[Đừng thử] Cài ngày iPhone, iPad về 1/1/1970 có thể làm treo máy, chưa có cách tự sửa
Duy Luân
7 nămBình luận: 365
[Đừng thử] Cài ngày iPhone, iPad về 1/1/1970 có thể làm treo máy, chưa có cách tự sửa
Tinh trạng này đã được thông báo bởi nhiều người dùng trên mạng xã hội Reddit và trang iClarified. Nó ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng vi xử lý 64-bit từ Apple A7 trở về sau, còn những máy dùng chip 32-bit thì không bị. Một khi ngày 1/1/1970 được thiết lập xong thì máy của bạn sẽ không thể khởi động được, biến máy trở thành một cục gạch đúng nghĩa. Nỗ lực đưa iPhone, iPad về chế độ DFU cũng không giúp máy chạy lên mặc dù đã restore thành công. Cách duy nhất để sửa hiện tại là mang máy đi gặp nhân viên bảo hành của Apple để họ gỡ pin ra khỏi bo mạch rồi gắn lại thì thiết bị mới chạy lên, chính vì thế các bạn đừng dại mà thử nghiệm nhé.

Hiện Apple chưa có trả lời chính thức về vấn đề này. Tuy nhiên, 1/1/1970 là mốc thời gian đầu tiên
(zero time, giờ số 0) được các hệ thống dựa trên nền UNIX, Linux sử dụng để xác định ngày tháng, và có vẻ như một lỗi gì đó đã khiến kernel của iOS bị crash khiến chúng ta không thể boot lên.


Nguồn: iClarified, Reddit
image.png
365 bình luận
tung.dq
CAO CẤP
7 năm
Liệu để hết sạch pin thì có đc k nhỉ
seikara
TÍCH CỰC
7 năm
@mobileman Chắc là kiểu pin cmos, ko biết để đến bao h nó mới hết.
jimmymouse
ĐẠI BÀNG
7 năm
@harryposter Thế máy brick ko cắm sim, ko bật wifi thì nó đồng bộ ở đâu? Đồng bộ là một chuyện còn khi đã dùng tay set thì máy sẽ ưu tiên time nhập tay hơn là network nên mới có vụ set time thế kia máy dùng time 1970 và bị chăn ngoài màn hình lock. Máy sau khi set bằng tay mà tự đồng bộ đc thì nó đã chả bị brick rồi nhé. Ró ràng là nó dùng năm 1970 mới bị brick.

Máy nào cũng có bộ đếm hỗ trợ bên trong chạy bằng Pin, đồng bộ network xong nó ghi đè giá trị time vào cái bộ đếm time trong máy xong bao lâu lại auto đồng bộ lại (tùy thuộc thằng developer nó thiết kế là 1h hay 1 ngày) chứ có phải ông set auto là lúc nào máy cũng truy vấn time network xuống ko dùng bộ đếm trong máy đâu mà nói thế. Truy vấn liên tục năng lượng dùng cho sóng thì pin nào chịu nổi trong khi bộ đếm lượng tử chạy cục pin bé tí đc mấy năm sai số nhỏ. Đồng bộ time network là giải quyết vấn đề khác múi giờ nó chỉnh cho đúng múi giờ chứ time hiển thị trên thanh Ui/status vẫn do bộ đếm trong máy đảm nhận nhé.

Máy nào tháo pin ra nó ko reset time về ngày sản xuất là trên main có gắn cái cục pin nhỏ nuôi hoặc time được lưu trữ trên bộ nhớ flash, thường là các máy ngày xưa khi mà đồng bộ bằng các thể loại network chưa phổ biến vd điển hình mấy con Blackberry.

IP ko biết có pin nhỏ hay dùng bộ nhớ flash lưu time nhưng bài viết nói là đem đến store cho nhân viên gỡ pin thì người dùng có tô vít cũng tự tháo đc pin to, thợ Vn khò pin nhỏ cũng dễ dàng chả khó khăn gì nhé.

Hiểu thì ít nhưng thích nói năng láo toét gây war, diễn đàn có vài thành phần chưa hiểu ý người ta thì hỏi nhưng phán như bố đời ấy.
hacrot3000
TÍCH CỰC
7 năm
@mobileman Pin lithium hầu như không thể hết sạch được vì được bảo vệ bởi chip nguồn. Lý do là nếu hết sạch thì nó cũng chết luôn, không thể sạc lại được. Cho nên phương án mở máy tháo pin vẫn an toàn hơn là chờ nó hết rồi đi thay pin mới ^_^
Nhiều lỗi dị dạng nhể
RIM
CAO CẤP
7 năm
Vừa tò mò muốn thử lại vừa sợ brick em iPhone của mình... Có bác nào tình nguyện cho em phá máy không ạ? 😆
hungthieuk
TÍCH CỰC
7 năm
@RIM có gì đâu, vô fpt hay tgdd làm thử là được mà
@RIM Vào thegioididong hay fpt mà thử nhé bác 😁
Dùng ios nói chung lắm lỗi lặt vặt lắm.
Dùng android vs wp ngon mượt mà ko lỗi lặt vặt như ios.
thethidie
TÍCH CỰC
7 năm
@kiseobum tui làm ios android 2 năm nay, chạy app mà thi thoảng crash là bình thường, quan trọng là cái os, phải nói là thằng ios nó quản lý bộ nhớ quá tuyệt vời, ram chả cần đến 2 3G như android mà vẫn chạy app ngon lành cành đào, thêm cái nữa là thằng ios thì nó chỉ có 1 mình thằng apple làm nên nó không như thằng android hầm bà làng, sony 1 kiểu, asus 1 kiểu, samsung 1 kiểu, nhiều khi tìm setting ở thằng này sang thằng khác méo mặt.Nếu cậu mà làm qua android thì mới thấy thằng ios nó tuyệt vời rất rất nhiều lần.
kiseobum
TÍCH CỰC
7 năm
@thethidie liên quan gì tới android ở đây bác, tui nói là cái ip6 và cái ipad mini 2 của tui nó có tình trạng thế, tui restore 2 lần rồi ko hết, bây h đọc sách thì vào ipad đọc cỡ 30p out ra vô lại, ko còn nóng máy tốn pin. ko bị dís ra nữa. sống chung với lũ vậy
ngocphu.py
ĐẠI BÀNG
6 năm
@0974844855 Cứ xài wp đi rồi biết nó có lỗi vặt hay ko, đem ra chợ bán chắc sạp hàng lỗi của wp là to nhất chợ
@0974844855 trước em có dùng thử wp rồi bác ơi, ngồi chơi cùng đám bạn tụi nó xài ios giao diện và hiệu ứng rồi cả ứng dụng bao la, mình em ngồi im chả có gì để nói vì wp quá nghèo nàn về app và giao diện, cảm giác như thằng thiểu năng ý, nhục lắm. Em chừa wp từ đó, giờ đang dùng 6s plus, cảm thấy hài lòng 😃
Bác nào test thử đi!
titieutu
ĐẠI BÀNG
7 năm
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Đã thử iphone 6s của bà xã và kết quả bị đuổi ra khỏi nhà , đang ngồi ờ quán cà fe xem tinhte
ngoanrazo
TÍCH CỰC
7 năm
Lỗi clock trên core rồi
thử ngay trên con android cùi mới dc 😁
@kieuminhtien994 Android cứ vô tư vì tháo pin ra đồng hồ sẽ reset lại ngày nsx ấn định :D
vietnamtea
TÍCH CỰC
7 năm
Thử cái
vietcad.77
TÍCH CỰC
7 năm
Lỗi lịch trên iOs 9.2 đã được fix nhưng trên lịch nhắc vẫn bị lỗi khi sử dụng Tiếng Việt và để giờ theo dạng 12H. image.png
bác nào kiểm tra video trên giúp em với. Xem có đúng ko😁
Mai ra apple store làm vài máy chơi cho vui 😁
@hiepthong Làm đi rồi bị thiến sống...
Thanhscub
TÍCH CỰC
7 năm
@hiepthong Bác cá tính quá
trionah
ĐẠI BÀNG
7 năm
@hiepthong Không phải ai cũng nghĩ ra được chiêu này, hay!
@hiepthong Nó bắt để răng lại thì khổ. :D
anhduc5990
ĐẠI BÀNG
7 năm
Tháo pin gắn lại cũng đơn giản mà. Tưởng vô phương cứu chữa mới ghê
DäuGäucaca
ĐẠI BÀNG
7 năm
Các mod tinh tế "trên tay" cái đê..

Là một thằng đàn ông, nói được phải làm được ;)
@DäuGäucaca Có thể bạn ý là phụ nữ bác à. Cái tên tinhte ID có thể là tên người yêu or tên vợ bạn ý đó bác
iphone 6s plus của mình mới mua tgdđ đc 2 tháng xài 1 lúc màn hình tự động giảm ánh sáng dù ko hề kich chế độ auto bright và tiết kiệm pin
Tắt máy reset lại thì sáng bình thường nhưng xài khoảng 20-30 phút là giảm ánh sáng tiếp
Có ai bị giống mình ko xin góp ý kiến
image.png image.png
@Vodanh_vohinh Mình dùng 6s cũng bị giống hệt bạn. Chẳng hiểu sao nữa.
@tienanhbs ios nó vậy đó bác. Chấp nhận thôi. Đc cái bề ngoài nhìn cũng đẹp
hehe1110j
TÍCH CỰC
7 năm
@Vodanh_vohinh Máy dùng nóng quá nó tự giảm độ sáng đấy bạn ah
Có thông tin bảo để vài h là chạy lại dc
hoanghiep2
ĐẠI BÀNG
7 năm
@allstreet Sau 5h là chạy lại được mà lag. Nghe là thế
quả này muốn đổi trả máy mới thì cứ ra TGDD vs FPT mà thử 😆
@chamcham737877 Bảo đảm với bạn 100% là trong vòng 15 ngày mang ra fpt là đổi tuốt nhé, đừng vội nhận xét ngkhac như thế 😃
@chamcham737877 y nghĩ y hơn ng ak! não y chưa thay là phải? một câu nói tếu trong bài viết cũng làm nghiêm trọng hóa vấn đề. một vấn đề đang diễn ra trong tinhte này là có nhiều đứa anh hùng bàn phím quá, soi lại bản thân mình trong xã hội này đã là cái thá gì chưa? mà mở mõm phun "phân" chê bai người khác chỉ vì ý kiến của họ, ở đời phải biết người biết ta.... không thì đi đâu xã hội cũng "chổng mông" vào mặt thôi!
@thinhanquoc Đầu năm nhớ mua Iốt bổ sung nhé, mình cũng nói tếu thôi mà lq đến cả họ nhà bàc à
@chamcham737877 tếu cái bịp, tếu về vấn đề ngoài lề đừng lôi danh dự ng khác ra nói thì k sao! đằng này tếu mà nói người khác "thay não", chỉ có bọn "não ngắn" mới nói năng thô thiển vậy thôi! tốt nhất đừng mở mồm động vào danh dự người khác thì "lợi không phải chia tay răng" đâu!
Ngoài tin nhắn gây đơ còn có cả ngày làm hỏng máy cơ à. Tưởng chuyện đùa.
cuticuti
TÍCH CỰC
7 năm
Ko phải lỗi nhé. Chứng tỏ ios rất thông minh. Ngày đó đã làm gì có iphone, cục gạch thì có, chuyển chức năng vậy là hợp lí.
rickstei
TÍCH CỰC
7 năm
Ra tgdd thử ngay và luôn :
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019