Elon Musk không cho các nhân viên điều hành ở Tesla làm việc từ xa nữa
MinhTriND
2 thángBình luận: 74
Elon Musk không cho các nhân viên điều hành ở Tesla làm việc từ xa nữa
Trong một đoạn mail gửi cho các nhân viên điều hành ở Tesla, CEO Elon Musk cho biết ông không chấp nhận cho phép những người này làm việc từ xa nữa. Các nhân viên này buộc phải đi làm và có mặt ít nhất 40 tiếng mỗi tuần ở văn phòng, nếu không họ được yêu cầu “hãy rời khỏi Tesla”. Musk nhấn mạnh văn phòng ở đây là trụ sở chính của công ty, không phải là các chi nhánh. Đối với các trường hợp “đặc biệt” buộc phải làm từ xa, Musk cũng sẽ xem xét. “Nếu có người mang tới những đóng góp đặc biệt mà không thể tới văn phòng, tôi sẽ trực tiếp xem xét về phê duyệt những trường hợp ngoại lệ đó”.

Musk cho rằng bản thân ông từng có quá khứ gần như chỉ sống trong nhà máy và đó là lý do giúp cho Tesla vẫn tồn tại đến ngày nay. “Chức vụ bạn càng cao, sự hiện diện của bạn cần rõ ràng hơn”, Musk khẳng định. Chúng ta biết rằng đại dịch khiến cho các nhân viên của công ty buộc phải ở nhà và bước vào thời kỳ làm việc từ xa. Giờ đây, khi tình hình dịch bệnh không còn quá căng thẳng và vắc-xin cũng đã được phủ rộng hơn, một số công ty đã và đang nghĩ tới các phương án đưa nhân viên trở lại văn phòng. Nếu như Apple tỏ ra cẩn thận hơn khi thử nghiệm cho nhân viên đi làm ở một số ngày nhất định trong tuần thì Tesla lại tỏ ra cứng rắn hơn rất nhiều.

Nguồn: The Verge
74 bình luận
Dịch bệnh ổn rồi.
Cần thì đè cổ ra tiêm mũi 4 mũi 5 là xong chứ gì.😂😂
tin này cũng ko hot đến nỗi phải đăng. các cty quay lại làm vc lâu rồi. ko gì mới
dc cái tin về Musk hút view mạnh
Ryan CA
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ngồi làm ở nhà cũng chán lắm nếu ở bên này. Mình ngồi nhà 40 tiếng một tuần có khi k ra ngoài cả tuần, đôi khi rất chán vì k có ai nc nên lên đây hóng!
dual1
CAO CẤP
2 tháng
@Ryan CA Không phải đâu, cảm giác lái xe mấy tiếng từ nhà tới cty chán lắm không thích lắm đâu lại còn phải dậy sớm.
Nên làm từ xa bỏ qua được khúc đó thì rất thích
@dual1 dọn lên cty ở luôn, chứ trước khi có dịch cũng phải đi làm mà?
jerryno6
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Musk đang đi ngược lại xu hướng phát triển của thế giới rồi. Dĩ nhiên khi musk trả lương cao hơn mặt bằng chung thì Musk có quyền đòi hỏi, he he
@Solus161 Rồi mấy cty VN đó có công nghệ gì để sợ bị lộ hay cần phải sợ nếu bị copy công nghệ không ?
Solus161
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MID217 Ko phải cty công nghệ gì thì cũng cần phải bảo mật đâu bạn. Các level tiếp cận dc bí mật về kinh doanh/công nghệ thường có các đặc quyền, ràng buộc đi kèm. Mà thường thí các bí mật về công nghệ nó là kiểu know how, là cả một cái chu trình/chuỗi giá trị nên ko thể ăn cắp kiểu copy paste file được. Nếu bảo là ăn cắp idea thì còn được.
@jerryno6 chỉ vì việc của bạn hoặc một số việc bạn thấy có thể làm việc từ xa (tech) không có nghĩa đây là xu hướng của mọi ngành và của thế giới. Thấy sự đứt gãy chuỗi cung ứng gây hậu quả như thế nào chưa mà ngồi đấy làm remote cho sướng?
jerryno6
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@phuongnam2207 đấy đấy, tương lai sẽ làm remote mà không bị đứt gãy chuỗi cung ứng bạn à. Như vậy thế giới mới phát triển chứ.
công nhận câu này chuẩn này, “Chức vụ bạn càng cao, sự hiện diện của bạn cần rõ ràng hơn”, dù đóng góp của bạn có lớn đến đâu thì giá trị của sự hiện diện vẫn ko thể thay thế được.
@AZwarrior Đồng ý với bác.
@AZwarrior đúng rồi, câu này mới là cái quan trọng. Có mặt sếp nhân viên làm việc khác hẳn ngay.
Có một thứ gọi là “mồi ý thức”, tức việc thay đổi hoàn cảnh, ngữ cảnh thậm chí mùi hương có thể ảnh hưởng sâu sắc tới hành động của 1 con người.
Ví dụ như việc bạn nghe thoang thoảng mùi nước rửa chén trong không gian hiện tại, cũng khiến hành động của bạn ngăn nắp và sạch sẽ hơn.
Bản thân là 1 người đi làm, mình cảm nhận rõ nét việc đi làm ở công ty, nơi có nhiều người xung quanh hơn giúp năng suất gia tăng nhiều lần.
Không ai muốn trả lương cho 1 người có năng suất kém cả, cho nên việc đi làm offline toàn phần đối với cấp quản lí như post này, là điều mình hoàn toàn đồng ý.
Anh tôi nói đúng thật “Chức vụ bạn càng cao, sự hiện diện của bạn cần rõ ràng hơn”
@vunt làm gì nâng cao quan điểm thế bác. ai đọc cũng hiểu là nói vui mà. đã vào tinhte rồi mà còn căng thẳng với nhau vậy sao ?
vunt
TÍCH CỰC
2 tháng
@vuatocdoDN Xin lỗi, có thể mình dị ứng với dạng "thấy người sang băt quàng làm họ" 😁
@vunt thấy bình thường, ai đọc chả biết là nói đùa thôi, còn bắt quàng làm họ quái gì cái câu đùa này, hiểu ý nghĩa của câu này không mà dùng vào trường hợp này? Ai đi bắt quàng làm họ với Musk ở đây vậy?
@Xuân Híu Thằng đấy mấy nay bị vợ cho ăn đòn đang khó chịu hay sao mà lên tinhte toàn comment hằn học, ignore cho lành
Dịch ổn rồi thì phải quay lại công ty làm dần đi là đúng rồi.
ủa tưởng hết dịch thì đi làm lại hết rồi chứ?
có cái cover xài hoài, bác Musk này thiếu gì hình khác
Mấy thằng hôm trước nói làm việc ở nhà hiệu quả như đến VP giờ chạy đâu hết rồi!
mig0
CAO CẤP
2 tháng
Musk không cho thì mình sa thải Musk thôi, sao phải xoắn.
@Đoàn Hải Bằng Yến Rồi 3 nhà kinh tế ấy có bao nhiêu tiền? Công ty mấy ô ấy có hiệu quả không? Toàn gs lý thuyết suông!
@Đoàn Hải Bằng Yến Chả khác gì mấy thằng viết sách dạy làm giàu! Quản lý nhà máy mà ngồi nhà có mà sập luôn nhà máy!
@Đoàn Hải Bằng Yến Musk là người làm kinh tế, tỷ phú top đầu thế giới, ba ông này nên nghe lời khuyên của Musk thì đúng hơn
.Gù.
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình không thích làm việc từ xa thấy làm biến lắm
"Thợ" thì có thể đo bằng năng suất công việc, làm nhà hay office ko quan trọng.

Nhưng quản lý, lãnh đạo, là những người tạo cảm hứng, niềm tin, có tầm ảnh hưởng đến tâm lý nhân viên thì việc họ hiện diện rất quan trọng.

Còn case cá nhân chỗ mình, sau dịch bây giờ chỉ cần 1 tuần lên cơ quan lúc nào cần thiết thôi, bỏ luôn checkin giờ giấc rồi. Quan trọng năng suất tăng cao, chủ nó chỉ cần thế thôi.

Còn những bạn nói làm ở nhà ko hiệu quả thì đó là do bản thân các bạn thôi, ko có nghĩa người khác cũng vậy, các bạn cảm thấy cần phải lên VP thì cứ lên mà làm thôi, sao phải áp đặt cho người khác?
dlcky
TÍCH CỰC
2 tháng
@Rainwalker sự công bằng và gắn kết là những yếu tố quan trọng của môi trường làm việc. Người lãnh đạo sẽ dựa vào con số thống kê và quyết định chứ cả team bạn đi làm mà bạn ngồi làm ở nhà thì bạn đừng ngồi vào cái ghế ở công ti nữa...
@dlcky Team mình 3 người và 2 đứa kia có 1 đứa tuần nó lên 1-2 buổi thôi bạn ạ. Thưa với bạn luôn là những người làm ở nhà cty còn gửi laptop mới hoặc cấp kinh phí phụ cấp công nghệ để mua máy làm ở nhà. Làm ở đâu làm phải tôn trọng người khác, người ta ở nhà hay đi làm là cty cho người ta quyền như vậy chứ đừng mở mồm ra là áp đặt. Bởi vậy trước giờ mình ko bao giờ làm cho cty VN.
thanhem66
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dlcky @dlcky Bạn nghĩ người ta ngồi ở nhà là người ta lo chơi không làm ? Vậy đó giờ đo lương người này với người kia bằng cái gì ? Đừng lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, tui ở nhà nhưng task tui làm gấp đôi bạn. Suy nghĩ này outdate rồi bạn ơi, bỏ đi cho nó phát triển
mandiesel
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Rainwalker Đó là một số đặc thù có thể làm tốt từ xa, còn lại vẫn phải làm phải office. Đặc biệt các cv liên quan đến sản xuất, nhà máy, công trường, thiết kế các sản phẩm giai đoạn hoàn thiện.
Mỗi công ty thì có chính sách riêng! Làm bên nhà máy sản xuất mà WFH thì productivity sẽ ảnh hưởng rất nhiều! cũng dễ hiểu quyết định của ông!
dlcky
TÍCH CỰC
2 tháng
Về khả năng lãnh đạo tôi có thể nghi ngờ Tim Cook nhưng Musk thì không
Ổng có lý khi nói về việc đi làm phải có mặt ở cty. Năng suất làm việc khi ở nhà và ở cty sẽ khác nhau hoàn toàn và chỉ ở cty mới khai thác tối đa năng suất làm việc
ChuanThanh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sếp gửi cho cả nhân viên luôn, mới nhận mail hôm trước, buồn ghê, cơ mà trên office mọi người vẫn ko thay đổi gì, coi bộ phớt lờ lol
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019