DVDIdle 5.9.8.5: Kéo dài tuổi thọ ổ đĩa DVD
tcm
16 nămBình luận: 0
Thông thường khi chơi đĩa CD hay DVD thì ổ đĩa hầu như phải đọc dữ liệu liên tục từ đĩa, điều này lâu ngày có thể sẽ làm ổ đĩa mau hư hỏng. Chính vì vậy, DVDIdle sẽ giúp ổ đĩa DVD/CD “bớt” đọc đĩa hơn bằng cách lưu các dữ liệu trên đĩa vào một vùng đệm để chương trình chơi đĩa chỉ đọc dữ liệu từ vụng đệm đó mà không cần phải lấy trực tiếp từ ổ đĩa nữa.


Để chạy chương trình, bạn có 2 cách: Chạy nó độc lập từ biểu tượng desktop hoặc chạy chương trình chơi video. Sau khi chạy xong, nó sẽ tự động chạy ngầm tại khay hệ thống (biểu tượng hình cái ca) và điều khiển ổ đĩa DVD. Hầu hết các thiết lập đã được chọn thích hợp, bạn không cần phải thay đổi gì thêm. Nhưng nếu cần thiết, bạn có thể điều chỉnh một số thiết lập sau:

- General : khung Default DVD drives (chọn ổ đĩa DVD muốn kéo dài tuổi thọ), Run self automatically at DVD programs startup (tự động chạy chương trình khi chạy bộ chơi DVD).

- Cache : File Type (thêm bớt loại file video mà chương trình cần điều khiển).

- Program : Thêm bớt bộ đọc DVD mà chương trình cần dùng để chạy tự động với nó.

Chương trình tương thích mọi Windows, bạn có thể tải dùng thử tại http://209.172.35.173/download/DVDIdlePro59.exe, dung lượng 1,2MB.

Theo TNO


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019