Dùng thử F-Safe: tính năng bảo vệ truy cập internet trong modem FPT Telecom, chỉ 11k/ tháng
Trung Dt
7 thángBình luận: 53
Dùng thử F-Safe: tính năng bảo vệ truy cập internet trong modem FPT Telecom, chỉ 11k/ tháng
Trong môi trường sử dụng internet, anh em có thể bắt gặp những những liên kết lạ, những tin nhắn mạo danh Ngân hàng và những nguy cơ mất an toàn khi truy cập internet khác. Những đứa trẻ hay người lớn tuổi chính là những đối tượng cần được bảo vệ trong môi trường mạng vốn tồn tại nhiều rủi ro này. Vậy đâu là một giải pháp đơn giản để bảo vệ mạng cho gia đình mà anh em không cần phải suy nghĩ nhiều đến nói?Bảo mật khi truy cập internet là vấn đề đáng quan tâm hiện nay


Hiện nay trên thị trường các thiết bị thông minh, mọi người thường quan tâm tới các yếu tố giá, thiết kế, công năng tổng thể mà đôi khi không quan tâm hay đầu tư tới vấn đề bảo mật khi sản xuất thiết bị. Và cũng hiếm có phần mềm bảo mật nào có thể cài vào thiết bị thông minh như camera, khóa cửa, robot hút bụi, Smart TV…

Càng ngày càng có nhiều các thiết bị có khả năng truy cập Internet, đồng nghĩa với việc số lượng các thiết bị kết nối với mạng gia đình đang gia tăng nhanh chóng. Các phần mềm an ninh truyền thống đôi khi không có khả năng bảo vệ tất cả các thiết bị nói trên.

Quảng cáo


Kẻ xấu có thế lợi dụng những thiết bị không được bảo mật để xâm nhập vào mạng tư, chiếm quyền kiểm soát thiết bị, lấy cấp dữ liệu của bạn và các hành vi theo dõi khác thông qua các vỏ bọc từ quảng cáo xấu, các link độc hại, trang web đồi truy lạc,..."

Bên cạnh đó, việc quản lý truy cập của những đứa trẻ cũng là điều đáng lưu tâm. Làm thế nào để bạn có thể biết được con mình có vô tình truy cập vào những trang web không an toàn, nội dung không phù hợp hay không. Chưa kể trong thời gian gần đây, những tin nhắn SMS mạo danh Ngân hàng cũng thường xuất hiện có thể khiến những người không rành công nghệ như phụ huynh có thể vô tình bấm nhầm, đưa thông tin cá nhân cho kẻ xấu.

Vì vậy, vấn đề đặt ra là người dùng cần có một giải pháp bảo vệ mọi thiết bị có kết nối trong gia đình bạn, dù là điện thoại di động, máy tính để bàn hay thiết bị nhà thông minh mà bạn không thể cài đặt phần mềm bảo mật. Cùng với đó, việc thiết lập cũng cần phải thực hiện dễ dàng ở bất kỳ đâu, tùy chỉnh quyền truy cập mạng, website cho từng thiết bị tại gia. Khi thông tin không được phép truy cập, nội dung đó có thể gửi thông báo đến người quản lý tài khoản.

Chỉ 11.000 đồng: nhịn một bữa sáng xôi vừng để bảo vệ gia đình cả tháng


Giải pháp được đề cập trong bài là F-Safe đến từ FPT Telecom. Đây là nền tảng bảo vệ người dùng khi truy cập internet được tích hợp trên modem của nhà mạng không cần phải cài đặt. FPT Telecom hợp tác cùng F-Secure, một tập đoàn bảo mật hàng đầu thế giới đã cung ứng giải pháp cho hơn 200 tập đoàn viễn thông trên toàn thế giới. Có thể xem giải pháp bảo mật này lần đầu xuất hiện trên các nhà mạng ở Việt Nam. Ở nước ngoài, anh em có thể bắt gặp những giải pháp này trên một số các router như Armor của Netgear.

f-safe_tinhte_2.jpg

Đăng ký và kích hoạt F-Safe như thế nào?


Hiện tại, người dùng hoà mạng FPT Telecom với các gói cước Super80, Super100 trở lên là tính năng F-Safe sẽ bảo vệ người dùng trong việc truy cập internet một cách an toàn.

Sau khi kết nối mạng từ modem thành công, anh em sẽ truy cập vào F-Safe từng ứng dụng Hi FPT. Với những khách hàng hiện hữu, F-Safe có thể được kích hoạt sử dụng nếu được cung cấp modem AC1000C V2 (G-97RG6W) hoặc AC1000F.

Quảng cáo


fpt_ac1000c_v2_ac1000f.jpg

F-Safe có giá dịch vụ 11.000 đồng / tháng, phục vụ được cho tất cả các thiết bị kết nối của hệ thống mạng được quản lý bởi modem FPT Telecom đã kích hoạt F-Safe.

Nhìn chung việc đăng ký & kích hoạt F-Safe vô cùng đơn giản. Anh em sẽ ngay lập tức truy cập được vào trong trình quản lý modem ở bất kỳ đâu, không cần nhất thiết là phải đang dùng mạng ở nơi lắp đặt.

Sử dụng F-Safe như thế nào?


Giao diện quản lý của F-Safe nằm trong mục Quản lý Modem > Internet của ứng dụng Hi FPT. Có 4 mục để người dùng thiết lập sử dụng:

Quản lý thiết bị


Mục này chứa toàn bộ thông tin của các thiết bị kết nối được thể hiện thông tin bằng địa chỉ MAC Address. Khi truy cập vào từng thiết bị, anh em có thể thiết lập những tính năng bảo mật như khi lướt web, ngăn chặn theo dõi, hoặc có thể ngăn truy cập internet. Giả sử một camera Cloud IP phải sử dụng internet để xem trực tuyến, anh em có thể tắt chức năng này và chỉ lưu video vào ổ NAS trong mạng nội bộ. Nếu cần truy cập từ xa thì có thể dùng tiện ích surveillance trên NAS để theo dõi sẽ bảo mật hơn. Những bộ điều khiển nhà thông minh nếu thiết lập sử dụng mạng nội bộ, tính năng chặn internet cũng hiệu quả để thông tin không bị đưa ra bên ngoài internet.
fpt_f-safe_tinhte_11.jpg

Quảng cáoQuản lý người dùng


Đây được xem là một tính năng đáng chú ý của F-Safe khi nó có thể bảo vệ những đứa trẻ hay những người thân trong gia đình truy cập internet an toàn hơn nhờ việc thiết lập thời gian sử dụng và lọc những nội dung không phù hợp.

f-safe_tinhte_1.jpg

Mỗi tài khoản người dùng có thể chứa nhiều thiết bị, F-Safe cho phép thêm vào những thiết bị như đồng hồ thông minh, máy tính bảng.. bên cạnh máy tính có kết nối mạng. Mỗi người dùng có thể thiết lập được thời gian chặn truy cập internet, thiết lập khung giờ cho ngày trong tuần hay cuối tuần.

Mục lọc nội dung có thể giúp một thiết bị an toàn khi truy cập internet nhờ 16 nhóm bộ lọc theo những nội dung khác nhau. Thực tế, khi chọn mục mạng xã hội, những đứa trẻ sẽ không truy cập được vào những trang web như FaceBook, YouTube...

f-safe_tinhte_5.jpg

Với những người lớn tuổi, F-Safe có thể lọc những nội dung lừa đảo, những đường link lạ thường chứa virus, bảo mật thông tin. Việc những Ngân hàng đang bị giả danh lừa đảo thông qua SMS Brand đang phổ biến nên một lớp bảo vệ phân loại thông tin như vậy sẽ rất cần thiết.

Cài đặt bảo mật ở lớp cao nhất


Thiết lập này áp dụng cho mọi thiết bị khi anh em có thể chặn hoặc ưu tiên những website để truy cập. Nó áp dụng cho toàn bộ thiết bị được truy cập qua modem của FPT Telecom tích hợp F-Safe. Tại đây, tính năng còn cung cấp tiện ích tắt/bật bảo vệ khi duyệt web, ngăn các thiết bị mạng trong gia đình truy cập vào các trang web chứa mã độc, phát tán virus, botnet, trang web lừa đảo. Tính năng ngăn chạn theo dõi nhằm đảo bảo quyền riêng tư, chặn các trang web đang theo dõi thói quen lướt web và thu thấp dữ liệu bằng cách chặn những đường link theo dõi.

f-safe_tinhte_3.jpg

Thực tế trải nghiệm cho thấy tốc độ internet không khác biệt so với việc không dùng F-Safe. Tốc độ khi thử nghiệm speedtest sẽ phụ thuộc vào gói cước và hạ tầng mạng LAN/WLAN đang được sử dụng.

Phần kết


fpt_f-safe_2.jpg

Có thể thấy, giải pháp mà FPT Telecom đưa ra cho người dùng internet đem lại sự an toàn, tiện lợi, hoạt động một cách tự động trên modem, không cần những thao tác thiết lập phức tạp ban đầu. Việc có thể kiểm soát, phân lọc nội dung và thời gian truy cập của từng máy cũng thực sự cần thiết cho từng đối tượng người dùng trong gia đình. Như vậy với số tiền chỉ thêm 11.000 đồng, chắc chắn anh em sẽ không thể bỏ qua tiện ích này nếu đang sử dụng mạng FPT Telecom hay có ý định sử dụng trong tương lai.
53 bình luận
Mạng FPT mới đầu ngon, dùng sau thời gian như ngoài chợ trời! Muốn cắt HĐ cũng đâu dễ
hakatu
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@annaphuong Không đóng tiền thì nó cắt thôi có gì đâu mà khó
@Khongtinte Ký hợp đồng nó ghi vậy, bác không thích cam kết thì có thể không lắp mà. Còn theo mình nhớ họ nói là miễn phí lắp đặt, phí thuê thiết bị với điều kiện phải sử dụng 2 năm.
@Khongtinte Sắp có dữ liệu toàn quốc rồi.bạn quịt tiềm nhà mạng nó cho bad credit là ngủm
Khongtinte
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@huygapro À.
Cái cần là nhanh và ổn thì k thấy nói. Vẽ hưu vẽ vượn là giỏi. Sau đó và/hoặc tư vấn khách hàng, thậm chí tự động gia hạn sau khi hết KM
Có cho thêm tiền cũng không dám xài lại mạng của FPT, đang hài lòng với vịt teo
tindecken
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@khoikiller2018 Tui cũng vậy, xài hơn 3 năm đến khi cắt hợp đồng cũng bị đền tiền theo quy định (FPT đúng luật nhưng rõ ràng không có coi trọng khách hàng). Xài càng lúc càng chậm, gọi điện toàn kêu reset modem, thử lại trong khoảng thời gian thấp điểm. Tăng gói + tăng giá chả cần hỏi khác hàng.
Chuyển qua Viettel mấy năm nay đỡ stress hơn hẳn.
Mua con router Asus là nó có sẵn rồi. Lại free.
@tethien Thế là tháng nào cũng có thêm 1 gói xôi.
CanhNX6
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@tethien Con asus nó có sẵn cái gì vậy bạn?
@CanhNX6 Hạn chế truy cập theo thiết bị, theo giờ, theo danh mục.... gần đủ các chức năng
CanhNX6
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@tethien Vậy cũng khá ngon rồi, nhưng nó có các tính năng bảo mật, bảo vệ người dùng như cái kia của FPT không bác? Ví dụ chặn các deeplink theo dõi, chặn các nội dung độc hại, không mong muốn cho 1 số thiết bị nhất định, nhà em có con nít cũng đang quan tâm việc này
mr.bao
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Chốt lại là ko có cũng không sao 😁
@mr.bao tại chưa gãi đúng nhu cầu thôi
nhà có trẻ con thì mấy cái này fai ưu tiên : )
trimtri
ĐẠI BÀNG
7 tháng
"Giả sử một camera Cloud IP phải sử dụng internet để xem trực tuyến, anh em có thể tắt chức năng này và chỉ lưu video vào ổ NAS trong mạng nội bộ. Nếu cần truy cập từ xa thì có thể dùng tiện ích surveillance trên NAS để theo dõi sẽ bảo mật hơn". Anh em nào có thể hướng dẫn cách làm như trên?
@trimtri Ý anh Trung là kết hợp với các loại NAS nếu bạn có đang sử dụng ví dụ của tinhte là Synology NAS.
zaizai_vjp
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@trimtri Dữ liệu lưu vào NAS thay vì đi ra internet.
Tạo VPN server trên NAS, cần truy cập vào NAS phải thông qua VPN. An toàn, nhanh, không lo đứt cáp. Bù lại mất thời gian cài cắm ban đầu và quan trọng nhất là NAS không rẻ 😁
11k ko tiếc . đầu tư 1 lần mua em draytek hay sonicfirewall cho máu 😁
Không có lý do dùng cái này khi mình đang xài free screen time và microsoft safety family
đang xài gói vnpt 300mbps 225k ngon
rước ông fpt vào tổ bực, rớt mạng mấy ngày không thấy tăm đâu
@kungfu9999 225k mà dc tận 300mbps ngon z
Sản phẩm của mấy chú cuội nghe tên hài hài…. F này F nọ, vin này vin kia, B nọ B kia…
@Toàn Thế Giới i này i kia
@Toàn Thế Giới cty FPT .đặt tên sp là Fsafe thì có gì sai đâu
sau này mấy carrier khac ra dv tương tự thì khỏi nhầm
Bản chất tồi tệ đến thế hay sao mà phải bán gói bảo vệ, nghĩ thấy chán. Sao không tích hợp sẵn mà phải mua.
policy package có vẻ giống hàng builtin của router ,mà Fsafe làm giao diện thân thiện hơn
mà xôi nào 11k ,tui mua xôi đậu phộng có 10k à .yêu cầu fpt giảm giá xuống 10k thì tui mua : )))
@kixx nord-vpn ngon hơn nhiều bác nhỉ
@nospecial hồi đó mình cũng xài nord mà sau này mua VPS rồi tạo VPN server sing xài luôn cho dễ.
@thieuson1984 Kiểu này là dedicated rồi nhưng có cái hay cũng có cái dở. Nếu dễ thì mua dịch vụ là dễ nhất và nhanh nhất.
@figerpublic chơi vps chỉ dành cho ae biêt config
còn mún nhẹ đầu thì mua xôi 😁
@kixx wireguard trên docker giờ bấm mấy cái là xong rồi nên chắc ai cũng làm được.
Mạng fpt xài lởm lắm, đã chuyển và hài lòng
Chỉ dùng được khi Nó km. Nhưng trong thòi gian dùng chả thấy gì " lạ" hết. Bây giờ hết free bắt đk mình chả quan tám. Bây giờ cứ hỏi chị google là ok thôi. Vi dụ nghi ngờ thì hỏi chị hoạc NH hay CA là ok. Mình thì có giao dịch mở thẻ và TK ở 4 NH nhưng tụi nó nói thẻ của minh đang sử dụng ở nước ngoài cho dù có NH mình chưa đặt chưn tới luôn. Bây giờ tin nhắn rác lộng quá. Nếu ở Mỹ thì nếu nhận được tin nhấn rác là mình "ấm" lên liền. Nếu lag Cty hy hãng lớn thì còn ngon nữa. Chi ít tiền thu lại đóng tiền. Nhưng chuyện đó hiếm và hiếm lắm. Hahahahah
vinhokss
TÍCH CỰC
7 tháng
Quá hay, quá rẻ
tuaunsky
ĐẠI BÀNG
7 tháng
có mịa gì mà mà nói nhịn, ngứa quá ;)))
Cứ mua mấy con Router cao cấp là sẽ có hết. Khỏi tốn kém
@thanh_satria Mấy con router cùi cùi thì dùng mấy cái Safe DNS free cũng OK mà.
- CleanBrowsing
- Comodo Secure DNS
- OpenDNS
- Quad9
- Yandex.DNS
- AdGuard DNS
....
Unta Võ
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Dịch vụ đã tệ rồi thay vì tích hợp để làm người dùng có thiện cảm hơn thì bán thêm gói xôi mặn này 😷😷😷 xài internet fpt 1 lần sợ tới già
Tee Vlog
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Cái vụ không dùng đủ 2 năm thiếu có 1 tháng mà vẫn bị tính phí phạt là không ưng chút nào Fpt nhé
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019