Ekster - ví và hộp đựng thẻ ngân hàng có thể thông báo khi thất lạc và bảo mật tài khoản
bk9sw
7 nămBình luận: 12
Ekster - ví và hộp đựng thẻ ngân hàng có thể thông báo khi thất lạc và bảo mật tài khoản
Một nhóm thiết kế tại Hà Lan đã tạo ra bộ ví và hộp đựng thẻ thông minh, dùng kết nối không dây giúp thông báo khi thất lạc và bảo vệ các loại thẻ ngân hàng trước nguy cơ đánh cắp thông tin tài khoản. Bộ ví thông mình này có tên Ekster và có 2 phiên bản: ví Eskter Parliament và hộp đựng thẻ Eskter Senate.

Ekster_Parliament_01.jpg

Chiếc ví Eskter Parliament có thiết kế gập mở, làm bằng da và kích thước nhỏ hơn cả ví da thông thường. Ví được thiết kế thành nhiều ngăn đựng thẻ, danh thiếp, tiền giấy, tiền xu, chìa khóa và hộp đựng thẻ làm bằng nhôm, ngăn chặn toàn bộ các tín hiệu can thiệp bên ngoài từ tin tặc. Đặc biệt là với những chiếc thẻ thanh toán hỗ trợ NFC, RFID, tin tặc có thể lợi dụng giao tiếp tầm ngắn của thẻ để đánh cắp tiền mà không cần lấy cắp chiếc ví của bạn.

Ekster_Senate_01.png

Trong khi đó Eskter Senate chỉ đơn thuần là chiếc hộp đựng thẻ bọc da, chứa ít nhất là 8 thẻ và có tính năng bảo mật tương tự như Eskter Parliament.Cả hộp đựng thẻ trong ví Parliament và Senate đều có cơ chế lò xo cho phép lấy thẻ nhanh bằng 1 nút bấm.

Để định vị và tìm kiếm khi thất lạc, ví Eskter tích hợp một thiết bị theo dõi hoạt động dựa trên kết nối Bluetooth 4.0 Low Energy (LE - tiêu thụ điện năng thấp) dùng pin, sạc qua cổng USB, theo Eskter thì pin có thể dùng liên tục trong 6 tháng với mỗi lần sạc. Đi kèm chiếc ví là một ứng dụng di động có tên Protag (có trên iOS/Android) cho phép người dùng xác định vị trí chiếc ví bằng cách khiến nó phát ra âm thanh nếu bị lạc đâu mất. Tương tự như chức năng của các loại ví thông minh hiện đã có trên thị trường như Walli hay SmartWallit, ứng dụng này cũng cảnh báo quên ví khi chủ nhân đi ra khỏi tầm theo dõi. Trong trường hợp này, người dùng sẽ nhận được một cảnh báo độc lập với thời gian và vị trí để quên ví.

Protag.jpg

Để tăng khả năng tìm lại chiếc ví, Ekster hoạt động cùng với một mạng lưới định vị GPS có tên CROWD GPS. Khi có một người dùng ứng dụng Protag khác đang ở trong phạm vi của chiếc ví bị thất lạc, chủ nhân chiếc ví sẽ nhận được thông tin cập nhật tọa độ GPS, nhờ đó họ có thể liên hệ với người dùng ở gần này để giúp xác định và nhận lại chiếc ví.

Ngược lại trong trường hợp bạn để quên điện thoại đâu đó, bạn cũng có thể khiến điện thoại dổ chuông bằng cách nhấn vào nút theo dõi tích hợp trên mặt sau của chiếc ví và điểm hay ho là điện thoại vẫn phát chuông ngay cả khi bạn thiết lập chế độ im lặng cho nó.

Ekster_02.jpg

Ekster đã phát động một chiến dịch gây quỹ trên Kickstarter để đưa sản phẩm vào thị trường. Chiếc ví được làm bằng da với 2 màu nâu hoặc đen, riêng hộp đựng thẻ có thể chứa tối đa 12 thẻ, tiền xu và chìa khóa. Nếu thích bạn có thể ủng hộ từ $89 cho chiếc Senate và $99 cho chiếc Parliament. Giá bán lẻ dự kiến của 2 sản phẩm lần lượt là $109 và $129, chuyển hàng vào tháng 5 năm 2016.

Theo: Kickstarter
CV.png
12 bình luận
Một chiếc ví thông minh khi đc tích hợp công nghệ rất hữu ích cho người dùng, khi bán ra thị trường sẽ đặt mua một cái xem thế nào
kungfu9
CAO CẤP
7 năm
Cái ví đẹp...nhưng mà thích add thẻ vào appleWatch rồi để thẻ ở nhà cho an toàn...cơ mà ko tiền để tiêu😔

Qua đây cho em hỏi dân xách tay: bọc nhôm nó qua được máy quét ở sân bay ko ạ...:rolleyes: tại coi phim thấy mấy điệp viên nó úp cái nồi nhôm vô chỗ con chíp định vị là radar mất dấu ah😕
karson
ĐẠI BÀNG
7 năm
@kungfu9 bữa coi phim taken 3 cũng có cảnh nó gói tb nghe lén vào trong cái miếng giấy nhôm
kekedaine
TÍCH CỰC
7 năm
cái j cũng sóng sánh. Có ngày vô sinh or yếu ... Giờ đi ngủ m còn bỏ đi đt ra xa
@kekedaine Càng ngày càng o nhiễm sóng...
ruanjiaqing
ĐẠI BÀNG
7 năm
ai cho mình xin infocủa cái đồng hồ trong ảnh với :mad:
congngheso9x
ĐẠI BÀNG
7 năm
@ruanjiaqing Bác nào cho ít thông tin về cái đồng hồ tý 😁
@congngheso9x cũng có cùng câu hỏi :D
tiwenger
ĐẠI BÀNG
7 năm
vậy thì cái gì cũng định vị được, sau này không sợ mất gì hết. kakk
rickstei
TÍCH CỰC
7 năm
Mình muốn nó giữ tiền, đếm và tính coi mình đã xài bao tiền cơ!
Hay ai làm bóp với phần mềm thế này đi! thêm tính năng mở bóp ra thông báo điện thoại để ghi đã xài bao nhiêu r 😁
p/s: ai làm la lên nhá :p
ChillaGuy
TÍCH CỰC
7 năm
Khắc Tên nghiên cứu mấy kiểu này phổ cập đê
songoku
TÍCH CỰC
7 năm
ngoài lề tí, trong ảnh thấy đôi giày và dây nịt đẹp quá có ai biết thông tin không
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019