Được ví như Hermes trong giới, kem của Trung Quốc gây lo ngại khi không tan dù có dùng lửa khò

Rubi Lee
8/7/2022 3:45Phản hồi: 72
Được ví như Hermes trong giới, kem của Trung Quốc gây lo ngại khi không tan dù có dùng lửa khò
Thương hiệu kem của Trung Quốc Zhong Xue Gao, từng được mệnh danh là “Hermes trong giới kem” đã bị chỉ trích nặng nề, sau khi người dùng mạng chỉ ra rằng một số sản phẩm của hãng này không bị chảy, ngay cả khi đốt bằng đèn khò. Nhắm đến phân khúc người dùng giá cao, sản phẩm Chicecream là loại kem đắt nhất của hãng với giá bán là 66 tệ (230 nghìn đồng).



Video cho thấy kem Chicecream vẫn cứng và giữ được hình dạng khi để ở nhiệt độ phòng 31 độ C trong suốt 1 giờ, hoặc ngay ở dưới ngọn lửa rất nóng cũng như thế. Đoạn clip rên đã được chia sẻ rất rộng rãi và khiến nhiều người dùng nghi ngờ về tính an toàn của sản phẩm trên. Người dùng nghi ngờ về cái giá thành cao có xứng đáng và tự hỏi liệu sản phẩm có chứa quá nhiều chất phụ gia khiến chúng quá khác biệt so với kem thông thường hay không?

chicecream-3.jpeg

Đáp lại, Zhong Xue Gao tuyên bố rằng các sản phẩm của họ phù hợp với các quy định an toàn thực phẩm của quốc gia. “Chúng tôi tin rằng việc đánh giá chất lượng kem bằng cách nướng, sấy hay làm nóng kem là không khoa học.” - Bài đăng này trên Weibo đã nhận được hơn 168.000 lượt thích. Wang Silu, một thanh tra cấp cao về thực phẩm quốc gia cũng cho biết các chất phụ gia dùng để làm đặc kem là an toàn với sức khoẻ người dùng.

Vào lúc ra mắt, Chicecream đã tự quảng bá mình như một loại kem của Trung Quốc thay thế các thương hiệu nổi tiếng trong ngành như Magnum và Haagen-Dazs. Họ cho biết sản phẩm làm từ các thành phần tự nhiên, còn về thiết kế thì lấy cảm hứng từ địa phương.

Theo HKFP
72 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

klq mà mình ăn kem hay bị viêm họng, nên khá thù kem
@xecatang Hèn chi thông họng mát mũi thường xuyên 😆
@xecatang Thù gió nhất khi ăn kem nhá 😆
@xecatang Thù kem là thèm cu nên Mikamehi mới nói dính HPV😁
@Vinh Max Mikamehi là nhân vật truyện tranh nào vậy bro?
Kem lạnh mà ko bị tan chảy ở nhiệt độ phòng, đốt ko xi nhê thì cũng hơi ớn ớn..😂😂😂
@BinBon2020 là kem mà ko sợ nhiệt độ là thấy dữ dội rồi, chắc pha bột thạch cao vô rồi đúc khuôn ra quá
@BinBon2020 Kem thịt, 36 - 37 độ cũng không chảy, càng nóng càng to.
@D.lord Nhưng kem này khò lửa thì khét lắm. Kem trên lợi hại hơn nhiều.
@D.lord haha
JackPhan123
ĐẠI BÀNG
2 năm
Dân TQ còn lo ngại hàng TQ thì dân VN mình khg sợ mới lạ. Mà dạo này bánh TQ đội lốp Đài Loan rất nhiều nào là bánh sữa chua, bánh bông lan, bánh trức chảy , bánh mochi vị sữa chua tan chảy..
@JackPhan123 Nhìn đúng hấp dẫn mà ăn vào thì đúng tệ
Vậy sao cắn lại được :v
td79
TÍCH CỰC
2 năm
@B L A Z E Nó bảo không tan chứ nó có bảo cứng đâu mà không cắn được
@B L A Z E bền với nhiệt đâu có ngĩa là có độ bền cơ học 😁
@kixx Hàng tàu có khác 😂
CellonC
CAO CẤP
2 năm
Thế nó ko lạnh sao?
Đồ TQ thì còn dám xài, chứ đồ ăn TQ thì xin khước từ.
@Cun Hấm do dân mình hại dân mình thôi bác ơi, dân thì ham rẻ, lại còn xuề xòa hỏi sao đồ kém chất lượng nó tràn lan, chứ đồ ăn TQ mà tệ thật thì thì cái chuỗi Hadilao nó đã chết dí từ lâu, mọi người cũng chả cần phải book bàn hay ngồi xếp hàng trc 3-4 tiếng như bây giờ
Cười ra nước mắt
@Cun Hấm Mình từng dùng nước tương hải thiên và lẩu tự sôi tiêu chiến làm đại diện thương hiệu thấy rất chất lượng nhe bạn. Nước tương bên họ làm vị đạm đà và ngon hơn mấy loại Maggi bán ở việt nam nữa còn lẩu thì khỏi nói mình mua trên shoppe 10 người ăn đều đánh giá 5 sao hết vậy hỏi bạn có chất lượng chưa vậy? Bạn mua đồ Trung Quốc ham rẻ thì chịu thôi chứ đồ của nó nếu biết chọn đúng hãng thì chất lượng còn hơn hàng mỹ nữa đó
@Cun Hấm Vậy chắc bạn nên khước từ luôn 1 số đồ ăn Việt Nam , cũng bẩn và độc ko kém =]]
Hàng made in China bị chê dởm lại đổi thành made in PRC
td79
TÍCH CỰC
2 năm
Bọn Tàu nô trên TT đâu hết rồi. Nhờ bọn m ăn hết hàng Tàu xuất sang đây hộ cái
Sher
ĐẠI BÀNG
2 năm
@td79 Bạn cứ trả tiền thì không phải tàu nô vẫn nhiều người xài! 😆)
'đánh giá chất lượng kem bằng cách nướng, sấy hay làm nóng kem là không khoa học '
nhưng kem khó tan chảy thì cũng phi logic 😁
@kixx Nó nói là có thành phần rau câu thì không chảy là bình thường mà
Thằng anh có gì thì thằng em sau cũng có. Kem mà làm từ sữa thì chắc chắn không bao giờ dẻo dẹo như mấy loại kem bây giờ. Nếu muốn dẻo phải bỏ gelatine vào, chất này dùng làm chè khúc bạch, ăn nhiều gây ung thu.
@suacogaihalan Mình không thích hàng Tàu nhưng bảo gelatin gây ung thư thì có phần sai quá. Một số thử nghiệm trên động vật và tế bào người cho thấy gelatin làm chậm sự phát triển của khối u:

https://www.healthline.com/nutrition/gelatin-benefits

It May Slow Cancer Growth

Early studies on animals and human cells indicate that gelatin may slow the growth of certain cancers.

In a study on human cancer cells in test tubes, gelatin from pig skin reduced growth in cells from stomach cancer, colon cancer and leukemia (31Trusted Source).

Another study found that gelatin from pig skin prolonged the life of mice with cancerous tumors (32Trusted Source).

Moreover, a study in living mice found that tumor size was 50–75% less in animals that had been fed a high-glycine diet (33Trusted Source).
@suacogaihalan Tào lao vừa thôi ông ơi, thế ông ăn xương tuỷ động vật cũng ung thư đấy đừng ăn nữa
@tigerboy Ông không biết gelatin có 2 hai loại à, một loại làm từ động vật là da heo...Một loại làm từ hóa chất công nghiệp. Loại làm từ động vật giá luôn cao, ông nghĩ trong công nghiệp và chế biến thực phẩm người ta dùng từ loại loại này.
@suacogaihalan bạn đúng rồi, nhiều cháu trên tinhte tuổi trẻ chưa trải sự đời + bị tuyên truyền bởi tivi, báo đài + luật pháp chẳng biết mẹ gì.

Chỉ riêng vụ súng ống và phá thai và co2 thôi đã la làng um sùm lên rồi.
@suacogaihalan Google miễn phí mà, "On a commercial scale, gelatin is made from by-products of the meat and leather industries. Most gelatin is derived from pork skins, pork and cattle bones, or split cattle hides. Gelatin made from fish by-products avoids some of the religious objections to gelatin consumption"
Gelatin thương mại được sản xuất đại trà từ phụ phẩm của ngành chăn nuôi và thuộc da. Hầu hết gelatin được làm từ da heo, bò, và gia súc. Một số làm từ cá để tránh các vấn đề về tôn giáo.
Đừng tin bọn thực dưỡng, thực phẩm organic và bọn thuyết âm mưu youtuber. http://www.madehow.com/Volume-5/Gelatin.html
Không biết tiêu chuẩn an toàn của tàu nó có như tiêu chuẩn ở Vietnam mình không nhỉ ?
Vậy cắn vào miệng cũng khó tan đúng ko nhỉ?
@9xnh0nh0 Ăn kem là phải mút nhé
@D.lord Thế gọi là mút kem rồi
toidang
TÍCH CỰC
2 năm
Kem nhiều nước, khi lạnh đóng đá thì tăng nhiệt sẽ chảy, nhưng giờ kem có nhiều loại, phải xem thành phần nó như thế nào, muốn kiểm tra thì lấy mẫu đi phân tích.
Khác gì dân mạng VN đốt gạo thấy cháy bảo là gạo nhựa 😁 xong like share ầm ầm.
Bài này khác gì đâu mà tinhte cũng lôi về cho được.
Vật liệu làm tấm cách nhiệt cho tên lửa là đây chớ đâu.
Kem càng nhanh chảy thì càng tốt?

Theo các chuyên gia trong ngành thực phẩm, việc tan chảy nhanh hay chậm của kem là chuyện hoàn toàn bình thường, nhưng lại dễ gây ra hiểu lầm. Bởi về cơ bản, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chảy của kem, bao gồm hàm lượng chất rắn, protein và tỷ lệ nước.

Cụ thể, tổng chất rắn và hàm lượng protein càng cao thì chất lượng kem càng cao, và hàm lượng chất rắn càng cao, tỷ trọng nước càng thấp thì tốc độ tan chảy của nó càng chậm.

Chất lượng của kem phụ thuộc phần lớn vào tổng hàm lượng chất rắn của nó, chẳng hạn như protein, chất béo và các hàm lượng khác. Phần rắn của kem có thể hiểu là phần chất khô trong kem sau khi lấy đi độ ẩm, là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng trong kem.

Các loại kem trên thị trường thường có yêu cầu về mật độ chất rắn lớn hơn hoặc bằng 20%. Tuy nhiên, dòng kem vị muối biển" của Zhong Xue Gao có hàm lượng chất rắn khoảng 40%, cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn quốc gia và điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ tan chảy của kem.

Trước vấn đề về chất phụ gia được lan truyền trên mạng, Ruan Guangfeng, một thạc sĩ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, đã công khai tuyên bố rằng lời đồn “càng nhiều chất phụ gia, càng khó tan chảy" là không chính xác. Theo phân tích của Ruan Guangfeng, một số nghiên cứu đã phân tích khả năng chống tan chảy của kem với lượng chất nhũ hóa và chất ổn định khác nhau được thêm vào tương ứng. Khi nồng độ của chất phụ gia là 0,40%, 0,45% và 0,50% thì mẫu kem có nồng độ 0,45% có khả năng chống tan chảy tốt nhất.

Trên thực tế, đối với các nhà sản xuất, việc thêm quá nhiều chất làm đặc có thể ảnh hưởng đến hương vị của sản phẩm và làm cho sản phẩm có vị khó ăn. Đây thường là loại kem có giá thành thấp, do hàm lượng chất rắn không cao và vị tương đối loãng, nên các nhà sản xuất sẽ cân nhắc việc tăng lượng chất làm đặc để giữ lại hương vị mô phỏng một cách đầy đủ nhất.

Còn trong ngành công nghiệp thực phẩm, chất làm đặc từ lâu đã là một chất phụ gia được sử dụng rộng rãi. Có thể tìm thấy chúng trong rất nhiều sản phẩm như thạch, chè bát bảo, yến sào và các loại thực phẩm khác. Chức năng chính của nó là cải thiện và tăng độ nhớt của thực phẩm, duy trì độ lỏng ở mức độ nhất định. Nó cũng có thể cải thiện màu sắc, mùi thơm, mùi vị và sự ổn định của thực phẩm ở trạng thái thạch, cũng như cải thiện các đặc tính vật lý của thực phẩm, tạo ra cảm giác dễ ăn và ngon miệng khi sử dụng.
@Xperios Thấy ở nhật có loại kem Tương tự từ lâu r
@tamle_o Đó là kem Kanazawa, lý do khiến kem Kanazawa khó tan chảy như kem Zhong Xue Gao là do kem Kanazawa có chứa polyphenol, một hợp chất hóa học có chứa tannin (có thể tìm thấy ở các loại trà), có khả năng làm chậm sự phân rã của các nguyên tử nước và dầu. Điều này có nghĩa là chất béo và nước trong món kem Kanazawa sẽ không thể bị tan chảy trước sự tác động của nhiệt độ.
Phóng viên của tờ Nam Phương nhật báo đã mua 5 loại kem với nhiều mức giá khác nhau và kiểm tra chúng ở nhiệt độ phòng là 30 °C. Nửa giờ sau, kem của các thương hiệu Yili, Nestle, Meiji và một loại kem khác đã tan chảy ở các mức độ khác nhau, một số kem đã tan chảy thành một vũng kem, nhưng kem Zhong Xue Gao vẫn có hình dạng hoàn chỉnh nhất, toàn thể có dạng sền sệt.

Theo báo cáo, phóng viên đã tìm thấy carrageenan, Guar Gum và các thành phần khác trong danh sách thành phần của kem Zhong Xuegao.

Trong số đó, carrageenan là một thuật ngữ chung để chỉ một nhóm polysaccharid tuyến tính được chiết xuất từ tảo đỏ. Các polysaccharid này được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm do khả năng kết hợp ổn định với protein trong thực phẩm, chẳng hạn như chất đông tụ, chất làm đặc hoặc chất ổn định, v.v. ., cho các sản phẩm từ sữa và thịt. Tuy nhiên, trong danh sách thành phần của Zhong Xuegao không ghi rõ hàm lượng thành phần cụ thể.
Sẽ có tuyết không tan ở tàu nhanh thôi
thấy bình thường mà, đốt trực tiếp thì cháy chứ tan chảy gì.
canhtran92
ĐẠI BÀNG
2 năm
@akabela kem lạnh nên khó cháy lắm, thường chưa kịp cháy thì đã chảy hết vì nhiệt độ cao rồi

Xu hướng

Bài mới










  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019