Tet22

Tet22


Dùng thử Mobile Money: chuyển tiền bằng số điện thoại
Bài hay!/7 người
Didu
2 thángBình luận: 212
Dùng thử Mobile Money: chuyển tiền bằng số điện thoại
Bắt đầu từ tháng 12, các nhà mạng bao gồm Viettel, Vinaphone và Mobifone triển khai tính năng tiền di động (mobile money), cho phép chúng ta nạp tiền vào số điện thoại và sử dụng để chuyển tiền hay thanh toán các dịch vụ, hóa đơn. Có thể hiểu tiền di động thay cho một tài khoản ngân hàng, và hỗ trợ giao dịch ngay từ điện thoại cục gạch không có kết nối Internet.Tiền di động là nỗ lực của nhà nước để khuyến khích chúng ta giao dịch không dùng tiền mặt, đặc biệt cho những người không có hoặc không dùng tài khoản ngân hàng. Có thể hiểu nó như một tài khoản ngân hàng và tiện ích của nó như một ví điện tử. Do liên quan đến tiền nên bước đăng ký và kích hoạt có thể yêu cầu anh em phải ra quầy giao dịch để thực hiện. Nhưng nếu số điện thoại của anh em đã đăng ký chính chủ, đã dùng trên 90 ngày thì hoàn toàn có thể kích hoạt trên điện thoại.

DSC_1348.jpg

Sau khi đăng ký thành công, mình được tặng 100k liền, hên quá. Với nhà mạng Viettel, anh em tải ứng dụng là Viettel Money để sử dụng tính năng này, còn nếu là điện thoại cục gạch (không Internet, không app) thì dùng mã là *998# (giống như kiểu *101# để kiểm tra vậy). Anh em lưu ý tiền ở mobile money không liên quan và hoạt động độc lập với tiền trong tài khoản điện thoại để nghe gọi nha.

DSC_1350.jpg

Ngay cả việc dùng code để sử dụng thì mọi thứ khá dễ dàng và nhanh chóng. Mình có thử chuyển tiền từ số điện thoại của mình đến tài khoản ngân hàng Techcombank thì chỉ qua vài bước là xong. Có khi còn đơn giản hơn là dùng với app vì nhiều khi app bị văng, mất mạng :p Còn đối với app thì giao diện nó giống như ví điện tử thôi, hỗ trợ chuyển tiền qua số điện thoại hay thanh toán các hóa đơn.

Nhìn chung mình thấy đây là tính năng hay cho những ai không dùng ngân hàng thì họ vẫn có thể chuyển khoản hay thanh toán hóa đơn được. Nhiều khi phải chạy ra ngân hàng để chuyển tiền cho ai đó hay thanh toán tiền điện khá là mất công sức và phức tạp, thì giờ với điện thoại cơ bản thôi mọi người đã có thể làm điều đó tại nhà.

DSC_1351.jpg
DSC_1349.jpg
212 bình luận
cái app này hình như là viettel pay đổi tên thì phải
@mannavod Lại k đọc kỹ đối tượng áp dụng rồi 😆)
@cuongbqhg Nó viết chình ình lên đấy bác 😃) lần đầu mới được 10%
elgato
TÍCH CỰC
2 tháng
@ducbii Nạp bằng cách nào ấy?
@kut3_prince_9x Cả 3 nhà mạng lớn ở VN đều đã có ?
Mà nó không cho nạp tiền bằng thẻ cào, cũng chưa hiểu tại sao ?
Viettel là Viettel Money
Vina là VNPTpay
Mobifone là Mypoit
(Không biết mình có nhầm không nữa)
Vừa tải cả 3 ap định test thử nhưng quên mất là "Tiền ở đâu ra để test" thì còn phải đi hỏi Nhà tài trợ kk !
ConanCool
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Quá tuyệt, như vậy là rất tiện lợi cho mọi lứa tuổi, nhưng cần kiểm soát tốt khâu bảo mật và cảnh báo người dùng hành vi lừa đảo để an toàn tuyệt đối
Mobifone đăng ký sao và xài app nào vậy mód
@tranthelinh235454545 mobi chưa có ,chờ thôi 😁
mới viettel vina
@kixx Chính xác tên ứng dụng này của Vina tên là gì bạn ơi ?
@Vuducanh0909 VNPT Pay : )
Mình dùng app Viettel pay với momo là chính . đi lại có moca
@Theodore Long viettel pay nó tiến hóa đó bác
@alibaba12341 viettel đc cái về quê có chỗ nạp và bank nó free . nói chung sao cũng đc
"Giao dịch từ điện thoại cục gạch không có kết nối internet", tuy nhiên vẫn cần tải ứng dụng Viettel Money =))))
Cơ bản là các nhà mạng đang muốn thu hút CASA thôi, thằng nào cũng nhảy vô làm ví điện tử
pkmluudung
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Communism bác đọc kỹ chưa? Dùng app cũng được mà dùng code trên bàn phím cũng được
riletan
TÍCH CỰC
2 tháng
@Communism có vấn đề về đọc hiểu chăng? Nếu bạn sài smartphone thì bạn có thể dùng app, còn nếu bạn dùng điện thoại cục gạch thì chỉ cần bấm USSD, nếu không có app thì phải chạy ra quầy giao dịch kích hoạt cái ví.
Đâu có ai bảo là CẦN PHẢI tải Viettel Money mới dùng được tiền di động đâu?
@riletan ra vậy, mình không xài cục gạch nên không chuyển tiền kiểu này. Giờ các app ngân hàng cũng tích hợp tính năng của ví điện tử rồi, có khi được chiết khấu nạp tiền điện thoại nữa nên không quan tâm chuyện ví
@Communism Bạn trẻ tiếp cận được dịch vụ ngân hàng nên không quan tâm cái này cũng được nhưng với những người không biết về công nghệ hay smartphone (người già, người nông thôn) thì Mobile Money này giúp họ tiếp cận nhanh hơn so với dịch vụ của ngân hàng.
@Communism Cái này thế mạnh cạnh tranh của nó là không cần Smartphone mà bác. Với người già ở nông thôn thì Smartphone vẫn rất xa vời. Nên dùng cục gạch vẫn nhận tiên, chuyển tiền rồi thanh toán tiền điện được thì quá tiện.
Hiện nay các ngân hàng đang đua nhau làm định danh điện tử eKYC mở tài khoản ngay trên app không cần tới ngân hàng để cạnh tranh mở rộng thị phần, đặc biệt là ở các tỉnh thiếu mạng lưới chi nhánh.
Làm gì để được tặng 100k chủ tus
@lamtien338 À vậy tùy mỗi nơi rồi bạn. O mình khách hàng lâu năm bên vnpt nhảy qua Viettel rất nhiều. Mình thấy ổn là sài chứ bên nào cũng trả tiền mà. À cái vụ sim của mình bên tụi Viettel bó tay luôn rồi. Nó nói quy định như vậy nên ai đổi chứng minh sang căn cước sẽ tính lại từ đầu. Để xem nó lm vậy rồi dc bao nhiêu ng đăng kí thành công mobile money
@Xém Đẹp Trai77 Chán nhỉ. Mình đổi cmt từ lâu nên dùng khá êm. Đúng là thủ tục hành chính. Khổ bác ghê. Trước dùng viettel lâu lắm rồi bác. Từ lúc dùng cmt cũ. Hôm rồi ra hủy thì nó đòi cái đó. May mình nhớ nên đọc luôn. Chứ ko mất công về tìm. Dùng viettel bao năm ko bị gì, kể cả cáp biển bị đứt. Thế mà từ tháng 8 năm nay chậm hẳn, bực nhất con học zoom bị out tức lắm, với vụ zalo toàn báo mạng kém. Chuyển sang vnpt ko thấy. Zalo nuột luôn
elgato
TÍCH CỰC
2 tháng
@lamtien338 Văn như shit.
- Tổng đài bảo giữ được tiền tk, cửa hàng bảo không giữ được.
- Tổng đài nói chuyện với cửa hàng, CỬA HÀNG LÀM THEO --> mất hết tiền.
Logic gì nhỉ?
Kinh vãi
@elgato Hihi. Pro sao bức xúc thế. Có thể văn kém nên bác chưa hiểu. Thực tế nó vậy. 🤣
Vnpt cũng có nè 😃
jackieTong
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@mrthanh213 phải nhấn mạnh là đầu tiên nhé bro
@jackieTong Đầu tiên gì. ViettelPay dùng bao năm nay rồi. Tính năng không khác gì, giờ chỉ là đổi tên và hoạt động một cách chính thức. Ai đã dùng ViettelPay đều biết. Nên khi vina và mobi ra mắt từ tháng 11 nhưng viettel vẫn không động tĩnh gì, chỉ đến đầu tháng 12 mới đổi tên và cập nhật ứng dụng ViettelPay. Các tính năng vẫn vậy, cả trên app và qua giao thức USSD.
hovaqu
TÍCH CỰC
2 tháng
@xuanduongkt3 Người ta đang nói Mobile Money ông ạ. ViettelPay với Viettel Money là khác nhau ông ạ.
jackieTong
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@xuanduongkt3 Mobile Money, không hiểu hả ông
hhiepbi
TÍCH CỰC
2 tháng
Mất phí Ck cao không vậy? Nó mà tính phí 9900 vnd/ 1 lần Ck thì mệt.
@quangtaiqn Ủa mình vẫn dùng viettel pay chuyển tiền mà. Free bao nhiêu triệu 1 tháng mình không nhớ.
@spetsnaz GRU Đấy là bạn dùng Viettel Pay nhé, đây là Mobile Money. 2 dịch vụ này khác nhau đấy =))))
@quangtaiqn Cái app Viettelpay giờ nó biến thành Viettel money luôn rồi. Trông cái icon app xấu kính khủng.
elgato
TÍCH CỰC
2 tháng
@quangtaiqn Thằng Viettel nó ngáo mà, chuyển từ MM sang VTP rồi từ VTP qua NH thì lại không mất phí.
hanvt67
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mốt mà đi chợ xài được cái này như TQ mới hay thật sự, rất tiện.
hanvt67
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kentkent95 thằng viettel money này xài giống ví điện tử thôi, nó trừ 1đ cũng phải lưu trong lịch sử, nó không dám đăng ký bậy bạ rồi trừ tiền như trong tk điện thoại đâu. Vụ đi chợ QR chắc lâu thật, vì nếu dc thì đã có lâu rồi, có ví điện tử mà nhiều shop không có xài luôn.
jlovec
TÍCH CỰC
2 tháng
@hanvt67 Đợi khi nhà nc thống nhất 1app. Và đủ tiện ích thì may ra.đợt dịch rồi ko khuyến khích dân thanh toán đt. (Ko dùng tiền giấy)Thì còn lâu mới đại trà đc.
kentkent95
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hanvt67 Biết mà, e có dùng viettelpay trước giờ mà, nó như 1 tài khoản ngân hàng thôi
elgato
TÍCH CỰC
2 tháng
@jlovec Không phải thống nhất 1 app mà là thống nhất 1 chuẩn QR pay thì bắt buộc app này phải chuyển tiền được cho app kia.
TPbank ck qua nickname cũng dễ nhớ
@m4st3rZ Đâu phải ai cũng sử dụng được dịch vụ ngân hàng đâu bạn như bố tôi đây, người lớn tuổi họ khó tiếp thu cái mới nhanh lắm.
kenfxone
TÍCH CỰC
2 tháng
@quangtaiqn T thấy cái viettel mobi nó chả khác gì app ngân hàng.
dùng cái này để đóng tiền mạng viettel thôi
Khá hay. Hy vọng trải nghiệm tốt.
acc nh để làm gì
@tuanmaskhp Đâu phải ai cũng sử dụng được dịch vụ ngân hàng đâu bạn như bố tôi đây, người lớn tuổi họ khó tiếp thu cái mới nhanh lắm.
kenfxone
TÍCH CỰC
2 tháng
Tôi đăng ký thông tin từ viettel pay update xong muốn sài thì phải ra cửa hàng đăng ký. Đúng rách việc... App chậm vkl, nhiều khi mất kết nối...tóm lại 1 sao ko cần nói nhiều.
kenfxone
TÍCH CỰC
2 tháng
@cuongbqhg Hồ sơ e ra ngoài đó nhân viên họ chụp chẹt , scan cmnd, photo các kiểu rồi. Sim chính chủ mà bác, nó update cái giờ kêu ra cửa hàng nữa thấy hãm loz rồi. Tốt nhất sài app ngân hàng cho lành
kenfxone
TÍCH CỰC
2 tháng
@cuongbqhg Em lậy bác, sim của em mua ra cửa hang chụp hình chân dung, cmnd scan tụi nhân viên nó scan, photo các kiểu ạ . Đợt mua sim e cung cấp đủ nó mới kích hoạt sim mà.Éo ai có thời gian rãnh mà đi tới lui đâu, tốt nhất giờ thấy app ngân hàng ổn
kenfxone
TÍCH CỰC
2 tháng
@spetsnaz GRU Thông tin lúc đầu mình mua sim cung cấp chính chủ rồi bác, chính nhân viên viettel nó làm hết mọi thứ cmnd, hình chụp, photo các kiểu. Giờ kêu ra cửa hàng thề từ giờ tôi ko bao giờ sài dịch vụ của vietel. Đang đăng ký dịch vụ internet mà nó bắt chờ hơn 1 tháng ko thèm lắp.
elgato
TÍCH CỰC
2 tháng
@cuongbqhg Đừng chém gió nữa, đang xài Viettel Pay gói 3 mà active MM vẫn bắt ra cửa hàng nhé.
Nếu nói Mobile Money liên quan tới tiền quan trọng thì Viettel Pay không liên quan?
Mobile Money chỉ tối đa 10 tr, Viettel Pay tối đa tới 100 tr.
Asimotono
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bài viết rất hay và hữu ích, nhưng làm ra tiền ở đâu thì hỏng thấy nói 😁
Ku_dang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thấy app mới ngon á, cảm ơn đội ngũ phát triển mobile của viettel nha. Muốn join vào team mobile dev của viettel hoặc momo ghê.
Phamphi76
ĐẠI BÀNG
2 tháng
vậy nạp tiền vào thì phải ra cửa hàng nạp tiền mặt , mất thời gian thôi bỏ đi , quá trời ví rồi
@Phamphi76 Cũng giống như ngân hàng thôi mà..ông cũng phải có nguồn nạp mới sài chứ
@Phamphi76 Chứ bạn nạp tiền vào tài khoản ngân hàng cũng phải ra điểm giao dịch ngân hàng đó thôi, khác gì đâu =)))))))))))))
Cái lợi của cái này là độ phủ sóng cửa hàng của các nhà mạng nó lớn hơn các ngân hàng rất nhiều nhất là vùng nông thôn
@quangtaiqn mà thanh toán quét QR code mà mạng nào sài mạng mấy. Chuyển khoản SĐT cũng chỉ ck được nội mạng. Thì thôi xài tiền mặt cho lẹ.
Mình xài bản thường và bản pro luôn ... 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019