Elon Musk: "Việc định cư ở Sao Hỏa sẽ giúp loài người sống sót"
Nam Air
6 nămBình luận: 79
Curiosity_BADGE_COMP.jpg
Hình: Robot Curiosity do Nasa đưa lên Sao Hỏa hiện vẫn đang làm việc nghiên cứu hành tình này

Elon Musk, trái tim và bộ óc đứng sau Tesla Motor, Space X, là một người luôn muốn thay đổi tương lai của loài người. Mới đây, trong một bài phỏng vấn cho tờ AEON, Musk chia sẻ quan điểm của mình về việc chinh phục vũ trụ, trước mắt là Sao Hoả - Mars.

Bài nói chuyện khá dài, tóm tắt bài viết, Musk cho biết ông đang nỗ lực để đem sự sống loài người đến Sao Hoả, không chỉ là đem vài phi hành gia đến nghiên cứu, mà là xây dựng Sao Hoả để chúng ta có thể di dân lên đó. Ông nói những nghiên cứu ngày đêm của công ty ông không phải là để cho vui hoặc nhằm mục đích khoa học thuần tuý, ông nghĩ là chúng ta có nghĩa vụ duy trì văn minh nhân loại và truyền trao nó cho nhiều đời sau.

ElonMusk.jpg

Theo ông, lý do mà cho tới nay chúng ta vẫn chưa tìm thấy sự sống ngoài hành tinh là do đã có rất nhiều nền văn minh chết do không thể di dân khi các tài nguyên cạn kiệt, và để tránh cho Trái Đất cũng có chung số phận đó, Sao Hỏa sẽ là bước đầu tiên chúng ta đi để có thể tiến xa hơn trong việc khám phá vũ trụ. Theo ông, chỉ cần thực hiện 100,000 chuyến bay vận chuyển trang thiết bị đến Sao Hỏa trong thế kỷ sau để xây dựng vùng dân cư 1 triệu dân. Bạn có thể đọc nguyên văn tại đây.

Theo AEON
laobantien
TÍCH CỰC
6 năm
1 thế kỷ sau ai sẽ là người thay ông đây
hackieuhay
TÍCH CỰC
6 năm
@laobantien Con bạn, cháu bạn và............
@laobantien Người khác, chắc chắn là kô phải con ông ta.
Vậy bạn có muốn lên đó ở kô?
@laobantien yên tâm sẽ có người còn giỏi hơn. Ngưỡng mộ người tài nhưng không sùng bái.. ai cũng có thể mắc sai lầm😃
Thật sự dù dấu hiệu của nước còn mơ hồ, thời tiết lúc nóng lúc lạnh khắc nghiệt, nhưng quanh đi quẩn lại chỉ còn sao hoả là nơi khả dĩ nhất cho con người khi thế giới bắt đầu cạn kiệt tài nguyên😔
Twa
ĐẠI BÀNG
6 năm
@caoboitexas97 Nước Mĩ còn biến những xa mạc cằn cỗi thành thiên đường nữa là, miễn nó có tài nguyên thì cái khắc nghiệt cũng khắc phục đc 😁
Loài người quạy phá ở Trái Đất sắp banh chành rồi, giờ chuẩn bị lên kế hoạch lên Sao Hỏa, nhưng chắc không có gì để phá nữa =))
kumperssor
TÍCH CỰC
6 năm
@fRenzy Có mình chú quậy chứ ai. Tôi ở nhà chỉ lên tinhte chơi thoi nhé. Hihi
Nếu cải tạo sao Hoả cho sự sống tồn tại thì cũng chỉ có thể di cư các thành phần ưu tú của con người lên đó mà thôi.
Makoto81
TÍCH CỰC
6 năm
@thanh120514 Chính xác là thành phần lắm tiền bạn à.
TAKUMA
CAO CẤP
6 năm
@thanh120514 thành phần ưu tú là những thanh niên đẹp trai khoai to giúp duy trì nòi giống hehe
@TAKUMA Thế không có các thím sao ? Cũng phải to mới chịu nổi khoai chớ bác !
TAKUMA
CAO CẤP
6 năm
@thanh120514 phàm bựa cũng thua thánh bựa,bác nhận em 1 lạy 😁
king_ls5
ĐẠI BÀNG
6 năm
:oops:Adlnoad Zero phiên bản thực có lẽ sẽ xuất hiện sau vài thế kỉ nữa
@king_ls5 bác cũng coi à 😆) 20 tuổi r dhs lâu lâu vẫn thích xem anime =))
king_ls5
ĐẠI BÀNG
6 năm
@zozolozozove mình cũng 20. sắm hd màn to chủ yếu xem cho tiện =]]
Mặt trời ngày càng phình to ra. Đến 1 lúc nào đó nó sẽ thiêu rụi Trái Đất!

Sao Hoả sẽ là ngôi nhà thứ 2 của loài người. Tiếp theo có thể là vệ tinh Titan của Sao Thổ!
ai mún lên nào
hoangphucc7
ĐẠI BÀNG
6 năm
Thế đã gửi Rêu và Gián lên tạo môi trường chưa nhỉ :v ...
100,000 chuyến vận chuyển, giả sử 1 chuyến chi phí 100 triệu USD >>> Chi phí 10,000 tỉ USD...

Thay gì cố gắn mang sự sống "nhân tạo" lên sao Hỏa cho 1 triệu dân... Chúng ta tập trung giải quyết những vấn đề của trái đất, nơi mà sự sống đã chọn và bén rể.

Cho dù tương lai trái đất mà tệ hại, thì cũng còn tốt hơn điều kiện hiện tại của sao Hỏa. "Thà làm cư dân trái đất hơn làm dân nhập cư sao hỏa" cũng như "Thà làm cư dân Việt Nam hơn làm dân nhập cư sa mạc sahara"
@luckystar999 Dubai đang có dự án điều khiển thời tiết của thành phố trong thời gian tới, khi họ hoàn thành rỗi thì việc điều khiển thời tiết của các thành phố trên sao Hoả hay việc bảo vệ bầu khí quyển của riêng thành phố không phải là quá viển vông, việc đó không khó hơn việc đem 1 lượng lớn nhân lực và vật lực lên để xây dựng sao Hoả, ngay cả chuyện thiên thạch thì chưa chắc ở sao Hoả đã có nhiều như Israel. Nếu so với thới đại trước thì việc con người lên sao Hoả bây giờ cũng như việc con người di cư từ châu lục này đến châu lục khác, bây giờ chúng ta chỉ cần ra sân bay và vài tiếng bay là đến nơi thay vì hành trình hàng tháng hay hàng năm trên biển, trong tương lai có thể hành trình lên sao hoả sẽ được rút ngắn xuống vài tháng hay vài tuần nhờ vào một hệ thống bãi đỗ giữa Trái Đất và sao Hoả (có thể chỉ giành cho vận chuyển hành khách, 1 số hàng hoá như hàng không bây giờ).
luckystar999
ĐẠI BÀNG
6 năm
@lazyboy76 Thôi về học thêm đi rồi mới lên đây nói chuyện. Mà Sao Hỏa đã có thành phố rồi hả :eek: Bầu khí quyển và thời tiết là tương đương hả :rolleyes: Hiện nay, trên toàn Trái Đất, nếu xét về ở cùng độ cao so với mực nước biển thì bầu khí quyển hoàn toàn giống nhau, bất kể là băng giá hay sa mạc. mà nếu có chênh lệch nồng độ Oxi giữa các nơi thì cũng rất nhỏ. Do đó trồng cây xanh thì có thể cải thiện nồng độ Oxi, nó vẫn có thể khuếch tán đi nơi khác nhưng tốc độ chậm nên ta có thể dùng nó. Còn trên Sao hỏa thì làm sao, không chỉ không có Oxi mà bầu khí quyển rất mỏng manh, nó đi đâu, bay vào không gian hết rồi chứ đâu ...
@luckystar999 1. Việc học là lẽ đương nhiên, cái thời mà tồn tại một người biết hết mọi thứ cần biết đã qua lâu rồi.
2. Việc định cư trên sao Hoả hay là 100 năm nữa đều chưa xảy ra và không ai chắc nó sẽ xảy ra; chủ đề bàn luận ở đây có thể xác định là khoa học giả tưởng, không bắt buộc mình phải sử dụng một từ ngữ với ý nghĩa ở trong bách khoa toàn thư nào đó để nói về một chủ đề khoa học giả tưởng cả, giữa những người tham gia phải tự xác định, nếu bạn không xác định rõ chủ đề đang nói, có lẽ bạn cũng không biết cách để hiểu lời người khác nói và tham gia tranh luận, nếu bạn vẫn khăng khăng về cái thuật ngữ đó thì chỉ làm lãng phí thời gian của cả 2 bên thôi.
Thân.
luckystar999
ĐẠI BÀNG
6 năm
@lazyboy76 Đang bàn chuyện thật mà viễn tưởng gì ở đây. Ý là đang đánh cái ông đưa cái ý tưởng kia ra. Ý là chỉ muốn nổi tiếng thôi. Ý tưởng của ông ấy là đến Sao Hỏa sinh sống chỉ cần giải quyết 1 vấn đề là đủ: Vận chuyển con người và trang thiết bị. Hiện nay chỉ việc phóng 1 tàu nhỏ lên thăm dò đã tốn biết bao nhiêu rồi.
Ha_TM68
TÍCH CỰC
6 năm
Bao giờ mới có cuộc sống trên Sao Hỏa ???
rebaroniii
ĐẠI BÀNG
6 năm
tiếp tục công cuộc đào xúc múc bơm trên Sao Hỏa nào
lumia62o
TÍCH CỰC
6 năm
Đất trật người đông thì giải quyết bằng chiến tranh 😁 một chiến tranh thế giới thứ 3 nữa là lại quay về thời kỳ nguyên sơ ngay thôi :D
cũng là chuyện của trăm năm nữa (có khi là 1000 năm), dù sao mình vẫn ước mơ được đi xa hơn cơ
cuộc đời của mình còn sống thoải mái ở trái đất mà, giờ làm là để cho con cháu đời sau có cơ hội lên đó sống là tốt rồi, mọi người đang sống ở thế giơis này thì phải sống cho tốt là thế giớ được cộng thêm những ngày tồn tại rồi
lanh bi
ĐẠI BÀNG
6 năm
@nhat nghe tinh Vâng . tất cả là vì tương lai con em chúng ta
autumnman
TÍCH CỰC
6 năm
các loài vật thì chung sống hòa bình với trái đất, duy trì sự cân bằng với môi trường, còn con người sẽ như 1 loài virus, như 1 dịch châu chấu nếu cứ dùng cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường của hành tinh này rồi chuyển qua hành tinh khác sinh sống.
Chỉ có con người là thiệt thôi, nếu con người không phá hủy tầng Ozon, không làm thay đổi từ trường trái đất thì cơ hội luôn luôn còn. Giả sử tất cả nguồn nước trên trái đất ô nhiễm, khí O2 chuyển hết thành CO2, nhiệt độ tăng cao làm cho con người ko thể sinh sống... Chỉ có con người phải sợ, còn trái đất, khi mới bắt đầu hình thành, môi trường bề mặt của nó còn khắc nghiệt hơn nhiều! Sau khoảng vài trăm ngàn năm, thế nào sự sống mới cũng xuất hiện, chỉ có con người diệt vong nếu ko biết sống hòa thuận với tự nhiên.
Onesec
ĐẠI BÀNG
6 năm
Hành tinh alpha1. Hôm trước xem dícovery. Mấy nhà du hành tháo luôn thiết bị rồi đi dạo luôn, cách trái đất 14 năm ánh sáng


Sent from my iPhone using Tinhte.vn
Thqf bàn chuyện cải tạo sa mạc Sahara còn thực tế hơn là di dân lên sao Hỏa.

Sent from my vanzo92_cwet_kk using Tinhte.vn mobile app
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019