TTBC23

TTBC23


Đường hầm bí mật trong Thế chiến thứ II sẽ mở cửa cho du khách tham quan

Rubi Lee
27/9/2023 6:21Phản hồi: 35
Đường hầm bí mật trong Thế chiến thứ II sẽ mở cửa cho du khách tham quan
Đường hầm Kingsway Exchange nằm ở thành phố London, từng được xây dựng vào những năm 1940, với mục đích che chở bảo vệ người dân khỏi các đợt thả bom trong Thế chiến thứ hai. Kể từ đó, Kingsway Exchange đã nhiều lần chuyển đổi mục đích sử dụng với đặc điểm chung đều là bí mật và cấm du khách tiếp cận.

Tuy nhiên, trong kế hoạch chuyển đổi mới nhất trị giá 268 triệu USD, đường hầm sẽ mở cửa đón tiếp du khách trong tương lai. Trong đó, 170.5 triệu vào công việc trùng tu và 97 triệu để trang bị các loại công nghệ tương tác cho đường hầm. Dự kiến, đường hầm sẽ khánh thành vào năm 2027.

kingsway-exchange-3.jpg

Dự án này có sự góp mặt của nhóm kiến trúc sư, những người đã tạo ra Gardens by the Bay của Singapore và nhóm đã đứng đằng sau công trình Nhà máy điện Battersea của London.

Sau thế chiến, đường hầm đã trở thành trụ sở của tổ chức bí mật SOE (Special Operations Executive), một nhánh của Cục tình báo MI6 và là nguồn cảm hứng cho bộ phim James Bond. Vào những năm 1950, đường hầm được mở rộng và trở thành Tổng đài Điện thoại Kingsway, đóng vai trò là nơi liên lạc nội bộ trong thời Chiến tranh Lạnh. Nơi đây thậm chí còn tổ chức các cuộc kết nối trực tiếp giữa nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Liên Xô.


kingsway-exchange-12.jpg

Đến những năm 1980, British Telecom đã tiếp quản địa điểm này và cải tạo thành quán bar sâu nhất trên thế giới được cấp phép. Tuy nhiên, nơi này chỉ tiếp đón các nhân viên chính phủ mà thôi. Quán bar được trang bị đầy đủ, có phòng trò chơi, bàn bida và cả một bể cá nhiệt đới tuyệt đẹp. Nhanh chóng sau đó, quán bar trở thành đỉnh cao của sự sang trọng trong thập niên 80.

kingsway-exchange-15.jpg

Nhà quản lý quỹ Angus Murray, hiện là Giám đốc điều hành của đường hầm, muốn thay đổi điều đó. Ông mong muốn mở cửa đường hầm, để nhiều du khách biết đến lịch sử của nơi này bằng cách lắp đặt màn hình sống động có độ phân giải cao, công nghệ tương tác, phát ra mùi hương,… “Lịch sử, quy mô và vai trò trong Thế chiến có thể khiến đường hầm này trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất nhì ở London” - ông Murray cho biết.

kingsway-exchange-10.jpg

Trên thực tế, London Underground cũng thường định kỳ tổ chức các chuyến tham quan dưới lòng đất, khám phá các ga tàu điện ngầm và đường hầm bị bỏ hoang của thành phố. Những chuyến tham quan này luôn nhận được nhiều sự quan tâm và kín chỗ ngay khi vừa mở đăng ký. Hiện nay, điểm tham quan dưới lòng đất thu hút du khách nhất ở London là Bảo tàng Churchill, nằm cách mặt đất 3.6m, thuộc không gian của đường hầm Kingsway Exchange. Vì thế, dự án đường hầm Kingsway Exchange được đánh giá vô cùng cao và làm nhiều người phải mong chờ.

Hình ảnh về đường hầm Kingsway Exchange:

Quảng cáo


Theo CNN
35 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thua địa đạo Củ Chi xa .
Kahny La
TÍCH CỰC
2 months
@xtheskyx "to hơn" lại chả thua "nhỏ hơn"
Cười vô mặt
@Saitohajime3185 Toàn chuột cống sống🤣🤣🤣🤣 chính danh quớ nhưng sống thì thua cả chuột cống.🤣🤣
@xtheskyx Thua lf không cho chuột cống ở củ chi ở đó mà🤣🤣
@Saitohajime3185 xứng danh là đất thép thành đồng bác nhỉ
chiến tranh là trò ngu xuẩn vì lợi ích của bọn chính trị gia,dân lành chẳng ai mang súng bắn nhau cả.kkk
@hoangg trungg ko bắn sao phát triển được? theo lý thuyết chọn lọc tự nhiên thì tổ tiên của chúng ta là những thằng đâm chém giỏi hơn thằng khác đó
@hoangg trungg Chiến tranh là giải pháp cuối cùng. Nếu động vào chủ quyền mà đàm phán không xong thì đánh nhau thôi bạn. Chứ gặp thằng bẩn bựa, bành trướng thì chả làm gì nó cũng gây sự ấy.
DKez
TÍCH CỰC
2 months
@hoangg trungg khó lắm bác, bác nào đi làm cơ quan (nhà nước, tư nhân...) càng rõ, cơ quan càng lớn thì càng lắm phe phái.
Đường hầm siêu thoát 😆
Mộc9
ĐẠI BÀNG
2 months
Xưa mình chui vô địa đạo Củ Chi thì nghe tiếng thét. Hỏi mọi người xung quanh thì không ai nghe cả. Từ đó về sau mình né tất cả các địa điểm di tích chiến tranh
@Mộc9 Bạn mình đến nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo rồi kể, nghe ghê ghê
@bạn Thọ xin giấu tên mạnh dạn có câu trả lời Ra đó bị con điên ám thì bỏ bà🤣🤣
Mih cũng rất thik hầm🐧
Ăn mày quá khứ
Phân bổ khoản tiền trị giá 268 triệu USD
Tôi thấy chưa hợp lý...làm vậy chưa có ăn AE LẠI TÂM TƯ
trungmum
TÍCH CỰC
2 months
nice
thongstele
ĐẠI BÀNG
2 months
đỉnh cao của tư bản.
tribier
TÍCH CỰC
2 months
Hoa Kỳ Liên Xô khi xưa ngang ngửa nhau. Nhưng thằng Liên xô lại theo chế độ cộng sản ngu dốt, dối trá mà bây giờ Liên xô tan rã, đa số theo Hoa Kỳ, còn 1 vài nước vẫn còn tư duy cộng sản như Nga, Belaurus thì đang bên bờ vực sụp đổ.

TG thì vậy, VN ta phải thay đổi phải thấy cái gương cộng sản hại dân hại nước mà xóa bỏ triệt để, thằng cộng sản TQ, Triều Tiên, Cuba... rồi cũng chết thôi. Dân tộc, đất nước VN cả ngàn năm, chẳng lẽ vì mấy chục năm cộng sản mà hủy hoại dân tộc, đất nước mình sao.
hvt2.0
TÍCH CỰC
2 months
@tribier
Cười vô mặt
@tribier Nên phân biệt giữa chế độ và con người bác ơi.
chế độ nào về mục tiêu, lý tưởng cũng tốt cả. Nhưng có những con người tự xưng cho chế độ đó lại không làm đúng theo mục tiêu lý tưởng mà thôi.
@tribier TQ =)) solo với mỹ không chết được mới đau cho VN
redneon
TÍCH CỰC
2 months
@tribier Uh, đúng rồi. VN phải theo tb như kiểu Ấn độ, ngồi bóc kít mà ăn, tắm fan bò.
T thấy mấy chục năm VN nghèo là do Mỹ nó bom chứ t thấy VN giờ sướng chán
a e có dịp vào khu phi quân sự Hàn Triều, cũng được trải nghiệm quả hầm hoành tráng😀
Mấy anh bên Anh biết cách làm ăn thiệt, đánh vào thị yếu, tính tò mò, thích sang chảnh của con người nên cái gì cũng thành máy in tiền cả.
connect
ĐẠI BÀNG
2 months
Chiến tranh là thể hiện của sự bất lực bằng lời nói...
Chiến tranh cũng là cái để có những phát minh vĩ đại...

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019