Elon Musk lập công ty phát triển robot làm việc nhà, nói chuyện tự nhiên với con người
ndminhduc
6 nămBình luận: 22
Elon Musk lập công ty phát triển robot làm việc nhà, nói chuyện tự nhiên với con người
Bạn có tin không còn lâu nữa những công việc thường nhật trong nhà như quét dọn, nấu ăn, giặt quần áo,... sẽ được thực hiện hoàn toàn bởi robot? Điều đó có thể sẽ biến thành hiện thực bởi Elon Musk vừa thành lập công ty Open AI với nhiệm vụ phát triển "những con robot nội trợ" nhằm đảm nhiệm các công việc cơ bản trong nhà.

Musk cho biết rằng để đẩy nhanh tiến trình phát triển, Open AI sẽ phát triển những con robot mới dựa trên công nghệ hiện có, nói cách khác là sẽ dùng chính những con robot đã bán ra trên thị trường và tùy biến lại để phù hợp với công việc trong nhà. Trong một bài đăng trên trang blog của công ty, Open AI cho biết rằng: "Hiện đã có những kỹ thuật giải quyết từng trường hợp cụ thể trong nhà, nhưng chúng tôi tin rằng việc những thuật toán học hỏi hoàn toàn đáng tin cậy để tạo nên một con robot đa năng."

Open AI cho biết rằng robot làm việc nhà chỉ là một trong những mục tiêu đầu tiên của họ, sau đó còn là tạo nên cả những con robot hữu ích với khả năng hiểu được nguôn ngữ tự nhiên. Về cơ bản họ cho biết những con robot ngày nay có thể hiểu được những lệnh hoặc câu hỏi cụ thể, nhưng trí thông minh thật sự để hiểu rõ được mệnh lệnh và tìm cách giải quyết yêu cầu đó thì hiện vẫn còn khá mơ hồ, chưa thiết thực cũng như đảm bảo tính an toàn.

Giải pháp được họ đưa ra sử dụng những thuật toán machine learning để giúp robot hiểu được ngôn ngữ tự nhiên của con người, hiểu được các hướng dẫn sử dụng máy móc và đủ khả năng tiến hành những bước phức tạp nhằm hoàn thành nhiệm vụ. Và một mục tiêu gần nhất mà họ đặt ra chính là tạo nên một con robot có thể giải quyết được một loạt các trò chơi như cờ vua, cờ vây và Rubik. Từ đó sẽ phát triển thêm nhiều khả năng hơn như tham vọng ban đầu.

Thật ra thì Open AI được thành lập hồi tháng 12 năm ngoái và được đồng lãnh đạo bởi Musk và Sam Altaman, chủ tịch của Y Combinator - một công ty cung cấp nguồn tài trợ ban đầu cho các startup ở Mỹ. Từ đó tới nay, hãng đã nhận được số tiền tài trợ lên tới 1 tỷ đô la từ nhiều quỹ đầu tư và nhân vật lớn trong lĩnh vực khoa học công nghệ, bao gồm cả đồng sáng lập PayPal là Peter Thiel.

Hiện Open AI hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động theo tôn chỉ rằng dùng trí tuệ nhân tạo để giúp ích cho cuộc sống hàng ngày của con người thay vì chỉ tồn tại chủ yếu trong phòng thí nghiệm như trước đây. Hãng cho biết: "Chúng tôi tin rằng AI sẽ trở thành một phần mở rộng cho mỗi cá nhân, tất nhiên là với tinh thần tự do, AI sẽ được phân phối rộng rãi và đồng đều tới mọi người một cách an toàn nhất có thể."

Tham khảo OpenAI, Ảnh minh họa ET
cv_robot_viec_nha_Tinhte.jpg
22 bình luận
ingoc
ĐẠI BÀNG
6 năm
khi người ta tin nhau thì 1 tỷ đô là chuyện nhỏ
bonggondkn3
ĐẠI BÀNG
6 năm
nể elon musk thật
tichla
ĐẠI BÀNG
6 năm
con này nó bị hack rồi túm cổ chủ nhà đấm thì sao ?
@MaxKenzie hack được con robot vệ sĩ thì có phim hay để coi.
@MaxKenzie phim được chuyển từ " i Robot " sang "real steal". hay hay
konken1987
TÍCH CỰC
6 năm
@Gabriel le Trang bị thêm chức năng vệ sĩ cho những robot làm việc nhà khác để chống lại robot vệ sĩ bị hack
Nên hợp tác với Nhật bản để đưa công nghệ " rô bốt nội trợ " vào các em búp bê silicon, nếu làm được việc này chắc doanh thu sẽ tăng khủng khiếp. hiii
Cứ mỗi thập kỷ lại có một Elon Musk xuất hiện thì tương lai Doremon cũng không còn xa nữa. 😃
Trong tương lai con robot này sẽ được tích hợp chức năng sinh đẻ cho mà xem . Bởi vì , ngày nay người ta đã thụ tinh nhân tạo được thì việc cấy ghép hay thậm chí cn người quan hệ tình dục trực tiếp với robot để thụ tinh sinh sản không còn là chuyện nhỏ nữa đâu.
I, robot phiên bản Elon Musk
Hy vọng những dự án của Elon Musk sớm thành công.
Cần lắm mấy em này thay gấu
image.jpeg image.jpeg
Đầu tư 1 lần 1
Ko đòi hỏi
Ko kêu ca
Ko làm giá,chảnh chó
Ko cấm vận
Ko đèn đỏ
Ko phải nuôi,lo,cấp tiền
Mệt
konken1987
TÍCH CỰC
6 năm
@Vodanh_vohinh Gái ham tài, trai ham sắc. Thường thì nghèo đi cùng bất tài (còn có tài mà nghèo họ chả than vãn không có gái theo bao giờ)
@Vodanh_vohinh đã nghèo còn không phấn đấu con nào đầu đất mới dòm bạn à 😃
@Chủ Yếu Troll Bạn nói vậy cũng ko đúng
Ko ai muốn mình sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn và cũng ko phải ai cũng đủ thông minh đủ giỏi đủ khả năng để làm giàu
Từ nghèo khó muốn giàu có nó còn tuỳ thuộc và nhiều thứ lắm chứ ko phải chỉ có phấn đấu hay thông minh là đc
Thiên thời địa lợi
Thời thế tạo anh hùng
Anh hùng mà vô thế cũng chết
@konken1987 Thế bạn thuộc loại nào
Nói nghe hay quá
Ngày càng lo lắng về nguy cơ AI sẽ thống trị con người, điều đó đang đến gần hơn...
Đúng là mấy người có đầu óc, với họ chưa bao giờ là đủ.
Em thích suy nghĩ của hai anh!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019