Elon Musk giải thích lý do vì sao Dogecoin là một loại tiền tệ tốt hơn Bitcoin
Pinocchio119
5 thángBình luận: 0

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Time, Elon Musk lại một lần nữa nhắc tới đồng Dogecoin, một đồng tiền mã hóa được tạo ra dựa trên một trò đùa.


Vừa mới đây, tỷ phú Elon Musk đã được tạp chí danh tiếng Time bình chọn là nhân vật của năm. Quả thực trong suốt cả một năm 2021, Elon Musk đã không ít lần khiến cả thế giới chao đảo chỉ bằng vài dòng tweet của mình. Ông là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới, đặc biệt là trong thị trường tiền mã hóa cryptocurrency.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Time, Elon Musk lại một lần nữa nhắc tới đồng Dogecoin, một đồng tiền mã hóa được tạo ra dựa trên một trò đùa, nhưng lại được nhà sáng lập SpaceX và Tesla vô cùng quan tâm. Trong cuộc phỏng vấn này, Elon Musk khẳng định Dogecoin rất phù hợp với các giao dịch thanh toán và là một loại tiền tệ tốt hơn cả Bitcoin.

musk-btc-doge-1639468850337-1639468850996582996273.jpg

“Khối lượng giao dịch Bitcoin thấp và chi phí cho mỗi giao dịch rất cao. Bitcoin, ở cấp độ nào đó, có thể thích hợp là một tài sản giá trị. Nhưng về cơ bản Bitcoin không phải là một sự thay thế tốt cho tiền tệ để giao dịch”, Elon Musk cho biết.

Nhắc đến Dogecoin, vị tỷ phú này cho biết thêm: “Mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, tổng lưu lượng giao dịch của Dogecoin có tiềm năng thay thế tiền tệ nhiều hơn là Bitcoin. Nó có lạm phát, nhưng là mức lạm phát cố định chứ không phải theo phần trăm. Nghĩa là theo thời gian tỷ lệ lạm phát thực sự sẽ giảm xuống”.

Và tại sao nó lại tốt hơn Bitcoin? Vì nó khuyến khích mọi người chi tiêu thay vì giữ nó như một khoản đầu tư lâu dài.

“Tiền điện tử có những lợi thế hơn tiền pháp định truyền thống, do tiền pháp định có thể bị pha loãng bởi bất kỳ chính phủ nào. Cuối cùng, nó sẽ là khoản tiền thuế vô hình áp đặt lên mọi người, nhất là những người tiết kiệm bằng tiền mặt”, Elon Musk cho biết.

Tham khảo: cryptocoin
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019