Elon Musk có thể cho các loại xe điện khác hãng xài trạm sạc của Tesla
su béo béo
3 thángBình luận: 45
Elon Musk có thể cho các loại xe điện khác hãng xài trạm sạc của Tesla
Mới đây, Elon Musk đã tiết lộ thêm về cách cho các loại xe điện của hãng khác có thể sử dụng trạm sạc Supercharger của Tesla. Kế hoạch này đã được lên trong vài tháng qua và nó sẽ sử dụng được mạng lưới các trạm sạc nhanh trên toàn cầu.

Xe_Tinhte_Sac_Tesla.jpg
Ý tưởng này cũng đã gây tranh cãi trong cộng đồng Tesla khá nhiều khi nhiều người sử dụng EV của Tesla lo sẽ ảnh hưởng đến thời gian chờ ở một vài thị trường. Đây cũng là điều hiển nhiên, chả ai muốn xe hãng khác vào trạm sạc của hãng mình cả 😁. Nghĩ đến cảnh mình chạy xe Tesla mà phải chờ một ông hãng khác sạc mà ứa nước mắt.

4585818_tesla-v3-supercharging.jpeg
Để có thể sử dụng được các trạm sạc nhanh của Tesla, người sở hữu xe điện khác hãng có sẽ đăng ký tài khoản Tesla thông qua ứng dụng. Sau đó thêm thẻ tín dụng, visa,… vào để tính phí cũng như quản lý những thứ liên quan trong đó. Khi được hỏi đến vấn đề này, Elon Musk chia sẻ rằng đang suy nghĩ tới việc này. Người sở hữu xe chỉ cần tải ứng dụng, tuy cập vào Supercharger, check địa điểm và cắm sạc vào bất kì chiếc xe điện nào.

4554742_Tesla_Model_3_Xe.tinhte.vn-2706.jpg
Còn việc hiện tại Tesla đang sử dụng đầu nối độc quyền của riêng mình thì đã được xác nhận sẽ được cung cấp thêm một bộ chuyển đổi để phù hợp với xe khác.

Nguồn: Electrek
45 bình luận
Đúng là ko ai muốn phải chờ xe hãng khác để sạc cho xe hãng mình thật 😅
@thaido_design Có vẻ giống như ko tôn trọng khách hàng nhỉ
Cười vô mặt
@thaido_design Nhưng khi mạng lưới sạc của các hãng khác phát triển thì họ cũng sẽ cho sạc lẫn nhau.
Theo mình thì có thể ưu đãi sạc của hãng thì giá rẻ hơn chẳng hạn, chứ không nên bỏ hẳn.
@Ice Never Dies đúng rồi. Về lâu dài sẽ có mạng lưới sạc dày đặc hơn. Mấy ông lớn này tầm nhìn 5 năm 10 năm là chuyện bình thường.
haithiennn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Tất nhiên ko bao gồm Phan Vít. Trạm sạc tư bản chỉ nên sạc cho xe của tư bản thôi. Xe thuộc Công nghệ lõi phân lô bán nền thì ko thể sạc nổi.
@haithiennn Mãi mãi tinh thần tự nhục ❌x
Khôn như mày :D
Roxbenxz
TÍCH CỰC
3 tháng
@haithiennn 👎
huydiem.mr
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Không liên quan nhưng nhờ anh em biết về kết cấu giải thích giúp xem kết cấu của dạng gara này có chịu được bão như ở VN không?
A9F5FC19-02B9-4787-A903-3BE555B6CC28.jpeg
huydiem.mr
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hot.Buns Mình không làm bên kết cấu nên thấy thiết kế đẹp, thoáng, tiện dụng nhưng sợ không chống được bão. Như phương án của bác thì có lẽ sẽ ổn hơn.
Bradlim
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hot.Buns Xe cao như cái xe Van vào là cạ vô rồi
Hot.Buns
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Bradlim Cây chống nó thẳng hàng với cây cột mà bạn, xe nằm giữa 2 cây cột nên ko thể cạ vô được
Bradlim
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hot.Buns Tính ko nói thêm nhưng lỡ rồi nên thêm vài dòng cho vui: Khi thiết kế một công trình người ta sẽ tính đến rất nhiều yếu tố, trong đó công năng sữ dụng rất quan trọng. Bạn thử nghĩ thêm 2 cái cây của bạn vào sẽ gây ra biết bao phiền toái cho khách hàng khi lái xe vào: nào là tránh né, lo sợ cạ vào dù chưa biết cạ hay ko cũng gây cho người ta cảm giác lái xe ko sướng rồi, thêm nữa tầm nhìn bị che khuất. .. do đó để càng thoáng là càng tốt nếu có thể. Độ bền công trình sẽ có các kỹ sư với nhiều công thức chuyên môn tính toán cộng với các phần mềm phân tích CAE để mô phỏng - trong đó có cả mô phỏng sức gió, hướng gió từ đó người ta đưa ra kết cấu, vật liệu phù hợp. Với những công trình có tính số lượng lớn như trạm charge này khâu thiết kế, phân tích tính toán dĩ nhiên phải được làm rất kỹ, trong đó có cả làm mẫu đem ra thử nghiệm nhiều lần rồi mới làm hàng loạt. Kinh nghiệm của mình là như thế này: Khi thấy cái gì đấy hơi lạ lạ tốt hơn là nên vắc óc nghĩ xem vì sao người ta làm ra như thế , chứ đừng vội phán người ta ngu hay không biết làm, đừng cho là ý kiến chủ quan của mình ngon hơn thiên hạ mà cố cải.
Tính ra cũng còn tử tế phết.
Làm dịch vụ kiếm $ cả thôi.
bbvc
TÍCH CỰC
3 tháng
Một hãng xe điện mà phải dựa vào hệ thống sạc của 1 hãng khác thì ngày tàn đã báo trước.
@bbvc Một lão già phải nhờ anh hàng xóm "sạc" dùm vợ mình thì sớm muộn gì ngày ra toà cũng đến 🙃🙃
Xe điện của Vin ko biết tới đâu rồi ...
@Bão Sài Gòn Trên báo chí.
Cười vô mặt
@Bão Sài Gòn Tôi cũng hóng con này xem thế nào chứ thấy tụi lều báo suốt ngày lấy mấy cái hình render với thông số trên giấy tờ đi so với Tesla, F150 các kiểu đâm ra ác cảm cmnl
@tamnguyen072 thật mình cũng không mong chờ gì. các hãng lớn còn thử nghiệm đi thử nghiệm lại. Đơn cử Porsche muốn ra mắt con Taycan đã phải thử đi thử lại đua giải này giải kia thậm chí tổ chức riêng giải đua để thử nghiệm. Bình dân hơn là Volkswagen cũng phải bét nhè tiền để nghiên cứu còn chưa gáy. hãng nào đó thì chưa gì đã PR tung hô abc
congtt
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Xe điện dần thay thế xe động cơ đốt trong truyền thống, các ông lớn trong làng xe bắt đầu chuyển qua sản xuất xe điện và thử nghiệm các mẫu dần tiến tới sử dụng xe điện 100%. Tesla là 1 trong những hãng phát triển điện đầu tiên các trạm sạc của họ triển khai rộng khắp giờ họ thu lời từ những hãng khác muốn dùng trạm sạc của họ, Elon Musk đúng là cáo già thật 😃
K biết rồi có làm chuẩn cái cổng xạc cho cả TG có thể xài chung k ? Chứ cứ mỗi hãng mỗi kiểu cắm vào thì đúng là bó tay luôn 😁
@Mr.Whisky nó bán đầu chuyển luôn...he he
Tầm nhìn xịn quá, khi mà các hãng khác chấp nhận dùng trạm sạc của Tesla thì các hãng đó cũng phải dùng chung chân sạc, điện áp đầu vào, lúc đó mọi hãng khác đều phải đu theo Tesla về mấy cái chuẩn đó do chưa có tiền triển khai trạm sạc quy mô lớn và tốc độ sạc cao.
Hiện tại còn thông thoáng nhưng tương lai có khi cần phải có các tiêu chuẩn chung về trách nhiệm và luật ban hành cho các trạm sạc !
Hay
Vấn đề là cổng sạc. Mỗi hãng 1 kiểu thì sao mà dùng chung được.
Phải chuẩn hóa như đã làm với cổng USB ngày xưa.
có thể thôi chứ dễ gì 😃
chắc sẽ làm SL đầu sạc đủ dùng, rồi bán thêm phụ kiện đầu chuyển đổi cho xe hãng khác nữa cũng kiếm kha khá 😁
Bánh vẽ nữa của Trịnh Văn Musk chăng ?
Cười vô mặt
bluechan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
bọn vin chắc kèo cũng bắt chước tới nơi
@bluechan Làm vắc xin rồi... năm bán 100 triệu liều ngon hơn bán xe 😄
Hay nè
SeekerT
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nước đi hay để quảng cáo cho chính mình.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019