Dyson hay LG CordZero
Bài hay!/6 người
cuhiep
6 thángBình luận: 40
Dyson hay LG CordZero
Đây là câu hỏi mà mình nhận được mấy bữa nay sau khi trên tay bộ máy lọc không khí LG CorDZero với tháp sạc All In One. Mình là người dùng nhiều đồ Dyson cũng như nhiều đồ giúp vệ sinh nhà cửa. Trong chủ đề này mình muốn chia sẻ với anh em thêm chút nữa ý kiến của mình về các câu hỏi của anh em cũng như cmt của anh em liên quan đến hai chiếc máy hút bụi này.

Dyson mà anh em nhắc đến chỉ là máy hút bụi cầm tay.

Mình bắt đầu dùng máy hút bụi cầm tay từ hồi những năm 2008, hồi đó mình mua máy Electronic vì các hãng khác không bán sản phẩm tương tự. Sau này thì mình chuyển qua dùng Dyson vì nó mạnh hơn và tiện hơn. Chiếc Dyson hiện mình đang dùng là bản Slim và mình thấy nó là chiếc máy hút bụi đáng dùng nhất, kích thước nhỏ gọn giúp người dùng nó thoải mái hơn khi dùng, nên cả nhà ai cũng dùng được.

Và nếu anh em thích sửa sang nhà cửa, hay tham gia các hoạt động sinh ra bụi, rác nhiều hơn mà cần máy để hút thì lúc này máy cầm tay sẽ không giúp được anh em nhiều. Giải pháp của mình là máy hút bụi dòng cho khách sạn là Kracker T 10/1 Adv. Máy này không chỉ hút mạnh mà còn độ ồn thấp.

5541498_Dyson_Digital_Slim_Fluffy_tinhte10.jpg
Pin gần 60 phút cũng là kinh khủng lắm rồi.

Quảng cáo


Vì sao mình thích dùng máy Dyson?

Thiết kế đẹp và đặc biệt. Anh em thấy các máy Dyson không giống các máy hút bụi từ các hãng khác và nhìn nó rất đẹp. Màu tím, xám rồi thùng chứa rác nhìn xuyên qua được… hầu như ai thích đồ Dyson thì yếu tố đẹp là một trong những yếu tố quan trọng làm cho người ta thích.

Chất lượng hoàn thiện cao cấp. Không chỉ đẹp mà đồ Dyson còn có mức độ hoàn thiện cao cấp và thường có giá bán đắt hơn rất nhiều các sản phẩm khác cùng chức năng. Việc có thể bán đắt hơn làm cho họ có nhiều chi phí hơn làm máy xịn hơn, dùng vật liệu xịn hơn, công nghệ tốt hơn.

5541510_Dyson_Digital_Slim_Fluffy_tinhte1-4.jpg
Dyson dòng Slim nhỏ nhẹ dễ xài cho mọi người, rất đẹp và thời trang.

Hoàn thành công việc tốt. Phần này không thể phủ nhận được là nhiều máy hút bụi làm việc không hiệu quả bằng máy Dyson. Dĩ nhiên không phải máy nào của Dyson cũng hiệu quả nhưng tỉ lệ hiệu quả của nó cao hơn các hãng máy khác.

Những điểm mình không thích máy hút bụi cầm tay Dyson.

Độ ồn lớn. Không chỉ máy hút bụi cầm tay mà cả các máy móc khác của Dyson cũng khá ồn, nhất là máy quạt không cánh hay là máy lọc không khí. Máy ồn quá nên đôi lúc dùng mau chán mà không muốn dùng. Anh em lưu ý là các máy hút bụi cũng hầu hết là rất ồn, trừ khi anh em quan tâm đến việc này và tìm đến các máy ít ồn hơn như là chiếc Kracher T 10/1 Adv mà mình đang dùng ở nhà.

d0.jpg
Kracher T 10/1 Adv, chuyên dùng hút trong khách sạn nên êm.

Nắp xả rác không dễ dùng. Mình quen rồi thì dùng thoải mái, nhưng người nhà mình hay người phụ việc gần như đều gặp khó khăn trong việc đổ rác ra khỏi máy và đi kèm đó là rác bay tùm lum. Đây là phần mình thấy phiền và không thích nhất ở máy hút bụi cầm tay của Dyson, cần một cái khoá thông minh hơn, dễ dàng sử dụng hơn. Và ở điểm này thì so với các máy hút bụi lấy rác tự động như CorDZero với trạm AIO thì không chỉ khắc phục cái dở của Dyson mà nó lên một tầm cao mới là không cần đụng tay vào việc khó khăn đó.

Quảng cáo


Bộ lọc khá khó khăn để thay thế, cái này mình bị với máy Dyson V10. Khi bộ lọc đến lúc cần thay thì tìm mua trên mạng về gắn vào không xài được, rồi @vũ hải cũng cho một cái nhưng gắn vào cũng không xài được. Lên Amazon xem thì cũng thấy đủ thứ brand làm filter khác nhau nữa nhưng chán thử rồi nên bỏ luôn máy đi mua bản Slim xài.

Cái này mình mới gặp ở Dyson thôi chứ các máy khác thì chưa tới lúc phải thay bộ lọc kiểu hiếm vậy nên không biết sẽ ra sao.

Giờ nói về CorDZero với trạm AIO.

Điểm ăn tiền lớn nhất của hệ thống này là nó lấy được rác tự động từ máy cầm tay sang túi rác. Như mình nói trên nó không chỉ giúp khắc phục được việc lấy ra khó khăn từ máy mà còn đưa việc này lên một tầm cao mới là người dùng không cần làm gì cả.

LG_Cordzero.jpg
Trước và sau khi bụi, rác được hút từ máy cầm tay qua trạm AIO.

Tiếp theo điều ít được nói đến nhưng quan trọng hơn nữa đó là nó luôn lấy rác, bụi từ máy cầm tay ra triệt để hơn là anh em tự lấy. Mình thấy nó hút rất mạnh và rất sạch. Điều này giúp cho máy luôn sạch sẽ và luôn hoạt động hiệu quả hơn, filter sẽ ít bụi hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

Hy vọng trong tương lai nhiều hãng làm cái trò tự hút bụi này và có thể làm nó ở các kích thước khác nhau, các giải pháp khác nhau vì đây đúng là điều mà anh em dùng máy hút bụi cầm tay cần.

Quảng cáoChất lượng LG CorDZero và vì sao nó + trạm AIO đắt.

Chất lượng của máy LG CorDZero là ngon. Mình có kinh nghiệm dùng nhiều sản phẩm của LG (màn hình, máy lọc không khí, TV…). Theo kinh nghiệm của mình thì chất lượng, mức độ hoàn thiện của LG luôn ở mức cao, trên cơ các hãng bình thường khác.

5793534_dscf6662_51775715435_o.jpg
Trạm AIO ngon nhưng to.

Nhưng mà so với Dyson thì mình thấy vẫn kém hơn chút. Nên nếu cả hai máy cùng tính năng nhưng giá bằng nhau thì chắc chắn mình sẽ chọn Dyson. Tuy nhiên đời nó phức tạp hơn nhiều, LG lại đưa ra thêm các tính năng khác để thuyết phục người dùng mua đồ họ như cái vụ hút rác tự động chẳng hạn.

5793564_dscf6820_51774850851_o.jpg
CorDZero đẹp như ai.

Và nếu chỉ có hút rác tự động không mà 27 triệu thì vẫn lấn cấn quá. Thế là chúng ta có thêm cả một cục pin sơ cua và được sạc đồng thời nên giờ thời gian sử dụng có thể gấp đôi các máy bình thường khác. Như vậy thì ai mà lăn tăn về pin thì quá thuyết phục.

Rồi tiếp theo là đầu lau nhà. Đầu này mình thấy là nghiêm túc và là tính năng dùng được ngon lành chứ không phải làm thêm cho nó. Như vậy cái máy anh em mua nó không chỉ đơn giản là máy hút bụi nữa mà còn là cái máy lau nhà khô và ướt. Nếu anh em mua thì anh em có tính năng lau nhà rõ ràng, chỉ còn quan trọng là anh em có lau nhà không thôi.

5541533_Dyson_Digital_Slim_Fluffy_tinhte40.jpg
Cây lau nhà chạy bằng cơm yêu thích của mình. Rất mạnh mẽ và sạch sẽ.

Mình dùng cả robot hút bụi và cây lau nhà dòng pro (chạy bằng cơm 100%), và mình thích dùng nên dùng cả hai. Nếu mình mua cái bộ CorDZero thì mình sẽ tiễn robot hút bụi và cây lau nhà đi, nhưng mà với mình cái trạm AIO đó nó to quá, nhà mình không có chỗ để nên mình không có mua.
5541518_Dyson_Digital_Slim_Fluffy_tinhte1-12.jpg
5541492_Dyson_Digital_Slim_Fluffy_tinhte42.jpg
40 bình luận
Ủa bữa bạn nói mình là bạn tính mua nhà mới để chứa con LG CordZero mà sao giờ còn than chật
Đừng nói nữa, quất đi em
@luanduynhat @luanduynhat
Máy kia chỉ hút được mỗi cái sàn nhà, còn ghế sofa, bàn làm việc, bàn phím... nữa thì hút kiểu gì.
@KeniVinh có loại nào hút được ghế sofa-bàn phím-bàn làm việc-giường chiếu các kiểu không bác nhỉ
@nospecial @nospecial
Máy cầm tay thì hút được mọi nơi, còn robot thì chỉ hút được cái sàn.
minhnkt
TÍCH CỰC
6 tháng
@nospecial Có con máy chạy bằng cơm đó bẹn 😆) mua hay thuê thì còn tuỳ xuất xứ vs tình trạng.
Đổi nhà mới to hơn là hợp lý bác ah
Nhà chủ tịch mà chật thì nhà ai mới to vậy trời
@Lynch Pencil Chủ tịch nghe bợ đít vậy bạn
raykid
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@luanduynhat Nghe là biết ở đâu thôi mà, văn hoá hết đó ;)) thấy quẳng cáo tụi hoà phát hem ;))
@luanduynhat Bợ đít thì được cái gì vậy bạn. Đừng có nghĩ ai cũng như bạn chứ
Quá ngon
đợt này LG chạy chiến dịch pr căng quá =)))
Hút bụi cầm tay thường ko hút nước nên cái trạm auto đó có vẻ ngon. Nhưng trên 20 củ thì quá mắc 😁 và cách nó cất phụ kiện cũng ko ngon. Để các dock cất phụ kiện dyson về vn mình làm bài chơi cho vui :D
chủ thớt nên mua LG hút bụi với công nghệ tiên tiến và thanh lý cho em cây lau nhà dòng pro (chạy bằng cơm 100%) ????
Cười vô mặt
Cái gì mà cracker, kracher, rồi electronic loạn xà ngầu. Ông mod có tôn trọng bài viết của mình và người đọc không vậy.
Máy hút bụi cầm tay nói chung có hiệu quả không AE nhỉ? Nhớ có lần mình mượn được 1 máy hút bụi hỗn hợp của Electrolux (hoặc Panasonic mình không nhớ) về hút bụi bàn ghế thấy không hiệu quả. Bực quá lấy 1 giẻ khô + 1 giẻ ướt lau bằng cơm cho rồi.
@maidng Hút bụi thì không bao giờ sạch 100% như lau tay. Nhưng nó đảm bảo không dây bẩn từ cái giẻ lau đi lau lại. Thay vì bạn lau một bộ bàn tốn 1 tiếng để vừa lau vừa giặt giẻ thì bạn chỉ tốn 15’ để hút bụi bằng máy và 15’ để lau lại cho sạch hẳn. Chưa kể cái giẻ giặt đi giặt lại thì mùi ám trên ghế sẽ rất hôi.
Quá ổn
Mrjun88
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Vẫn là phải tự dọn . Mà vk mình thuộc tuýp sâu lười . Nó chỉ thích robot hút bụi thôi ^^ còn đệp thế chứ đẹp nữa cũng là mình phải tự làm nên sẽ ko mua dyson vì giá quá cao dành cho bác nào có nhà đẹp mua về trang trí cho hi tech
Vấn đề máy hút bụi cầm tay là làm sạch máy sau khi hút bụi, nên thằng LG mà làm đc vậy thì quá ngon
phat277
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Hmm, đến cuối vẫn chốt ko mua =)))) Bản thân mình dùng robot hút bụi rồi thì ko thích lắm vì đằng nào cũng phải kéo ghế ra vào để cho nó hút thì thôi mua máy hút xịn tự hút cho rồi
Nhưng công nhận con LG có trò hút sạch hộc hút bụi này hay vì khi đổ rác con Dyson kiểu gì cũng bị bay bụi mịn rất khó chịu
Karcher chứ đếu phải kracher nhé. Tiếng đức nđn khó đọc
Toàn hàng xịn xò
Lợi hại
Tôi hóng thằng @Duy Luân mập xin được cái này của lg cho

Chúng ta sẽ có 200 bài khoe của từng chi tiết của cái máy này xem mỗi ngày 😃
Hàng xịn
xin thông tin cái chổi cơm bác @cuhiep
@Vịt Yêu Spa https://www.kaercher.com/vn/hang-cong-nghiep/tieu-dung/san/lam-sach-uot/cay-lau-nha-co-kep-40-cm-69991440.html

là cây này, nhưng mà có bình xà bông nữa, mà mình không ở nhà nên không coi được nó là model gì.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019