Em bị mất ảnh trên thẻ nhớ
Hentai.cz
4 nămBình luận: 3
Em dùng Z30 các bác ạ. Cái thẻ nhớ em đang dùng trên máy này là thẻ đã được dùng trên một số máy trước đây từ 9900, Z10.., nghĩa là nó đã có dữ liệu, cụ thể là ảnh chụp, trên thẻ này đã có những thư mục chứa ảnh của các máy điện thoại trước. Đến khi em dùng nó cho máy Z30 thì nó tạo một thư mục mới để chứa những tấm ảnh chụp bởi máy z30, và em vẫn sử dụng bình thường vài năm nay. Chuyện bắt đầu cách đây mấy hôm, em có chụp mấy tấm ảnh. Khi chụp xong em có mở ra xem lại, ở bên ngoài vẫn hiển thị bình thường nhưng đến khi chạm chọn để xem ảnh thì màn hình màu đen và có hình một tờ giấy bị xé rách ngang ( kiểu file lỗi gì đó). Em bật camera chụp lại thì máy có báo không có thẻ nhớ!!! em khởi động lại máy và cắm lại thẻ, hi vọng khắc phục được. Sau khi máy khởi động xong, em vào xem ảnh thì tất cả các ảnh ở trong các thư mục ảnh trước đây do các máy 9900, z10, ảnh em tải tử máy tính vào... vẫn còn nguyên. Nhưng ảnh và cả thư mục ảnh do máy Z30 tạo ra đều biến mất :eek::eek::eek:. Kiểm tra dung lượng thẻ thì dường như nó vẫn còn trên thẻ (vì dung lượng bộ nhớ đã sử dụng vẫn không thay đổi). Các bác có cách nào gọi lại những tấm ảnh đấy giúp em với, Có nhiều tấm ảnh kỷ niệm của gia đình nên mất đi em tiếc lắm ạ.
3 bình luận
Lion29
ĐẠI BÀNG
4 năm
Bác thử cắm thẻ nhớ vào máy tính xem ntn? Nếu vẫn không thấy file trên máy tính nữa thì thử dùng mấy phần mềm đọc file ẩn nữa xem sao. Chúc bác thành công.
@Lion29 Em cảm ơn bác ạ. Em cắm vào máy tính cũng không thấy bác ạ. Sáng nay em dùng công cụ checkdisk trên win nó ra một thư mục FOUND với các file CHK. Thử đổi đuôi sang jpg thì ra ảnh được bác ạ. Nhưng làm thế lâu quá vì có mấy trăm tấm ảnh ạ. Tải ứng dụng kiểu card recover thì cũng tìm được nhưng ko hết, có tấm bị lỗi nữa. Em đang tìm cách đổi hàng loạt từ file CHK sang file ảnh, video bác ạ.
Lion29
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Hentai.cz Nếu vậy thì bác có hướng giải quyết rồi, nếu kiếm được cách đổi tên file một loạt thì nhanh không thì đổi thủ công thôi, đỡ hơn bị mất hết.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019