Elon Musk dự định cấy chip vào não người trong năm sau
Rubi Lee
6 thángBình luận: 39
Elon Musk dự định cấy chip vào não người trong năm sau
Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX - Elon Musk, đồng thời cũng là nhà đồng sáng lập công ty Neuralink, hy vọng việc cấy vi mạch vào bệnh nhân sẽ diễn ra vào năm 2022. Neuralink đang phát triển một con chip có thể cấy vào não của con người để đồng thời ghi lại và kích thích hoạt động của não. Con chip này được thiết kế để dùng cho mục đích y tế, chẳng hạn như điều trị các chấn thương tuỷ sống nghiêm trọng và rối loạn thần kinh.

elon-musk-5.jpg

Trong một sự kiện do tờ Wall Street Journal tổ chức, tỷ phú Elon Musk cho biết sau các thử nghiệm thành công trên động vật như heo và khỉ, thiết bị đã an toàn để cấy vào người. “Neuralink đang hoạt động tốt ở khỉ, và chúng tôi đã tiến hành thêm nhiều thử nghiệm và xác nhận rằng nó an toàn, đáng tin cậy. Thiết bị này hoàn toàn có thể lấy ra khỏi não nếu không cần đến. Chúng tôi hy vọng có thể cấy ghép thiết bị cho bệnh nhân gặp chấn thương nặng ở tuỷ sống như người bị liệt tứ chi vào năm tới, sau khi FDA phê duyệt."

Elon Musk nói thêm rằng: “Tiêu chuẩn để cấy thiết bị Neuralink còn cao hơn nhiều so với những gì mà FDA yêu cầu”.

elon-musk-3.jpg

Hồi đầu năm nay, Neuralink đã cấy chip vào não khỉ và giúp nó chơi game bằng ý nghĩ, một bước tiến lớn đối với công ty trong lĩnh vực mà họ đang theo đuổi. Được công bố hồi năm 2017, Neuralink là dự án được cho là "điên rồ" của Elon Musk nhằm "hợp nhất" bộ não con người và trí tuệ nhân tạo. Vào năm 2019, Elon Musk hy vọng có thể bắt đầu thử nghiệm trên người vào cuối năm 2020, nhưng có vẻ quá trình gặp một số trở ngại buộc Neuralink phải dời lại thêm. Musk tin rằng đây sẽ là gaiir pháp giúp những người khuyết tật có thể đi lại một cách bình thường.

Chip Neuralink có thể lưu trữ ký ức và sao lưu, thậm chí là tải nó vào não của một người hay robot nào đó. Con chip này hoạt động bằng cách cấy điện cực vào vùng não bộ kiểm soát chuyển động tự nguyện. Sau đó, nối với mạng lưới lớn hơn chuyên phụ trách xử lý, kích thích và truyền tín hiệu thần kinh. Các thiết bị này có khả năng sạc không dây xuyên qua da. Neuralink cho biết, hệ thống này tinh vi đến mức công ty phải phát triển một hệ thống robot chuyên biệt để cấy thiết bị vào vị trí chính xác.

Neuralink không phải là công ty duy nhất phát triển công nghệ giao diện não. Vào tháng 7, một công ty công nghệ sinh học có tên là Synchron đã dược Cực quản lý thực phẩm và dược phẩm chấp thuận để bắt đầu thử nghiệm lên người.

Theo BI
39 bình luận
nodocoo
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Rubi xinh đẹppp
Yêu quá
@nodocoo thật trơ trẽn, cả bài không có cái hình nào của rubi ngoại trừ con khỉ mà cũng ráng cmt nhạt nhẽo lấy chỗ như vậy. vote BAN
Sher
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@americanoda Có cái coin avatar đó bạn! ;)))
@americanoda Cười chết 😆
@americanoda Trí tưởng tượng nó tạo ra cảm xúc mãnh liệt hơn những hình ảnh thật đập vào mắt. Nhất là khi chỉ nhìn thoáng qua cái ảnh avatar nhỏ xíu thậm chí chỉ cần cái tên.
mấy dự án của bác này toàn tương lai và có 1 chút "điên rồ" tại thời điểm hiện tại nhỉ?
@cunatvechai Đúng phong cách của Nikola Tesla
Bước đầu thì phục vụ y tế, nhưng sau đó mở rộng ra cho giáo dục là ngon, lúc đó cả thế giới ai muốn học cái gì thì chỉ cần load dữ liệu vào chip là xong.
Thấy phiêu diêu quá nhỉ.😂
Con người chưa bao giờ hiểu được cách thức bộ não hoạt động. Đừng có liêù
@MinhHy Nguyen toàn lùa gà bác nhỉ
@nospecial Và gà chỉ biết chạy theo đàn
Giống phần 1 của Kingsman phết nhỉ, sau rồi não người nổ tung như bom 😃
DDUL7JQVoAESUVi.jpeg
hinchu
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@gauto988 Tương lai tươi đẹp yangho không cần vác mã đi long nhong ngoài đường nữa mà chỉ cần hỏi lịch sự: "Quý khách muốn phục vụ não chín hay tái?"
rookie
TÍCH CỰC
6 tháng
Nể anh Musk này quá, đúng ironman đời thực.
có cho chọn chip không ta?
Steve99
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Tinhte cùi. Toàn đăng muộn hơn trang khác dù ko chuyên công nghệ cũng 2-3 hôm
@Steve99 Cùi thì vô đây chi?
Steve99
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Louis Tran 2019 Trả nhẽ dùng sản phẩm thì ko được chê sản phẩm ah. Thi thoảng cũng có bài phân tích vài mod hay thì t vẫn vào xem thôi.
@Steve99 Chê là tốt chứ không phải xấu nhưng phải tế nhị từ ngữ. Đang đọc thấy cùi lở mất cảm xúc bạn nhé.
Matrix = Metaverge + Cấy chip + Đại dịch
Qua cửa an ninh làm sao nhỉ. Hehe
Sắp có matrix rồi 😂
Rồi sắp tới kỷ nguyên con người làm nô lệ của robot hoặc của chính quyền rồi. Thằng độc tài nào lên nắm quyền thì nó sẽ bắt tất cả mọi người phải theo ý mình, nếu không thì nó tẩy não.
Cyberpunk 2022
Cấy vào xong bị hacker nó chiếm quyền kiểm soát có mà án mạng dâng lên chất đầy xác trong khu chung cư cho mà xem nha.
gabaybong
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Quá đáng sợ !
ndthuanx
TÍCH CỰC
6 tháng
Bắt đầu luôn vì ý tế.
Mọi tiến bộ Khoa học đều xuất phát từ trí tò mò, sờ mó,...và trên hết là sự tốt đẹp, rồi đến sự ích kỷ (chỉ mình ta có thôi)....
và cuối cùng là Diệt Vong.
Con đường của sự tiến bộ của phần Con Người mà từ từ họ loại trừ chữ Đạo ra khỏi mọi sáng kiến và tiến bộ.
Chưa ai dám đưa tiến bộ khoa học lên một tầm cao và xa mới đó là CHỈ PHỤC VỤ LỢI ÍCH NHÂN LOẠI !
Đó chính là thiếu xót lớn nhất mà con người luôn phải đối diện trong mọi hoàn cảnh.
Thế giới sau này k cần học chỉ cần cắm chip là có đủ kiến thức kk. Đốt cháy giai đoạn để có thời gian làm ra những thứ vĩ đại hơn, bật nhảy hơn.
manhtantg
ĐẠI BÀNG
6 tháng
tương lại backup dc não người sao dó phục hồi lại
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019