Thương hiệu kem của Trung Quốc Zhong Xue Gao, từng được mệnh danh là “Hermes trong giới kem” đã bị chỉ trích nặng nề, sau khi người dùng mạng chỉ ra rằng một số sản phẩm của hãng này không bị chảy, ngay cả khi đốt bằng đèn khò. Nhắm đến phân khúc người dùng giá cao, sản phẩm Chicecream là loại kem đắt nhất của hãng với giá bán là 66 tệ (230 nghìn đồng).
Video cho thấy kem Chicecream vẫn cứng và giữ được hình dạng khi để ở nhiệt độ phòng 31 độ C trong suốt 1 giờ, hoặc ngay ở dưới ngọn lửa rất nóng cũng như thế. Đoạn clip rên đã được chia sẻ rất rộng rãi và khiến nhiều người dùng nghi ngờ về tính an toàn của sản phẩm trên. Người dùng nghi ngờ về cái giá thành cao có xứng đáng và tự hỏi liệu sản phẩm có chứa quá nhiều chất phụ gia khiến chúng quá khác biệt so với kem thông thường hay không?
Đáp lại, Zhong Xue Gao tuyên bố rằng các sản phẩm của họ phù hợp với các quy định an toàn thực phẩm của quốc gia. “Chúng tôi tin rằng việc đánh giá chất lượng kem bằng cách nướng, sấy hay làm nóng kem là không khoa học.” - Bài đăng này trên Weibo đã nhận được hơn 168.000 lượt thích. Wang Silu, một thanh tra cấp cao về thực phẩm quốc gia cũng cho biết các chất phụ gia dùng để làm đặc kem là an toàn với sức khoẻ người dùng.
Vào lúc ra mắt, Chicecream đã tự quảng bá mình như một loại kem của Trung Quốc thay thế các thương hiệu nổi tiếng trong ngành như Magnum và Haagen-Dazs. Họ cho biết sản phẩm làm từ các thành phần tự nhiên, còn về thiết kế thì lấy cảm hứng từ địa phương.
Theo HKFP
Video cho thấy kem Chicecream vẫn cứng và giữ được hình dạng khi để ở nhiệt độ phòng 31 độ C trong suốt 1 giờ, hoặc ngay ở dưới ngọn lửa rất nóng cũng như thế. Đoạn clip rên đã được chia sẻ rất rộng rãi và khiến nhiều người dùng nghi ngờ về tính an toàn của sản phẩm trên. Người dùng nghi ngờ về cái giá thành cao có xứng đáng và tự hỏi liệu sản phẩm có chứa quá nhiều chất phụ gia khiến chúng quá khác biệt so với kem thông thường hay không?
Đáp lại, Zhong Xue Gao tuyên bố rằng các sản phẩm của họ phù hợp với các quy định an toàn thực phẩm của quốc gia. “Chúng tôi tin rằng việc đánh giá chất lượng kem bằng cách nướng, sấy hay làm nóng kem là không khoa học.” - Bài đăng này trên Weibo đã nhận được hơn 168.000 lượt thích. Wang Silu, một thanh tra cấp cao về thực phẩm quốc gia cũng cho biết các chất phụ gia dùng để làm đặc kem là an toàn với sức khoẻ người dùng.
Vào lúc ra mắt, Chicecream đã tự quảng bá mình như một loại kem của Trung Quốc thay thế các thương hiệu nổi tiếng trong ngành như Magnum và Haagen-Dazs. Họ cho biết sản phẩm làm từ các thành phần tự nhiên, còn về thiết kế thì lấy cảm hứng từ địa phương.
Theo HKFP