Dùng thử Locker: chế độ bảo mật dữ liệu, ứng dụng cho người dùng BlackBerry
Didu
3 nămBình luận: 161
Dùng thử Locker: chế độ bảo mật dữ liệu, ứng dụng cho người dùng BlackBerry
Lockerchế độ bảo mật mà BlackBerry trang bị cho người dùng smartphone Android, lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc Motion. Sau đó, Locker được phát hành cho người dùng KeyONE qua một bản cập nhật và được cài sẵn trên Key2 vừa bán ra chính hãng. Locker cho phép bạn lưu trữ một cách bảo mật và riêng tư những dữ liệu cơ bản bao gồm tài liệu, văn bản, hình ảnh, video... và dĩ nhiên cả ứng dụng mà không ai có thể truy cập và xem nội dung ngoại trừ bạn.


Lưu trữ bí mật hình ảnh và video

Nếu trong trường hợp bạn có ảnh nhạy cảm hay đơn giản là không muốn mọi người mượn máy bạn có thể xem ảnh thì chỉ việc đưa nó vào chế độ Locker là xong. Locker giống như là một ứng dụng nhưng BlackBerry gọi nó là một chế độ, chế độ đó có thể lưu trữ bảo mật mọi thông tin, nội dung mà bạn muốn an toàn. Khi hình ảnh hay video được đưa vào Locker thì chúng sẽ biến mất khỏi thư viện hình ảnh, để xem trong Locker thì bạn cần có mật khẩu hoặc dấu vân tay đã thiết lập từ trước. Dĩ nhiên bạn cũng có thể chuyển hình ảnh bất kỳ ra khỏi Locker, nó sẽ xuất hiện trở lại ở thư viện hình ảnh.


Locker còn cho phép bạn chụp và lưu trực tiếp một tấm hình vào chế độ bảo mật một cách rất nhanh và tiện lợi. Để lưu trực tiếp hình vừa chụp vào trong Locker, bạn đơn giản chỉ cần dùng nút cảm biến vân tay (nút Space/cách ở bàn phím cứng) để chụp hình. Khi bạn chạm một dấu tay bất kỳ lên phím Space thì camera sẽ chụp một hình và lưu thẳng vào Locker chứ không phải thư viện hình ảnh, lưu ý là chạm chứ không bấm bởi khi bấm xuống thì sẽ chụp bình thường, tức là mọi người xem được. Video cũng tương tự như vậy.

Quảng cáoLưu dữ liệu

Ngoài hình ảnh, video thì Locker cũng giúp bạn lưu trữ dữ liệu bảo mật. Bạn có thể lưu file cài đặt ứng dụng, các dữ liệu được chia sẻ Bluetooth, file âm thanh hoặc bất kể thư mục nào vào đây. Locker sẽ cho bạn duyệt những tệp tin, tài liệu... có sẵn trong máy để đưa vào trong chế độ bảo mật. Nó cũng rất thông minh khi cho phép người dùng tạo các thư mục con để quản lý, sắp xếp dữ liệu trong Locker dễ dàng hơn.

Lưu trữ ứng dụng


Bạn có thể cho bất kỳ ứng dụng nào vào trong Locker để một mình bạn sử dụng mà thôi. Khi ứng dụng đã được chuyển vào Locker thì bạn cần có dấu vân tay hoặc mật khẩu để mở nó ra sử dụng, bạn vẫn dùng được phím tắt từ bàn phím cứng nhưng cần một trong hai biện pháp xác thực như mình vừa nói.

Có một lưu ý nhỏ, nếu bạn đã vào một ứng dụng được khóa với Locker thì khi bạn thoát ra màn hình chính và vào lại sẽ không cần vân tay hay mật khẩu nữa mà vào thẳng luôn, trừ khi bạn khóa máy lại và vào lại thì mới cần. Nó không gây bất tiện nhưng hơi thiếu an toàn bởi chúng ta có thể thoát ra khỏi ứng dụng đó rồi đưa cho một ai đó cầm máy thì họ vẫn có thể truy cập vào ứng dụng, miễn là khi máy chưa khóa lại. Mình thích Locker sẽ khóa ứng dụng lại ngay khi người dùng thoái ra màn hình chính chứ không phải khi khóa máy.

Giấu ứng dụng khỏi launcher


Bạn cũng có một tùy chọn là giấu ứng dụng khỏi màn hình Home hay từ Launcher, khi này người lạ sẽ không thể tìm ứng dụng đó. Đây là một cách rất hay cho anh em giấu một ai đó không cho người ta biết mình đang dùng ứng dụng này. Khi đã giấu ứng dụng đó đi, bạn chỉ có thể truy cập nó từ phím tắt đã gán trước hoặc vào trong Locker, mọi thông báo của ứng dụng đó cũng sẽ bị tắt đi.

Trên đây là những tính năng rất hay của Locker mà chỉ có trên những smartphone của BlackBerry mà thôi. Dĩ nhiên anh em cũng có thể tìm thấy những ứng dụng bảo mật tương tự từ CH Play nhưng ít hãng nào trang bị sẵn một chế độ bảo mật hay như vậy trên máy điện thoại.

Quảng cáo

cover.jpg
160 bình luận
Canhtn1986
ĐẠI BÀNG
3 năm
Lần đầu tiên băn khoăn nghĩ đến chuyện mua một điện thoại androi khi cầm con này trên tay 😃
ongcoi
ĐẠI BÀNG
3 năm
@crazysexycool1981 chắc do máy E bị lỗi rồi hàng 3 vuốt lên xuống khó lắm vuốt ngang thì nhạy như thường k1
@ongcoi Còn bảo hành thì mang qua shop mua nhờ họ kiểm tra cho, máy này mới ra nên chưa thể hết bảo hành được! Bạn cứ test thật cẩn thận đi, khởi động lại máy xem sao :eek:
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry PASSPORT.se 
datpv
ĐẠI BÀNG
2 năm
@supermoney001 BB Locker khác với Knox nha bạn.

BB Locker sau khi khoá ứng dụng, thì ở ngoài Locker, ứng dụng đó sẽ bị ẩn đi hoặc không truy cập được nếu kg có vân tay mở khoá.
SS Knox thì khác, nó sẽ tạo thêm 1 bản sao của ứng dụng đó và đưa vào trong Knox.

Ví dụ như chụp hình, sẽ có 2 ứng dụng chụp hình trên máy Samsung nếu bạn chọn chuyển ứng dụng vào trong Knox.
Bạn chụp bằng ứng dụng trong Knox, thì hình hay video chụp được sẽ là file được khoá trong Knox.
datpv
ĐẠI BÀNG
2 năm
@datpv M mới phát hiện thêm 1 số lỗi mới của Locker (do đang xài Key2) mà có vẻ như BB chưa làm thực sự tốt để xứng đáng với tên gọi đt bảo mật nhất thế giới, kaka:
1. Ví dụ bạn có 1 tài khoản zalo chính. Bạn tạo 1 dual app của zalo, đưa cái clone app này vào trong Locker, đăng nhập 1 tk zalo khác. Kể cả khi bạn chọn chế độ "Hide privated apps" trong Locker thì bạn cũng có thể truy cập vào cái zalo clone này mà không cần password j cả, nếu bạn vào trong recent app và chọn nó.
2. NGUY HIỂM: những file hay video mà bạn gửi hay nhận bằng cái zalo clone trong Locker (như phần 1 m nói), dù là file riêng tư hay phim ếch, bạn hoàn toàn có thể tìm được bằng ứng dụng BB Files bên ngoài Locker. (private app nhưng dữ liệu của app đó vẫn public nhé anh em)
3. Nếu bạn kết nối 1 ứng dụng nào đó (mail, chat,...) trong Locker vào BB Hub, thì xác định là không cần pass cũng đọc được nội dung trên Hub. --> dĩ nhiên bạn có thể ngắt kết nối tới Hub, nhưng điều này chứng tỏ BB làm rất nửa vời cho Locker.
4. Thỉnh thoảng có lỗi ngớ ngẩn là bạn move 1 app (ví dụ là Whatsapp) vào trong Locker, thì Whatsapp trong Locker sẽ không có notifications nữa. Tuy nhiên, nó kéo theo cả app khác như Viber (bên ngoài Locker) cũng kg có Notification luôn, m phải vào setting bật lại.


Mình mua Key2 vì háo hức, hiện tại thì vẫn khoái nó vì cái vụ phím bấm, trải nghiệm mượt mà, cầm khác bọt.
Nhưng quảng cáo Locker ghê quá, trong khi đó khả năng của Locker thì m thấy chưa so sánh được với Secure Folder của Samsung.
blackcat_760
ĐẠI BÀNG
3 năm
Làm cách nào cài lên priv không hả ad 😔
Zykei163
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Đỗ Việt Khoa Ý bác ấy nói là phần mềm nhưng ăn vài hệ thống thôi. Blackberry nó đi rất sâu vô Android để bảo mật nên bé Locker này cũng thế, được cài sâu vào Android chứ không như ứng dụng thường tải từ Play Store hay apk đâu bác.
Mà kiểu j XDA cũng port cho bác thôi. Cứ bình tĩnh đi bác
Jokerrr
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Đỗ Việt Khoa Làm gì mà sồn sồn lên như súc vật thế bạn?
md81
TÍCH CỰC
3 năm
@blackcat_760 Đã lấy được từ system của nó. Nhưng chạy trên máy khác nó bị lỗi không sử dụng vân tay, ẩn được nhưng khi mở cái app đó nó không đòi vân tay hay mật khẩu
blackcat_760
ĐẠI BÀNG
3 năm
@md81 Thế thì cũng Khù khoằm nhỉ.
Một trong những lý do BB còn giữ chân được những fan trung thành 😃
@suvival198 Bạn không hiểu thế nào là outsource à? Outsource nghĩa là tôi thiết kế, và tôi thuê anh chuyển hóa từ bản thiết kế của tôi thành sản phẩm hoàn chỉnh(giống con chip A mà Apple thuê Samsung làm). Ở đây Samsung có thiết kế được đâu mà đòi outsource? Mà Tizen của Samsung chủ trì mới chạy trên smart TV của Samsung thôi đã bị kêu ầm lên là đầy lỗ hổng bảo mật, đây BB họ mang giải pháp của họ độc quyền lên điện thoại Samsung và bây giờ vẫn chưa có lỗ hổng nào(nếu người dùng không root)
@gauto988 ủa chứ thằng samsung đưa ra ý tưởng, m thiết kế cho t 1 phần mềm với những tính năng a b c thế này thế kia. ko gọi là outsource thì gọi là quái gì vậy?
ko lẽ tự nhiên nó sang Blackberry bảo m làm cho tao 1 cái phần mềm bất kỳ nào đó để tao tích hợp vào hệ thống à.Trước khi chỉnh người khác câu chữ thì bạn phải hiểu rõ mình đang nói cái gì đã. Tất cả các hình thức thuê ngoài đều gọi là outsourcing, thậm chí còn chả cần ý tưởng, chứ đừng nói là phải tự thiết kế Mà Tôi có bảo SS làm cái Knox này quái đâu mà dẫn chứng Tizen ra làm gì ?
@suvival198 Tôi hỏi thật, bạn đã từng làm trong lĩnh vực phần mềm bao giờ chưa? Cụ thể hơn là lĩnh vực outsource? Outsource là tôi có thể làm cho anh sản phẩm hoàn toàn từ A-Z, nhưng khi roll out ra thị trường thì nó mang tên của anh, anh là người trực tiếp quản lí nó. Ngược lại hoàn toàn với Partner có nghĩa tôi và anh bắt tay nhau cùng xây dựng một sản phẩm(mức độ đóng góp của mỗi bên tùy theo thỏa thuận hợp tác - nhưng rõ ràng Samsung Knox là sản phẩm chính của Blackberry).
https://us.blackberry.com/enterprise/samsung-knox

Bạn cáu lên làm gì, cáu chỉ chứng minh bạn đang đuối lý mà thôi 😃
Zykei163
ĐẠI BÀNG
3 năm
@suvival198 Uầy, bác nghĩ thê là quá đơn ggiá là quá đơn giản. Bảo mật không chỉ là vân tay hay mống mắt đâu bác. Nó còn xét rất nhiều thứ khác nữa.
namnao
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hay lắm cho 1 thằng chuyên sưu tầm ảnh nóng như mình !
@namnao Thời nào cũng thấy có người thích thể loại nóng nhỉ 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry PASSPORT.se 
@namnao Kín đáo inbox mình cái link nhé, mình ngó thử xem nóng mức nào 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry PASSPORT.se 
@crazysexycool1981 Bạn thích nóng hay lạnh? Tĩnh hay động?
@nbqvdp Thế nào cũng được, cứ inbox gửi cho mình 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry PASSPORT.se 
Cái này giống Secure Folder của Samsung, thậm chí icon của SF cũng ẩn đc luôn
@trung76 chuẩn luôn, chưa thấy cái locker này có gì đặc biệt cả.
ntnam1972
TÍCH CỰC
3 năm
@trung76 Mình cũng đang tính hỏi như thế? Mình thấy nếu chỉ làm như Locker thế thì Secure Folder có từ lâu, và mình đã quá quen dung. Xiaomi cũng có mà nó khác, nên mình lười chưa mò mẫm trên con Max 2.
@ntnam1972 Các tính năng bảo mật của Samsung knox(bao gồm cả Secure Folder)thực chất đến từ Black Berry. BB hợp tác với Samsung đem giải pháp bảo mật của họ lên các máy Samsung dưới cái tên Knox, ở chiều ngược lại thì Samsung sẽ bán các màn hình cong tràn viền cho BB, chính xác thì màn hình cong trên máy BB Priv là do Samsung sản xuất
abc_8989
TÍCH CỰC
3 năm
@gauto988 Knox và Locker này đợi bkav kiểm tra thế nào. vụ qua mặt face id chứng tỏ họ ko phải dạng vừa
hmg
ĐẠI BÀNG
3 năm
nhìn vẻ giống hide file and folder , thêm quả upload lên cloud nữa thì hay , vẫn chờ xuống giá với chip tầm trung giá cao 😁
binhyen102
TÍCH CỰC
3 năm
hay qúa, giờ mới để ý
@binhyen102 Cái này mà giấu video xxx thì ngon phải biết
binhyen102
TÍCH CỰC
3 năm
@Lý Văn Dũng AT Giờ có 4g max bằng thông nên coi online, ít khi chứa trong máy, tốn dùng lượng lắm
@binhyen102 Online hiếm bộ ngon lắm, tầm 200 bộ mới lựa được 1 bộ đỉnh để giấu xài 😁
Co gu
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nó bảo mật bằng knox của sam k nhỉ
hidronak
TÍCH CỰC
3 năm
@Co gu Cách đây vài năm, SS từng hợp tác với BB để phát triển công nghệ bảo mật nào đó cho hãng.
Co gu
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hidronak Samsung có thư mục bảo mật, samsung pass. K biết bảo mật có tốt k...
Flazh
ĐẠI BÀNG
3 năm
Vẫn có những cái giúp Blackberry có thể còn tồn tại
@Flazh Lại có điểm để tiếp tục yêu BB
@Flazh Thiết bị nào chả có những ưu điểm nhất định, huống chi là BlackBerry chứ 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry PASSPORT.se 
hidronak
TÍCH CỰC
3 năm
Nhìn Key2 cuốn hút mình đến nổi muốn mua 1 cách bất chấp, nhưng mình vẫn phải kiềm lòng lại.
Lý do là 3 phím điều hướng vô duyên lỗi thời quá, nếu thay bằng dãy phím Navigation như hình dưới thì chất bb hơn hẳn.
hidronak
TÍCH CỰC
3 năm
@thienson587 Mình thích có nút Gọi cơ bản, thao tác nhanh hơn, dù sao chức năng chính là gọi điện mà.
@hidronak Mình nghĩ đặt vân tay phím Space hợp lý hơn, mà chắc xác suất cao dòng K3 ko có phím trackpad như ảnh đâu 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry PASSPORT.se 
hidronak
TÍCH CỰC
3 năm
@crazysexycool1981 Mình làm chơi để ngắm thôi, chứ biết chắc tcl/bb ko làm vậy rồi :D
Vân tay đặt ở đâu cũng được, miễn đừng đặt ở sau lưng thôi. Trackpad k cần thiết thì để nó thành phím Home thôi cũng được, mặc dù phím Kết thúc cuộc gọi có thể đảm nhận vai trò đó.
@hidronak Nghĩ đến viễn cảnh TCL cho vân tay ra sau lưng như Evolve mà thấy nản, nom mất chất ghê gớm, chả khác mấy dòng Android của mấy hãng khác o_O
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry PASSPORT.se 
doantheanh
TÍCH CỰC
3 năm
Mình thích nhiều app bảo mật hay như trên Symbian hồi đó,bảo mật hình ảnh tin nhắn các kiểu,kết nhất app MCleaner thần thánh giấu tin nhắn cực chuẩn,giờ smp hiện đại nhiều tính năng nhưng lại thiếu những cái người dùng thật sự cần
doantheanh
TÍCH CỰC
3 năm
@crazysexycool1981 Bái phục trí nhớ bác,em vẫn còn giữ N900 làm kỷ niệm đây bác,ko nỡ cho em nó đi,bác có dịp vào sg anh em hú nhau cf nhé
doantheanh
TÍCH CỰC
3 năm
@ntnam1972 Mình có dùng Go này qua nhiều đời android nhưng vẫn ko thấy nó đủ tính năng mình cần bác ạ
@doantheanh Tại nick này mình thấy có chút gì đó quen quen, ngẫm lại chỉ thấy ở giai đoạn N900 đang được AE đón nhận và bàn tán sôi nổi! Hè năm ngoái mình có dịp vô SG rồi, cũng chỉ tá túc vài 3 hôm nên cũng ko giao lưu được nhiều với ai! AE nào xài N900 thì từ đó đến giờ cũng ít thấy tương tác trên Tinh tế nên ko có thông tin để liên lạc! Chiếc N900 của mình giờ vẫn còn giữ giống bạn, giữ để lưu lại kỷ niệm 1 thời gắn bó với em nó 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry PASSPORT.se 
ntnam1972
TÍCH CỰC
3 năm
@doantheanh Mình cũng không nhớ ngày xưa Symbian sao nữa, nhớ ngày xưa mua Advance Manager dung rất thích thôi. Còn Go SMS Pro nó thỏa mãn nhu cầu của mình, hide những tin cần hide, fake notification các kiểu, hehe! Chỉ có điều, từ ngày Android 8 thì nó tịt, không thể nào set chọn được gửi tin nhắn SIM 1 hay SIM 2, bó tay luôn!
Đây là 1 cách giữ chân cho các fan cũ, BB khó lòng kiếm fan mới nếu không đột phá nhiều
@nbqvdp Ít nhiều cũng phải có những điểm đủ mạnh để giữ chân BBers chứ :cool:
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry PASSPORT.se 
@crazysexycool1981 Mong manh dể vở, fan BB đang giảm dần đó
@nbqvdp Lo xa chi, điện thoại BlackBerry còn có những điểm nhấn nhất định thì vẫn còn lý do để BBers gắn bó! Đôi khi chỉ là 1 trải nghiệm mới, 1 thao tác mới, 1 tính năng mới nhưng nếu đủ hấp dẫn vẫn khiến nhiều người sẵn sàng nâng cấp :cool:
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry PASSPORT.se 
hmg
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nbqvdp mất lượng fan bb phong trào thôi , mấy fan bb vẫn còn mỗi ông ba bốn con các dòng , vui vui vẫn mua thêm 😁
BB vẫn có một số lượng fan nhất định. Tuy nhiên điện thoại của mình phải bảo vệ bằng vân tay và mật khẩu. Ko cho ai mượn máy. điện thoại bây giờ ai cũng có, đề nghị không mượn điện thoại của nhau.
@vule123 Bình thường thì thế nhưng mỗi khi giao lưu, đi cafe hoặc offline thì vẫn cho AE mượn 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry PASSPORT.se 
Ây đu, cái này hay à, giấu bớt một mớ ứng dụng, cài thêm trình chat riêng, chép thêm mới phim. muahahahaha....
cơ chế bảo mật của nó như nào, trên android thì không thiếu app có chức năng tương tự, SS cũng có app từ lâu rồi.
@Béo Khùm SS với BB từng hợp tác để ra app đó đấy bạn
Cái này giống như Thư mục bảo mật của Samsung thôi mà
anhhoang02
TÍCH CỰC
3 năm
Cho em hỏi làm thế nào trên Android tạo 2 tài khoản Login vào điện thoại ?
Em tạo 1 Tk riêng chỉ cho nghe gọi, không truy cập tin nhắn, hạn chế chạy phần mềm?
phoden
CAO CẤP
3 năm
@anhhoang02 Nếu máy có chế độ trẻ em bạn chỉ cần bật nó lên
quana75
TÍCH CỰC
3 năm
@anhhoang02 Trên BB Dtek60 có cho tạo các user riêng. Máy khác thì ko biết thế nào
tonytwodolla
ĐẠI BÀNG
3 năm
Thấy củng hay
PTTiT
TÍCH CỰC
3 năm
Nghe miêu tả thì thấy không khác gì Secure Folder của Samsung
@PTTiT Cái này là ss knox đúng không bạn, ss từng hợp tác với bb để ra cái này đó bạn
@Lý Văn Dũng AT đúng rồi bạn
PTTiT
TÍCH CỰC
3 năm
@Lý Văn Dũng AT Ss knox giờ là dĩ vãng rồi


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019