Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


"Được phép" giữ nhưng 2 hãng hàng không Nga xin trả lại máy bay

bk9sw
15/7/2022 11:21Phản hồi: 83
"Được phép" giữ nhưng 2 hãng hàng không Nga xin trả lại máy bay
Các hãng hàng không Nga “được quyền” giữ lại máy bay thuê và tái đăng ký tại Nga theo một đạo luật mới của tổng thống Putin. Trong khi các đơn vị cho thuê máy bay đang lo mất trắng thì 2 hãng hàng không Nga đã vừa đệ đơn lên Bộ vận tải nước này để xin trả lại máy bay.

[​IMG]
Đầu tiên là S7 Airlines, hãng hàng không lớn thứ 2 tại Nga đa muốn trả lại 2 chiếc Boeing 737 MAX. Cả 2 chiếc máy bay này hiện vẫn chưa được chứng nhận, chưa được nâng cấp, chỉnh sửa theo chương trình tái chứng nhận của Boeing nhằm đảm bảo an toàn vận hành cho 737 MAX sau 2 vụ tai nạn ở Ethiopia và Indonesia. Do có nguy cơ không bao giờ được chứng nhận vì ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt từ Mỹ và phương Tây, S7 muốn trả lại 737 MAX. Hãng tuyên bố: "Đúng là chúng tôi đã đệ đơn xin trả lại 2 chiếc Boeing 737 MAX 8 cho bên cho thuê do chúng không có chứng nhận kiểu loại tại Liên bang Nga và không được phép bay."

S7 hiện đang vận hành một đội bay chủ yếu là máy bay của Airbus gồm A320 và A321. Ngoài ra hãng còn có một vài chiếc Embraer 170 và 17 chiếc Boeing 737-800 đang hoạt động. Riêng Boeing 737 MAX 8 thì hãng này trước đó đặt mua 13 chiếc, 2 chiếc đã được giao.

019 ABC 747.jpg
Hãng tiếp theo muốn trả lại máy bay là AirBridgeCargo (ABC) - một hãng vận tải thuộc sở hữu của tập đoàn Volga-Dnepr Group. Trái với S7, ABC muốn trả lại 14 trong tổng số 16 chiếc Boeing 747 vận tải. 14 máy bay đang được cất giữ tại sân bay quốc tế Sheremetyevo, 2 chiếc còn lại 1 chiếc nằm ở Sharjah, UAE kể từ tháng 2 còn 1 chiếc nằm ở sân bay Marana Pinal, San Bernadino, California.

Do các lệnh cấm vận, Volga-Dnepr Group đã tạm ngưng hoạt động của hãng vận tải ABC và điều này giải thích cho ý định trả lại máy bay. Tập đoàn Nga dự kiến sẽ trả lại các chuyên cơ vận tải Boeing 747 cho các bên cho thuê và chuyển giao một số cho Etihad Cargo theo thỏa thuận hợp hợp tác kinh doanh. Song song với Etihad, ABC hy vọng sẽ có thể né cấm vận bằng cách hợp tác hoạt động với các hãng vận tải khác để duy trì.

Theo: SimpleFlying
83 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

ít máy bay hơn -> hạn chế vận tải hàng không -> giá vé tăng, giá cả hàng hóa phải vận tải bằng hàng không tăng...còn cái gì sẽ bị ảnh hưởng nữa không nhỉ?
@zịnhđạica Tiền bảo trì máy bay còn đắt hơn cả tiền vận tải nữa, thử 1 ngày cất kho xem hãng mất bao nhiêu tiền.
Còn 737 MAX quá nổi tiếng với phần mềm rác thải từ việc "thuê nhân công rẻ mạc", bán máy bay ko kèm theo chức năng an toàn, giờ mà thằng nào còn chạy nguyên bản thì quá liều. 2 máy bay của Nga vẫn nguyên bản chưa nâng cấp nhé.
Cười vô mặt
Khoa81
CAO CẤP
2 năm
@max-20091 Ko cần bay để ko làm khách sạn mở máy lạnh lên nằm cho mát 😂
Anonymox
TÍCH CỰC
2 năm
@Khoa81 chết tiền xăng. VN có cái máy bay bị bỏ lại mà cũng có ai thèm lấy đâu
Ngố chỉ chực chờ ăn cướp khoáng sản, tủ lạnh, máy giặt với lương thực thôi, máy bay lúc này ko nhai được 😆
nxt96
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vo khanh tan Anti thì cũng phải có não tí chứ bạn, chứ ngu như này mất công ng khác phản biện
toidang
TÍCH CỰC
2 năm
@tamle_o giờ chỉ có đợi mấy anh hậu duệ đòi thi khai rồi đợi quận lực hạng 4 cho quân về giải phóng thôi
@vo khanh tan Thiếu mới phải đi cướp thôi bạn. Bạn biết nước nào đi ăn cướp nhiều nhất Thế giới ko ? Vài năm lại tổ chức đi ăn cướp có bầy có đàn 1 lần ấy hố hố
Hiiam2522
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Yuri Mikami hihi^^ - Bạn đang ủng hộ việc 1 nước lớn xâm lược 1 nước nhỏ có chủ quyền độc lập riêng sao?
- ở Ukraina có rất nhiều người gốc Nga đương nhiên sẽ có những khu vực thân Nga. nhưng dù có ntn đi nữa thì Ukraina vẫn có 1 chính quyền hợp pháp. họ được quyền tự quyết định hướng đi của mình chứ?
- VN mình cũng đang tồn tại 1 vài khu vực tập trung lớn người TQ. 1 ngày nào đó họ nói là họ cũng bị chính quyền VN áp bức và TQ lao vào với cái lý do tương tự người Nga lúc này không biết bạn sẽ theo bên nào?
Bạn có sử dụng tiêu chuẩn kép không?
zixzaxzo
ĐẠI BÀNG
2 năm
Giữ lại cũng đâu có dùng để khai thác quốc tế được đâu, để tồn lâu thì hỏng mà chả được lợi ích gì, chỉ lợi cho putin, các hãng thì thiệt hại nhiều hơn
Thế là được quyền cướp hả ae? Bẩn vậy
toidang
TÍCH CỰC
2 năm
@Micron C tuoitre mà nói báo đảng thì chắc @micron đang sống ở bên kia trái đất rồi,
lý do ăn cướp thì bịa ra muốn nói gì chẳng được, bị nhồi sọ nhiều quá nhìn thấy mỗi 1 phía, chả nhẽ bây giờ lại bảo là ông thủ tướng Anh cướp xong ăn chia không đều bị ép từ chức để cãi nhau 😁.
trung lập thì thấy rõ 2 bên oánh nhau thì cướp đồ của nhau thế thôi, thằng nào giữ nhiều thì cướp nhiều, giữ ít thì cướp ít.
@toidang Hahahaaaaa, tôi đang sống ở Việt Nam bạn ạ. Lại thêm 1 bạn lười đọc nhưng thích phán lung tung. Kéo xuống dưới xem Tuổi Trẻ trực thuộc cơ quan nào! Chắc bạn sống ở đâu đó nên không biết chứ ở Việt Nam chúng tôi 100% báo đều phải nói theo Ban ba chấm hết bạn nhé. Nên kể cả có gọi bất kỳ báo nào ở Việt Nam là báo Đảng thì cũng không sai là mấy, vì 100% nói theo đường lối tất.
Còn bạn thích cãi về chữ ăn cướp thì mời bạn định nghĩa thế nào là ăn cướp, nhớ là định nghĩa cho đúng, đừng nói láo lếu như thằng trên “chưa trả tiền tức là ăn cắp ăn cướp”. Rồi từ từ chúng ta cùng thảo luận hành vi của 2 bên xem bên nào giống với định nghĩa đó. Lớn rồi không nên bịa chuyện cũng đừng bóp méo câu chữ, tranh luận thôi mà đâu cần dối trá làm gì, đúng không bạn? Bạn nào chứng minh được tôi sai bằng lập luận bằng logic tôi sẵn sàng nhận sai ngay. Chụp mũ công kích cá nhân làm gì cứ chứng minh bằng lập luận cho giống người văn minh đi, ok thì mời bạn bắt đầu!
nttkts
TÍCH CỰC
2 năm
@Micron C Nó bán xong mà nó ko dc đồng nào thì gọi là gì, mà thôi bạn cứ giữ ý của bạn, gân cổ nhiều xấu gái lắm
@nttkts Hahahaaaaa, chỉ việc đọc mà cũng lười thế này thì sao mà tranh luận được. Ai bán còn không biết thì cãi cái gì? Bán thì phải có ngươi mua đúng chưa? Thế ai bán giá 0 đồng ai mua được giá 0 đồng? Đọc đi, đọc cho kỹ câu chuyện đi, mở to mắt ra đọc xem ngoài thể loại nhũn não thì có ai dám nói đó là Ép bán giá 0 đồng không? Nghĩ đi cho máu não lưu thông trâu lười ạ!
Máy bay muốn tới bất kỳ sân bay nào cũng phải có đủ loại giấy chứng nhận ,Putin đâu ngồi ghế TT lâu dài khi người khác lên chính sách lại thay đổi ,ai lấy máy bay chùa ra xài phải liên đới bồi thường khiếu kiện
Doanh nghiệp Nga nói chung vẫn đàng hoàng, biết điều. Chỉ có Putin và bộ sậu của hắn là hổ báo, cướp giật. Những thằng tướng cướp như vậy cũng có 1 số fan nhất định, dễ dàng thấy trên diễn đàn TT này.
@Louis Tran 2019 Tôi là fan Putin đây 😃 Putin đại đế mùa đông này cho tụi EU chết rét hoặc phải mua khí đốt với giá cắt cổ đi 😃)
@gauto988 Fan của thằng tướng cướp thì có suy nghĩ như bạn là bt nhé 😃
@Louis Tran 2019 Ếu quan tâm 😃) Mong Putin sớm thanh tảo lũ phát xít sớm 😃
@gauto988 Trả "Ếu quan tâm" lại cho bạn nhé 😃
qhi
TÍCH CỰC
2 năm
Nhu cầu đi lại đường không của Nga ko có thì mang máy bay đi mà trả, giữ lại sau này phương tây bắt bồi thường thì hãng bay phá sản. Vì putin sống được mấy nữa đâu, nước nga rồi cũng phải hội nhập với phương tây, chơi 1 mình sao được.
tamle_o
CAO CẤP
2 năm
@qhi Chơi vs khựa. Mà chơi vs khựa k bao h yên ổn
@qhi Thời Putin mới lên nhậm chức cũng đã từng đề xuất chung sống hoà bình rồi nhưng phương tây say "đéo" vì quy luật là phải có một kẻ thù nào đó để các nước Nato chống lại, để mà còn nghiên cứu vũ khí, giải ngân & hợp tác giữa các nước EU, chứ đúng ra Liên Xô giải thể rồi thì đáng ra Nato cũng phải giải thể nốt, nhưng nếu Nato giải thể thì Mỹ lấy gì để ràng buộc các đồng minh về mặt quân sự nữa.
Steven.Pham
ĐẠI BÀNG
2 năm
Các chủ đề nhạy cảm luôn là sân cho các cuồng Mẽo, cuồng Nga vào chém. Đa phần là tuổi trẻ, biết ít nhiều, rất nghe theo Russia Today, Reuter, the Guardian, CNN, Business Insider, NYT...để xỏ mũi, đứng bên này chửi bên kia, cực kỳ hung hãn và luôn cho mình là chính nghĩa. Dân các nước cũng thế, cứ bị dắt mũi có ngày thế giới biến thành sa mạc hết.
Steven.Pham
ĐẠI BÀNG
2 năm
@qhi Báo VN thì viết 1 chiều, rất hay dẫn bài chỗ khác. Tìm được thông tin đáng tin cậy giữa rừng thông tin giả rất khó
@Steven.Pham Reuter uy tín vì nó chỉ đưa tin đã kiểm chứng, không dùng từ ngữ mang tính cảm xúc, không chọn lọc tin tức hay ngả theo bất cứ phe nào.
https://mediabiasfactcheck.com/reuters/

Bạn có thể dành một ít thời gian đọc Reuters để tự hiểu vì không ai ngoài bạn có thể thuyết phục được bạn.
mediabiascharts.jpg
Steven.Pham
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Joshua_Tree Phần lớn các bài viết của họ là neutral. Trong rừng thông tin, họ sẽ chọn lọc các thông tin phù hợp định hướng để đưa lên. Suy cho cùng, họ phục vụ lượng độc giả trung thành, muốn các độc giả này không rời đi. Nếu họ viết những điều ngược với niềm tin của lượng độc giả này thì sao?
@Steven.Pham Chắc chắn rằng Reuter có chọn lọc thông tin, nhưng là kiểu đăng những tin quan trọng, hoặc mang tính phổ quát cao, vì hiển nhiên là thông tin trên thế giới là quá nhiều để đăng được. Việc đăng tin kiểu này thì không thể gọi là định hướng dư luận được.
Độc giả của Reuter phần lớn là người có học thức, hoặc là các tờ báo lớn khác để lấy nguồn, là những người đề cao neutral và sự chính xác. Những người theo quan điểm chính trị thì họ đọc Fox News, RT, CGTN rồi chứ họ không chọn Reuter đâu.
Mấy bài thế này thì lại lòi ra 1 đống 3 sọc nằm vùng
@Toilanguoibk Chưa biết định nghĩa ba sọc là thế nào nhưng thấy rõ một điều là 100% những kẻ gọi người khác là ba sọc đều chung một loại là loại dòi bọ mọi rợ suốt ngày chỉ dám ẳng
vietxitin1
TÍCH CỰC
2 năm
@Canon100is Nga có trả lại bọn phương tây thì chúng nó kêu đạo đức giả, mà phương tây phong toả tài khoản, tịch thu du thuyển, máy bay cá nhân, câu lạc bộ của người khác bởi mấy ông tỷ phú Nga ngố đem tiền sang tây đầu tư làm ăn du lịch lấy tiền của Nga đem cho phương tây làm ăn giúp quân đội Nga lớn mạnh để đánh nhau với phương tây. Tiêu chảy kép của mấy đứa cuồng Mẽo và 3/
Cười ra nước mắt
toidang
TÍCH CỰC
2 năm
@Toilanguoibk 3 sọc trong cái động này nổi lềnh phềnh chứ không nằm vùng như chỗ khác 😁
Hàn phi
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Toilanguoibk lêu lêu bò đỏ..ghen ăn tức ở
Anonymox
TÍCH CỰC
2 năm
máy bay là 1 thứ mà mua thì rất đắt, mà bỏ đi thì ko ai thèm lấy
Cứ bình tĩnh xem tình hình toàn cục, toàn cảnh.
new_man
ĐẠI BÀNG
2 năm
Không trả lại sau các nước nó ngừng hợp tác và không cho bay nữa thì chỉ có bay nội địa.
sở hữu đó mà không bay được chi bằng trả lại, cứ để đó chịu phí thuê kho bãi thôi cũng chết.
Máy bay đang ở Nga, trả lại thì bên nhận sẽ nhận ntn vậy các bạn ? (Đường bay đã bị cấp đi và đến)
gì chứ riêng 737 MAX thì nên trả lại cho nó an toàn
Đọc còm của lũ bênh Pu thấy sự mọi rợ di truyền từ nhiều đời chúng nó hiển hiện 😁
@ducleminh Nga là 1 trong những nước bị ghét nhất thế giới mà không hiểu sao chúng nó vẫn bênh cho được.
Steven.Pham
ĐẠI BÀNG
2 năm
@A better world Ghét một dân tộc nào đó là tư duy của phát xít, giống như ghét da đen, do thái. Ai cũng có vợ con, ông bà, mưu cầu hạnh phúc. Nói riêng Nga là viện trợ nhiều cho VN, xóa bao nhiêu tỷ đô cho VN, cứu thế giới khỏi phát xít và phải hi sinh gần 20tr người. Họ có cái dở, nhưng k phải k có cái hay.
Chuẩn bị 3 que. Cali vào khóc thuê
laughing1008
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mấy thằng Putino vào bợ đít mạnh quá . Đàn bò vào tp 😆

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019