TTBC23

TTBC23


Elon Musk đã “dắt mũi” Mark Zuckerberg và truyền thông

cuhiep
16/8/2023 0:17Phản hồi: 83
Elon Musk đã “dắt mũi” Mark Zuckerberg và truyền thông
Trong khi những người làm kinh doanh, những người giàu có nhất thế giới thường một là lên nói đạo lý, hai là không xuất hiện ồn ào trên truyền thông thì Elon Musk lại khác biệt hoàn toàn. Ông là người giàu nhất thế giới hiện nay và cũng là người ồn ào, ”trẻ trâu” thuộc hàng nhất mạng xã hội. Vậy mục đích của việc đó là gì? Sâu hơn thì mình không biết nhưng có vẻ như là Elon Musk sẽ cảm thấy một ngày thật tẻ nhạt nếu chẳng ai còn nhắc gì đến ông nữa… Chúng ta tạm thời bỏ qua rất nhiều những điều tuyệt vời mà người ta nhắc đến Elon Musk do những gì ổng làm để thay đổi thế giới này mà đi vào mấy chuyện drama xàm thôi nha.

Nội dung bài này gồm cả các thông tin tổng hợp và các suy đoán cá nhân vui vẻ của mình. Anh em không cần quá căng thẳng nha.

Những lần tạo trend đu đỉnh của Elon Musk


Hai lần gần đây Elon Musk được người ta nhắc đến nhiều có lẽ là sự kiện liên quan đến việc ổng có những post có vẻ là cổ vũ cho tiền vào. Rồi trong một buổi nói chuyện trong video trực tiếp rất nhiều người xem ổng ngồi hút cần như thật… Đó là hai cái mình để ý gần đây, nó đã được nhắc tới rần rần trên mạng xã hội cũng gần như toàn bộ thế giới truyền thông, media…

IMG_0476.jpeg

Rồi Elon Musk mua Twitter, công cụ lan truyền thông tin, tạo trend đỉnh nhất hiện nay của loài người. Tuy Twitter không có nhiều người dùng, không kiếm nhiều tiền như là Facebook nhưng nó lại là nơi mà giới chính trị gia, giới tinh hoa, media, báo chí… sinh hoạt. Việc Elon Musk mua Twitter cũng ồn ào hơn bất cứ cuộc mua bán công ty nào khác. Khi ta có tới 200 tỉ thì bỏ ra 40 tỉ để thoả mãn đam mê nổi tiếng thì cũng không có gì là quá nghiêm trọng…

Và khi có Twitter rồi, có công cụ rồi thì Musk sẽ tìm những con mồi. Ở thời điểm đó Epic và Apple đang ở khắp mặt báo. Elon Musk đã chọn ở phía đối đầu với Apple. Thực sự mà nói trong thời đại mà iPhone, công nghệ đang áp đảo các thứ khác trên truyền thông thì không có gì nổi tiếng hơn khi bạn được đối đầu với Apple. Tuy nhiên Tim Cook có vẻ như đã không để cho điều đó xảy ra. Hai người đã có một cuộc gặp ở trụ sở Apple, hai cái bóng dưới mặt hồ… và mọi thứ đã êm đẹp. Đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn, mình từng nói khó ai có thể đối đầu với Tim Cook vì ông ta giỏi, Apple quá mạnh mà trong người ông còn có thêm tính của thế giới khác nữa.

Elon Musk đã gặp Tim Cook tại trụ sở Apple

Sau ồn ào về việc xóa Twitter khỏi App Store và những phàn nàn của Elon Musk nhắm vào Apple thì người vừa mua lại Twitter này đã đăng thông tin ông tới thăm trụ sở Apple. Trong một video dài 5 giây, Elon Musk quay một hồ nước với bóng hai người đàn…
tinhte.vn


Hình ảnh Elon Musk hút cần trong chương trình The Joe Rogan Experience được in áo bán.
IMG_0474.jpeg

Elon Musk sau khi mua Twitter cũng un ban Donald Trump, một người cũng một mình tự nổi tiếng không kém gì Elon Musk và cũng “trẻ trâu” không kém. Donald Trump cũng đã không đi vào câu chuyện hay tạo ra sự ồn ào cho Elon Musk vì ông không quay lại Twitter.

Tucker Carlson, người có show truyền hình được xem nhiều nhất nước Mỹ trên đài Fox. Sau khi chia tay Fox thì đã lên Twitter làm kênh riêng. Elon Musk không bỏ qua cơ hội này, ngay khi Tucker Carlson và Fox có thông tin rạn nứt, chia tay thì Elon Musk đã welcome ông trên Twitter. Tucker Carlson là một nhà bình luận chính trị thiên hữu, sự ồn ào của ông trong giới chính trị Mỹ chắc cũng thuộc hàng top.

Đây là trang video của Tucker Carlson trên x.com
https://x.com/tuckeroriginals?s=21&t=soNlq_KVosrp5Xd0ccr1Qw

Quảng cáo


Rồi Mark Zuckerberg đã bước xuống hố mà Elon Musk đào sẵn


Trong những cmt xàm xàm trên Twitter Elon Musk đã thách đấu Mark Zuckerberg. Nếu CEO Meta đừng quan tâm đến kẻ to mồm Elon Musk thì chắc chắn câu chuyện chẳng đi đến đâu, chẳng ai quan tâm. Anh em follow Twitter của Elon Musk sẽ thấy ông ta đi reply khắp nơi, khịa hết người này đến người khác, post meme như một cháu học sinh cấp 3…

Và rồi những gì phải đến đã đến. Cả thế giới nói về vụ việc này. Không chỉ nói một mà nói đi nói lại, update liên tục… Mạng xã hội Threads của Mark Zuckerberg ra mắt trong giai đoạn này cũng gần như chìm hẳn so với trend “Mark Zuckerberg và Elon Musk sẽ đánh nhau trong lồng sắt”. Riêng trên Tinhte.vn này bọn mình đã phải update SSD 4TB tốc độ cao vào máy chủ để chứa riêng các chủ đề liên quan vì anh em cmt và thả tương tác quá nhiều.

Và rồi sự xàm xí đế của Elon Musk xuất hiện, hoặc đơn giản là “bố chán rồi, trả dép cho bố về” khi mà Elon Musk đề nghị qua nhà Mark Zuckerberg tập võ chung cũng như từ chối ban tổ chức trận đấu mà lúc đầu hai bên đã coi như thống nhất mà đòi đấu ở đấu trường La Mã bên Ý.

The Verge bắt đầu chán, trong một chủ đề mình thấy trên đó tác giả đại loại nói ”chúng ta phải thay đổi cách đưa thông tin về Elon Musk”. The Verge nhận ra trước cả Mark Zuckerberg về sự vui vẻ của Elon Musk, chứ chẳng đánh đấm gì cả.

Có vẻ Mark Zuckerberg cuối cùng cũng nhận ra điều đó, nhưng trong phần tin nhắn gửi cho Elon Musk được ai đó post lên Twitter (tin nhắn riêng mà… ai post đây, clone của Elon Musk chứ ai) thì chúng ta vẫn thấy cái hố Elon Musk đào cho Mark Zuckerberg nó sâu đến nỗi bản thân Mark Zuckerberg vẫn muốn ở trong đó.

Thế giới truyền thông và media cũng không thoát ?

Quảng cáo


Mọi chuyện nó quá thật, traffic quá cao đến nỗi không thể bỏ qua. Mà biết đâu nó lại thật, chẳng ai có thể biết được Elon Musk sẽ làm gì. Có thể các báo cánh tả, các anti muốn nhìn thấy Elon Musk bầm dập vì những cú đấm của Mark Zuckerberg… như mình tin là kể cả lúc đó Elon Musk cũng thắng vì cái ổng muốn đó là được nói đến.

Viết tới khúc này mình nhớ tới một câu của Steve Jobs trong chiến dịch “Think Different” ông làm năm 1997 để mang Apple quay lại. “You can quote them, disagree with them, glorify or vilify them, but the only thing you can’t do is ignore them”

IMG_0467.jpeg

Video

83 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vậy có thể nói là Musk bú fame Zuck được không 🤣🤣🤣
@magez đúng rồi bạn, ổng bỏ 44 tỉ ra để làm chuyện đó luôn. ngày nào không ai nói về ổng ổng buồn lắm
@cuhiep Cách ổng đập vỡ cửa kính của con truck cũng đã là trò PR đỉnh cao rồi...
nublast
TÍCH CỰC
4 tháng
@magez Tính cách ổng vậy và ổng cực thông minh khi tận dụng tính cách đó vào truyền thông
esata
CAO CẤP
3 tháng
@nublast Thông manh cũng chưa bằng Trump thiên tài Thông Manh nhỉ?
Ý là Mark và truyền thông là bò nên bị xỏ dây vô mũi dắt đi 😁
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 Cả 2 đều được chú ý nên kèo này là ngang nhau. Chưa kể Musk bị mang tiếng mõm.
Thực ra ElonMusk là Admin ManhThuong 4rum XamVn.
Khịa Troll tất cả
Cười vô mặt
@hung.nexus hiệp khen apple chứ wan tâm gì tới 2 ông kia, bài viết ngáo vãi
Elon càng ngày càng giống cậu bé chăn cừu, nhưng khác ở chỗ cậu bé này lắm tài lẻ và giàu quá xá, nên cậu nói gì ai cũng tin ^^'
Thông minh như Musk thì mút được cái nào hay cái đó
@Laurel Vu Hai bạn đang nói mút gì vậy?
ninh1502
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Quần Xà Lỏn Cái gì mà chả mút. Truyền thông thì cũng mút lấy mút để cho nó có bài. TT này cũng mút được tí đây thôi. Lão này làm trò suốt ngày.
conco119
TÍCH CỰC
4 tháng
Người bị dắt mũi là người đọc. Hai thanh ông này tung hứng nhau để tạo drama.
@conco119 Người đọc được hóng drama, nên 3 bên đều có lợi mà, đâu có hại ai. Tinhte cũng được lợi khi có chủ để anh em vào tương tác.
@conco119 Tùy ng đọc. Như tôi là từ đầu nghe tin thì t xem 2 thag này diễn hề như Thành cry thôi.
@Dragao_ct92 Diễn hề hay diễn gì cũng tạo ra bao nhiêu là tiền luôn. Tin bài về cuộc chiến này đầy rẫy khắp nơi. Người nào cũng muốn nhảy vào húp một tí soup thừa.
Đúng là bọn 3 phải chiều nào cũng tự diễn đc 😁
Người am hiểu thì ngay từ đầu đã biết thừa là bú nhau rồi
@CellonC chả hiểu sao TT cứ tin sái cổ rồi lên bài liên tục vậy nhỉ?
Đến con nít cũng biết 2 cha này diễn hề với nhau rồi mà nhỉ
bbvc
TÍCH CỰC
4 tháng
Elon Cần tha cho Zuck Xoăn đó. Lợi thế cao hơn gần 20cm, nặng hơn 15kg thì 1 đấm thôi cũng đủ tiễn Zuck về khoa chấn thương chỉnh hình 😎
Madhit
TÍCH CỰC
4 tháng
@Trần Sa Quẫn Bớt coi phim lại, trong đánh nhau mà lùn hơn 30cm thì mệt mỏi lắm. Ví dụ 3 trường hợp nghe thử
@Madhit 2 người cùng trình độ mới khó khăn chứ 2 người 1 người nâng cục tạ tay 20 kí còn chấn thương một người tập MMA chục năm 😆)))
Madhit
TÍCH CỰC
4 tháng
@Trần Sa Quẫn Cái này là 1 người không tập luyện thể dục thể thao + 1 người gọi là vận động viên rồi thì thấy rõ. Musk chưa chắc đấm 1 cú cho ra hồn thì sao đánh được.
Nhưng nếu có tập luyện thì chênh trình độ nhưng độ chênh lệch cơ thể lớn quá thì
vẫn mệt lắm.
Péo Ròm
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Trần Sa Quẫn MMA có cả tỉ trận.Tỉ lệ to hơn thua là bao nhiêu?
Hay tự tưởng tượng ra?
Penn
TÍCH CỰC
4 tháng
Hình ảnh Zuck nó ngon hơn hẳn trước khi vụ thách đấu này diễn ra. WSJ còn phải công nhận là Elon Musk đã làm được điều tưởng như không thể là make Zuck cool again 😆 bác Hiệp kèo này nhìn nhận hơi thiếu.
@Penn bú nhau thôi
ndthuanx
TÍCH CỰC
4 tháng
Musk là loại ngoài nói rồi có thể làm, mà 0 làm tao cũng chẳng thấy quê. Tính cách có phần như Cao Hán tổ Lưu Bang.
TicTok222
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ndthuanx fen này nói đúng, musk là kiểu người ko ngại bị chê thất bại, miễn là hắn là người cười cuối cùng là được.
A Hiệp dạo này viết bài ổn quá. 2 sao nhé 😆))
@Rock and Road 5 ssao đi bạn 😁
iambeb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@cuhiep Bạch thầy cho con hỏi. Chừng nào bạch thầy thách đấu với "đồng nghiệp" của mớt ợ. 😗
@cuhiep Thôi viết bài chỉn chu quá em nhìn ko quen nên 2 sao thôi 😆))
namdh7
TÍCH CỰC
4 tháng
Vụ này là chiếc bánh ngon cho cả Musk, Mark và cả truyền thông. Chỉ có mấy con gà mới bị dắt mũi thôi.
Hơi đâu mà nghe cái mõm của mút nói, bị dắt gà mấy lần rồi mà chưa chừa. H phương châm của Mút đấu võ mồm ms là cao quý. Ở đó mà dám đập lộn vs Mark, nó trẻ hơn, tập thể thao thường xuyên, lại có võ Jiu Jitsu trong khi ông kia vừa già vừa béo lại chả có miếng võ nào, chán sống cmnr😃
@MoonBreathing Nhiều thằng bị musk nó dắt mũi bitcoin . Dog coin mà chưa sợ 😃)))))
Cùng là dân Do Thái, cùng nhau vượt lũ thôi. Có ai bị thiệt hại không nè?
nlht
TÍCH CỰC
4 tháng
tao nói 2 thằng lươn làm trò thôi
Kenji_huy
ĐẠI BÀNG
4 tháng
hóng kèo Cu Hiệp thách đấu quảng nổ...
@Kenji_huy Quảng nổ thì cả Vn này né như né tà chứ ai điên mà dây vào
hoangca09
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Kenji_huy Giao diện cu hiệp đã không được nổi bật lắm rồi, bạn còn muốn nó tệ thêm à 😆)
@Dragao_ct92 Quảng nổ với Hiệp cu thì 2 ông này thi chọi đầu thôi
Tôi còn nhớ Chủ tịch của Tinhte từng nói về Musk trong vụ mua chim xanh là Musk quá già để né khỏi thương vụ này, cuối cùng vẫn bị ép mua.
mrHz
CAO CẤP
4 tháng
Những thông tin ntn mọi người chỉ nên dừng ở đọc và xem nó là dữ liệu, nếu họ chưa đánh nhau thì biết chưa đánh, nếu đánh thì biết là đánh, đừng kỳ vọng mọi thứ diễn ra theo ý của mình, rồi cảm thấy thất vọng, khó chịu đánh giá người này người kia.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019