nén, nén dữ liệu thì tuyệt vời hơn nữa!
Tính năng cần thiết vậy mà mãi bây giờ mới có :/
ngox_IT
TÍCH CỰC
4 năm
Có bị giới hạn tính năng trên Air 2 ko vậy ạ
Gnaht_26
ĐẠI BÀNG
4 năm
Chỉ cho duyệt file đám mấy thôi, không cần thiết lắm 😁
@Gnaht_26 Sẽ có file local mà, nhưng phải từ từ phát triển ko có lại shock hàng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019