Dùng thử tính năng chống trộm kể cả khi Factory Reset của BPhone 3
zyzy1908
2 năm trướcBình luận: 219Lượt xem: 32.059
Dùng thử tính năng chống trộm kể cả khi Factory Reset của BPhone 3
Mình đã bị ấn tượng bởi phần giới thiệu đặc biệt về tính năng chống trộm của BPhone 3 ngay tại sự kiện ra mắt khi họ nói rằng tính năng này vẫn sẽ hoạt động được kể cả khi Factory Reset máy. Tuy nhiên, mãi đến tận hôm nay, mình mới có cơ hội "sờ" BPhone 3 nhiều hơn và trải nghiệm để chia sẻ với anh em.Với việc là công ty phần mềm và can thiệp sâu vào máy, tính năng chống trộm và bảo mật của BPhone 3 rất ấn tượng, có thể là chiếc điện thoại Android có tính năng chống trộm "ngon" nhất. Tuy nhiên, chính điều này cũng sẽ khiến chúng ta đặt ra một câu hỏi là liệu BKAV có dễ dàng lấy dữ liệu người dùng hay không? Cái này hơi sâu xa, mình chỉ tiện thắc mắc chứ không thể bàn thêm. Thôi thì căn bản là bình thường chúng ta cũng bị bao nhiêu thứ theo dõi còn gì, coi như sống chung với lũ thôi mà. Giờ quay lại với tính năng đó nhé.

Tính năng này nằm ở đâu?
Nó được BKAV tích hợp vào phần mềm BMS mặc định của máy - người dùng không thể xóa bỏ ứng dụng này. Và vì vậy, nó không đơn giản như phương thức bảo mật mà các điện thoại Android hay dùng, dựa vào Google - Find Your Phone/ Find My Device chỉ phụ thuộc vào 1 tài khoản Google.

chống-trộm-bphone3-1.jpg

Làm như thế nào để bật tính năng chống trộm?
Việc đầu tiên bạn cần làm khi mua BPhone 3 về là vào BMS => tính năng chống trộm => Tùy chọn và thêm ngay một số điện thoại dự phòng. Khi mất máy, bạn sẽ dùng số điện thoại dự phòng để nhắn tin cho số tổng đài của BKAV thực thi các lệnh trên chiếc BPhone bị mất. Một khi đã thêm số điện thoại dự phòng, bạn hay tên trộm đều không thể gỡ bỏ nó trực tiếp trên máy hay chỉnh sửa. Cách duy nhất là dùng chính số điện thoại đó gọi lên tổng đài BKAV để gỡ bỏ. Vậy nên, anh em có mua lại BPhone cũ thì nhớ mở vào xem nhé. Update: Theo thông tin cập nhật, khi anh em update firmware mới nhất sẽ có thể gỡ sdt ngay trên máy, nhưng máy sẽ yêu cầu mã OTP được gửi vào sdt dự phòng. Tóm lại, vẫn cần đến sdt dự phòng và sdt dự phòng rất quan trọng đối với tính năng này.

Vì vậy, số điện thoại dự phòng chắc chắn không phải số điện thoại trên máy nhé. Nếu không lúc mất máy, mất luôn SIM thì lại phải loay hoay đi làm lại SIM rồi mới bật được. Còn anh em mua lại máy cũ thì cũng không cần lo, chỉ cần nhờ họ vào BMS gỡ ra là được.

chống-trộm-bphone3-4.jpg

Tính năng chống trộm hoạt động ra sao?
Khi mất máy, bạn lập tức nhắn lên tổng đài có đuôi tứ quý 8 của BKAV. Nếu điện thoại đang kết nối mạng, lệnh sẽ lập tức truyền tới máy và được thực thi. Đồng thời, sẽ có 1 tin nhắn trả về thông báo cho bạn chế độ đã được bật kèm theo 1 mật khẩu 6 số để mở máy. Một khi bạn đã thực hiện lệnh bất kỳ chống trộm thì máy lập tức sẽ bị khóa lại bởi 1 lớp mật khẩu 6 số nữa. (mật khẩu mà bạn đã cài đặt sẵn vẫn còn, giống như phủ thêm 1 lớp bảo mật, đề phòng có đứa nghịch được mã)

chống-trộm-bphone3-3.jpg

Những việc có thể làm bao gồm:
MATMAY: bật chế độ mất máy. Màn hình điện thoại lập tức bị khóa và hiện thông báo điện thoại đã bị mất/ thất lạc/ trộm
CHUONG: điện thoại lập tức đổ chuông dù trước đó có bật im lặng. Hơn nữa, nó sẽ reo mãi reo mãi đến khi nào được nhập mật khẩu mới chịu im.
TOADO: tin nhắn trả về ngoài mật khẩu sẽ gửi cho bạn vị trí của điện thoại gồm kinh tuyến, vĩ tuyến, đường link đến bản đồ để mở ra vị trí.
CHUPANH email: ngoài cú pháp lệnh, bạn điền thêm email để BKAV gửi ảnh về. Mất khoảng đâu đó 5-6 phút, lâu hơn các lệnh khác một chút nhưng đây là cái hay ho nhất. Bởi vì bạn sẽ được gửi 2 bức ảnh chụp từ camera trước và sau của máy, khả năng biết được người đang cầm máy.

Khi wifi và định vị bị tắt thì có hoạt động không?
Câu trả lời là không thể ngay lúc đó. Nhưng chỉ cần điện thoại được kết nối mạng, lệnh đã gửi đi lập tức sẽ được thực hiện. Ví dụ: lệnh chuông, chỉ cần điện thoại được kết nối mạng lại, chuông sẽ lập tức đổ ngay. (ngoại trừ lệnh Tọa Độ, điều này cũng hợp lý vì vị trí thì cần cập nhật thường xuyên. BKAV vẫn trả về tin nhắn lệnh chưa thực hiện được, và nói bạn thử lại sau).


chống-trộm-bphone3-2.jpg
Tính năng được tích hợp vào phần mềm mặc định, không thể reset bằng nút cứng như 1 số máy Android để vượt qua lớp mật khẩu, hiện chưa có bản ROM để cài lại ROM, số điện thoại dự phòng bị "dính luôn" (muốn thay đổi sdt dự phòng phải có OTP gửi về số điện thoại đó) - Tất cả điều này khiến cho tính năng chống trộm của BPhone 3 sẽ luôn luôn hoạt động. Trừ khi có tên trộm nào, trộm máy về, mò được mật khẩu và không bao giờ mở mạng.
cover-chongtrom-bphone3.jpg
Vẫn ko có ai đánh giá khả năng nghe nhạc của BP ta ?
@hà văn hướng Chuyên gia thả bom cho hay. nex
@hà văn hướng Bphone 2 khi nghe nhạc bằng loa ngoài hay nghe qua tai phone thì không có gì đặc biệt so với các điện thoại khác, có cảm giác là không bằng Samsung hay HTC, nhưng khi kết nối với dàn ampli bên ngoài qua ngỏ DAC (jack 3.5) thì sẽ thấy hay hơn nhiều so với các điện thoại Samsung A5 và HTC U11, còn Iphone thì mình không dùng nên không biết.
Đang đặt hàng chiếc B3 pro nhân dịp VN vô địch về xem thế nào.
@Xe Nâng Việt Cường R ko biết a hay nghe nhạc nào? Nếu anh nghe nhạc acoustic thì nghe tiếng guitar rõ và hay lắm hay edm thì bass ok lắm. Còn cắm tai nghe thì khỏi phải bàn chỉ có u11 hay dac của lg ms có thể ss thôi.
Ở đây chắc bị rã máy bán linh kiện 😔
@ThuanNguyen94 😁 ai mua linh kiện có cầu thì mới có cung chứ, có phải iphone đâu
@ThuanNguyen94 Mất máy, mất mạng, và mất xác...
@ThuanNguyen94 Lượng người mua ít thì rã linh kiện bán cho ma tây ?
Vin nên mua lại mảng điện thoại của Bkav, thâu tóm mấy ông viết phần mềm và kiếm thêm mấy tay lập trình về camera nữa => perfect
@thn995 Bác làm như vin là thánh ấy có mà mấy anh tàu mua lại vin ấy.
@Bão Sài Gòn Lương trả cho Dev cũng hơn ngàn $/tháng rồi thím :v
@dylerb Chống nước chỉ cần keo thôi, năm sau Vin ra bản cao cấp mà 😃 còn lỗi thằng nào chả có, cái quan trọng nhất là tối ưu phần mềm
@dylerb Chống nước chỉ cần keo thôi, năm sau Vin ra bản cao cấp mà 😃 còn lỗi thằng nào chả có, cái quan trọng nhất là tối ưu phần mềm
Sao zyzy dùng ntn mà máy màn hình vỡ thế @@
@Lumisur nữ dùng con khỉ. tui mới mượn để làm tính năng đó. liên quan j mà nữ dùng
@zyzy1908 .
@zyzy1908 Đấy, yêu ty nhiều
@zyzy1908 Zyzy gắt quá
Woa, thật tuyệt vời.
bphone có vẻ như ngày một tốt lên.
@dukichlang Đang giãy rùi 😃
@dukichlang Vài hôm nữa BKAV sẽ có bài hack tính năng chống trộm của Bp :v
Khá hay
Hay wa rồi.
Có thằng nào nó thèm ăn trộm đâu mà chống . Nếu lỡ lấy rồi thì cũng có bán được đâu.
@uthalinh Được . Bán 300k là có người bán dtdd dạo ngồi ở lề đường hốt
@uthalinh Được . Bán 300k là có người bán dtdd dạo ngồi ở lề đường hốt
@uthalinh Mua về làm chêm... cửa.
Tính mua để nt cho vợ nhỏ mà kiểu này thôi .. mua cái khác 😁
Cái này trước có phần mềm lâu rồi. Cài vào system, không nhìn được. Dù factory reset cũng không hết, có thể gửi vị trí, chụp ảnh gửi về.
@gaucon3503 phân mêm nao vay bạn
@concobebe2411 Không nhớ. Trước có vụ một ông cài vô rồi cố tình để bị trộm, sau chụp ảnh dc tên trộm
@concobebe2411 Hoặc đơn giản là cho vô phần mềm hệ thống, khi factory thì nó có xoá được phần mềm hệ thống đâu.
B nổ ai mua
@anh cô đơn Thực tế nhé thử đi rồi sẽ biết không nổ đâu bạn. Còn nếu bạn chưa sài thì đừng lên tiếng
ai sẽ trộm 😁
@vyth Bạn mới trên sao hoả xuống à? Trộm thì nó có bao giờ từ thứ gì đâu. Cứ có gì trong tầm tay và có thể trộm đc nó sẽ trộm. Và nó cũng ko có kiến thức đến mức đó đâu.
@vyth Dân nghèo bên dubai trộm
Chà trên tay với test các kiểu giờ em nó banh ta lông ri luôn, ác quá! Vô vấn đề chính: Khi nào có bản rom thì tính năng này có hoạt động hem
@zyzy1908 em có đồng ý làm bà xã anh không?
@blogkien Lời đề nghị khiếm nhã, kaka... Tỏ tình với mode TT có ngày bị fan đánh cho bây giờ
Cũng hay đấy chứ
Có nhiều mod mua BPhone rồi, không biết có ai root chưa, cài custom rom chưa,
Tính năng này có hoạt động trên máy chạy custom rom không 😁
@npdong1994 Ngày xưa thì còn nhiều người root, rom custom các kiểu, còn bây giờ chắc họ cũng chẳng còn hứng thú nữa, chắc cũng vì hệ điều hành ngày một ngon rồi.
@npdong1994 Nó bán ra đã bị root sẵn để cài cái phần mềm theo dõi định vị kia vào hệ thống rồi. Con B3 này ko dùng được các app ngân hàng đòi bảo mật dùng vân tay đâu bác
4460560_FB_IMG_1540278973312.jpg
@go
ĐẠI BÀNG
2 năm trước
@valkyrie-vt Vãi Bphone, có vụ này sao, phế vật quá
@haichin Biết đâu phiên bản "Đu sờ Bai" có người "rút" =))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019