TTBC2024

TTBC2024


Dùng thử Lò nướng than tách khói Duy Oven 65L

cuhiep
2/1/2023 20:8Phản hồi: 114
Dùng thử Lò nướng than tách khói Duy Oven 65L
Một chiếc lò nướng với vật liệu sắt làm lò dày dặn, lớp sơn mờ rất đã và khả năng làm chín đồ nướng từ xung quanh. Tách khói là để diễn tả tính năng anh em có thể tránh được việc nước từ đồ nướng rớt xuống than cháy tạo ra khói cũng như ám khói không tốt vào thức ăn. Lò nướng đồ ăn bằng than không phải là một món mà nhiều người VN quen thuộc, mình cũng rất lọng cọng với thứ này… nhưng sau khi dùng thử, được hướng dẫn sử dụng và ăn con gà được nướng từ lò này thì thấy đó là một sản phẩm anh em nên quan tâm.



Chất lượng vật liệu và hoàn thiện

Mình luôn quan tâm đến vật liệu và hoàn thiện của sản phẩm nên khi nhìn và chạm vào chiếc lò này của Duy Oven mình thực sự thích. Đầu tiên là nó rất nặng do lò được làm từ sắt dày, mình thích phần này nhất. Mình nói vấn đề này với anh Duy thì ảnh nói là việc làm sắt dày không chỉ làm cho đồ tốt hơn mà còn ảnh hưởng đến việc nhiệt sẽ đều trong lò hơn.

Lớp sơn mờ, nhám ngoài cùng là sơn dạng công nghiệp của Đức. Nó vừa dày, vừa mờ và nhìn rất mạnh mẽ, không phải là dạng bóng bóng, mỏng mà chúng ta hay thấy ở các sản phẩm sơn đen cho dân dụng khác. Mình chưa dùng lâu nên chưa biết sau này nó sẽ thế nào.

Các phụ kiện cũng được làm với sắt dày dặn, chất lượng cao, nhưng có phần thủ công chứ không phải là dạng sản xuất công nghiệp.


Tách khói: hạn chế khói do nước từ thức ăn rớt vào than

Mình thử thì thấy chỉ cần vài giọt nước từ con gà hay miếng thịt rớt vào than là nó khói mù mịt, đúng kiểu như mình hay nướng từ trước tới giờ. Lò tách khói này của Duy Oven có phần để đồ ăn và than được thiết kế có thể tránh hoặc hạn chế việc để cho nước từ thức ăn chảy hay rớt xuống than trong khi nướng.

lo_nuong_than_tach_khoi_duyoven_65L_tinhte_cuhiep13.jpg

Than được để ở khay than dọc theo hai bên hông của lò, trong khi đồ ăn mà anh em để gọn ở giữa thì sẽ không nằm trên đường thẳng với than nên không bị nhỏ nước xuống. Tuy nhiên trong quá trình dùng thì vẫn có thể làm tốt hơn nữa tính năng này ví dụ như làm cái thanh chắn không cho đồ ăn tràn qua tới chỗ để than…

Khói được tách không chỉ giảm khói mà còn tốt hơn cho thức ăn vì khói được tạo ra từ nước trong thịt sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Các tính năng đặc biệt

  • Mồi than bằng bình ga mini: có một chỗ để gắn bình ga mini. Ga này dùng để mồi than chứ không phải để nướng. Lò chỉ dẫn ga vào trong để mồi than, không có đồ đánh lửa nên anh em cần có hộp quẹt hoặc đốt đánh lửa để dùng.
  • Quạt thổi để than nóng: quạt này có thể điều chỉnh được tốc độ quay để thổi than nóng giúp tăng nhiệt độ hoặc giảm nhiệt độ. Quạt được cấp điện bởi một adaptor dùng điện nhà.
  • Đồng hồ báo nhiệt độ trong lò: anh em quen nướng pro cần biết nhiệt độ trong lò để nướng đúng hơn.
lo_nuong_than_tach_khoi_duyoven_65L_tinhte_cuhiep8.jpg
lo_nuong_than_tach_khoi_duyoven_65L_tinhte_cuhiep5.jpg

lo_nuong_than_tach_khoi_duyoven_65L_tinhte_cuhiep4.jpg

Việc nướng hai con gà và đồ ăn linh tinh

Anh em rành nướng thì có thể khai thác được rất nhiều thứ từ cái lò nướng này. Trong thử nghiệm của mình thì mình thử nướng hai con gà, nhiều con tôm và một số thứ linh tinh khác.

Hai con gà mình sẽ để không không ướp, nướng 15 phút cho nó rút bớt nước vào trong rồi mình sẽ dùng cọ để quệt mắm mặn lên mặt ngoài của con gà. Theo như bạn hướng dẫn mình thì nướng 15 phút nước sẽ rút vào trong nên bôi nước mắm thì nó sẽ thấm vào trong luôn. Chỉ cần mua gà sạch về và làm thôi.
lo_nuong_than_tach_khoi_duyoven_65L_tinhte_cuhiep16.jpg
Bỏ gà vào nướng. Để gà ở giữa, tránh nước trong gà nhỏ xuống than.

Quảng cáo



lo_nuong_than_tach_khoi_duyoven_65L_tinhte_cuhiep18.jpg
Khoảng 46 độ C hay 15 phút sau thì quét nước mắm lên thân gà.
lo_nuong_than_tach_khoi_duyoven_65L_tinhte_cuhiep20.jpg
Gà chín tầm 80 độ C.
lo_nuong_than_tach_khoi_duyoven_65L_tinhte_cuhiep23.jpg
Đùi gà xé ra nhẹ nhàng.

Thử nhiệt độ bên trong con gà khi lên 80 độ C mình lấy ra. Bên ngoài con gà vẫn khô, như vậy là con gà đã chín từ bên trong do nước trong con gà sôi lên làm cho nó chín.

Ăn thử thì thấy thịt gà ngon và đậm đà hơn là luộc hay là các biện pháp làm gà mà mình ăn trước giờ. Mình nghĩ là việc nướng trong con gà không bị chảy ra hay không bị nhiễm nước vào như các cách thức chế biến khác làm cho gà nó ngon. Thêm nữa là gà được chín đều từ mọi phía, không bị ám khói nên nó cũng chín đều và không bị ám mùi.

Quảng cáo


lo_nuong_than_tach_khoi_duyoven_65L_tinhte_cuhiep28.jpg
Thịt ba rọi cuốn nấm nướng.
lo_nuong_than_tach_khoi_duyoven_65L_tinhte_cuhiep27.jpg
Tôm càng xanh nướng nhanh trong lò nhiệt độ chừng 250 độ C.
lo_nuong_than_tach_khoi_duyoven_65L_tinhte_cuhiep24.jpg
Khoai lang nướng chung với gà.

Kết: một chiếc lò nướng xịn

Mình chỉ muốn giới thiệu cho anh em biết là trên đời tồn tại một chiếc lò như vậy. Anh em biết làm đồ ăn sẽ biết chiếc lò này nó có thể làm ra các món ăn gì và ra sao. Mình không rành nấu ăn nên chỉ biết chia sẻ vậy thôi. Chúc ah em vui vẻ.

lo_nuong_than_tach_khoi_duyoven_65L_tinhte_cuhiep15.jpg
Thử kiểm tra nhiệt độ lò
lo_nuong_than_tach_khoi_duyoven_65L_tinhte_cuhiep1.jpg
Lò xo cách nhiệt tay cầm

114 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đúng là nhà có sân và không gian thì có 1 cái lò như vầy quá đã
@Heritage Vietnam Dân nghiện nướng thì biết lò của Mr Duy lâu rùi, nếu có kiến thức cơ khí nữa thì lại mê hơn, vật liệu, sơn, chống bám dính dễ vệ sinh vỉ nướng…. Nói chung là ở nhà vườn có không gian party thì dư sức và nên mua lò này kkk
Mình khuyên các bạn không nên ăn nhiều đồ chiên nướng.
@F5NhaTrang Người Nhật ăn cá nướng, lươn nướng cả đời, sống vẫn dai nhách đấy thôi.
@lezardvn Ủa ba...vậy theo ba Nhật chỉ ăn cái đó mà sống dai hả. Vl.
@F5NhaTrang Mình nghĩ rằng chuyện tranh luận là có những luận cứ đàng hoàng, từ các lý do về mặt hóa học, đến chuyện người Nhật thế hệ trước họ ăn đồ nướng gần như cả đời đều đã được đăng trên các tạp chí khoa học. Bạn không có bất kỳ lập luận hay luận cứ nào, dù là nhỏ nhất, chỉ biết công kích cá nhân thì mình không biết bạn tham gia vào tranh luận để làm gì? Reported!
nước chảy vào than ,mỡ rớt xuống cháy! con gà mới đượm mùi chứ ngon nhờ khói thịt nướng ,còn nướng kiểu này thì nướng điện khoẻ có ưu thế hơn vì có tay quay có quạt đối lưu khỏi cần trở đồ vì chỉ cần hơi nóng à
@Trọn kalitel bạn đừng mua cái lò có ..hình con gà quay vàng rộm là khỏi quay nhé ,Bạn mua cái lò TQ thôi nhưng có cây quay ,có quạt đối lưu ,đốt bằng dây trở xài nút cơ vặn vặn là có món quay cực ok nhé ,lò của lão nè có 2tr xài hơn 10 năm vẫn quay gà vàng rộm ,cái lò trong hình lão xài cường độ cũng cao quay được nguyên con gà ,hay cả khay tôm hùm ...
P1110425.jpg
@anhcom67 Lò điện bị cái là nó nướng đều đều. Nướng than ngoài cái mùi do khói nó còn có cái nhiệt lớn làm cái phần bên ngoài miếng thịt ngon hơn. Tương tự như việc xài chảo gang để làm bít tết, hoặc cái lò khè để xào. Chảo mà cứ nóng đều đều yếu yếu, thì đừng hòng có cái mùi xào thơm như cái chảo tròn ngoài hàng
@anhcom67 Nướng điện nó chỉ có nhiệt độ, nhiệt lượng không đủ, dùng quạt đàn áp nhiệt vô thịt, nhiệt lượng không đủ thẩm thấu vào bên trong, chính vì lý do đó… than vẫn tồn tại mãi theo thời gian
@Duyoven thì lão cũng có nướng bằng lò than bạn ,nhưng khi nào làm nhiều thịt với lại ..khói um nhà ,nếu ở căn hộ chắc thua ! nướng than vẫn ngon mà ,giờ có than gáo dừa đầu đốt bằng đèn khò nên đỡ lắm
Ihieepj rất khoái mấy món đồ giống tây kiểu này
@daugauhp911 Chọn lọc, cái nào ngon hơn, chất hơn thì nên xài chứ…
Ác quá.
Thật tình thích những bài như này của bác Hiệp hơn nhiều so vs mấy bài mà do áp lực cộng đồng phải buộc nói hành nói tỏi ra cho nó đủ chữ 😁
Bài hay mình nghĩ cần đủ ý, khai thác tương đối đa dạng các góc độ và khía cạnh, bởi vậy nó mới dài hơn.
Cảm ơn bài này của bác. Trước giờ mình cũng k bt có kiểu lò như vậy :D
Nướng có khói mới chất
CellonC
CAO CẤP
2 năm
Đợt lâu đi qua nhà mấy đại gia bên Riverside thấy nhà nào cũng có 1 khu BBQ ngoài hiên nhà. Cái hòm nướng inox nhìn đã mà có vẻ họ ko sử dụng mấy, bên dưới là cái bếp nướng điện to chà bá. Chắc bê nguyên bên tây về
Cuối tuần party với đám bạn hay gia đình thì tuyệt vời
@CellonC Này như mấy cái lò bên Mẽo
Lakshmi
ĐẠI BÀNG
2 năm
@CellonC Bên đó có sân trước và sau mà. Không party ngoài trời hơi phí. Căng đi luôn ra hồ cũng được.
@CellonC ko cần lò đâu bác, bác chất củi đốt, gà cả cá làm sạch xiên 1 phát từ mồm lên đít rồi cắm cạnh đống lửa, lâu lâu xoay 1 phát cho đều, nước và mỡ chảy ra con gà nhẹ bẫng, ăn chấm gia vị chanh thôi là cực ngon =)) hoặc làm sạch, ướp nhồi các kiểu rồi bọc 2 lớp giấy bạc, vùi vào đống lửa cũng ngon
Mình thì cứ đập bể than củi cho nhỏ bớt lại, đốt cho than cháy hết chỉ còn lại than hồng, cho thịt ba chỉ lên nướng bằng hơi nóng của than cho cái da heo chín dòn rụm🤤 chẹp chẹp 🤤 ôi cuộc đời camping 🤤
Kết món bò đút lò. Hình như là bò xông khói.
Nướng như vậy có giảm thiểu được khói độc hại và khó làm nướng đen đồ ăn. Chắc rằng khó ung thư hơn khi không ăn đồ cháy đen nhiều
@Khoa Phan Nè vụ khói mình ko chăc
còn hạn chế cháy đen thì lò này làm đc ,và phần nào giảm tac hại của thịt nướng
nhưng đồ chiên ,nướng nên hạn chế
@tuan208 Đồ nướng gây ung thư khi nướng quá nhiệt ở trên 200 độ C tiếp xúc vào thịt… đồ khét mới ung thư
@Robert Langdon Thật ra có sự ngộ nhận, cứ bem đồ lòng thối của Trung Quốc, hay chân gà hoá thạch thì không chỉ nướng, ăn sống cũng chết.
Miễn nó sạch, ngon, hợp vệ sinh và hàng hiệu là bem thôi
Nhìn con gà nướng hấp dẫn quá, vàng đều
tuan208
TÍCH CỰC
2 năm
Nướng phải thơm mùi khói ăn mới ngon, không thích khói thì nướng bằng lò nướng bình thường cmnd. Tự nhiên đẻ ra con này làm gì vậy???
@tuan208 Khói có khói this khói that.
Cái lò nướng này hay đó.
Mình nghiện đồ nướng mà lại sợ ko dám ăn nhiều .....cay.
Nhìn ngon quá mửa đêm mới đọc bài huhu đói
Nhiều bác bị nhầm lẫn khói than (tuỳ theo loại củi, hương liệu) và khói dầu mỡ quá. Cái khói do mỡ chảy lên than nó vừa độc vừa hắc, ko ngon lành gì đâu. Bởi, các tiệm cơm sườn cũng có tiệm this tiệm that, có chỗ thịt nướng than nó thơm mà có chỗ nướng than luôn nhưng ko thơm 😆
@doomeranger bí quyết để nướng thơm là gì vậy bác nhỉ,hic
@toilachi9 Dễ nhất là chọn củi. Bác thử mua củi nhãn, củi chôm chôm (các thứ củi tử cây ăn trái thì oke) hoặc gỗ sồi họ bán nhiều. Ngâm nước mấy cái gỗ đó rồi để cạnh than nướng cho khói nó um lên. Đậy nắp lại lúc nướng nếu kiểu lò có nắp.
Ngoài ra ở Tây Bắc họ còn hái cây ngải cứu tươi cho vào nướng để thịt thơm nữa mà thôi tìm khó hơn chọn củi.
@doomeranger sao em thấy mấy quán cơm sườn toàn nướng than mà sao nó thơm ngon vậy bác nhỉ,hic
@toilachi9 Bác ko có lò xịn như bài thì mua cái thau inox. Mua gỗ sồi nướng, ngâm nước và lúc nướng thịt vứt gỗ sồi ướt vào than. Đậy thau lại. Xông khói miếng thịt không nằm trực tiếp trên lửa 15p. Rồi thấy gần chín mới lôi nó qua bên lửa cho vàng.
Sao không là một cái lò nướng mà là 1 chiếc lò nướng vậy ?
@Tomorrowland1 Teen code.

Xu hướng

Bài mới










  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019