Đừng vội mơ Sony sẽ "chơi lớn" ở thị trường xe điện
AmbitiousMan
6 thángBình luận: 5
Đừng vội mơ Sony sẽ "chơi lớn" ở thị trường xe điện
Đừng vội mơ Sony sẽ "chơi lớn" ở thị trường xe điện

CFO Totoki đã nói về triển vọng của "Sony Mobility" mới được thành lập tại cuộc họp công bố BCTC mới đây. Công ty mới có nhiệm vụ khám phá thị trường xe điện, xem xét việc đưa concept Vision-S ra thị trường. Song, ông cũng nói rõ điều đó không có nghĩa 100% Sony sẽ nhảy vào làm xe.

Họ vẫn chưa đưa ra quyết định sau cùng. Hiện tại, công ty vẫn đang tập trung đào sâu nghiên cứu xe điện. Nếu mọi việc thuận lợi, cũng có thể phát triển Mobility thành 1 doanh nghiệp (giống như game, phim,...) của tập đoàn.

Chính sách bây giờ của Sony là giữ cho khoản đầu tư gọn nhẹ nhất có thể, bên cạnh hợp tác với những công ty có chuyên môn trong ngành. Ưu tiên chiến lược tinh gọn tài sản (asset light), không có ý định sở hữu công cụ máy móc sản xuất hay tự phát triển công nghệ pin (trong quá khứ, Sony lại là hãng đầu tiên thương mại hóa pin li-ion). Cũng như chưa xác định cụ thể mô hình kinh doanh và quy mô đầu tư. Nói tóm lại là đừng hy vọng sẽ "chơi lớn" như Xiaomi rót 10 tỷ USD.

Mục đích sâu xa, Sony muốn "đem đến trải nghiệm và giá trị đột phá cho khách hàng, bằng cách biến không gian di động của xe hơi thành chốn vui chơi giải trí," điều mà họ coi là tiền đề chưa tồn tại. Sau tất cả, Sony cũng chỉ muốn chúng ta đắm chìm vào kho nội dung giải trí của họ mà thôi: kho game, kho phim, kho nhạc, kho anime. Chứ không phải muốn bán xe đâu!

Trước Vision-S, Xperia Cart Concept cũng đã được thương mại hóa thành Sociable Cart SC-1, hợp tác với Yamaha. Các bạn có thể xem video:
5 bình luận
Nếu công nghiệp oto cũng có mấy cty như Foxconn thì sẽ dễ dàng hơn cho Sony nhưng ngành này vốn dĩ quá phức tạp. Làm ra xe concept thì dễ, sx hàng loạt và bán ra có lời như Tesla thực sự rất khó.
@Viva Đây Nè Tesla lời chủ yếu trên giá trị cổ phiếu tăng thôi
hieu_bro
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@NghiepTranVINA Giá cổ phiêud liên quan gì tới lợi nhuận, nó có phải quỹ đầu tư đâu?
@NghiepTranVINA Tesla có lợi nhuận dương rồi ông ơi. Không lquan đến cổ phiếu đâu
Wa đây mà học Vin, khéo sẽ có sony space
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019