Elon Musk đang nhắm vào Google, chê Gemini để quảng bá Grok

P.W
28/2/2024 8:50Phản hồi: 32
Elon Musk đang nhắm vào Google, chê Gemini để quảng bá Grok
Kể từ thời điểm Google ra mắt công cụ Gemini, thay thế cho Bard, Elon Musk đã lên mạng xã hội X đăng tải rất đều đặn ý kiến cá nhân của mình về cả tập đoàn Google lẫn Gemini. Tuần trước, Google buộc phải tạm ngừng vận hành tính năng tạo hình của Gemini vì kết quả hoàn toàn không giống như lệnh của người dùng, không tạo ra được hình ảnh mặt người da trắng, rồi kế đến là những kết quả trả lời câu hỏi của người dùng với nội dung kỳ quặc.

CEO mảng DeepMind của Google, Demis Hassabis cho biết, tập đoàn này kỳ vọng trong vài tuần tới, tính năng tạo hình từ mô hình AI của Gemini sẽ quay trở lại. Cùng với đó là lời giải thích về nguyên nhân xảy ra những hiện tượng kể trên, do một tính năng với mục đích tốt “được áp dụng quá đà.”

Trên MXH X, Musk cho biết một vị giám đốc của Google đã hứa rằng phía Google “đang có những động thái ngay lập tức để sửa chữa thiên kiến chủng tộc và giới tính trong kết quả mà AI Gemini tạo ra.” Còn về phần vị tỷ phú sở hữu mạng xã hội X, ông có rất nhiều những tuyên bố mang tính công kích, khi cho rằng Gemini đang cổ súy phong trào “woke” đang phát triển rất mạnh bên phương Tây.

Cụ thể hơn thì, Musk cáo buộc Google đang sử dụng AI để cổ súy những thông tin “phân biệt chủng tộc, chống lại xã hội.” CEO Tesla thậm chí còn công kích Google với những sản phẩm dịch vụ trực tuyến khác mà tập đoàn này đang vận hành, bao gồm cả công cụ tìm kiếm trực tuyến: “Gemini mới chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Thứ tương tự cũng đang diễn ra với Google Search.” Rồi thậm chí Musk còn công kích sang cả Gmail, rồi có vẻ đề cập đến việc tạo ra một dịch vụ thư điện tử thay thế, gọi tên là Xmail.

Ngay cả chuyện tập đoàn này ủng hộ những nhà lập pháp đến từ đảng Dân Chủ nhiều hơn đảng Cộng Hòa cũng là một mục tiêu để Musk nói trên mạng xã hội.

Rồi gần đây, giám đốc dự án Gemini, Jack Krawczyk cũng bị lọt vào tầm ngắm của Elon Musk: “Đây chính là cá nhân chịu phần lớn trách nhiệm vì sao AI của Google vừa phân biệt chủng tộc vừa phân biệt giới tính.”

Nhưng ở một khía cạnh khác, có một điều rõ ràng là Musk không chỉ phê phán Gemini của Google dưới cương vị một người dùng, mà bản chất công ty xAI của Musk thành lập cũng đang phát triển một mô hình ngôn ngữ và chatbot cạnh tranh trực tiếp với Google, tên là Grok. Sau khi phàn nàn rằng ChatGPT cổ súy quá nhiều hệ tư tưởng “woke”, thì Musk quyết định ra mắt chatbot Grok để cạnh tranh. Khá chắc một điều rằng Musk đang mượn những sự cố và tranh cãi liên quan tới Google Gemini để quảng bá cho Grok

Theo Business Insider
32 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chết cha mài Google, anh musk mà nhắm vào thì 1 là tụt dốc 2 là phá sản.
@tinhdg xài nát Gemini Pro rồi thì nhận ra Google nó làm truyền thông, chém gió giỏi chứ con AI của nó như shjt, chưa thể bằng ChatGPT được. Đang theo dõi thằng Mistral AI xem có gì hot ko.
Các bác mua con Poe mà xài, khá ngon.
@╰‿╯ Chưa xài chatgpt, có app k z
@macinPhone Mua app Poe mà xài
@╰‿╯ Hãy là người tiêu dùng thông thái 😃 Mang giá trị tham khảo, nhưng phải double-check :v
Screenshot 2024-03-03 at 11.43.16.png
Grok của anh Múc chưa gì đã bắt tốn tiền mới dùng được, chất lượng chưa biết như nào nhưng mà ít nhất cũng có bản free cho người dùng cơ bản test thử đã chứ
Ai nhớ vụ anh MUsk đòi ký hiệp định 6 tháng dừng phát triển AI nhưung ổng vẫn làm, xong chắc chắn mấy ông khác cũng vẫn làm. Giới tinh hoa thật khó hỉu
@Thiên biến vạn hoá Giờ Đức nó đòi ký hiệp ước không phổ biến hạt nhân mà Mỹ với Nga nó không ký thì Đức ký 1 mình à?
@dktran01 Cái đấy cũng hợp lý mà
@Thiên biến vạn hoá Một khu phố ai mỗi mình nhà bạn đóng tiền quỹ mấy nhà kia không cần đóng đúng hơm
@Thiên biến vạn hoá Musk & 1000 người đồng ý ký kêu gọi tạm hoãn phát triển AI phiên bản tiếp theo (GPT-5) trong 6 tháng, để cho các chính phủ, nhà khoa học... có thời gian để định hình hướng phát triển tiếp theo, cũng như hoàn thiện các quy định ràng buộc khi các cty chạy đua phát triển AI.
OpenAI cũng đã đồng ý với lời kêu gọi này, họ chưa phát triển GPT-5

Musk & các cty khác vẫn dùng model LLM 3.5 hoặc 4 đang có chứ có phát triển model mới đâu
@magez oh trên báo họ nói chung chung AI nên tôi tưởng AI nói chung
Tổ đội đen quyền của Google chắc cay lắm. Mà cũng đúng thôi, thích train con AI thành màu đen thì bay mất mớ tiền của công ty cũng đáng.
Google là thằng trùm bố láo. Đợt trước có theo khoá Data Analytics của nó mà nó vừa dạy vừa tẩy não, chán éo tả được. Drop luôn qua chỗ khác học
IMG-1347.jpeg
@Thế là thế nào? Như nào vậy bác, nó kèm theo cả politics, wokeness các thứ vào bài học à?
Không còn nghi ngờ gì nữa. Giới tài phiệt phương tây đang làm một cuộc cách mạng màu với chính nước Mỹ và Elon Musk sẽ là một ông vua không ngai của nhân loại.
heomat
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@trimsedinang Ý bạn là đưa thế giới quay lại thời kỳ vua chúa à
@heomat vua là ý nói người lãnh đạo chứ méo là là phong kiến .
@trimsedinang Hữu danh vô thực thôi, ko có binh quyền trong tay thì vua chúa gì
Demah
CAO CẤP
2 tháng
Rồi a Múc thay luôn Youtube mở Xvideo luôn đi . Tạo tài khoản mới mà khi mở lên đặt giới hạn độ tuổi cho con xem mà toàn video bậy bạ, mất 2 ngày để chặn các nội dung "phù hợp" với độ tuổi của a Gồ 😅
> do một tính năng với mục đích tốt “được áp dụng quá đà.”

Chứ không phải lũ thổ tả muốn truyền bá cái woke nhưng mà thô thiển và trơ trẽn quá nên bị người ta phản ứng à
Tự huỷ với trò tô đen rồi, Musk góp tý xăng thôi 😆
Dạo này Musk cố gắng copy và dựa hơi google để quảng cáo quá, hết Xmail/Gmail giờ đến Grok/Gemini.
reddog
TÍCH CỰC
2 tháng
sài Gemini thấy ngon hơn copilot, chưa sài chatgpt pro nên ko nhận xét đc
Must và Mark có một điễm chung rất tốt:
đó là bợ đít khựa:
nếu cho Mútx làm lại: kụ xẽ khuyên là nên lấy vk tầu: chĩ cần nó zầu là đc:
hhhhhhh
Sao công ty của Musk không truyền thông à mà toàn Musk nói thế? Lão này lời nói không có độ tin cậy. Nửa thật nửa đùa.
nvdk
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tào Thừa Tướng Lão này toàn đi mõm mà, ăn cũng được tung hô, mất cũng được tung hô, tạo hiệu ứng truyền thông và hùa. Ông này thuộc dạng marketing bằng cách tự thân phát ngôn luôn.
@Tào Thừa Tướng Ổng là cái loa của cty đó, Tesla đều loại bộ phận marketing hết rồi.
Dòng tweet của a Musk chính là phương tiện PR, 1 trong những lý do ổng mua twitter đó
Lão Musk này hay,
------------------------------------------------------Woke là gì ----------------------------------------------------
.....
Bên cạnh đó, theo Urban Dictionary thì Woke lại còn mang ý nghĩa là mỉa mai ý nói những người quá nhạy cảm với các vấn đề phân biệt chủng tộc trong xã hội nhưng thực ra lại rỗng trong đầu không có sự kiến thức gì về vấn đề đang bàn và không có cái nhìn toàn diện và thời cuộc.
....
Dù rằng Woke mang ý nghĩa tích cực nhưng vì sự lan truyền quá mãnh mẽ mà ý nghĩa của Woke đã trở thành 1 con dao nguy hiểm. Dù rằng nó nhắc nhở con người về sự bất công trong xã hội nhưng điều đó cũng có thể làm cho người sử dụng nó trở nên nhạy cảm và cố chấp 1 cách không cần thiết.

Nhiều người nhận xét, bạn càng ám ảnh với từ Woke bao nhiêu thì tầm nhìn của bạn về vấn đề phân biệt chủng tộc và bất công xã hội càng hạn hẹp. Do đó, bạn nên cân nhắc và sử dụng từ Woke 1 cách cẩn thận và luôn theo ý nghĩa tích cực nhất.

https://lag.vn/tin/giai-tri/woke-nghia-la-gi-tai-sao-ngay-nay-nhieu-nguoi-lai-dung-tu-nay-nhu-vay-va-y-nghia-cua-no-ra-sao.html
@vietnam_xmen cho xin tên "nhiều người". Hay toàn thổ tả paedo?
Grok nếu ngon mà IPO phát ha, ta nói😮‍💨😮‍💨😮‍💨
grok của anh cũng woke bỏ xừ ra ở đó mà nói

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019