TTBC20 - Kết quả

TTBC20 - Kết quả

Elon Musk đã trở lại vị trí người giàu nhất thế giới sau khi cổ phiếu Tesla tăng trở lại
12 ngàyBình luận: 4
Elon Musk đã trở lại vị trí người giàu nhất thế giới sau khi cổ phiếu Tesla tăng trở lại
--------------------------------------------
Giám đốc điều hành và đồng sáng lập tỷ phú, Elon Musk , một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới sau khi cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện của ông tăng trở lại vào thứ Ba. Chỉ kém ông 1,4 tỷ USD là Jeff Bezos ở vị trí giàu thứ 2.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng 4,7% vào thứ Ba, đẩy giá trị tài sản ròng của Musk tăng thêm 7,8 tỷ USD, lên mức 183,8 tỷ USD. Theo ước tính của Forbes , điều đó đưa anh lên vị trí số một với tư cách là người giàu nhất hành tinh . Musk bây giờ đã đi trước Amazon CEO Jeff Bezos , người có giá trị tài sản ròng 182,4 tỷ USD.

Musk lần đầu tiên vượt qua Bezos để giành danh hiệu người giàu nhất thế giới vào thứ Sáu tuần trước (08/01/2021), nhưng sau đó tụt xuống vị trí thứ hai vào thứ Hai khi cổ phiếu Tesla giảm gần 8%.

Tài sản của ông đã tăng với tốc độ chưa từng có trong năm qua, tăng khoảng 160 tỷ USD kể từ tháng 3 năm 2020, khi ông có giá trị 24,6 tỷ USD . Phần lớn sự gia tăng đó là nhờ giá cổ phiếu của Tesla tăng chóng mặt (cổ phiếu tăng hơn 720% vào năm 2020). Nhà sản xuất xe điện đã được thêm vào Chỉ số S&P 500 vào cuối tháng 12 năm 2020, một động thái tiếp tục đẩy giá cổ phiếu của nó lên.


Khi Tesla đạt được nhiều cột mốc quan trọng khác nhau trong suốt năm 2020, Musk đã nhận được một số lựa chọn trị giá hàng tỷ đô la mỗi đợt. Ban giám đốc Tesla thường phải chứng nhận giải thưởng của từng đợt, sau đó đưa ra tuyên bố trong hồ sơ pháp lý gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Musk dường như đủ điều kiện cho một đợt khác gồm 8,44 triệu quyền chọn — trị giá gần 6,6 tỷ đô la tính đến giá đóng cửa hôm thứ Ba — nhưng Forbes vẫn chưa quy các lựa chọn này cho Musk vì hội đồng quản trị chưa công khai chứng nhận chúng. (Bloomberg dường như đã tính toán loạt lựa chọn mới nhất của Musk trong các tính toán giá trị ròng cho Musk.)

Musk ban đầu vượt qua CEO Facebook Mark Zuckerberg và Microsoft Người đồng sáng lập Bill Gates lần lượt giành danh hiệu người giàu thứ 4 và thứ 3 thế giới vào tháng 11 năm 2020. Zuckerberg hiện có tài sản 92,4 tỷ USD và Gates 121,6 tỷ USD, theo Forbes . Một tháng sau, Musk đã vượt qua ông trùm xa xỉ người Pháp Bernard Arnault (người trị giá 151,4 tỷ USD) để trở thành người giàu thứ hai hành tinh.

Giờ đây đến ngày 13/01/2021 tổng số tài sản ròng của Ông đã lên tới 183,8 Tỷ USD vượt lên Ông trùm giàu nhất thế giới là Jeff Bezos để dành vị trí ngôi vương giàu nhất hành tinh.

Câu nói

Tôi hoạt động trên phương pháp vật lý để phân tích.
Bạn đúc kết mọi thứ xuống các nguyên tắc đầu tiên hoặc chân lý cơ bản trong một lĩnh vực cụ thể và sau đó bạn lập luận từ đó.
Elon Musk

Home VNzed - Ebook điện tử

Trang chủ của Blog phát triển bản thân hàng đầu tại Việt Nam. Mục tiêu hướng tới cộng đồng lớn mạnh về lĩnh vực phát triển bản thân mà rất nhiều người đang tìm kiếm và hướng tới để hoàn thiện bản thân của mình. Sẽ có rất nhiều bài học và lý...
vnzed.com
Elon-Musk1.png
Nay lên mai xuống, nhưng chắc vẫn trong top 3
@Lê Hoàng Huynh đó là một cuộc chơi mà..
@Phùng Văn Hiếu vnzed Anh này đỉnh cao thật
@Lê Hoàng Huynh não ông được làm bằng kim cương bạn ạ..
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019