Dùng thử dịch vụ nội dung phim HD trực tuyến HDViet.com
Duy Luân
9 nămBình luận: 385
Screen Shot 2012-10-08 at 7.18.06 AM.png
Vừa qua trang web chuyên về phim HD đã được ra mắt tại địa chỉ http://HDViet.com. Như cái tên của mình, đây là một dịch vụ chuyên cung cấp các bộ phim độ phân giải cao và chúng ta có thể xem ngay trên trình duyệt mà không cần phải cài thêm phần mềm nào cả, ngoại trừ Flash Player Plugin. HDViet.com cung cấp cho chúng ta rất nhiều thể loại với nhiều đầu phim khác nhau, chẳng hạn như phim gia đình, hoạt hình, kinh dị, hành động, tội phạm, khoa học viễn tưởng,… Thậm chí cỏ cả phim bộ Mỹ và một mục riêng để hiển thị những phim được quan tâm trong tháng. Sau đây là bài đánh giá dịch vụ trực tuyến này:

HDViet – Xem phim online miễn phí chất lượng cao full HD

Xem online miễn phí các bộ phim full HD với tốc độ nhanh. HDViet luôn cập nhật những bộ phim hành động, phim chiếu rạp có Việt Sub hay nhất, mới nhất dành cho mọi người.
movies.hdviet.com


Điểm mạnh: xem miễn phí với số lượng phim khá lớn, đạt độ phân giải 720p, tốc độ tải nhanh, hỗ trợ chuyển phụ đề và thuyết minh linh hoạt, tự phục lại hồi điểm dừng của lần xem trước.

Điểm yếu: đoạn đầu của vài phim bị giật, chưa hoạt động tốt với Safari, giao diện một vài khu vực còn khá rối.

Để sử dụng được HDViet.com, bạn sẽ cần đến một tài khoản. HDViet.com hỗ trợ đăng kí dựa trên account Facebook nên người dùng sẽ không cần phải tự thiết lập địa chỉ email, họ tên cũng như avatar mà tất cả sẽ được lấy từ mạng xã hội này. Ngoài ra chúng ta vẫn có thể đăng kí riêng tài khoản mới hoàn toàn trên HDViet.com hoặc dùng tài khoản của HDVNBits.org, tiền thân của HDViet.com. Khi đăng kí xong thì bạn trở thành thành viên của trang và có thể xem ngay một số phim HD 720p. Có thể xem đây là điểm tốt của HDViet so với vài dịch vụ phim online hiện nay vì người dùng có thể xem ngay một số lượng tương đối lớn phim ngay sau khi đăng kí (thậm chí có cả những phim mới và còn chiếu ngoài rạp), không phải nạp tiền gì cả.

Screen Shot 2012-10-05 at 6.43.24 PM.jpg

Quảng cáo


Ban quản trị trang web cũng vừa đưa tính năng "Cửa hàng bắp" vào hoạt động. Đây là dịch vụ gia tăng cho web để gỡ bỏ quảng cáo cũng như trở thành thành viên dịch vụ để bạn có thể xem được phim 1080p. Có hai loại "bắp" trên HDViet.com, đó là bắp mặn (có được bằng cách like, share, đăng comment hoặc đánh giá rate về một phim nào đó, giới hạn 10 bắp mặn mỗi ngày) và bắp ngọt (có được do nạp thẻ cào, tin nhắn SMS). Khi đã đủ số bắp, bạn có thể đổi sang các vật phẩm như Hotdog, Drink, Combo để mở khóa những tính năng khác mà bạn có thể thấy ở hình bên dưới. Nếu bạn có điều kiện tài chính thì có thể mua ngay các vật phẩm, còn không thì tích lũy dần thông qua bắp mặn.

Screen Shot 2012-10-05 at 6.46.46 PM.jpg

So sánh tính năng giữa thành viên thường với thành viên dịch vụ
Screen Shot 2012-10-08 at 10.16.40 AM.png
Để xem được phim Full-HD 1080p, người dùng cần phải có đủ các yêu cầu như CPU hai nhân trở lên, màn hình 1920 x 1080, tốc độ đường truyền từ 8Mbps trở lên và phải mua vật phẩm Hotdog hoặc Combo. Nếu cấu hình máy hoặc Internet của bạn yếu (hoặc bạn chỉ là thành viên thường) thì vẫn có thể xem phim được, tuy nhiên độ phân giải sẽ bị giảm chỉ còn tối đa là 720p (có thể giảm hơn nữa nếu tốc độ mạng chậm, tuy nhiên với một đường truyền ADSL phổ thông thì có thể phát phim HD Ready một cách dễ dàng). Được biết HDViet.com hỗ trợ khả năng tự động phát hiện băng thông mạng, do đó nó sẽ tự tối ưu hóa player để cân bằng giữa trải nghiệm và tốc độ tải phim.

Screen Shot 2012-10-05 at 6.43.15 PM.jpg

Để chọn phim, người dùng có thể sử dụng nút "Danh sách phim" ở cạnh trên màn hình hoặc gõ nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm. Một điểm tốt của HDViet.com đó là trang web này hỗ trợ tìm kiếm cả tên diễn viên, đạo diễn trong phim chứ không chỉ theo tiều đề. Người dùng chỉ cần nhập thứ mình muốn tìm và web sẽ trả về tất cả các kết quả liên quan, không phải chỉnh tay là tìm theo chỉ mục nào.

Screen Shot 2012-10-05 at 6.32.40 PM.jpg

Khi xem phim, trình phát của HDViet.com đơn giản, dễ sử dụng nhưng vẫn cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết với giao diện chuyên nghiệp. Điểm nổi bật của nó đó là bạn có thể chọn thay đổi phụ đề, cỡ chữ và với một số bộ phim là tùy chọn thuyết minh nữa. Tất cả đều có thể thay đổi ngay trong khi đang xem phim và không phải tải lại một thứ gì cả. Đối với phim bộ, người dùng có thể chuyển giữa các tập và phần với nhau thông qua một số nút ở ngay dưới Player. Bạn sẽ cần phải đợi 15 giây quảng cáo ở đầu phim trước khi có thể bắt đầu thưởng thức. Đôi khi phim đang xem cũng sẽ có quảng cáo chen ngang, tuy nhiên tần suất không nhiều nên cũng không quá phiền phức. Việc không yêu cầu phải tải Player riêng về cài đặt lên máy tính cũng là một điểm mạnh của HDViet so với một số trang phim HD online khác như phim.soha.vn.
Screen Shot 2012-10-05 at 5.56.50 PM.jpg
Chỉnh phụ đề và cỡ chữ ngay trong player, không phải dừng hoặc tải lại phim Screen Shot 2012-10-05 at 5.57.32 PM.jpg
Rê chuột trên thanh thời gian, chúng ta sẽ có hình ảnh thu nhỏ của khung hình phim tương ứng
Screen Shot 2012-10-05 at 6.27.57 PM.jpg
Đối với các phim có hỗ trợ phiên âm thì có thể chuyển giữa audio các thứ tiếng với nhau

Một tính năng khác bổ ích của HDViet.com đó là trang web sẽ tự lưu lại vị trí phim đang phát, do đó nếu bạn có bận việc gì đó cần thoát ra hoặc trình duyệt bị crash giữa chừng thì vẫn có thể phục hồi lại đúng vị trí đang xem trước đây, ngay cả khi shutdown máy. Thế nhưng HDViet.com chưa đồng bộ điểm dừng thông qua tài khoản nên nếu bạn đổi máy thì vẫn phải xem lại từ đầu. Còn những tựa phim mà bạn đã xem trong thời gian gần đây thì vẫn được lưu lại để bạn truy cập nhanh ngay khi cần thiết.

Ngay bên dưới, HDViet còn hỗ trợ người xem đăng lời nhận xét, chia sẻ, và nếu có liên kết tài khoản với Facebook thì những gì bạn ghi sẽ được cập nhật lên Timeline một cách tự động.
Screen Shot 2012-10-05 at 5.22.30 PM.jpg

Mình đã thử nghiệm phát phim từ dịch vụ này ở hai máy khác nhau, một chiếc sử dụng CPU Core 2 Duo P8700 2,5GHz, RAM 8GB, màn hình 1440 x 900 và một chiếc khác Core i7-3615QM 2,3GHz, RAM 8GB, màn hình 2880 x 1800 thì tốc độ tải của cả hai rất nhanh chóng, cỗ máy mạnh chỉ hơn bên kia vài giây. Còn khi đã bắt đầu phát phim rồi thì cả hai đều hoạt động tốt như nhau. Tất nhiên là hai chiếc laptop này đều truy cập vào Wifi N300 của cùng một mạng với băng thông tối đa 4Mbps. Có một lỗi nhỏ xảy ra, đó là lúc tải phim, nhất là đoạn đầu phim, nhiều khi hình ảnh vẫn còn bị giật và đứng, đôi khi thì tiếng chạy nhưng hình thì không chạy, một lúc sau lại hết. Hi vọng ban quản trị trang sẽ sớm khắc phục các nhược điểm này.

Quảng cáoĐược biết HDViet.com còn đang triển khai thêm dịch vụ Channels giúp truyền hình trực tiếp những chương trình giải trí với chất lượng HD và phát live tại địa chỉ http://channels.hdviet.com. Công ty cũng đang phát triển một ứng dụng dành riêng cho HDViet và hoạt động trên iOS lẫn Android, tuy nhiên hiện tại vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm. Sắp tới, một khi đã hoàn thiện, chúng ta sẽ có được app HDViet được phân phối thông qua App Store của Apple hoặc Google Play. Bạn có thể đăng kí dùng thử bản iOS tại đây.

Bên cạnh đó, HDViet cho biết họ đã bổ sung thêm tính năng Live TV (truyền hình ảnh từ một số kênh truyền hình theo thời gian thực) và sẽ đưa vào thử nghiệm tại địa chỉ http://tv.hdviet.com/. Trong đó, hai tính năng chủ chốt của Live TV đó là khả năng lưu chương trình truyền hình lại 4 giờ (do đó bạn có thể xem lại chương trình trong phạm vi bốn tiếng đồng hồ trước đó) và cho phép chọn chất lượng hình ảnh của video (hiện có tùy chọn 360p, 480p, 720p). Tính năng này mặc dù chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm nhưng hoạt động rất tuyệt vời, video tải nhanh, hình ảnh rõ ràng, sắc nét với nhiều kênh nổi tiếng như HBO HD, Disney Channel HD, Star Movie, Star World, Discovery HD, VTV3, HTV7, HTV9, AXN... Một số kênh còn có phụ đề, y như những gì nhà cung cấp cáp truyền đến TV của chúng ta vậy. Live TV là một điểm cộng lớn cho HDViet.

Screen Shot 2012-10-12 at 1.15.59 PM.png
mrbayit
ĐẠI BÀNG
9 năm
chà HDviet được lên tt rồi ah, toàn down về coi 😃
wow. Không phải nạp khoảng tiền nào cả, chắc nhiều người quan tâm những khoản này 😁
karl2410
ĐẠI BÀNG
9 năm
@chuanweb.vn rồi sẽ nạp sau thôi, đừng nôn nóng
hay quá lát thử luôn cho nóng.
Oh ! Tuyệt quá, thử xem.
Mr.Fox
TÍCH CỰC
9 năm
Hay, mong sao Admin cập nhật luôn đầy đủ các bộ phim bom tấn.
sangnh
ĐẠI BÀNG
9 năm
Nó bị vầy là sao các pak?
Bug.jpg
nta139
CAO CẤP
9 năm
@sangnh vậy bạn phải check lại xem có thông qua proxy nào không? có dùng HideIP.....
tqknet
ĐẠI BÀNG
9 năm
@sangnh Bác có xài HideIP hay Hotpot Shield hay thay đổi Proxy Server gì không? Có thì tắt đi.
DUYSPKT
ĐẠI BÀNG
9 năm
@sangnh Chào bạn, hiện HD Việt chỉ cung cấp dịch vụ trong nước, nên với những bạn ở nước ngoài thì sẽ không xem đc nhé, HD Việt đang trong giai đoạn phát triển, trong tương lại gần sẽ open rộng khắp, các bạn cứ chờ đợi nhé.
@sangnh bác dùng ultrsuft hay hotpot shiet hay addon IP j đó thì xóa hết đi xem
viros
ĐẠI BÀNG
9 năm
Thêm 1 sự lựa chọn nữa cho xem phim online. Tks HDviet
minhtoyou
TÍCH CỰC
9 năm
không thấy nói j đến vụ âm thanh xuất ra là ở chất lượng nào :|
nta139
CAO CẤP
9 năm
@minhtoyou 720p trở xuống là AAC 2.0
1080p (đổi = bắp) là AC3 5.1 (nếu phim có hổ trợ) 448kbps (sau này có thể sẽ cao hơn)
rainy007
ĐẠI BÀNG
9 năm
@minhtoyou âm thanh xuấrt ra tối đa là 5.1 bác ợ
DUYSPKT
ĐẠI BÀNG
9 năm
@minhtoyou Hiện tại âm thanh xuất ra của HD Việt là 2.0 nhé, trong tương lai gần sẽ là 5.1
@DUYSPKT lapto của mình độ phân giải có 1366 x 768 à , mà ở trên topic yêu cầu là phải màn hình full HD 1920 x 1080 mới xem dc ! hix hix
cũng nhanh
crazy
ĐẠI BÀNG
9 năm
Cái này sao ình coi trên IPad2012 không được Bác Chủ thớt hè ?
@crazy ko có Adobe flash player sao coi ? iOS ko hỗ trợ flash
cuda123
TÍCH CỰC
9 năm
@crazy ai bát ko có phờ lát lay ơ bạn à ! đây là nhược điểm đáng tiếc nhất của quả táo
crazy
ĐẠI BÀNG
9 năm
@cuda123 Mình thì lại nghĩ đây La nhược điểm đang tiếc nhất của HD Viet chứ nị 😆
cuda123
TÍCH CỰC
9 năm
@crazy là sao bạn ? mình ko rõ ý của pạn
Hok bít IDM bắt link đc k nhỉ?
thehoan_it
ĐẠI BÀNG
9 năm
@Mr Fu ko đc đâu bác, trang này ko cho down . trang này ra mắt mấy tháng trc rồi . giờ mới làm review thì hơi muộn 😃
Kaiderella
TÍCH CỰC
9 năm
@Mr Fu Bắt thoải mái. 😁
anpro57
ĐẠI BÀNG
9 năm
lỗi tưa lưa
hình như xem free bị qc đầu và giữa phim, hôm qua mình xem abraham lincoln mà cứ thỉnh thoảng bị đứng phải ấn play mới xem tiếp dc
hay quá, ngồi down fim thoải mái 😁
rainy007
ĐẠI BÀNG
9 năm
@Lg Optimus One đố bác down được =))
men_or_baby
ĐẠI BÀNG
9 năm
@rainy007 down được, dùng chương trình bắt cache video là tải ngon nhé, cứ xem được là tải được hết
hungle1905
TÍCH CỰC
9 năm
Đang nhập khó,chưa hỗ trợ tại VN. Chờ...
rainy007
ĐẠI BÀNG
9 năm
@hungle1905 bác đùa à,em ở việt nam đây,em đăng nhập ầm ầm có sao đâu
@hungle1905 Ủa.thế là thế nào??? Tên trang web là hd việt mà.chẳng lẽ hd việt mà lại chạy ở bên mỹ à

Sent from my GT-P3113 using Tinhte.vn
trang này thấy thua nhiều so với trang web : www.hdvnn.net nhiều , anh em có dịp cứ thử ghé qua xem thử
vanquyenktb
ĐẠI BÀNG
9 năm
@ronaldo_hoang hdvnn.net nói chung là giao diện khá đẹp nhưng cái hay của hdviet.com là luôn cập nhật phim mới từ tracker của họ (hdvnbits.org) và họ cũng có đội ngũ thuyết minh khá là chuyên nghiệp, một điểm cộng nữa là hdviet.com còn tùy theo đường truyền internet và cấu hình của pc bạn mà chiếu chất lượng phim phù hợp, và quan trọng nhất nó vẫn trong beta và chất lượng cũng như chức năng sẽ tiếp tục hoàn thiện
@ronaldo_hoang Mình là mình không định đăng nhập để comment đâu :| mà mình đọc thấy bạn nói chối qá 🤔
Bạn so sánh HDvnn.net vs HDviet.com thì thật là sai lầm 😆
HDviet.com chắc bạn chưa bao h vào xem thử nên ms dám fát biểu 1 câu liều mạng dễ ăn gạch đến mức này.
HDvnn.net có jì mà so sánh vs HDviet. HDvnn.net có jì mà HDviet k có.
còn HDviet có những jì mà HDvnn không thể có =)))
HDvnn ừ thì server trong nước. nhanh. nhưng còn lâu ms bằng HDviet, HDviet cũng server trong nước. cũng nhanh 😃)).
Chức năng của HDvnn có jì mà đòi so vs HDviet :-j riêng cái Player đã k bằng rồi chứ đừng nói jì đến các chức năng khác.
nói chung bạn nên qua HDviet xem và mở mắt vs công ngệ của họ 😃

P/s: hdvnn.net hình như là Xtre thì fải 😃).

HDviệt số 1 việt nam 😃
@ronaldo_hoang trang này mình cũng có xem.chất lượng khá tốt nhung hiện cũng còn ít phim chua phong phú bằng megafun, rolo và lại ko hỗ trợ dơn film có sub như trang khác
risky99
CAO CẤP
9 năm
chưa có bản cho IOS nhỉ ?
rainy007
ĐẠI BÀNG
9 năm
@risky99 ios thì hôm nay 15/10/2012 mới ra bản thử nghiệm đầu tiên nhé bạn,còn ăn roi thì tháng 11 mới có app
http://forum.hdviet.com/index.php?threads/apps-hdviet-trên-ios-sẽ-release-vào-15-10-2012.15/
mình dùng chrome toàn bị lỗi tải quảng cáo
Mr.Fox
TÍCH CỰC
9 năm
@kut3_prince_9x Bạn tắt chế độ auto download của IDM trên Chrome đi là ươợc chứ gì
robotncc
ĐẠI BÀNG
9 năm
@kut3_prince_9x bác tắt AdBlock trên trang này đi là xem được
@kut3_prince_9x Lỗi quảng cáo là do cái adblock đấy, disable nó đi trên trang hdviet là được
soldier_1991
ĐẠI BÀNG
9 năm
Chưa thử cái này nhưng toàn down về coi. Hình như phimvang.org cũng có hd 1028 mình down về bộ hd tôi là người máy. Chỉ mỗi cái nó chia nhiều phần😁

Sent from my TÔNG LÀO using Tinhte.vn


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019