Dùng thử Samsung Internet trên PC: nhân chromium, giao diện đơn giản, vẫn là “tấm chiếu mới”…

vn_ninja
29/11/2023 14:48Phản hồi: 152
Dùng thử Samsung Internet trên PC: nhân chromium, giao diện đơn giản, vẫn là “tấm chiếu mới”…
Samsung hôm nay đã chính thức mang trình duyệt Samsung Internet lên cho PC Windows. Anh em quan tâm có thể tải tại LINK NÀY, yêu cầu Windows 10 trở lên và chỉ hỗ trợ kiến trúc x64.

Điểm thú vị đầu tiên đó là hình screenshot trên trang mô tả của Samsung Internet. Anh em thấy quen đúng không, chính xác là nhìn giống y như giao diện Chrome trên PC. Samsung Internet trên PC là trình duyệt Chromium-based nhé anh em.

1.Screenshot.jpg

Màn hình cài đặt đầu tiên vẫn còn tiếng Hàn, chưa được chuyển ngữ sang tiếng Anh.

2.Màn-Hình-Cài-Đặt.jpg


Giao diện Samsung Internet trên PC nhìn khá sạch và đơn giản: các tab nằm trên cùng rồi đến thanh địa chỉ và thanh Bookmark. Vừa mở lên thì nó đã tự động thêm extension IDM vào, có lẽ do nó phát hiện thấy mình có cài IDM trên máy.

3.Giao-Diện.jpg

Kỳ vọng ban đầu của mình là có thể đồng bộ dữ liệu với Samsung Internet trên chiếc Galaxy Z Fold5 của mình nên nhấp vào icon Account để đăng nhập. Đến đây để có thể đăng nhập tài khoản Samsung vào thì phải tải thêm app Samsung Account, hơi lằng nhằng.

4.Tài-Khoản.jpg

Đăng nhập tài khoản Samsung bên app Samsung Account xong quay lại Samsung Internet thì mình thấy dữ liệu vẫn chưa được Sync. Vào Settings > Sync and account > Sync now để Sync thủ công thì cũng không được, cứ báo Not Running.

5.Sync.jpg

Vì dựa trên nhân Chromium nên hỗ trợ các extension và theme của Chrome hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên khi mình truy cập vào Chrome extension Store thì vẫn chưa cài được, nút “Add to Chrome” hiện vẫn bị mờ.

Chế độ duyệt web riêng tư trên Samsung Internet gọi là Secret mode, cho phép thiết lập password để khoá trình duyệt lại sau một quãng thời gian nhất định cũng như phải nhập password mới vào được Secret mode.

Quảng cáo6.Secret-Mode.jpg

Đến đây thì có một điểm thú vị khác là tính năng chụp screenshot màn hình của Windows không chụp được sửa sổ Secret mode. Khi mình nhấn chụp màn hình thì cửa sổ đều biến mất, dùng app bên thứ 3 cũng không được luôn, phải dùng điện thoại để chụp lại.

7.Secret-Mode.jpg

Samsung Internet PC cũng hỗ trợ Dark/Light mode, chặn quảng cáo, chặn tracker, lưu thông tin đăng nhập… Giao diện Setting của nó cũng rất đơn giản, thậm chí là cực kỳ đơn giản nếu so với Settings trên Microsoft Edge.

8.Settings.jpg

Mình truy cập thử vài trang web như Tinhte hay YouTube thì tốc độ tải trang web cũng khá nhanh, không thua gì Edge đang xài. Tuy nhiên khi cuộn trang thì thấy hiệu ứng cuộn trên Samsung Internet không được mượt như Edge, có lẽ chưa hỗ trợ tần số quét cao vì máy mình 90Hz.

Quảng cáo9.Samsung-Internet.jpg

Tóm lại:
  • Ấn tượng ban đầu của mình là Samsung Internet trên PC vẫn còn là một trình duyệt chưa hoàn chỉnh, thể hiện qua việc giao diện còn tiếng Hàn, tính năng Sync chưa hoạt động, giao diện Settings ít tuỳ chọn, chưa cài được extension và theme cũng như chỉ một việc đơn giản là đăng nhập tài khoản cũng phải trải qua khá nhiều bước
  • Ưu điểm của nó là giao diện đơn giản, tốc độ tải trang nhanh và tuỳ chọn bảo mật Secret mode khá thú vị
  • Samsung cần khắc phục ngay khả năng Sync với trình duyệt di động vì đây chính là lý do chủ yếu để người dùng Samsung, những đối tượng mục tiêu đầu tiên, quyết định dùng thử trình duyệt này

Lúc mình vừa cài thì có suy nghĩ nếu nó hoạt động ngon sẽ dùng thay cho trình duyệt thứ 2 trên máy hiện tại là Firefox. Tuy nhiên trải nghiệm nhanh cho thấy vẫn chưa đủ, maybe next version.

Anh em nếu muốn có thể trải nghiệm thử, có gì hay thì chia sẻ nhé 😁

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

152 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chôm dữ liệu trên đt chưa đủ giờ chôm tiếp trên máy tính hả Sâm ?
S.O.J
CAO CẤP
3 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Nay qua thể loại sốt siêu vi rồi à 😃
@S.O.J tổng hợp các thể loại sốt.
3 ngàn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Này chắc AI chatbot tự viết commnet.
cũng có thể là người Tàu đã bị Việt hóa âm thanh, nhưng tư tưởng vẫn thế. Chuyên Toxic bài về các hãng điện tử lớn - TRỪ TẤT CẢ BÀI VỀ đồ điẹn tử xuất xứ TQ.
@3 ngàn Cháu nên xem nhiều post chú chửi lũ tàu rác rửoi nhé 😆
image.jpg
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 chromium là open source mà ông, đi đâu cũng bị chửi, chửi suốt vậy. Thời gian đó đi chữa bệnh sốt rét đi
Trình duyệt opera hiện tại rất tốt , trên điện thoại lẫn PC đều ngon
@cabk Edge giờ cũng có VPN rồi bạn, xài hàng của Cloudflare luôn khá yên tâm, đc 5GB free mỗi tháng. Medium bị chặn mình set cứ vào Medium thì bật VPN thế là khỏi phải lo bật/tắt thủ công.
anther
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Không liên quan, bữa nay mình mới test trình duyệt Brave thấy rất tốt. Mình đánh giá là nhanh hơn cả Edge và Chrome mà có cả tùy biến tab dọc như Edge. Mặc định chặng đc cả quảng cáo trên youtube. Điểm đặc biệt của trình duyệt Brave này là dữ liệu duyệt web, mật khẩu được lưu trên các thiết bị mình đang dùng, đồng bộ qua lại (peer-to-peer), ko lưu trên server của hãng nên có độ riêng tư cao. Các bác nên test thử 😁
anther
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@leno OperaFX: giờ này còn chơi game flash cha nội, của TQ quản lý thì né chứ sao. Hàng made-in China đâu có nghĩa là của China.
Chrome: trình duyệt nào cũng đọc báo, shopee được, ko cần thiết lắm.
Cốc cốc: tùy quan điểm mỗi người, dính scandal thu thập thông tin người dùng là tui ko đụng tới
Safari: đổi qua 1 thiết bị ngoài hệ sinh thái Apple là nghỉ sync
Brave: nói chung trình duyệt nào cũng giao dịch crypto đc. Xét về tính năng lủng củng, có lẽ là Edge mới đúng, nhấp chuột phải 1 phát ra menu quá trời dài. Bác bị lag chứ tui xài thấy nhanh và ổn định. Nhẹ nhàng nữa là đằng khác, máy tui cấu hình thấp nhưng trải nghiệm cực mượt.
Firefox, Waterfox: Test lại vẫn thấy chậm, font chữ trên đó hiển thị đậm hơn nên tạo cảm giác nét hơn, nói chung muốn rõ chữ thì zoom web lên, font chữ zoom lên đâu bị bể. Chia danh tính là Private window? Hay đăng nhập đa tài khoản như Chrome?
@anther đợt xem bóng (youtube) load mãi không xong, cứ giật giật lag lag, mở bằng edge lại chạy, từ đó bỏ brave
anther
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Đatcỏ114 Brave nó tải web theo kiểu chia ra nhiều luồng để tải nên có thể vì thế ko thích hợp xem livestream lắm.
@anther Vivaldi có thể tùy biến giao diện theo ý thích, như hình là mình đã mod lại giao diện theo sở thích cá nhân đó. Tùy biến CSS, JS thoải mái mà
Screenshot-6.png
Screenshot-5.png
Vl, trình duyệt xam xung mà cũng có người dùng à?
Thật bất hạnh
@tinhdg Xin lỗi bạn chứ safari xách dép. Apple mà k ép sài bộ webkit hãm tài đó thì xem thị phần safari nằm ở đâu.
@tinhdg Trên điện thoại Galaxy thì trình duyệt nó ngon lắm nha, ngon hơn mấy thằng kia nhiều
hoang559
TÍCH CỰC
3 tháng
@tinhdg chỉ có mỗi trên mobile nhưng chiếm tới 2,33 % thì không ít đâu 😜
Screenshot 2023-11-30 174316.jpg
@tinhdg Thật bất hạnh cho thằng thiểu năng như bạn
chờ mãi mới thấy lên trên windows này, dùng đt samsung cũng quen dùng samsung internet
nvdk
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Dr.Son Ông tải IDM về, vào mục Option của nó mà coi tính năng. Tải 1 file bằng IDM rồi ngay cái cửa sổ đó chọn các tab mà coi tính năng.

T hay dùng IDM bắt link video, chọn chất lượng, audio playlist, giới hạn băng thông, chỉnh lại số luồng tải để có thể tải 1 lúc nhiều file khác nhau (cái này trình duyệt bây giờ đa luồng tải nhưng làm gì mà chỉnh được - xưa nó có 1 luồng thôi nên tải rất lâu, nhu cầu ông không tới nên ông không biết) trong lúc này ông cứ việc xài tác vụ khác phà phà, băng thông ngon lành không bị ảnh hưởng, tải xong tắt máy. Còn một mớ tính năng. Cơ bản như đã nói, một cái là trình duyệt tích hợp tính năng download, một cái là phần mềm quản lý download độc lập với một mớ tính năng. Ông so sánh kiểu gì lại, bít cửa. Tham chiếu đã có vấn đề rồi.

Một phần nữa do ông xài lậu nên nó có vụ update tào lao đó, ông thử add key bản quyền vào đi coi có 2,3 ngày cập nhật 1 lần không là biết liền. Còn xài chùa mà sợ update thì cứ kiếm bản repack kích hoạt sẵn, xài có khi cả 10 bản cập nhật nhỏ, tới 2,3 bản cập nhật lớn nó vẫn còn tải ngon lành (tóm lại là rất lâu), tới khi hết xài được thì cứ Revo hay mấy app tương tự mà gỡ ra cài bản mới hơn.

IDM t hay vào vn-z (vn-zoom hồi xưa) để tải, từ khóa là Internet Download Manager repack là ra à.
@traisaigon idm khi bị lỗi có thể cập nhập lại address lại tiếp tục tải xuống được
CuQ
ĐẠI BÀNG
3 tháng
cải lương
Nhân Chromium thì cứ túc tắc mà phát triển thôi, dần dần chắc chắn sẽ ngon
@centernc đối với mình thì tất cả các trình duyệt dùng nhân Chromium đều giống nhau, chỉ khác là mỗi ông sẽ tích hợp sẵn tính năng nọ kia, và đổi giao diện. Nó cũng ko khác gì các bản rom tùy biến khác nhau của thế giới Android.
S.O.J
CAO CẤP
3 tháng
@centernc Cơ bản là đầy đủ chức năng cơ bản, còn tính năng mới thì cứ từ từ thêm vào thôi 😃
nghịch thử vài ngày rồi xóa nào
Đợi cái này mòn con mắt. Quá đỉnh ....
Trình duyệt samsung có cái phóng video ra đúng kích thước khá hay ko biết tên gọi nó là gì nhưng không thấy trình duyệt nào có ngoài samsung
@Anh Ba Trà Cú Cốc cốc cũng có đó bạn
@Anh Ba Trà Cú chế độ PIP à bác ( picture in picture). Nếu đúng thì coccoc vs edge cũng có.
@Tuấn Anh Bi Không phải vd bác quay video ngang khi đăng tiktok màn hình dọc thì nó sẽ ko full màn hình dz và ngược lại , nhưng samsung nó làm cho video đó về đúng video gốc của nó và xem full màn hình đó safari cũng ko có
tvu732
TÍCH CỰC
3 tháng
Dark mode có đỉnh như trên điện thoại không mod?
biodinx
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@tvu732 Công nhận, nán lại với samsung browser cũng vì darkmode của nó quá ổn định
Dùng từ đầu là sau được vào danh sách đóng góp như firefox năm xưa đới =))
Không nên xài đồ Samsung nhiều quá, tụi Samsung là gốc Cheabol (Mafia gia đình), nên mình thấy Samsung có xu hướng kiểm soát và đế quốc, phải cẩn thận.
@dustonthewind Mình xài dịch vụ của nó chứ đâu có chui vô gia đình nó sống đâu mà sợ kiểm soát với đế quốc
@sharinran141 Nó thu thập thông tin của mình đó ông ơi, tụi Samsung rất mafia, nên phải rén đó ông ạ
@dustonthewind Giờ ai mà ko thu thập thông tin cả Mỹ TQ thg nào ko vậy 😀 đã xài đến internet thì chấp nhận
Nó có thu thập thì vẫn đỡ hơn là TQ
nvdk
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@dustonthewind Chời ơi, thằng Apple nó chúa lươn lẹo, nó bảo bỏ tiền thì ng dùng là chủ, xài free thì là sản phẩm, ý nói là công cụ kiếm tiền để khịa cung cấp dịch vụ free rồi thu thập sở thích người dùng để quảng cáo. Nhưng nó chặn đường kiếm tiền quảng cáo của người khác để nó chạy quảng cáo cho chính sản phẩm của nó, nó thu thập thông tin từ cái OS luôn rồi, chứ không phải ở cái app thôi đâu =.=

Tàu khựa mới là chúa, nó giới hạn internet bên ngoài, kiểm soát bên trong để ngu dân như sửa lịch sử, đổi trắng thay đen, tới giáo dục của nó còn sửa sử nữa là, lúc nào cũng dân Trung tứ bề là địch, nên phải kiên cường, ngoại quốc tất cả đều xấu xa bla bla, xuyên tạc nhét chữ nhồi não.

Ông coi, phim đọc truyện của nó đi thấy nó nhồi ác cỡ nào, mấy bộ dịch hay phân phối ra nước ngoài còn nhẹ đô - bị nhồi âm thầm mà không nhận ra, mấy bộ nội địa thì đáng sợ vãi cả ra (t đọc bằng app vbook, truyên tàu, dịch bằng bing/baidu...), từ tác giả viết truyện ẩn dụ, hoán dụ hình tượng tới đọc cmt bên đó mới thấy tụi nó thượng đẳng, phân biệt chủng tộc như thế nào vậy mà không bị duyệt, viết đúng (cái xấu của Trung) là ăn gậy xóa bài liền,... đó ông sợ chưa... thu thập thông tin không đáng sợ, nó làm gì với thông tin đó mới đáng sợ, sợ thì sợ tụi Tàu xuyên tạc, đổi trắng thay đen nhứt kìa. Thông tin đúng, đại chúng rành rành nó còn múa may quay cuồng được, thông tin cá nhân của ông thì không biết nó sẽ làm gì, như thế nào đâu.

Thằng công khai thì bị nghi ngờ, thằng nói đạo lý bề ngoại mới hiểm, vậy mới thâm như Tàu á 😆
teontb47
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Xài firefox từ thời Win XP tới giờ, xài brave được hơn 5 năm, hiện tại chẳng cần gì hơn, những trình duyệt khác có hay không không quang trọng. Nhà sáng lập brave từng là đồng sáng lập kiêm giám đốc Mozilla
@teontb47 Hồi đó khá thích Firefox mà mình ko hiểu sao Firefox trên dt load wed khá chậm ko biết có bị dìm hàng ko
@sharinran141 Tôi xài chủ yếu trên firefox nhưng đt với macbook vẫn xài safari là chính
Mong là tới đây Samsung cập nhật nhiều để cài dùng mặc định trên con PC, phải công trình duyệt trên Galaxy quá tuyệt vời
maicasio
TÍCH CỰC
3 tháng
@noMacLe Sao trên Android box quá tệ vậy nhỉ. Xem đá banh trên web lậu được một lúc nó tự thoát ra luôn. Chắc không biết lọc script quảng cáo dẫn đến quá tải bộ nhớ.
@maicasio Vì nó không hỗ trợ chính thức
Bạn cài apk
Vừa xấu vừa gớm ai mà rớ vào, thiếu gì trình duyệt ngon hơn
@MID217 Bạn ko xài đâu có nghĩa người khác cũng vậy, ko thích thì lướt qua thôi
Quá nhiều trình duyệt nhân Chrom rồi còn làm thêm làm gì, có khác gì nhau đâu!
S.O.J
CAO CẤP
3 tháng
@QuanLyNhaNghi Giờ ko dùng Chromium cũng khó, nó quá phổ biến rồi 😃
@QuanLyNhaNghi đúng vậy, các trình duyệt dựa trên nhân Chromium cũng có khác gì các bản rom khác nhau của Android đâu, chỉ khác nhau cái vỏ chứ lõi thì giống hệt nhau
Khi nào thì port cho iOs nhỉ, dùng quen rồi chuyển qua dùng lại chrome ios hơi khó quen
@Still Alove Chắc ko có đâu 😄 mình cũng đợi mấy năm trên Ios
cabk
TÍCH CỰC
3 tháng
@Still Alove nà ní, port cho iOS là làm lại từ đầu á.
còn ko chờ EU ghõ đầu Apple nhé
@cabk để chờ EU như thế nào, do mới chuyển sang iphone mà chrome + safari k ngon bằng
Cài cho vui. Cuối cùng cũnng về Chrome/ Edge 😆))
@B L A Z E Trên PC thì ko rõ chứ trên dt là mình ko bao giờ xài chrome hay edge ngoài samsung internet 😁
@sharinran141 Để thử 😆)))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019