Elton John chê nhạc phim The Lion King (2019) là nỗi thất vọng lớn so với bản gốc năm 1994
Nam Air
2 nămBình luận: 158
Elton John chê nhạc phim The Lion King (2019) là nỗi thất vọng lớn so với bản gốc năm 1994
Trong một buổi phỏng vấn mới đây với GQ U.K, nhạc sĩ huyền thoại Elton John đã chỉ trích bộ phim Lion King (phát hành ngày 19/7) của Disney là "một nỗi thất vọng quá lớn đối với tôi, bởi vì tôi tin là họ đã làm đảo lộn hết nhạc phim. Âm nhạc từng là phần hồn của Vua Sư Tử bản gốc (hoạt hình, ra mắt năm 1994) nhưng với phiên bản điện ảnh thì nó không được như vậy."

Elton John cho rằng "Sự thần kỳ và vui sướng đã mất", ám chỉ những bản nhạc trứ danh của phim hoạt hình Lion King (1994). Với phiên bản điện ảnh ra mắt năm 2019, âm nhạc của phim quá tệ nếu so với bản gốc cách đây 25 năm. Elton nói rằng ông từng hy vọng lần này sẽ tiếp tục được Disney mời cộng tác cho vai trò sản xuất âm nhạc cho The Lion King nhưng đã không được họ nhắc tới, điều này làm ông rất buồn.

lion-king.jpg

Elton John là nhà soạn nhạc và hát 3/12 ca khúc cho phim hoạt hình Vua Sư Tử (1994), gồm Circle of Life, I Just Can't Wait to be King và Can You Feel The Love Tonight. Cả 3 ca khúc này được đề cử giải Grammy cho thời điểm đó, đồng thời thắng 3 giải Quả Cầu Vàng, Grammy và Oscar cho ca khúc nhạc phim hay nhất - Can You Feel The Love Tonight do Elton John trình bày.

Theo Variety
cover-the-lion-king.jpg
158 bình luận
À thì ra tại ko đc Disney mời tham gia bộ phim nên ... Chê . Cũng giống sự phản ứng của đại bộ phận ở đâu đó hình chữ ét sì .
vuonghoa
ĐẠI BÀNG
2 năm
@minhthuvc Tư tưởng của kẻ ấu trĩ! Họ nói cảm giác của họ buồn là đúng vì đã từng đi chung để tạo ra thành công. Mà nó dở thật thì họ chê có gì sai?
PandaKute
ĐẠI BÀNG
2 năm
@minhthuvc Thực sự mà nói thì âm nhạc của bản mới dở hơn bản cũ rất nhiều, ngoài bản nhạc đầu là "the circle of life" được lấy y xì từ bản gốc thì những bài còn lại được phối lại rất dở và ca sĩ hát cũng không có cảm xúc bằng bản cũ. Bạn có thể xem 2 bản để so sánh trước khi đưa ra bình luận này và nhận về một rổ đá.
hd79
TÍCH CỰC
2 năm
@hoangpham1986 Thế bạn đã bao giờ nghĩ khác đi một chút, giống kiểu Disney đã làm không ? Đó là Elton John đã lỗi thời, mặc dù quá khứ ông ấy là một người lẫy lừng.
Andydo611
TÍCH CỰC
2 năm
@minhthuvc Ổng nói đúng chứ có sai đâu. Mấy bản nhạc phim lion king thỉnh thoảng tui nghe lại còn thấy hay. Chỉ tính riêng số giải thưởng của phim là ăn đứt bản 2019 rồi.
Lion king bản mới ngoài cái thú giống thật ra thì chẳng có gì hay...
@Nam Air Người ta làm thú giống thật, đó là cái người ta muốn hướng tới, chứ bác thích coi như phim hoạt hình thì bác tải về mà coi, ai nói gì đâu. Đã giống thật thì con vật làm gì có cảm xúc mà đòi biểu cảm này nọ thì mình xin chịu, tóm lại nhạc dở hơn bản gốc thật, nhưng nội dung phim, con vật ok, rất giống thật !
@dthanhliem83 Giống thật rồi sao? Có phải thứ khán giả cần không?
Mình fan cứng Disney đây, nhưng không hề ủng hộ Lion King bản mới. Những gì reboot lại thì không thể tránh được việc so sánh với bản cũ. Bản này nội dung bê nguyên xi và cắt giảm nhiều phân đoạn hài hước (vì động vật thật không làm được).

Nói chung là thua về kịch bản và không có chất riêng. Đấy là điểm trừ vĩ đại mà hình ảnh có đẹp đến mấy cũng không vớt vát được. Khán giả xem phim họ không nhớ được hình ảnh đẹp đâu ạ, họ chỉ nhớ những cảnh quay có cảm xúc và những câu nói thấm thía thôi.
@Yan20142297 Nói thật bạn mình xem phim này từ cái thời còn được đút ăn, cho tới giờ nói phim lion king bản gốc nó là cái quá tuyệt vời.Khi ra rạp xem bộ mới này cái điều đọng lại đó là hơi thất vọng 1 tí. Nhưng hoạt hình là hoạt hình, thật ra thật. 1 con sư tử không thể cười được, không nói được đó là điều mà nhà làm phim khi làm lại muốn nhấn mạnh, Tât nhiên mỗi người 1 quan điểm. Vi vậy mình vẫn giữ quan điểm là bản làm lại lần này rất thật là mình thấy hài lòng. Còn ai hoài niệm thì cứ down phim hoạt hình về xem!
Andydo611
TÍCH CỰC
2 năm
@Nam Air Để xem bản 2019 này có lụm được cái oscar nào không như bản gốc là bik ai hơn ai chứ gì
😁 Chán haizz cá nhân thấy nhạc bản cũ vẫn rất tuyệt vời
Hóng bản HD Link Fshare
ClickSeven
ĐẠI BÀNG
2 năm
@maidng T k có thời gian ra rạp t xin link HD xem đấy. Làm sao. Mấy thằng hay nói đạo lí thường sống như l
leeyang
CAO CẤP
2 năm
@ClickSeven Chuẩn!!
@leeyang Vé giờ rẻ mà. NCC có 70k/vé.
Tháng xem 1, 2 bộ cũng chả tiếc gì.
Ra rạp xem nó sướng và đã con mắt hơn nhiều. Đợi xem trên mạng có đến mùa quýt 😆))
leeyang
CAO CẤP
2 năm
@Yan20142297 Vâng, tôi cũng đi xem rạp nhưng ko phải phim nào cũng xem bạn ạ. Ở Nhật vé rẻ nhất cũng 200k, vẫn đi xem như thường nhưng phim đáng xem thì xem, chỉ ghét mấy thằng đạo đức giả dạy đời này nọ thôi
Dở thiệt, lúc mới nghe cũng thất vọng không kém
ntlvn
TÍCH CỰC
2 năm
Chuẩn luôn, coi ko có hồn như lúc bé. Được cái nhìn thật thôi nhưng bù lại thấy ko có tính nghệ thuật mấy. thật thì xem planet earth cho đã.
@ntlvn Do nó thực quá nên không biểu cảm được như hoạt hình. Phần nhìn không ổn nên kéo theo cảm xúc nghe nhạc tụt luôn 😃
hhiepbi
TÍCH CỰC
2 năm
@ntlvn Đúng rồi! Hoạt hình có cái hay của hoạt hình, không dễ gì đóng thật và dùng 3D mà đã hay bằng do nhân vật hoạt hình có những biểu hiện khuôn mặt tâm trạng hết sức vô tư của trẻ con hay thâm trầm của cái ác! Phiên bản 94 là quá đỉnh dù tôi là 1 người có tuổi vẫn thích xem vì có tính nhân văn người lớn nhưng có vô tư nhí nhành của con trẻ đâu đó. Đặc biệt phần nhạc nền thì chưa bộ phim nào qua nó trừ Titanic.
@ThuanNguyen94 Nó làm kiểu live action, nên phải bám tả thực, chứ thôi nó thành remake rồi. Làm live action mà mắt to rồi biểu cảm cường điệu lên như hoạt hình thì nó lại bị sai thể loại. Như coi aladin bản hoạt hình với bản liveaction người đóng vậy, mọi thứ nó tiết chế lại theo tả thực chứ ko như hoạt hình. Mỗi cái lại có hay riêng. Mình thấy họ rất chuyên nghiệp và rất biết tiết chế trong bản liveaction này (dù bản chất vẫn là hoạt hình, thật đến độ nhiều bạn tin là đang coi thế giới động vật thì đúng là tài năng của họ).
Tuy nhiên cái hồn câu chuyện họ vẫn giữ được và mình xem cảm giác thấm hơn bản cũ, nhưng phiêu thì ko phiêu được như bản cũ. Mình xem bản cũ bị ám ảnh cái trường đoạn nơi khe núi, bản mới coi cũng có cảm giác đó nhưng ko thấm như bản cũ...
kietaven
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hhiepbi Đúng đó bro,nét vẽ tay của các họa sĩ phim hoạt hình thì luôn biểu hiện được những cảm xúc vui vui,tếu tếu mà người thường hay dùng 3D khó mà diễn tả được. Có nhiều thể loại phim hoạt hình hay truyện coi rất hay mà qua người đóng hay 3D thì thiệt sự là ko làm được. Phim này coi lại đúng là ko hay như phần 1 vẽ tay.
Bộ phim tuổi thơ 😁
Không được mời hợp tác buồn vô đối nên phải chê để hi vọng điều gì đó... Hehe
@Siêu nhân gầy Nhạc nó dở thật, đâu hẳn là do GATO. Như kiểu bạn ko đẹp trai nên thấy trai đẹp là auto chê, đó mới là GATO 😁 Ha ha
chú bảy già rồi chú bảy mặc dù chú bảy nói đúng đấy
bản nhạc kia 1994 là huyền thoại bà nó rồi
Buồn vô đối là như nào vậy mod ?
@boyngo1988 Sad 404. Buồn không có đối thủ luôn
Elton nói rằng ông từng hy vọng lần này sẽ tiếp tục được Disney mời cộng tác cho vai trò sản xuất âm nhạc cho The Lion King nhưng đã không được họ nhắc tới, điều này làm ông buồn vô đối. = chỉ cần đọc đoạn này là biết vì sao ông Elton John chê. Cay cú mà
quangtaiqn
TÍCH CỰC
2 năm
@trung76 Nhưng không thể phủ nhận là nó vẫn dỡ.
@trung76 Chuẩn, đó chính là lý do chê đấy. Cá nhân mình thì không hề thích nhạc Elton John chút nào, chỉ nghe thoáng qua thôi. Ông này nhờ sáng tác mấy bài Candle in the wind xào lại để khóc công nương Diana (trước đó là bản gốc tưởng nhớ Marilyn Monroe thì phải) nên được phong sơ phong thánh gì đó.
amio1st
TÍCH CỰC
2 năm
@trung76 Nó dở ẹc..ng ta nhạc sĩ chê đúng rùi. Bải cũ nghe hay mà nội dung bài hát lại chất. Nhạc Elton hay mà ko bik thưởng thức 😁.
@amio1st Ừ tiếc là ko biết thg thức, bạn thì biết.
amio1st
TÍCH CỰC
2 năm
@trung76 Mổi người gu khác nhau..tui có ép bác phải thik ko?
p/s: đó đương nhiên-> câu cuối viết là cho ông iphonecafe 😁
Híu Mụp
TÍCH CỰC
2 năm
Đen thôi 😁
Công nhận dở thật mà.
leeyang
CAO CẤP
2 năm
Chính xác là dở toàn tập. Beyonce hát phá cách nghe tệ kinh khủng. Bài circle of light chủ đạo nghe cũng ngắt quãng nhắc gừng mắc mệt
@leeyang Mình rất thích nghe Beyoncé cơ mà hát trong Lion King đúng là fail quá 😁
leeyang
CAO CẤP
2 năm
@Yan20142297 Mình cũng vậy. Rất thik beyonce nhưng ko hạp với cách hát của disney😆
em có cảm nhận được tình yêu đêm nay ko? 😁
Dĩ nhiên, không còn cái hồn như cũ
longakka
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đúng rồi còn gì phim 2019 xem nhạt vcd
chắc mình dễ tính nên nghe vẫn thấy hay lắm 😃
NatvPa
TÍCH CỰC
2 năm
Ai bảo hát "can you feel the love tonight" ban ngày 😃
@NatvPa LOL
Runtime dài hơn bản animation nhưng chỉ mang lại 1/2 cảm xúc.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019