Em đang tính mua máy lọc không khi, có chức năng bù ẩm. Phòng <30m2. Các bác cho em xin lời khuyên
Mr_Solo
7 thángBình luận: 84

Em đang tính mua máy lọc không khi, có chức năng bù ẩm. Phòng <30m2. Các bác cho em xin lời khuyên với

83 bình luận
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
7 tháng
Mua máy lọc kk r mua thêm cái máy xông tinh dầu. 😃.
@huyanh995 Dị ứng vs mùi hương thì ai cũng bị thôi. Có người ngửi dc mùi này có người không. Bạn cho tinh dầu xông chỉ vài giọt có khi 1-2 ngày mới hết nước trong máy ẩm, có phải bạn đổ cả lọ vào đâu. do người cả thôi
@boybala Cái mình nói không phải là về người lớn, mà về phản ứng của trẻ con. Survivialship bias, không phải bạn thấy nhà bạn không bị tức là nó không xảy ra. Có khuyến nghị không nên sử dụng tức là có một lượng tương đối lớn trẻ con có phản ứng với xông tinh dầu, thì nói chung các bố mẹ nên cẩn thận và hạn chế sử dụng. Nếu có xông thì xông bằng nước thường thôi, và hạt nước từ máy bù ẩm mịn và êm hơn rất nhiều so với máy xông tinh dầu (mình có cả 2 và đã thử).
@boybala Tìm hiểu thêm đi
Em thì không có nhưng em biết chỗ có, hàng nội địa
Mr_Solo
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@autosoft Bác chỉ em với
Bác tham khảo dòng Máy lọc không khí và tạo ẩm Sharp KC-G50EV-W
Mình mới mua 2 tuần nay thấy sài quá ổn
rhwoarang
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@King.quan Chuẩn r. Dòng này hoặc Sharp KC-G40EV-W, G60 đều ổn. Ko thấy ghi ngân sách bao nhiêu.
Mr_Solo
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@King.quan Em cũng đang xem g40ev
Mình cũng muốn mua ah
Tr Thay
TÍCH CỰC
7 tháng
quan trọng là ở mức tiền bao nhiêu?
ptp49
CAO CẤP
7 tháng
Bạn nên mua máy lọc không khí thuần và máy tạo ẩm riêng thì tốt hơn. Bởi nhà mình có máy cuckoo chỉ lọc và máy samsung có tạo ẩm thì thấy cuckoo lọc tốt hơn mặc dù kém thông minh hơn chút.
@ptp49 Đấy là của hàn thôi bạn ơi hàng nội địa bao ổn về khoản bù ẩm nhà mình có trẻ con đang dùng thấy phê lắm !
Mùa đông không khí khô hanh ai mà bị ngứa do khô da dùng em nó biết ngay không cần phải dùng dưỡng ẩm luôn !
Máy lọc không khí và tạo ẩm Panasonic F-VXK70A - Mình đang dùng con này, rất êm và mạnh, 10 năm mới phải thay lõi, giá ~9tr
Máy nào cũng phải thay hết ông ơi. Không thay nó còn bẩn hơn khi không dùng. Đang xài cái nội địa nhật. Máy lớn thì lâu thay máy nhỏ thì vài tháng, mà cũng tùy tấm hepa bẩn hay ko.
DKez
TÍCH CỰC
7 tháng
@huyanh995 ông có dùng máy lọc không, xiaomi vài tháng là bụi phủ 1 lớp dày rồi. Nếu hãng nào mà lâu không thay chứng tỏ là chả hút được gì.
@Daoket Vaì thang thay là vì phòng bác không kín và nhiều bụi thôi. Các lọc thường khoảng 1 năm thay 1 lần.Còn cái màng nước bù ẩm thì mấy năm mới thay.
@Daoket Có nên mới nói. Chỉ có mình thằng Xiaomi là bán máy rẻ nhưng bắt thay tấm lọc khá thường xuyên (6 tháng/lần nếu mình nhớ không lầm). Màng Hepa của Sharp (mình đang dùng) là 10 năm mới cần thay (thay khác với vệ sinh, vệ sinh thì 1 năm một lần). Còn cái màng ở giữa, mình quên mất tên rồi thì cũng cần vệ sinh hàng năm theo hướng dẫn trong manual thôi.
Bạn nên mua mấy hãng của nhật nhé
Ít tiền thì mua shapt nhiều thì mua pana!
Nhà mình đang dùng shapt mùa đông trời khô bạn nhấn chế độ tự động cho chạy thì bạn sẽ biết mấy cái cảm biến của nó tốt thế nào !
Tham khảo dòng Panasonic đi mod.
Tiền hơi cao xíu nhưng chất lượng và sự tin cậy thì khỏi phải bàn.
Mình cũng đang xài và rất hài lòng.!
antonior
TÍCH CỰC
7 tháng
Sharp có bán chính hãng ở VN loại bạn cần. Có đủ phụ tùng sau này thay thế.
NhanSimba
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Mình đang dùng con Sharp KI-FX75, phòng 50m vẫn chơi được. Mùa này kết hợp bật điều hòa nóng độ ẩm vẫn duy trì gần 70%, bọn trẻ con ngủ dậy rất khỏe, không bị khô họng!
bạn vào trang congnghenhat, có máy sharp nội địa nhật, xài ngon lắm, mình đang dùng đây
@Iron Man - OGL Mấy trang đó bán cửa hàng,mắc bỏ xừ bạn ơi.
thebigone
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Mua máy nào càng tối giản, càng ít chức năng thì lọc bụi càng tốt. Nhiều máy cứ gắn cảm biến, bù ẩm, cực tím, ion...các thứ thực ra chỉ moi tiền thôi, chả có tác dụng gì cho lọc bụi cả. Bác mua thì mua máy lọc riêng, máy bù ẩm riêng tốt hơn.
@thebigone bác nói chơi hay nói giởn vậy? Gắn không có tác dụng thì có mà dân Nhật nó kiện cho mà sạt nghiệp. Bác không hiểu gì rồi.
thebigone
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@DUCPHAN2016 Thì đúng là ko có tác dụng mà bác, để biết những cái chức năng gắn thêm vào có tác dụng thực sự hay không thì phải có một máy đo độc lập như con máy đo tạm gọi là xịn bây giờ của Air Visual là IQAir đó bác. Tôi đã thử trên máy Xiaomi và Sharp rồi bác nhé, chứ không nói khơi khơi đâu bác.
tvtruc
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Mình trót mua rồi thì phải dùng thôi chứ thấy chả thay đổi gì.
m6cabi
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@tvtruc Mình cũng vậy. Thấy quảng cáo rất hay. Đi xúc 1 con sharp nội địa mới tinh .về dùng ko thấy khác gì luôn.
@tvtruc Bạn cảm nhận được thay đổi của không khí à? Bạn tài đấy. Chức năng nó là gì ? Lọc bụi, các ion ( tùy hãng ) bao lấy bụi và làm bụi lắng xuống và khử luôn mùi trong không khí mà thôi. Bạn khỏe mạnh thì không cảm giác được đâu nhưng các con nhỏ và người già thì sẽ cảm giác được đấy vì phổi họ yếu,họ cần không khí sạch và lượng hơi nước trong phong đã được các nhà hãng Nhật tính toán kỷ bao nhiêu là tốt nhất cho sức khỏe. Bạn cho con ngủ máy lạnh sẽ rõ ,sáng dậy sẽ khô họng,có thể viêm họng.Nếu có bù ẩm thì sẽ ko bị và ngủ ngon hơn.Về không khí ,ta cảm nhận từ từ .Bạn ở ngoài hít thở và cảm nhận,sau đó vô phòng đã có bật máy lọc ,bù ẩm sẳn,bạn hít thở và cảm nhận sẽ thấy khác nhau. CÒn không thấy gì thì bạn đi bác sĩ nhé.
tvtruc
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@DUCPHAN2016 Nghe giống sale 😉
@tvtruc Mình ko bán.CHỉ có điều khi đã xài thì phải tìm hiểu kỷ công nghệ của nó mà thôi.Mỗi hãng đều có công nghệ riêng.Bạn tìm hiểu đi,cũng hay lắm.
Ủa nhà các bạn sao chứ phòng ngủ của mình độ ẩm toàn 70-80%. Chưa thấy xuống đến 50% bao giờ. Bù ẩm là k cần thiết
@faraway93 Nói thế này là bạn dân miền nam rồi , ngoài bắc gần đây gió đông bắc thổi vào cực kì khô hanh như châu âu muôn
@faraway93 vậy bạn không hiểu về máy rồi. Nó báo độ ẩm phòng bạn : nếu đủ độ ẩm thì nó sẽ chạy máy không bù ẩm,nếu độ ẩm thấp thì nó sẽ chạy bù ẩm cho đủ theo chế độ cài đặt.
Có môt số máy dòng củ thì độ ẩm sẽ được cài mặc định 70% là tốt nhất theo nghiên cứu của Nhật,không chỉnh được.
Số máy đời sau có chỉnh được. Bởi vậy bạn chạy chế độ Auto thì sẽ có lúc bạn nghe máy chạy mạnh,có lúc nhẹ là vậy.
@Pisces.Mist Chính xác.Hiện máy này tiêu thụ mạnh ở miền Bắc do thời tiết và do không khí xuống cấp trong thời gian gần đây,nhất là mùa xây dựng, không khí báo động đỏ
leaderhero
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Chả bù với mình phải bỏ than trong phòng để....hút ẩm, độ ẩm cao qua cũng không tốt 😌
Mr_Solo
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@leaderhero Nó duy trì độ ẩm nhé ạ. E thường mở điều hoà nên sợ khô
hoangdx
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Với phòng nhỏ thì ko nên có bù ẩm. Vì theo như mấy nhà máy sản xuất bên Châu Âu chia sẻ thì khi có bù ẩm -> tạo không khí ẩm trong không khí -> nuôi dưỡng vi khuẩn phát triển, như vậy thì không khí phòng nhỏ sẽ ko đc sạch sẽ bác nhé
@hoangdx Cũng không lo lắm, vì như máy sharp nhà mình có dùng, thì nó chỉ bù đến 60% thôi. Độ ẩm khuyến nghị là 40-60%, ở ngưỡng này thì ko sợ vi khuẩn sinh sôi. Ở miền Bắc mùa nồm (95%+) là điều kiện sinh ra nấm mốc rất mạnh.
@hoangdx Phòng chỉ mở máy tùy thời gian thôi mà, có chạy 24/24 đâu, không lẻ không bao giờ mở của phòng hoặc của sổ mà sợ chứ
@hoangdx Bù ẩm chứ có dư ẩm đâu mà nuôi dưỡng vi khuẩn hả bác. Thời tiết miền bắc 1 năm mấy mùa hanh khô độ ẩm 50-60% rất có hại cho sức khoẻ, có máy bù ẩm để dùng là tuyệt vời luôn đấy
Red_Skin
TÍCH CỰC
7 tháng
Đang đung máy Sharp Nhật bãi. Mua vì thấy nhiều người khen chứ mình dùng thấy ko có j khác biệt, vài tháng mang ra vệ sinh 1 lần thấy nó hút đc nhiều bụi thế nào... Lúc đó mới thấy nó cần thiết cho gia đình, nhất là trẻ nhỏ.
Máy của mình có bù ẩm, 1 bình 2 lít ở bên cạnh nhưng mình cũg ko thấy khó chịu khi trời khô nên ko thấy có nhiều khác biệt khi bật bù ẩm. 1 bình 2 lít nó bù khoảng 2 hôm thì hết sạch.
@Red_Skin Bụi bám màng ngoài cung,nhìn kinh vãi luôn
@Red_Skin Sharp thiết kế ngu hơn daikin
@Red_Skin Lúc đầu mới mua về cơ, bước vào phòng thấy kk khác hẳn, nó lọc mùi cũng ổn, nhất là mấy con daikin lọc mùi thì thôi rồi . E đã từng ngồi 1 ông hút thuốc có để con daikin bên cạnh thì mùi thuốc giảm phải 80-90% gần như k ngửi thấy mấy. Nhà e bật 24/24 , hết nc thì đổ , màng lọc thỉnh thoảng bỏ ra vsinh . Thấy sạch hơn hẳn
Vsmart đi bác
Ủng hộ hàng Việt


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019