Dùng thử Intel Unison: giải pháp kết nối điện thoại iPhone hay Android với máy tính Windows

Pnghuy
03/01/2023 07:01Phản hồi: 48
Dùng thử Intel Unison: giải pháp kết nối điện thoại iPhone hay Android với máy tính Windows
Intel Unison, Phone Link hay Dell Mobile Connect trước đây đều có chung một mục đích là kết nối điện thoại Android/iOS với máy tính Windows, tạo ra cho người dùng Windows một hệ sinh thái mở (nhiều thiết bị, nhiều hệ điều hành) nhưng vẫn luôn luôn kết nối và trao đổi dữ liệu lẫn nhau. Với Phone Link thì quá quen thuộc nhưng nó chỉ hỗ trợ cho điện thoại Android mà thôi, Dell Mobile Connect có hỗ trợ iOS nhưng sau này Dell đã không tiếp tục phát triển nữa do công ty đứng sau công nghệ này là Screenovate đã bị Intel mua lại vào năm 2021 và Intel Unison chính là sự thay thế cho ứng dụng của Dell.

Nói như vậy có lẽ anh em đã hiểu rằng Intel Unison sẽ có thể giúp điện thoại iPhone kết nối được với máy tính Windows, truyền tải dữ liệu (hình ảnh, tệp tin…), nhận thông báo hay thậm chí là thực hiện cuộc gọi trên chính máy tính Windows. Mình đã dùng thử Intel Unison được gần 1 ngày và sau đây là những trải nghiệm của mình.

Khả năng kết nối


Intel Unison được Intel giới thiệu hồi mùa thu 2022 và Intel cho biết nó sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nhưng đến bây giờ mình mới cài đặt được, theo đường link chính thức trên Microsoft Store, link tải cho máy tính tại đây.

Intel lúc đầu cho biết nó sẽ khả dụng với một số máy tính đạt chuẩn Intel Evo của Acer, HP hay Lenovo nhưng bây giờ máy tính AMD như ThinkPad Z13 mình cũng có thể cài được và khởi chạy ngon lành.
trainghiem_Intel_Unison_tinhte_pnghuy (2).jpg

Quảng cáo


Anh em cần phải cài đặt ứng dụng Intel Unison trên điện thoại, link cho Android tại đây và link cho iOS tại đây. Sau khi cài đặt thì làm theo hướng dẫn để kết nối, với iPhone thì yêu cầu thêm một bước kết nối Bluetooth với máy tính Windows nữa.
trainghiem_Intel_Unison_tinhte_pnghuy (7).jpg
Về khả năng kết nối và hoạt động, với phiên bản 1.0.1 trên iPhone 13 Pro chạy iOS 16.3 beta thì nó không ổn định, rớt kết nối liên tục, còn với điện thoại Android (Pixel 6a chạy Android 13 beta) thì kết nối rất ổn định và nhận thông báo, cuộc gọi hay thậm chí gọi điện trực tiếp trên máy tính ngon lành.

Nếu anh em đang dùng iPhone + máy tính Windows thì có thể đợi 1 hoặc 2 bản update nữa để dùng ngon, hoặc anh em đang chạy iOS phiên bản chính thức có thể thử lại, biết đâu máy của mình beta nên không ổn định.

Một lưu ý nữa cho anh em đó là với Intel Unison chỉ cho phép kết nối 1 máy tính Windows + 1 điện thoại duy nhất mà thôi (Android hoặc iOS), không thể kết nối cả 2 đến cùng một máy tính (ít nhất ở thời điểm hiện tại).

Các tính năng chính


Nhận thông báo: rất nhanh


Về cơ bản, sau khi kết nối xong thì anh em có thể nhận thông báo của điện thoại trên máy tính, nó sẽ được tích hợp vào khu vực Notification Center trên máy tính Windows. Ngoài nhận thông báo, chúng ta cũng có thể trả lời các thông báo tin nhắn từ các ứng dụng nhắn tin khác như Telegram, Messenger, Whatsapp…Tốc độ nhận thông báo qua Intel Unison nhanh không hề kém cạnh gì trên điện thoại luôn, gần như cả hai đều nhảy thông báo cùng một lúc.

Nhắn tin + gọi điện: Android và iPhone đều chưa ngon 100%

trainghiem_Intel_Unison_tinhte_pnghuy (15).jpg
Intel Unison còn cung cấp khả năng nhắn tin trên Android và iPhone, tuy nhiên khi mình thử bằng iPhone thì tính năng này không thể hoạt động được do kết nối không ổn định. Với điện thoại Android mình thử nhắn tin RCS okie ngon lành, riêng gọi điện thoại vẫn chưa được.

Truyền file từ máy tính sang điện thoại và ngược lại: ngon

trainghiem_Intel_Unison_tinhte_pnghuy (10).jpg Intel Unison cũng có khả năng truyền file giữa điện thoại và máy tính, bao gồm hình ảnh và các file khác. Thử kéo thả hình từ folder trong máy tính vào khu vực Gallery trên Unison rất nhanh và hình ảnh đồng bộ gần như tức thời, đây là điểm tuyệt vời nhất của Intel Unison nếu so với Phone Link. Thử kéo thả 2 tệp tin bao gồm 1 file pdf và 1 file Excel cũng cho khả năng đồng bộ cực kì nhanh, dù cả iPhone hay Android.

Quảng cáoThư mục File Transfer trên Unison bản máy tính không hiển thị được các file đã được đồng bộ, chỉ xem được trên ứng dụng điện thoại mà thôi. Phần mềm của Intel còn có thư mục Download riêng, nơi đây sẽ chứa các file mà anh em gửi từ điện thoại sang máy tính.

Kết luận sơ bộ

trainghiem_Intel_Unison_tinhte_pnghuy (16).jpg
Không thể thực hiện cuộc gọi từ máy tính khi kết nối với điện thoại Android hay iPhone.

Với Intel Unison, nó rất có tiềm năng phát triển nếu Intel nghiêm túc đầu tư (hiện còn thiếu một số tính năng chưa công bố). Điểm tuyệt nhất của Intel Unison sau khi trải nghiệm nó trong 1 ngày là khả năng truyền tải file, nhắn tin, gọi điện trực tiếp trên máy tính. Tuy nhiên điểm mình mong chờ nhất là khả năng kết nối iPhone với máy tính Windows thì nó chưa hoạt động trơn tru hoàn toàn, còn gặp lỗi ở việc gọi điện thoại hay nhắn tin (chưa biết được là có nhắn iMessages được không), kết nối không ổn định và cuối cùng là Intel Unison chỉ cho phép 1 điện thoại duy nhất kết nối với máy tính Windows, trong khi với Phone Link thì nó có thể kết nối được nhiều thiết bị hơn, nhưng cũng chỉ là Android mà thôi.
trainghiem_Intel_Unison_tinhte_pnghuy (20).jpg
Theo mình, hiện tại có rất nhiều cách để anh em có thể đồng bộ dữ liệu từ điện thoại sang máy tính: đơn cử như hình ảnh anh em sử dụng iPhone có thể dùng tính năng tích hợp iCloud Photos trực tiếp vào phần mềm Photos của Windows 11, hay dùng các nền tảng cloud như Microsoft 365, với Android thì Phone Link cũng đã đủ dùng rồi. Intel Unison cố gắng giải quyết câu chuyện kết nối iPhone với máy tính Windows 1 cách toàn diện nhất có thể nhưng có lẽ ở thời điểm hiện tại vẫn chưa đủ ngon để dùng, hi vọng Intel cải tiến nó thêm, tăng độ ổn định thì Intel Unison trở thành lựa chọn gần như là tốt nhất cho anh em dùng iPhone kết hợp với máy tính Windows.
48 bình luận

Xu hướng

Nếu dùng Android với Windows thì Phone Link là đủ, nhất là điện thoại Samsung thì đc tích hợp cực kì tốt
@centernc Mình xài samsung a90 thấy cái đó hơi lag nha, có điều nhiều tính năng hơn cái này. Cái này dùng chuyển file tiện hơn với chưa nhiều tính năng nên ko thấy lag
@unghoangnguyen con a90 bản hàn 2 sim 2 sóng likenew 99% còn nguyên áp suất chống nước ip68 bác mua ở đâu uy tín chất lượng tốt vậy bác,hic
@toilachi9 Mình xài a90 5g
1sim hàn, hồi đó mua xt mobile xài ngon, mà con này ko có áp suất
T-2-A
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Phạm Ngọc Lực t thì gần như timeout k xảy ra với phonelink, thậm chí máy tính ở cơ quan khi remote đăng nhập thành công là điện thoại thông báo đã kết nối và trên máy tính nhận thông báo bt, chỉ duy nhất gọi điện yêu cầu kết nối bluetooth là k hoạt động thôi, thực tế khi điện thoại và máy tính đều có kết nối mạng là được, k cứ ở gần hay xa
IPhone và windows thì chả mong chờ gì đâu. Nhưng với tư cách là nhà sx cpu máy tính lớn nhất, đa số máy tính trang bị chip intel thì việc liên kết chặt chẽ với Android là quá tuyệt vời
@nghaimin iPhone thì dành cho cừu. Còn lại thì dành cho cả vũ trụ.
@p700i Và một số con chó chăn cừu nữa.
crazywin
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@nghaimin mong chờ làm gì đâu iphone dùng chung với mac phê pha rồi cần gì windows để mà xài ba cái link rẻ tiền này
Cười vô mặt
intel khoái đặt mấy cái tên hoa mỹ, đọc lẹo lưỡi nhỉ? unison, arc, quartus, movidius,... =))))
có vẻ ngon nhưng nếu chuyển file nhanh như Airdrop giữa iphone và máy tính windows thì thực sự quá tuyệt vời! bác chủ thớt chuyển file nhỏ nên nhanh, không biết các file 10gb như thế nào nhỉ, mình chưa trải nghiệm, mong được chỉ giáo!
@jeetkunedo bằng tốc độ copy của wifi nhé, wifi6 5g thì nhanh, mấy cục modem wifi cũ load chán lắm bạn
@darklight_vtp hay quá, cảm ơn bác!
Đang xài Phone Link cũng không biết làm gì. Không thiết thực lắm! Cũng xài máy dell , thử tải về xem sao!
@SoGetSu Này nó dành cho iPhone hợp lý nhất, nhưng phiên bản này nó chưa ổn định
@Pnghuy Chủ yếu dùng cho iPhone mà. Android ko tin tưởng đc.
Nghe gọi nhắn tin imess trên intel Unison cực ngon nha, dt gọi 1s là kết nối ngay , tin nhắn mọi nền tảng nhận ngon lành đặc biệt là tn SMS imess nhận cực nhanh , giờ khỏi mua cần mua imac rồi kaka , do mod xài ios beta nên chắc k ổn didjnhj
Untitled.jpg
@hoanglong0712 Sao em ko xem dc tin nhắn cũ bác nhỉ 😔 em chỉ nhắn tin mới đi đc
trên iOS nó hiện tiếng TQ
Cái này phụ hợp với người dùng iphone với windows, còn android thì có nhiều app có tính năng tương tự rồi
Đúng app đang cần
Thanks bác 😁
Thanks Ad. Mình mới tải và pair thử trên ROG Z13 Flow dùng chip AMD với S21Ultra rất là ngon. ko nhất thiết phải dùng chip Intel. ngon nhất là gửi nhận file nhanh gọn
k biết mấy chip đời thấp có khả năng dùng đc k :3
hahuytap
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Máy mình chạy Intel core i7 Inspiron 7506 2n1 cài được nhưng khi chạy app thì bị out?
Mình chỉ cần nhắn tin iMess trên con laptop của mình là được. Mấy cái app nhắn tin còn lại trên máy tính đều có và cũng có thể đồng bộ tin nhắn, đâu cần cái này lắm.
victorjr
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Ko biết có copy paste như giữa iPhone và Macbook đc ko nhỉ
Chủ yếu dành cho người dùng iPhone với Windows chớ Android có phone link cũng ổn định rồi. Nhảy qua Samsung cũng vì vậy
ChauTinhTo
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Cuối cùng cũng có người chịu làm cái này =]]
Máy tính của mình là PC cắm dây mạng LAN thì có thể kết nối với iphone được không? Hay cả hai phải kết nối chung mạng wifi mới được ạ?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019