Elon Musk bị Roscomos đe doạ vì cung cấp Starlink cho Ukraine
Lê ♻️Văn
2 thángBình luận: 0
Tỷ phú công nghệ Elon Musk nói rằng người đứng đầu cơ quan vũ trụ của Nga đã đe dọa ông về hậu quả vì cung cấp thiết bị đầu cuối Internet Starlink cho lực lượng Ukraine, theo một bài đăng trên Tweeter của ông vào tối hôm Chủ Nhật (8/5).
Ông Dmitry Rogozin, người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos, cho biết: “Elon Musk tham gia vào việc cung cấp thiết bị liên lạc quân sự cho lực lượng phát xít ở Ukraine".
Đối với điều này, Elon, anh sẽ phải chịu trách nhiệm như một người trưởng thành - cho dù trò chơi của anh có ngốc nghếch thế nào đi chăng nữa", cựu phó thủ tướng Nga hiện là người đứng đầu cơ quan vũ trụ của đất nước nói thêm.
"Nếu tôi chết trong các tình huống bí ẩn nào đó, thật vui khi biết các bạn", Musk nói trong tweet tối Chủ nhật (8/5).
Ông Rogozin đã đăng loạt tin nhắn trên kênh Telegram của mình, bao gồm cả trò đùa của Musk.
image.jpeg
Starlink 'Thay đổi cuộc chiến'
Vài ngày sau khi Nga xâm lược Ukraine vào cuối tháng 2, Musk thông báo rằng Starlink, một dịch vụ vệ tinh băng thông rộng của SpaceX, đã được kích hoạt và bắt đầu cung cấp Internet cho người dân Ukraine.
image.png

Quảng cáo


Starlink đã cung cấp thông tin cho những vùng đất đen tối của đất nước bị chiến tranh tàn phá, gồm hàng trăm bệnh viện và trạm y tế. Nó cho phép máy bay không người lái của quân đội Ukraine nhắm mục tiêu chính xác vào xe tăng và vị trí của Nga một cách hiệu quả.
Starlink của SpaceX là một mạng lưới vệ tinh tư nhân đang được triển khai, bay lơ lửng trên quỹ đạo thấp nhằm cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao trên khắp thế giới. Hiện có hơn 1.500 vệ tinh Starlink đang hoạt động.
"Tôi muốn nói một điều: Starlink của Elon Musk là thứ đã thay đổi cuộc chiến có lợi cho Ukraine", Dima nói và tiết lộ anh đã chiến đấu cùng các lực lượng Ukraine kể từ tháng 3/2022.
"Nga đã hết cách làm nổ tung tất cả thiết bị truyền tải thông tin của chúng tôi. Giờ thì họ không thể. Starlink hoạt động dưới hỏa lực của pháo phản lực Katyusha, dưới hỏa lực pháo binh. Nó thậm chí còn hoạt động ở thành phố Mariupol", Dima nói.
image.png
image.png
Mặc dù không rõ Starlink đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với các nỗ lực quân sự của Ukraine, nhưng một báo cáo trên tờ Telegraphcủa Anh cho thấy, công nghệ của Musk đã giúp Ukraine “chiến thắng trong cuộc chiến máy bay không người lái”.
Ngay sau thông báo của Musk về việc cung cấp cho Ukraine với Starlink, ông Rogozin đã đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ tương tự với giọng điệu khiến Musk cho rằng tính mạng của mình đang bị đe dọa.
Đây là phương Tây mà chúng ta không bao giờ nên tin tưởng. Khi Nga đang thực hiện các lợi ích quốc gia cao nhất của mình trên lãnh thổ Ukraine, Elon Musk xuất hiện cùng với Starlink - điều mà trước đây được tuyên bố là hoàn toàn dân sự”, ông Rogozin nói.
Tôi đã cảnh báo về điều đó, nhưng những 'người thích xạ hương' của chúng tôi nói rằng anh ấy là ánh sáng của các nhà du hành vũ trụ thế giới. Đây, hãy nhìn xem, anh ấy đã chọn một bên", ông Rogozin nói thêm vào thời điểm đó.
'Khôi phục các lãnh thổ đã bị phá hủy'
Starlink sử dụng hàng nghìn vệ tinh nhỏ trên quỹ đạo cách bề mặt trái đất khoảng 340 dặm để chiếu xuống mạng internet tốc độ cao, đặc biệt là đến những vùng xa xôi, kể cả những vùng bị thiên tai hoặc chiến tranh tàn phá.
Khi xung đột Nga-Ukraine bước sang ngày thứ 70 vào ngày 2/5, Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã tweet để tiết lộ số lượng người dùng đang dựa vào Starlink.
..Khoảng 150 nghìn người dùng hoạt động mỗi ngày. Đây là sự hỗ trợ quan trọng cho cơ sở hạ tầng của Ukraine và khôi phục các vùng lãnh thổ bị phá hủy”, ông Fedorov viết trong một bài đăng trên Twitter.
Trong khi một số nền tảng đã hành động chống lại các phương tiện truyền thông của Nga sau cuộc xâm lược, Elon Musk nói rằng công ty của ông sẽ không đi theo bước chân của họ.
Starlink đã được một số chính phủ (không phải Ukraine) cho biết là chặn các nguồn tin tức của Nga. Chúng tôi sẽ không làm như vậy trừ khi có súng”, Elon Musk viết trong một bài đăng trên Twitter.

Quảng cáo


Xin lỗi vì đã trở thành một người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận", ông nói thêm.
Elon Musk đã bắt tay vào một cuộc thập tự chinh về tự do ngôn luận, tìm cách mua lại Twitter, cải cách những chính sách ông cho là bị kiểm duyệt không rõ ràng. Musk đã và đang biến gã khổng lồ truyền thông xã hội thành một “đấu trường của tự do ngôn luận”.
Theo The Epoch Times
#review
image.jpeg
Tags:#review
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019