Elon Musk tuyên bố “tương lai của internet tốc độ cao” sắp đến với dịch vụ Starlink
P.W
6 tháng trướcBình luận: 144Lượt xem: 28.440
Sẽ có rất nhiều quốc gia cấm sử dụng dịch vụ này. Và điều này là rất bình thường, ko có ý xấu . công ty của đất nước mình mình phải bảo vệ thôi. Dần dần mới chuyển đổi dc.
Mình nói chuyện bảo hộ này bình thường vì nước nào cũng đã đang và sẽ làm vậy. Ví dụ đường bên lào giá 40tr 1 tấn, đường việt 50tr 1 tấn thì nhà nước sẽ đánh thuế đường của lào 3 40% để bảo hộ người dân trong nước. Sau sẽ tìm cách tăng năng xuất dần dần.....
@nonut Bạn nên comment có não hơn. GPS là trường hợp tín hiệu 1 chiều. Chỉ cần bắt sóng và giải mã. Nhưng để lên mạng được thì cần trao đổi dữ liệu 2 chiều. Cần các bộ phát sóng có thể đủ công suất phát tới các vệ tinh. Tôi có nghĩ tới các công cụ điện đàm vệ tinh vẫn được ứng dụng trong quân sự, hàng hải.
Việc kiểm soát các thiết bị phát sóng trong dải tần cho phép trước giờ vẫn nằm trong luật.
Còn chuyện kiểm soát sao thì ít nhất nếu cấm thì giống như ma túy. Không có cách tuyệt đối để kiểm soát 100% người dân dùng ma túy, nhưng sẽ có các đối sách trinh sát để phát hiện và kiểm soát vấn đề này.
Tôi nghĩ Starlink chỉ là 1 công ti dịch vụ viễn thông và phải làm ăn đàng hoàng để dc cung cấp dịch vụ ở VN. Chả ai muốn tiền của VN lại chảy hết vào túi Mỹ cả.
Thậm chí còn có các chế tài kiểm soát tài chính chẳng hạn để chặn dòng tiền từ VN chảy về tài khoản của Starlink nếu cần thiết.
@aladanh2000 Ví dụ GPS là ví dụ đơn giản cho bạn và mọi người thấy sự bất khả thi trong việc chặn sóng vệ tinh thôi bạn ơi.

Có máy thu thì tất nhiên cũng có máy phát. Phát thẳng lên trời, theo mọi góc nghiêng tới các vệ tinh. Việc 1 quốc gia muốn tạo 1 lớn chắn để chặn sóng vệ tinh từ 2 chiều là bất khả thi.
Còn việc ma túy lại là ví dụ sai hoàn toàn, ma túy bản chất lại là hàng hóa lưu thông. Việc chặn hàng hóa lưu thông khác hẳn với chặn 1 dịch vụ được mã hóa 2 chiều.

Bạn mới là người cần phải suy nghĩ nhiều hơn trước khi đưa ra ví dụ.
@nonut Bạn thực sự không hiểu vấn đề hay cố tình không hiểu vậy.
Ma túy = thiết bị truy cập Starlink và dịch vụ sử dụng Startlink = việc sử dụng matúy.

Tôi nói rằng giống ma túy ở việc nếu cấm dịch vụ Starlink, tôi sẽ phạt những ai sử dụng thiết bị truy cập Starlink trên lãnh thổ Việt Nam. Bạn có thể buôn lậu thiết bị đó, giống như bạn buôn lậu ma túy vậy.

Về mặt trinh sát phát hiện thì nghiệp vụ công an rồi. Còn về mặt kĩ thuật, làm sao để phát hiện ra thiết bị truy cập Starlink? Hiện tại tôi không rõ về đặc điểm kĩ thuật của Starlink và cũng chưa đọc được kiến thức gì về phương thức phòng chống nó. Tuy nhiên ít nhất về mặt lý thuyết thì tôi hiểu đơn giản thế này, khi truy cập địa chỉ quốc tế nào đó, chắc chắn phải đi qua 1 gateway thuộc ISP trước khi đi ra quốc tế. Vậy nếu tôi phát hiện được bạn kết nối tới các gateway thuộc Starlink trước khi tới các gateway khác thì là hiểu rồi đó. Thứ 2 là chắc chắn nó phải sử dụng 1 dải tần vô tuyến nào đó. Trong quân sự có những kĩ thuật xác định nguồn phát sóng radar (và tất nhiên cả các kĩ thuật đối ứng để bảo vệ vị trí trạm radar). Nên tôi thấy chưa khẳng định được điều gì.

Ngoài ra thì phá sóng GPS nói riêng và các loại sóng điện từ nói chung quy mô 1 vùng không phải là cái gì ghê gớm. Phá dễ hơn là chặn. Tôi lấy ví dụ nếu thừa tiền tôi cài đặt và kích hoạt tất cả các trạm BTS chức năng phá sóng GPS thì bạn chỉ có lên rừng nơi trạm BTS không phủ tới được để nhận tín hiệu thôi. Có điều phá thì tốn tiền (tính cả thiệt hại do không có GPS) nên phải có mục đích thì mới phá.
@aladanh2000 Về việc cấm giữa 1 loại chất cấm và cấm 1 loại thiết bị điện tử nó khác nhau rất nhiều. Chưa kể việc CP các nước không thể tùy tiện cấm 1 thiết bị khi chẳng chứng minh được thiết bị đó có làm hại gì tới lợi ích quốc gia hay sức khỏe cộng đồng. Về cơ bản thiết bị Starlink chỉ là 1 thiết bị điện tử, không như ma túy là đó là 1 chất cấm. Còn việc phá sóng vệ tinh mà dễ như bạn nói (chỉ cần mỗi tiền) thì chắc bạn có đầu óc tưởng tượng phong phú lắm. Thế nhé, có gì khi nào nó ra bản thương mại chúng ta nói chuyện tiếp sau, hiện tại tranh luận về 1 sp chưa ra đời hơi sớm.
Bay ngang bầu trời của ta, ta có quyền bắn hạ. vc said
Đúng là trí tuệ của con người là vô tận
Mong nhanh tới ngày đó
tương lai xung quanh Trái đất sẽ toàn vệ tinh, chắc họ đã nghĩ cách để xử lý rác thải không gian, chứ bay lung tung thì mấy tàu của hành tinh khác không nhập cảnh được vào Trái đất :3
Không nên làm như ông ta. Rác một đống ai dọn?
Móa nhiều ông vào cm lo rác vũ trụ. Ko lo tiến bộ khoa học để đi ra khỏi Trái Đất này , chưa kịp nhìn rác đầy vũ trụ thì Trái Đất cũng ngỏm mẹ rồi, chưa kể có thằng Thanos nào tới búng tay cái lúc đó còn ko có bàn thờ với con gà để mà ngắm. Ng ta làm gì cũng đã nghĩ đến hậu quả rồi, toàn thiên tài Việt lo rác vũ trụ.
@trungarc35 khi giá trị đồng tiền đặt lên thì hậu quả cũng đ quan trọng nữa rồi
đặc biệt là khi Mỹ đang yếu thế trong cuộc đua 5G và rất cần 1 công nghệ khác thay thế để loè, thì Starlink chính là cứu cánh mà có thể bỏ qua mọi quan ngại để thực hiện
@vanlinh2905 Anti mỹ tới nỗi thở ra được mấy câu ng.u người này, thật đáng khâm phục. Nhân tiện nói luôn 5g thần thánh cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của con người kìa sao ko nói nhỉ https://vnexpress.net/so-hoa/mat-trai-cua-5g-4037290.html
Bớt đạo đức giả giùm cái đi bạn à
@vanlinh2905 Ở đây lòe hay ko chưa biết nhưng chỉ thấy thằng Tàu về công nghệ đó giờ đi chôm chỉa khắp nơi. Tôi thích những gì liên quan đến sự phát triển của nhân loại . Còn về tiền thì thằng đ nào cũng cần dù chỉ có 3 củ.
Nếu có Google, Microsoft, Apple, Facebook cùng hợp lực mỗi anh chi ra 25 tỷ$ để tăng tốc cho dự án này, thì Mỹ chắc khỏi cần 5G nữa.
@mobile_tuonglai bù lại 4 anh này đc gì khi bỏ ra 25 tỷ =)) và cơ bản Musk muốn ôm trọn miếng bánh này :v
Anh ấy còn tuyên bố cả triệu lần nữa mới có internet giá rẻ.
@Tigerbeer007 để cho các dreamer mơ chút đi bạn =))
@vanlinh2905 Còn mình thấy bạn mới là người cần phải nốc một liều thuốc an thần thật mạnh để cho tinhte hết mấy mấy cái cmt rác như vầy đó ;)
Coi spider man far from home chưa mọi người. Nếu dùng để phóng drones thì ... :p
Chưa hiểu rõ cách hoạt động của hệ thống Starlink với từng thiết bị của End-Users như Smartphone, Tablet, PC.. như thế nào? Có cần thiết bị thu phát riêng như chảo vệ tinh bắt sóng ko? Vì bản thân các thiết bị của E-U không có khả năng phát sóng phản hồi đến được các thiết bị Starlink ở tít trên tầng bình lưu được..
@khoado93 Có cục thu sóng vệ tinh để phát wifi.
đề nghị bác không nên làm dân tình hoang mang với từ sắp, mà nên nói thời gian cụ thể
Toang lắm. Viễn thông nc nào nc đó dc phép kinh doanh thui 😔
Chặn sóng cho phát thì quỳ nhé anh Musk
Thích ông này các ý tưởng của ổng đa số đều thành công
chờ xem nếu giá cả ok thì cũng đăng ký 😆
Lúc ấy trông Trái Đất không khác gì một con virus.
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 254VIPhemilo
10.398 bài đăng
hoangsytai+ 169CAO CẤPhoangsytai
3.671 bài đăng
quangthegtvtk49+ 165CAO CẤPquangthegtvtk49
5.516 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019