Elon Musk muốn doanh thu Twitter tăng gấp 5 lần vào năm 2028
P.W
5 thángBình luận: 26
Elon Musk muốn doanh thu Twitter tăng gấp 5 lần vào năm 2028
Đó là tham vọng của tỷ phú giàu nhất hành tinh trong cuộc nói chuyện mới đây với các nhà đầu tư. Cụ thể hơn, ông tin rằng MXH này đủ sức đem về 26,4 tỷ USD, tức là gấp hơn 5 lần so với con số 5 tỷ USD mà Twitter thu về trong năm 2021.

Để làm được điều này, theo Musk, dịch vụ cao cấp phục vụ người dùng Twitter sẽ là nguồn thu nhập quan trọng hơn cả, đem về khoảng 10 tỷ USD dự kiến trong năm 2028. Doanh thu quảng cáo sẽ chiếm khoảng 12 tỷ USD, tương đương 45% tổng doanh thu. Hiện tại tỷ lệ doanh thu quảng cáo so với tổng doanh thu của Twitter đang là 90%, theo số liệu năm 2020. Cùng với đó là những khoản chi phí mà các tài khoản thuộc các chính phủ cũng như các doanh nghiệp muốn tiếp cận người dùng trên Twitter. Cuối cùng là khoản doanh thu 4,4 tỷ USD từ việc nhượng quyền sử dụng dữ liệu, chưa rõ là những dạng dữ liệu gì, có phải của cá nhân người dùng hay khong.

Dịch vụ đăng ký, theo Musk, sẽ được chia thành hai dạng. Dạng thứ nhất là Twitter Blue quen thuộc, cho phép người dùng xem Twitter không có quảng cáo với giá 3 USD một tháng, có thể sẽ giảm xuống còn 1.99 USD để lôi kéo người dùng. Musk kỳ vọng Twitter Blue sẽ có 69 triệu người dùng vào năm 2025, và đến năm 2028 là khoảng 159 triệu người dùng.

Dịch vụ còn lại đang được đặt tên là “X”, nhưng Musk không đề cập đến việc dịch vụ này sẽ có tính năng ra sao. Ông chỉ đưa ra dự đoán kỳ vọng năm đầu tiên “X” ra mắt, sẽ có khoảng 9 triệu người dùng, và đến năm 2028 là 104 triệu người.

Thêm vào đó, vị tỷ phú này cũng có ý định mở rộng mảng thanh toán trực tuyến của Twitter, bao gồm tính năng mua sắm và ủng hộ những tài khoản nhiều người theo dõi. Con số này hiện tại là khoảng 15 triệu USD, và đến năm 2028 ông muốn doanh thu mảng này chạm ngưỡng 1,3 tỷ USD. Cũng cần nhớ hai thập kỷ trước, PayPal cũng chính là do một phần công sức của Elon Musk đóng góp để có được ngày hôm nay.

Musk cũng tin rằng, Twitter có thể đạt ngưỡng 931 triệu tài khoản vào năm 2028, so với con số 217 triệu người dùng ở thời điểm hiện tại. Tuyên bố này có thể gọi là liều lĩnh nhất, vì các nhà quan sát đều nhận ra Twitter đang có tốc độ tăng trưởng chững lại. Một dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào chỉ số daily active user như Twitter, với những nỗ lực cắt giảm kiểm soát nội dung để phục vụ cho quyền “tự do ngôn luận” dễ tạo ra tác dụng ngược khi người dùng từ bỏ MXH này để đến với những dịch vụ khác ít tin giả hơn.

Theo Digital Trends
26 bình luận
Muốn Musk đưa DOGE thành tiền thanh toán của Twitter, DOGE to $1
@♥️♦️♣️♠️™️ xả hết DOGE rồi. đợi elon mua lại DOGE rồi mới có bài kiểu này nhé 😃
Ngon lành
No.1.new
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Từ khi có thông tin Elon Musk mua Twitter tới nay thì tài khoản của mình không đăng nhập được luôn!
Cười ra nước mắt
Tính ra làm chủ 1 cái loa toàn cầu cũng hay, nói 1 câu toàn cầu đều nghe rõ, tha hồ định hướng
Đừng lùa gà các "nhà đầu tư" nữa nha cụ 😆 bữa sụp đồng con chó rồi phải giãn giãn cho ngta cày tiền lại chứ 😁
Mua đứt chưa? Nghe nói vẫn hoàn thành xong phi vụ này mà?
SeekerT
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Muốn và sự thật nó khác xa nhau lắm
Mạng con Chim xanh sẽ trở thành nơi giao dịch tiền số 😁
Thu phí sử dụng hoặc thu phí theo bài đăng là tăng gấp 5 gấp 10 ngay
Cười vô mặt
NHL8
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Thằng nào nói với anh điều đó là không thể, anh sẽ bốc cả dòng họ nhà nó cho mà coi.
chắc chắn có doanh thu từ đầu tư tài chính. Lái coin
Ko dc đâu sói ạ
thả cửa cho nội dung 18+ thì ít nhất sẽ có WAU cao vì tuần nào nhân loại nó chả xem xiếc 🤣
iTect
TÍCH CỰC
5 tháng
Musk này phát ngôn toàn chuyện hoan đường.
Thằng nào mới đầu chả tuyên bố mạnh miệng vậy, rốt cuộc thì ăn cám. Khác gì Quảng nổ tuyên bố Bphone đứng thứ nhì thị phần điện thoại Việt Nam?
@ark_ff9 đứng thứ nhì nhưng mà là trong một chiều không gian khác nha =))
Tất nhiên rồi để anh còn phải trả nợ nữa chứ =)))
Câu cuối bài rất vô duyên!
@Viva Đây Nè Đúng rồi chứ còn gì. Bây giờ có kiểm soát mà mạng xã hội còn tràn ngập tin giả thì không kiểm soát nó sẽ khủng khiếp thế nào.
@ark_ff9 đúng gì mà đúng, tin giả hay thật do mình quyết định, chứ phải cần đứa nào đó kiểm duyệt giùm à
@Viva Đây Nè Khùng. Giờ có người tung tin mỗi ngày Việt Nam có 5000 người chết vì covid thì cũng là tin thật à.Tin giả là vi phạm pháp luật, giống như lừa đảo hay bán hàng giả vậy.
Con chim xanh tỷ đô
ngon lành 😆 .
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019