Một chiếc lò nướng với vật liệu sắt làm lò dày dặn, lớp sơn mờ rất đã và khả năng làm chín đồ nướng từ xung quanh. Tách khói là để diễn tả tính năng anh em có thể tránh được việc nước từ đồ nướng rớt xuống than cháy tạo ra khói cũng như ám khói không tốt vào thức ăn. Lò nướng đồ ăn bằng than không phải là một món mà nhiều người VN quen thuộc, mình cũng rất lọng cọng với thứ này… nhưng sau khi dùng thử, được hướng dẫn sử dụng và ăn con gà được nướng từ lò này thì thấy đó là một sản phẩm anh em nên quan tâm.
Lớp sơn mờ, nhám ngoài cùng là sơn dạng công nghiệp của Đức. Nó vừa dày, vừa mờ và nhìn rất mạnh mẽ, không phải là dạng bóng bóng, mỏng mà chúng ta hay thấy ở các sản phẩm sơn đen cho dân dụng khác. Mình chưa dùng lâu nên chưa biết sau này nó sẽ thế nào.
Các phụ kiện cũng được làm với sắt dày dặn, chất lượng cao, nhưng có phần thủ công chứ không phải là dạng sản xuất công nghiệp.
Chất lượng vật liệu và hoàn thiện
Mình luôn quan tâm đến vật liệu và hoàn thiện của sản phẩm nên khi nhìn và chạm vào chiếc lò này của Duy Oven mình thực sự thích. Đầu tiên là nó rất nặng do lò được làm từ sắt dày, mình thích phần này nhất. Mình nói vấn đề này với anh Duy thì ảnh nói là việc làm sắt dày không chỉ làm cho đồ tốt hơn mà còn ảnh hưởng đến việc nhiệt sẽ đều trong lò hơn.Lớp sơn mờ, nhám ngoài cùng là sơn dạng công nghiệp của Đức. Nó vừa dày, vừa mờ và nhìn rất mạnh mẽ, không phải là dạng bóng bóng, mỏng mà chúng ta hay thấy ở các sản phẩm sơn đen cho dân dụng khác. Mình chưa dùng lâu nên chưa biết sau này nó sẽ thế nào.
Các phụ kiện cũng được làm với sắt dày dặn, chất lượng cao, nhưng có phần thủ công chứ không phải là dạng sản xuất công nghiệp.
Tách khói: hạn chế khói do nước từ thức ăn rớt vào than
Mình thử thì thấy chỉ cần vài giọt nước từ con gà hay miếng thịt rớt vào than là nó khói mù mịt, đúng kiểu như mình hay nướng từ trước tới giờ. Lò tách khói này của Duy Oven có phần để đồ ăn và than được thiết kế có thể tránh hoặc hạn chế việc để cho nước từ thức ăn chảy hay rớt xuống than trong khi nướng.Than được để ở khay than dọc theo hai bên hông của lò, trong khi đồ ăn mà anh em để gọn ở giữa thì sẽ không nằm trên đường thẳng với than nên không bị nhỏ nước xuống. Tuy nhiên trong quá trình dùng thì vẫn có thể làm tốt hơn nữa tính năng này ví dụ như làm cái thanh chắn không cho đồ ăn tràn qua tới chỗ để than…
Khói được tách không chỉ giảm khói mà còn tốt hơn cho thức ăn vì khói được tạo ra từ nước trong thịt sẽ không tốt cho sức khoẻ.
Các tính năng đặc biệt
- Mồi than bằng bình ga mini: có một chỗ để gắn bình ga mini. Ga này dùng để mồi than chứ không phải để nướng. Lò chỉ dẫn ga vào trong để mồi than, không có đồ đánh lửa nên anh em cần có hộp quẹt hoặc đốt đánh lửa để dùng.
- Quạt thổi để than nóng: quạt này có thể điều chỉnh được tốc độ quay để thổi than nóng giúp tăng nhiệt độ hoặc giảm nhiệt độ. Quạt được cấp điện bởi một adaptor dùng điện nhà.
- Đồng hồ báo nhiệt độ trong lò: anh em quen nướng pro cần biết nhiệt độ trong lò để nướng đúng hơn.
Việc nướng hai con gà và đồ ăn linh tinh
Anh em rành nướng thì có thể khai thác được rất nhiều thứ từ cái lò nướng này. Trong thử nghiệm của mình thì mình thử nướng hai con gà, nhiều con tôm và một số thứ linh tinh khác.Hai con gà mình sẽ để không không ướp, nướng 15 phút cho nó rút bớt nước vào trong rồi mình sẽ dùng cọ để quệt mắm mặn lên mặt ngoài của con gà. Theo như bạn hướng dẫn mình thì nướng 15 phút nước sẽ rút vào trong nên bôi nước mắm thì nó sẽ thấm vào trong luôn. Chỉ cần mua gà sạch về và làm thôi.
Bỏ gà vào nướng. Để gà ở giữa, tránh nước trong gà nhỏ xuống than.
Quảng cáo
Khoảng 46 độ C hay 15 phút sau thì quét nước mắm lên thân gà.
Gà chín tầm 80 độ C.
Đùi gà xé ra nhẹ nhàng.
Thử nhiệt độ bên trong con gà khi lên 80 độ C mình lấy ra. Bên ngoài con gà vẫn khô, như vậy là con gà đã chín từ bên trong do nước trong con gà sôi lên làm cho nó chín.
Ăn thử thì thấy thịt gà ngon và đậm đà hơn là luộc hay là các biện pháp làm gà mà mình ăn trước giờ. Mình nghĩ là việc nướng trong con gà không bị chảy ra hay không bị nhiễm nước vào như các cách thức chế biến khác làm cho gà nó ngon. Thêm nữa là gà được chín đều từ mọi phía, không bị ám khói nên nó cũng chín đều và không bị ám mùi.
Quảng cáo
Thịt ba rọi cuốn nấm nướng.
Tôm càng xanh nướng nhanh trong lò nhiệt độ chừng 250 độ C.
Khoai lang nướng chung với gà.
Kết: một chiếc lò nướng xịn
Mình chỉ muốn giới thiệu cho anh em biết là trên đời tồn tại một chiếc lò như vậy. Anh em biết làm đồ ăn sẽ biết chiếc lò này nó có thể làm ra các món ăn gì và ra sao. Mình không rành nấu ăn nên chỉ biết chia sẻ vậy thôi. Chúc ah em vui vẻ.Thử kiểm tra nhiệt độ lò
Lò xo cách nhiệt tay cầm