Elon Musk khẳng định tính năng tự lái Autopilot trên xe Tesla không bao giờ hoàn hảo!
bk9sw
3 nămBình luận: 50
Elon Musk khẳng định tính năng tự lái Autopilot trên xe Tesla không bao giờ hoàn hảo!
Autopilot là một tính năng lái tự động rất hay trên xe điện của Tesla nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk bởi nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot. Elon Musk hôm nay cũng khẳng định sẽ không có gì gọi là hoàn hảo cả!

Phỏng vấn trên kênh CBS, Musk nói: "Điều quan trọng cần nhấn mạnh là chúng tôi sẽ không bao giờ hoàn hảo được. Ở thế giới thật thì không gì có thể hoàn hảo nhưng tôi dám tin rằng về lâu dài, nó (Autopilot) có thể giảm thiểu các vụ tai nạn ở tỉ lệ 10 - tức là tỉ lệ tử vọng, tai nạn và chấn thương đều giảm đi 10 lần. Đây là sự khác biệt rất lớn."

Tesla vẫn duy trì tính năng Autopilot trên các dòng xe của mình và hãng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải là tính năng lái tự động hoàn toàn. Autopilot có trên các phiên bản Model S, Model X, Model 3 và thậm chí là xe đầu kéo chạy điện.

Khi được hỏi vai trò của Autopilot là gì khi bạn vẫn đặt tay trên vô lăng thì Musk trả lời: "Ồ đó là vì lợi ích của Autopilot trước tai nạn, rủi ro gặp tai nạn sẽ ít hơn."

Tesla đang đối mặt với nhiều chỉ trích từ công chúng cũng như các quan chức liên bang bởi hãng này đã bất ngờ ngưng hợp tác với Ủy ban an toàn vận tải quốc gia (NTSB) khi điều tra vụ tai nạn liên quan đến xe điện Tesla và tính năng Autopilot ở Mountain View, California làm tài xế vốn là một nhân viên của Apple thiệt mạng xảy ra hồi tháng 3 vừa qua. Musk cho biết NTSB sẽ mất rất lâu để điều tra cũng như đưa ra kết luận về vụ tai nạn.

Theo Tesla thì vụ tai nạn này không phải do lỗi của tính năng Autopilot bởi "Tài xế đã nhận được nhiều tín hiệu cảnh báo bằng mắt cũng như âm thanh trong xe và tay của tài xế cũng không đặt trên vô-lăng trong vòng 6 giây trước khi xảy ra va chạm."

Theo: ZDNet
Home.jpg
Cover.jpg
Không gì là hoàn hảo là chuẩn nhưng mình tin at pilot vẩn an toàn hơn người lái nhưng là sau này còn bây giờ vẩn còn non trẻ thì tất nhiên chưa ngon đâu
tuan 95
CAO CẤP
3 năm
@tmn123 thế cho mình hỏi những vụ tai nạn của tesla là do gì, thay thế con người vào trường hợp đó có khỏi bị tai nạn ko. máy móc có hư nhiều như tình trạng rượu bia phóng nhanh vượt ẩu ko.
tmn123
CAO CẤP
3 năm
@tuan 95 Để xe tự lái nó gây tai nạn rồi lại hỏi thay thế con người thì có tránh được không à? Tất nhiên vào tay người cẩn thận phán đoán tốt tôi trả lời không gây tai nạn ok chưa. Còn kêu sau rượu, phóng nhanh vượt ẩu thì tôi trả lời xe tự lái nó cũng có khả năng hỏng phần cứng, lỗi phần mềm (đọc lại comment trên) hàng trăm lỗi có khả năng xảy ra chứ không phải 1.
Và bạn lấy số liệu đâu để khẳng định xe tự lái gây tai nạn ít hơn người lái? trong khi tôi đã phân tích quãng đường xe tự lái lăn bánh trên toàn cầu ít hơn rất rất nhiều quãng đường con người lái xe trong 1 ngày.
Và khẳng định lại luôn là xe tesla không phải tự lái hoàn toàn => nó có thể đổ hết lỗi lên người ngồi sau vô lăng. (tại sao nghi ngờ có khả năng tai nạn xe không phanh, dừng, giảm tốc ... tìm mọi cách để đảm bảo an toàn mà vẫn chạy bình thường?)
@kamikazi02 Vậy thì chức năng này nên gọi là Semi-auto pilot thì hợp lý hơn.
tuan 95
CAO CẤP
3 năm
@tmn123 số liệu cái gì, chả ai lại đâm đầu vào cái lĩnh vực mà nó lại nhiều rủi ro như vậy cả, máy móc có hỏng hóc hay ko thì cái phần trăm nó rất là nhỏ, nếu mà nói về cái rủi ro máy móc thì ko có tự lái thì cái xe nó cũng là 1 cỗ máy rồi. Để ra được sản phầm thì khâu kiểm tra của nó cũng cực kì kĩ lưỡng.
shensai_1
TÍCH CỰC
3 năm
Điều này đương nhiên rồi 😔
Hoàn hảo thì bỏ cái vô lăng rồi
quocturtle
TÍCH CỰC
3 năm
@shensai_1 =))
chuẩn
Ông ấy nói chuẩn rồi 😁
hvdtam
ĐẠI BÀNG
3 năm
Sao không làm tính năng 'Theo dõi người dùng' để dễ dàng trong việc phá án?
bkb_ct
TÍCH CỰC
3 năm
@hvdtam quyền riêng tư chi bác, thí dụ bác lén phén với em nào trong xe cũng lộ hết thì ai mà mua kaka, funny
tinthanh25
TÍCH CỰC
3 năm
@hvdtam Bên tây họ coi trọng quyền riêng tư cá nhân, chỉ theo dõi sự vận hành của xe chứ ko dc phép theo dõi người ta đang làm ji? Nhỡ xem jav thì sao?
ai biết bao giờ con Roadter được bán ra không ?
động cơ mạnh, tăng tốc kinh khủng mà thấy quảng cáo đi 1000km 1 lần sạc chắc pin to lắm
lhtvz
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nguyenthanhhieuthanson 2020
nói như đùa trước giờ có cái gì là hoàn hảo đâu
trung_it
ĐẠI BÀNG
3 năm
Thế thì không bao h có xe nào mà tự đi nổi ở VN r các bác nhỉ 😆
@trung_it Lúc nửa đêm thì được, ở mấy thành phố vắng người như Vinh cũng đi tốt
Mark
TÍCH CỰC
3 năm
AI ko thể chọn ai đang sống, ai phải chết.
có thể sẽ là hoàn hảo nếu tất cả phương tiện di chuyển trên đường đều auto và kết nối với nhau. Giống trong phim i,robot khi Will Smith lái xe bằng tay trong đường hầm toàn xe auto và bị sếp mắng =))
Làm gì có cái gì là hoàn hảo ở thế giới này 😁
Lập trình thì chẳng bao h mà hoàn hảo được, sửa dc 1 bug thì nó sẽ đẻ ra vô số những bug khác nữa cần phải sửa...
vubang
TÍCH CỰC
3 năm
Tắt nó đi, như người Việt Nam vậy, mua cái khoá rời của Seatbelt cắm vô cho nó khỏi kêu.
thế mua làm gì:eek:?
binhbinh5555
ĐẠI BÀNG
3 năm
Ở Vn thi sao chạy autopilot được . Đang đi thẳng tự nhiên thích quẹo ngang không cần xin đường . Hoặc đang đi đường tự nhiên trong hẻm phóng ra. Dừng lại cũng hên xui vì đằng sau nó đụng cho tan tành
@binhbinh5555 Ở Vietnam, dùng Autpilot để giúp cảnh báo sớm cho tài xế: ổ gà, CSGT bắn tốc độ, say rượu....là vô cùng cần thiết.
tmn123
CAO CẤP
3 năm
@cheetah_fast Bây giờ xi nhan trái rẽ phải, tạt đầu, phanh gấp vô tội vạ, không giữ đúng khoảng cách an toàn ... thì cảnh báo kiểu gì, chả nhẽ đứng yên?
@binhbinh5555 4h30 chiều qua, đi hoàng vặn thụ, một thanh niên dừng xe xin sang đường, thế là một thằng cha vừa nghe điện thoại vừa chạy xe phóng ra tung cái rầm, đi đường giờ cao điểm, mà dừng xe là có 50% thành bia ngắm cho mấy thằng lùn ý thức
@tmn123 Cảnh báo là cảny báo, quyết định dừng hay ko là của tài xế. Có cảnh báo vẫn tốt hơn là ko.
trieuluu
TÍCH CỰC
3 năm
hồi trước NASA phóng tàu con thoi lên mặt trăng ầm ầm , sau đó có xảy ra vài vụ tai nạn . Lúc đó dân tình thế giới la ó lên " thấy chưa tao nói tàu con thoi méo làm nên trò trống gì đâu !! "
tmn123
CAO CẤP
3 năm
@trieuluu Chưa có tàu con thoi nào lên mặt trăng như bạn nói, vì nó chỉ là một dạng tàu vũ trụ hoạt động ở quỹ đạo thấp (lên mặt trăng là chương trình apollo cấu tạo hoàn toàn khác)
Con thoi nó có thời của nó, cho đến nay thì dự án con thoi đã dừng (do có nhiều tai nạn thảm khốc, kinh phí quá cao mà hiệu quả thấp) trong khi các dự án khác vẫn tiếp tục => so với các chương trình khác thì nó quá lãng phí, rủi ro => nói nó không làm nên trò trống gì cũng chả sai. Nếu Mỹ dồn tiềm lực đầu tư vào hệ thống khác hiệu quả đã cao hơn rất nhiều.
trieuluu
TÍCH CỰC
3 năm
@tmn123 cám ơn đã góp ý cho mình , nhưng cái kiểu nói dè bỉu của mấy loại ng kia thì mình thấy kì cục quá , k chịu làm để cho ng khác làm rồi chỉ chờ có chuyện rủi ro xảy ra lập tực vào này nọ k hay chúc nào
M3ga
CAO CẤP
3 năm
Xe tự lái có vẻ như các hãng khác hít khói Waymo hết. Ko cần backup driver luôn.
Mong nó triển khai dịch vụ taxi tự lái sớm
trandaubac
TÍCH CỰC
3 năm
AL cũng chỉ là cái máy ,làm theo những gì lập trình ra


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019