Dùng thử pin Wiko View3 Lite một ngày: từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối thì hết pin

MinhTriND
22/05/2019 09:05Phản hồi: 26
Dùng thử pin Wiko View3 Lite một ngày: từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối thì hết pin
Wiko View3 Lite được trang bị viên pin dung lượng 4.000 mAh và trải qua 1 ngày làm việc cũng như giải trí với máy, mình có thể sử dụng nó từ 7 giờ sáng đến gần 8 giờ tối với nhu cầu khá cao - khoảng hơn 7 tiếng rưỡi on screen. Bên dưới đây sẽ là thông số cài đặt trong quá trình thử nghiệm cũng như chi tiết những gì mà mình đã thực hiện với chiếc máy này trong suốt 1 ngày, mời các bạn theo dõi.Chi tiết về cấu hình Wiko View3 Lite


Các thông số trong thử nghiệm:
* Sử dụng phiên bản Android đi theo máy không tuỳ chỉnh, không Root.
* Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 200nit (không để auto). Âm thanh chỉnh mức 50%.

* Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ - 31℃ và phòng lạnh 25℃
* Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Trình , Youtube, Asphalt 8, Liên Quân Mobile, Facebook, Messenger, Gmail, NetflixMột ngày mới của mình bắt đầu hơi sớm khi mà mình mở mắt dậy thì đồng hồ mới chỉ 5 giờ, mình rút sạc, máy lúc này đã đầy 100% pin. Vì còn khá sớm mới đến giờ đi làm nên mình quyết định mở máy để làm ván Liên Quân. Sau 30 phút chơi, máy còn 92%, tụt 8% pin. Sau đó thì mình mở Youtube lên để xem hoạt hình, trước khi bắt đầu đi đánh răng rửa mặt vào 6 giờ, lúc này, máy còn 86% pin.

Tốn 1 tiếng rưỡi cho các công đoạn vệ sinh, ăn sáng rồi chạy xe đi tìm quán cafe để ngồi làm. Suốt thời gian này, máy vẫn có kết nối mạng để nhận thông báo và đến 7 giờ rưỡi thì pin vẫn chưa hao hụt gì. Tới nơi, mình tranh thủ mở Facebook lên lướt xíu (tốn hết nửa tiếng chứ ít gì), đến 8 giờ bắt đầu tập trung vô làm việc, lúc này View3 Lite còn 80% pin. Cỡ 20 phút sau thì có thông báo nên mình mở lên xem, lúc này pin vẫn 80%.

test_pin_wiko_tinhte3.jpg

Hơn 8 giờ rưỡi sáng, quán xá bắt đầu ồn ào, mình kết nối máy tính bảng với tai nghe chống ồn để nghe nhạc online bằng WiFi của quán, đến 10h30 thì pin sụt còn 74%. Sau đó thì mình có việc phải gọi qua Messenger cho một anh bạn trên công ty, tổng cộng tốn hết 15 phút và pin sụt 2%, còn 72%. Làm việc hồi đâm ra chán chán nên mình nhắn tin cho bạn bè tám chuyện chơi. Tổng thời gian nhắn tin là 15 phút, màn hình luôn mở trong suốt khoảng này và hao hụt 2% pin, máy còn 70%.

Để thử nghiệm xem việc quay phim hay chụp ảnh với Wiko View3 Lite có ngốn nhiều pin hay không thì mình quyết định thử test xem sao. Mình bắt đầu bằng việc quay phim 15 phút, máy tốn 6%, sau đó chụp hình 15 phút (khoảng 100 tấm), tốn hết 5% pin. Sau quá trình này là đến 11 giờ rưỡi và lúc bấy giờ thì pin của máy còn 59%.

test_pin_wiko_tinhte4.jpg

Quảng cáoLúc này cũng đã trưa, mình rời quán cafe để đi ăn sau đó thì đi tìm nơi khác để ngồi làm việc. 12 giờ rưỡi, máy vẫn còn 59%. Mở laptop ra làm việc, thấy không gian thiếu sinh động nên mình bèn dùng điện thoại để mở phim đã chép vô từ trước để xem đến tận 2 giờ chiều. Sau 90 phút xem phim phim (âm lượng để mức 50%) thì pin hụt 11%, lúc này máy còn 48% pin.

Để cho máy nghỉ ngơi, mình cất vô túi cỡ nửa tiếng, mở ra thì thấy chưa thấy hụt % pin nào. Tiếp đó, mình mở phim online để có cái gì xem cho đỡ chán trong lúc gõ bài, đến 16 giờ, pin của máy còn 30%. Xem Youtube thêm 30 phút nửa, pin hụt 5%, xuống còn 25%. Lúc này thì mình cất máy vào và chạy về nhà, đến nơi là gần 6 giờ, máy còn 24%, tụt 1%.

4662704_tinhte_wiko_view_3_lite_1.jpg

Vừa tới nhà thì có nhận được một cuộc video call của nhỏ bạn gái cũ qua Facebook, 2 đứa tâm sự một hồi đến 7 giờ tối thì máy còn 12% pin, tụt 12%. Trong lúc nằm chờ người ta giao đồ ăn mà mình đã đặt đến thì mình có chơi Asphalt 8 khoảng nửa tiếng, đến 7 giờ rưỡi thì máy còn 4% pin. Thấy máy cũng sắp hết pin, định đi cắm sạc thì bỗng thấy thời sự đưa tin hot, mình bèn mò lên mạng để xem cụ thể hơn. Được 18 phút lướt web thì máy cũng đã hết pin, lúc này là 7 giờ 48 phút.

test_pin_wiko_tinhte1.jpg

Vậy là tổng thời gian máy on screen của máy trong suốt 1 ngày trải nghiệm của mình là 7 tiếng 45 phút. Về tổng thể, pin Wiko View3 Lite đủ đáp ứng cho một ngày sử dụng với các nhu cầu nặng nhẹ khác nhau. Thật ra theo quan sát của mình, trung bình mỗi ngày mọi người chỉ thường on screen máy đầu đó 4-5 tiếng và như vậy thì Wiko View3 Lite hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng, thậm chí là có thể qua đến ngày thứ 2 kể từ lúc sạc đầy pin cho máy.

Quảng cáo

Về thời gian sạc, sử dụng củ sạc tặng kèm bên trong hộp, tốn tổng cộng 3 tiếng để sạc đầy viên pin 4.000 mAh của thiết bị.

Cám ơn WIKO Việt Nam đã cho mình mượn sản phẩm để làm bài này.

Sáng Chủ Nhật tuần này sẽ có buổi offline ra mắt & trải nghiệm WIKO VIEW3 series tại cafe Tinh Tế, anh em nhớ đón xem và tham dự nhé. Xem thêm thông tin về WIKO VIEW3 series tại đây.
COVER.jpg
26 bình luận

Xu hướng

Dạo này em này được TT chăm sóc tốt nhỉ
Tinhte giờ là cái ổ đt tàu. Trc khi bị bài trừ thì thằng hoa vong ngày nào cũng có bài trên tinhte :v
@JoseyHan Hoa vong nó chi mạnh để nuôi cái ổ này mà
tienbb96xx
TÍCH CỰC
4 năm
@JoseyHan Thì nó có nhiều cái để mà vặn vẹo voọc vạch mà viết bài. Như iphone thì vài bài là hết ý rồi, còn gì mà viết đâu
@JoseyHan Thời thế mà ... bác mà có nhiều tiền không chừng tinhte trên tay bác luôn 😁
Antikill
TÍCH CỰC
4 năm
@JoseyHan Bỏ tiền để nó dẹp đi bạn
Kể cũng tội cho các thương hiệu Tàu, lên bờ xuống ruộng nhưng công năng và giá thành giúp người dùng bình dân có thể tiếp cận với nhiều thứ tiên tiến.
@Hạt mè bé xíu Chẳng hạn như Xiaomi Mi Mix 1, đẳng cấp và sexy cực đẹp đi trước thời đại không hãng nào bằng.
Cày được 1 mùa Game of Thrones
@Đu Máy Bay chấm com mùa 8 thì cày làm gì bác 😁
Tiếc cho 1 series từng được đánh giá ngang breaking bad....
khanhtuoi
TÍCH CỰC
4 năm
Máy này là thương hiệu pháp, đặt hàng hisence sản xuất. Tàu nào mà tàu.
antony.phu
ĐẠI BÀNG
4 năm
@khanhtuoi Chứ ko phải hồn Pháp - xác Tàu à bác.
Wiko thương hiệu con của Tinno mobile ( Tàu )
"Cám ơn WIKO Việt Nam đã chi tiền qc cho mình để làm bài này". Kaka
elgaucho
TÍCH CỰC
4 năm
Có mấy tên không biết lập biểu đồ mà vẫn cố, làm mình nhìn vào muốn ngu theo luôn. 😔
Con này quảng cáo khiếp thế, ngày nào có bài.
Để người dùng không khó chịu vì mức độ dày đặc bài thì 3-4 hôm hẵng đăng, đằng này đăng cả 1 cục bài viết lẫn video sau làm gì có ai nhớ đến con này
masterss0
TÍCH CỰC
4 năm
@Sr_9x nhắc độ dày đặc mới nhớ lâu rôi k thấy bài của Bphone nhỉ :oops:
@masterss0 Do BPhone không trường vốn trong vụ Marketing. Lúc đầu thì quảng cáo dày quá giờ chắc hết tiền quảng cáo, chính sách giá không thay đổi thì ai biết đấy là đâu 😁
tknhoc90
ĐẠI BÀNG
4 năm
review mà sao mặt buồn vkl vậy ta
khá ngon đấy chứ
darksied9x
ĐẠI BÀNG
4 năm
Thiết kế mặt trước xấu thật
holale
TÍCH CỰC
4 năm
Dẹp tàu đi tinh tế.
hainhumai
ĐẠI BÀNG
4 năm
vui lòng thêm chữ QC đặng thảo dân next cho nhanh
Điện thoại giờ pin Trâu phết
Khang 5755
TÍCH CỰC
4 năm
Pin khá!
khanghk
TÍCH CỰC
4 năm
Tìm mãi mới ra thông tin của CPU - lạ....
Nomoreway96
ĐẠI BÀNG
4 năm
Đùa nhiều bác buồn cười thật
QC chính là nguồn sống cho diễn đàn
Tiền duy trì trang web các kiểu cho các bác hằng ngày vào cmt chủ yếu là từ qc đấy ạ 😆))
Mấy bác ko ủng hộ đk đồng nào thì thôi còn yêu cầu này nọ
Một điều rõ ràng là các bác ko thích thì đừng click vào đọc bài, click vào rồi để than thở cái j vậy? =))))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019