Dùng thử máy ảo BlackBerry 10 Dev Alpha
vuhai6
8 nămBình luận: 136
Người ta đi dự hội nghị BB10 Jam thì sẽ được tặng một chiếc BlackBerry 10 Alpha Dev, còn mình ở nhà không có thì ngồi tải máy ảo chạy thử trên máy tính dùng cho đỡ nghiền vậy. Máy ảo BlackBerry 10 giả lập hoàn toàn giống với thiết bị, chỉ khác là chúng ta không chạm được mà phải dùng chuột để thao tác. Ngoài ra máy ảo không có phần mềm camera cho bạn thử. Nếu muốn khám phá bạn có thể tải về và cài, khá đơn giản. Còn nếu lười thì đọc bài viết này cũng đủ để bạn hình dung nó như thế nào rồi.

Cài đặt máy ảo BlackBerry 10

Để cài thì bạn cần phải truy cập vào website BlackBerry Developer Resources để tải về các thành phần cần thiết. Bạn có thể dùng Windows hoặc MacOS. Bài viết này mình sẽ minh hoạ bằng MacOS, còn Windows thì cũng làm tương tự. Cấu hình tối thiểu của máy tính:
 • CPU: Intel dual core 2.0 GHz hoặc AMD Athlon 4200+ hoặc cao hơn
 • Ổ cứng còn trống ít nhất 1GB, tốt nhất là nên có 5GB trống
 • RAM: 2GB, nếu có 4GB thì ngon hơn nhiều
 • VGA: GeForce 8800 GT, ATI Radeon HD 2600 hoặc cao hơn
 • Windows và linux thì dùng VMware Player (link khác) (mediafire)
 • MacOS dùng VMware Fusion
Sau khi cài VMware Player (hay VMware Fusion) trên máy tính xong rồi thì bạn tải file giả lập của BlackBerry 10 tại đây:
Các bước cài đặt khá đơn giản vì thế mình không dịch ra và bạn vui lòng coi tại đây.


Vọc thử

Ngay từ cái nhìn đầu tiên thì có thể nhận ra ngay giao diện PlayBook quen thuộc, vì thực tế BlackBerry OS cũng được phát triển lên từ nhân QNX. BB10 trong tương lai sẽ sử dụng giao diện khác hiện tại (với sự hỗ trợ của Cascades) nhưng về cơ bản thì nhân vẫn giống nhau. Vì đây là máy ảo phục vụ cho lập trình viên nên nó không có các tính năng vừa được RIM giới thiệu như: RIM trình diễn công nghệ đoán trước chữ trên bàn phím BlackBerry 10 - [Video] Sự mượt mà trong Notification, đa nhiệm và chuyển màn hình trên BlackBerry 10 - Khoảnh khắc kỳ diệu, tính năng chụp hình hoàn toàn mới trên BlackBerry 10.

Tất cả những phần mềm viết cho PlayBook trước đây đều chạy tốt trên BB10, ngay cả cách cài đặt phần mềm cũng giống nhau (tham khảo: Tổng hợp các cách cài phần mềm cho BlackBerry PlayBook). Mình thử cài những phần mềm mà đã chạy trên PlayBook OS 2.0 lên BB10 thì chạy tốt, riêng một số game chạy không được vì báo lỗi card màn hình, có lẽ là do card màn hình của máy tính không tương thích. Máy ảo thì tất nhiên là sẽ không chạy mượt được như thiết bị thật, ngoài ra mình còn chưa tìm được cách để xoay ngang màn hình.

BB10 cũng hỗ trợ phần mềm Android, tất nhiên là phần mềm đó phải được chuyển sang file bar rồi. Hiện tại chưa có thông tin gì về việc root BB10 để cài Android Market (Google Play). Thử cài một số phần mềm android vào máy ảo thì nó chạy tốt. Trong tương lai BB10 sẽ hỗ trợ đa nhiệm cho Android Player, khi đó nếu bạn chạy nhiều phần mềm android cùng một lúc thì nó sẽ hiện thành nhiều cửa sổ riêng biệt, như những phần mềm bình thường khác.
hay quá có cái để thử 😃
sticker
TÍCH CỰC
8 năm
xoay ngang bấm góc dưới bên phải
@sticker máy bác cấu hình không tương thích nên cancle ah? same me! hehe!
sticker
TÍCH CỰC
8 năm
@nguyenchanh đó là chức năng xoay RIM tích hợp vào máy ảo chứ tương thích j? chứ k lập trình viên làm sao xoay?, k phải là xoay 90* cái màn hình destop đâu
@sticker RAM 1GB có dùng được không
levu136
CAO CẤP
8 năm
Hay quá, Vọc ngay thôi.
minhduc9x11
ĐẠI BÀNG
8 năm
phải thử ngay mới đc^^
phải chi có cái màn hình cảm ứng để thử nhi!
Galaxy73
ĐẠI BÀNG
8 năm
@mrlenguyen111 Bây giờ RIM sản xuất Laptop thì mình sẽ mua ngay
Đã dùng nhiều điện thoại Blackberry trong gần chuc năm và nay vẫn dùng điện thoại Blackberry với 1 em PlayBook 64GB
Không biết những bác đã dùng BB rồi thấy thế nào chứ tôi bây giờ không điện thoại nào thay được BB
cuong_bb
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Galaxy73 chuẩn , bảo đảm laptop BB sẽ rất good
cũng thường thôi nên cổ phiếu của RIM mới giảm nhiều như vậy
@nguoidung ace ném đá chết cái thèng không biết đỉnh cao của niềm đam mê công nghệ đê! RIM là hãng đầu tiên ra đt Sờ mát phôn đấy nhá!
kebono
TÍCH CỰC
8 năm
@nguoidung đọc từ trên xuống thấy thằng này thất bại của tạo hóa quá
có nhớ ngày giới thiệu iphone 4s không, giới thiệu xong cổ phiếu của apple cũng giảm ầm ầm
đúng là cái loại ếch ngồi đáy giếng
Thời gian sau đó khi máy ra mắt bán chạy như tôm tươi
@nguoidung Bạn k hiểu vấn đề rồi chiếc bb10 khi ra mắt đã thu hút sự quan tâm của những ng viết phần mềm và nó cũng chứng tỏ được khả năng của mình. Vấn đề cổ phiếu của RIM giảm thì lí do là nó trễ hẹn khá nhiều lần và thời gian chờ đợi cho bản thương mại quá lâu( đợi 5 tháng nữa ) trong khi tin đồn về SIII xuất hiện sau bb10 và tháng mà đã được ra mắt trước trong thời gian tới rất có thể iphone thế hệ thứ 6 cũng sẽ được tung ra thị trường. Mong RIM nhanh nhanh kẻo muộn, mà muộn thì cổ phiếu còn xuống nữa
vanlamuadong
ĐẠI BÀNG
8 năm
chán máy mình cùi bắp không thử dc rồi
mình hỏi ngu tí,máy iPhone có cách nào kết nối gì gì đó rồi chơi game bằng chuột và bàn phím ko nhỉ 😆 tại mình thích chơi mấy trò bắn giết,mà mấy trò này chơi trên màn hình khó ghê á
@vuson_37 à cái này thì có nhưng mà ko mượt đâu bạn ơi mình đang dùng nè bạn muốn xài thì sử dụng như thế này này . Đầu tiên lên google search VNC viewer sau đó vào link trang chủ chọn free và cài đặt . còn trên iphone thì bạn vào cydia cài đặt chuơng trình veency bạn nên nhớ là phải có cả 2 chương trình nhé vì VNC kết nối với iphone thông qua Veency sau khi cài đặt 2 chương trình xong thì bạn nhìn ở chỗ SBS settings sẽ thấy địa chỉ ip của iphone bật VNC viewer lên điền địa chỉ ip của iphone vào và test thôi nhưng báo trước là nó rất giật nhé bạn vì hiện tại theo mình biết chỉ có cách đó thôi chưa phát triển nhiều sau này sẽ có thêm 😁
Xin lỗi..=> Cấu hình máy em cùi quá =)))
galamco
TÍCH CỰC
8 năm
Nhìn ngon nhỉ ..........................
Không khác gì playbook của mình đang dùng đến, kể cả mấy cái game luôn, chắc chắn playbook của mình sau này cũng lên được bb10 rồi
@mrdung12345678 bác chắc ít đọc tin nhỉ? đây KHÔNG phải là BB10, mà là từ nền tảng QNX cho Playbook được chỉnh sửa để có thể chạy được app cho BB10 ( mà chắc h nhiều chú đang coding vs porting rồi). EM cũng hi vọng PB lên được BB10 lắm, nhưng hơi ít hi vọng, vì chiến lược của RIM lần này hơi dị ;)
phuonglinks
ĐẠI BÀNG
8 năm
ko có vga rời có cài dc ko nhỉ 🤔 của mình hd 3000😔
hay quá. Cài thôi
Tương tự playbook à, thôi khỏi thử 😃
chạy đc app của android:|
cái này hay đây cài vào thử mới được
hp1503
ĐẠI BÀNG
8 năm
thử vọc vạch xem sao 😁
haimap87
TÍCH CỰC
8 năm
Có thể mình sai. Nhưng cảm giác rất buồn rằng RIM sau bao nhiêu năm cũng vẫn chưa tích hợp cái Emulator này vào trong bộ SDK của họ. RIM luôn bảo RIM nghĩ đến developer mà cả việc hiển nhiên phải làm này cũng không thèm động tay chân vào để dev nhẹ bớt gánh.

Xcode tích hợp iOS Emulator của Apple: Free.

Windows Phone 7 SDK bao gồm bộ phần mềm VS2010 Express + Expression Blend for WP + WP Emulator của Microsoft: Free.

Một số dev nhận được test devices thì khỏi nói tới. Nhưng những người không có, muốn test app viết cho RIM thì phải dùng VMWare Fusion, cái của nợ đó bán 79,99 USD chứ đâu có Free.
Phải thử ngay mới được. Hixhix, mấy hôm nay toàn ngóng tin em này thôi
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019