JAVA x Upsell

JAVA x Upsell

Em đi mua máy rửa bát
Rất hay và hữu ích!/40 người
vuhai6
6 thángBình luận: 358
Em đi mua máy rửa bát
Nói chung là em chán phải rửa bát rồi các bác ạ, mỏi lưng bỏ mịa ra, lại dơ tay dơ đồ. Mà thực ra lý do khác hơn là sợ bẩn, bẩn từ cái miếng rửa bát bẩn đến cái nước rửa bát kiếm mãi không biết loại nào ngon, rửa cứ phải kỹ chứ không ăn ngược vào thì quá tội. Về phần vợ thì mỗi lần nghĩ đến việc rửa bán sau khi nấu nướng thì lại ngại, trong khi em thích vợ em nấu hơn là phải bận tâm đến cái chuyện đấy. Ăn căng da bụng thì chùng da mắt, tối ăn xong nghĩ đến việc rửa bát là ngại ra phết. Thôi, quyết mua 1 cái máy rửa bát để giải phóng đàn ông vậy 😁

Để nói về máy rửa bát thì nói cả ngày không hết nên thực ra trong bài viết này cũng không biết trình bày sao cho gọn, quá nhiều thứ để quan tâm. Mời anh em coi qua video trước đã nhé.


Quay lại câu chuyện có nên mua máy rửa bát hay không thì lượn 1 vòng xã hội rút ra được kết luận là: ở nhà ai là người rửa bát thì người đó sẽ rất thích mua máy rửa bát, còn hỏi cái đứa đang gác chân đọc báo thì chắc chắn nó bảo mua phí tiền. Tất nhiên nếu rửa bát là niềm vui của bạn thì không còn gì để nói nữa ;)

Rồi nhé, coi như đã quyết định được là sẽ mua máy rửa bát thì câu hỏi tiếp theo là
mua loại nào? to hay nhỏ, hãng nào?


Trước khi quyết định mua hãng nào thì phải biết là mua máy to hay nhỏ đã, ví dụ to như Bosch hay nhỏ như máy nội địa nhật. Quan điểm của mình là đã mua cái máy thì nó phải rửa hết được tất cả mọi thứ dùng trong ngày. Mình đã thử với máy nhật và nó không bỏ hết được nồi chảo dùng trong ngày, thế tức là bạn vẫn phải rửa riêng, như vậy không tiện tý nào. Do đó đừng ngại mua máy to, 13 bộ 16 bộ, to nhét được nhiều và bạn sẽ hoàn toàn không phải động tay động chân nữa.

Hiện tại mình hài lòng với con Bosch seri 4 (SMS46KI04E) đang dùng vì nhét được nhiều, cả ngày ăn xong cứ vất đó tối dồn 2 bữa nhét vào 1 lần và nó cân hết. Điều nuối tiếc nhất khi không dùng cái máy rửa bát nội địa nhật nữa là chế độ sấy: máy nhật sấy bằng khí nóng do đó bát đĩa khô cong - nóng hổi, rất thích. Còn với máy bosch của mình thì nó chỉ sấy dạng cho nước tự bay hơi, với sự hỗ trợ của "nước bóng" thì nước bay hơi cũng nhanh nhưng để được khô rang như sấy khí nóng là không bằng.

Nếu bạn có nhiều tiền thì hãy mua bosch seri 6 - loại mà có sấy Zeolith.

Trên thị trường ngoài Bosch thì cũng còn rất nhiều hãng khác nhưng tiếc là mình chưa trải nghiệm được nên không giới thiệu được, hi vọng anh em ai đang dùng loại nào thì comment đóng góp thêm để bà con được tham khảo đa dạng.

Nhét - nhét và nhét.
01.jpeg

Có cần tráng trước khi bỏ vào máy không?


Câu trả lời là không nhé, mất công tráng thì rửa luôn cho rồi 😃 việc các bạn cần làm là GẠT BỎ ĐỒ DƯ (như trong video ở trên mình nói ấy). Có 1 lưu ý đó là nếu để bát đĩa nồi chảo lâu ở ngoài nó sẽ bị đóng cứng đồ dư, thế nên nếu ăn xong bạn không rửa liền thì bạn nên ngâm nước nó, như ở cuối bài mình có thêm 1 cái bồn rửa ở ngoài logia để quăng đồ thừa và tiện thể ngâm chúng nó luôn.

Đồ như vầy cứ quăng thẳng vào máy rửa, không phải rửa trước gì cho cực nhé
Screen Shot 2020-04-12 at 06.56.19.png Screen Shot 2020-04-12 at 06.56.38.png


Chuyện thứ 2 cần quan tâm đó là cần dùng kèm chất tẩy rửa gì?


Lưu ý đầu tiên mình cần nói đó là máy rửa bát nội địa nhật và máy châu âu có cơ chế rửa hoàn toàn khác nhau, do đó không dùng chung viên rửa được. Các bạn nên dùng như khuyến cáo của nhà sản xuất nhé. Và ví dụ với máy bosch mình đang dùng thì được khuyến cáo là dùng với bộ rửa của finish, bao gồm: viên rửa - muối - nước làm bóng. Nhiều người không dùng viên rửa mà sử dụng bộ rửa vì tính linh động, có thể cân đo tăng giảm tuỳ theo lượng bát đĩa của mẻ rửa đó.


Nguyên bộ trang bị của finish bao gồm:
  • Viên rửa: bạn có thể thấy viên 2x - allinone - 17x ...v.v...: nói chung viên rửa nào cũng được. Niềm tin là viên rửa càng nhiều x thì càng rửa được nhiều vết bẩn khác nhau. Ví dụ loại mới nhất của finish là 17x.
  • Muối: gọi là muối mà không phải muối. Đây là chất dùng để hoàn nguyên cái chất chống đóng cặn nước. Tuỳ vào độ cứng nước ở nhà bạn mà chỉnh ở trong máy và dựa vào đó máy sẽ dùng ít muối hay nhiều muối. Đáng tiếc là máy không tự đo độ cứng nước mà bạn phải làm, việc này thực hiện 1 lần khi mới dùng máy.
  • Nước làm bóng: cái tên nói lên tất cả. Ngoài ra nước này còn hỗ trợ trong việc giúp nước bay hơi nhanh hơn, do đó chén bát sẽ khô nhanh hơn. Một hôm mình không để ý và không bỏ thêm nước làm bóng khi máy báo hết, kết quả là chén bát rửa ra không sạch bằng bình thường, nước cũng đọng lâu hơn.
Nhớ nhé, viên all in one không có nghĩa là tất cả trong 1 mà bạn vẫn cần muối lẫn nước làm bóng.
02.jpeg

Nhiều vấn đề khác mà nhiều người quan tâm là có tốn điện không, tốn nước không thì em trả lời luôn là tốn rất ít, gần như tiền điện nước chả tăng mấy, cứ tẹt ga đi. Còn độ ồn thì cũng không ồn, vì máy có cái động cơ nào to đâu mà ồn, chỉ có tiếng nước nó xịt ở trong và không quá ồn được.

Cái thấy tốn nhất sau khi đã mua máy đó là tiền mua viên rửa, tính ra tuỳ từng loại mà giá cả khác nhau. Như viên 17x mình mua ở trên thì giá khoảng 6.500 vnđ / viên, chưa tính tiền ship. Thực ra khi viết bài này thì em đã dùng cái mrb này được gần 2 năm và vẫn thấy sướng như ngày nào 😃

Nguyên thùng lúc mới mua về, giá trên mạng loạn xạ, đi mua chỗ kia đăng 25tr - trả giá 18tr cũng bán, thế là hốt.
03.jpeg

Bếp nhà không gắn được nên mang ra logia, lại mò tự đi lại đường nước cấp - thoát lẫn đường điện. Thợ nó mang máy tới chỉ việc ráp ống là xong.
04.jpeg

Chế thêm miếng ván che ở trên cho bớt mưa nắng
05.jpeg

Dùng được 1 thời gian thì nghĩ cần có 1 cái bồn nhỏ ở ngoài logia, để ban ngày cứ quăng hết chén bán dơ vào đó, tối bỏ vào máy 1 lần là xong. Tiện có bồn rửa thì ngâm nước chén bán luôn cho máy dễ rửa sạch vết bẩn. Tiện cả đôi đường.
06.jpeg

Đây là cái hướng dẫn và công cụ để bạn đo độ cứng của nước, nhớ làm lần đầu khi mới gắn máy nhé. Sau đó setup ở trong máy cho chuẩn.
07.jpeg

Thích nhất nhìn đống ly thuỷ tinh mới rửa, sạch bong
08.jpeg
Rất hay và hữu ích!/40 người
Chắc phải sắm 1 cái quá
@nospecial Bác dùng máy đo độ cứng của nước, nước nhà em mềm nên gần như ko mất tiền muối (chỉnh muối cấp độ 1/10) hoặc ko dùng muối cũng ko sao nếu nước mềm. Mua thêm bột rửa somat và nước làm bóng lâu lâu mới mua 1 lần cũng ko để ý lắm. Viên rửa thì đắt nên mình ko dùng.
@vuhai6 Anh đến tiệm Thái Hoà, đường Hàm nghi mà mua, đầy đủ, giá hợp lý.
@nospecial Ngày nào cũng rửa 1 lần thì tháng khoản 300.000vndd
@anhluat12a5 Vậy 1 năm là tầm 3tr6 ah bác 😔 hic
Sao hok thấy giá nhỉ
minhnkt
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@xylitol2010 Tự biết lười r thì cũng lướt lại lần nữa mà tìm thông tin trc khi phàn nàn đi ông nội.
gdyoon
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@xylitol2010 17 củ nhé
@xylitol2010 trên bài có ghi giá đó bạn
Nhiều bác cứ bảo là phải tráng sạch trước rồi mới rửa thì sai nhé, ví dụ như dưới là em quăng luôn vào máy và nó quất tuốt, không phải rửa tráng trước làm gì cho mất công đâu 😃
Screen Shot 2020-04-12 at 06.56.19.png
Screen Shot 2020-04-12 at 06.56.38.png
@thienvk Trong video mình có nói đó. Máy mình mua là 18tr, nhưng là mua trong sg chứ ngoài hn thì thấy có bác nào comment bảo mua có hơn 14tr kìa 😃
hungbubi
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@vuhai6 Chắc họ lấy đc giá chiết khấu cao đó bác
hoangkrak
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@vuhai6 Vấn đề ko phải là sạch hay không nhé. Tôi đã dùng qua 3 đời máy rửa bát rồi và kinh nghiệm của tôi là khi ko tráng qua, mà cứ dính thức ăn vào, là kiểu gì cũng có mùi khi mở máy rửa bát ra. Dính càng nhiều thì mùi càng nặng. Máy rửa bát chủ yếu dùng nước nóng để rửa, nếu cặn thức ăn đọng lại ở chỗ thoát nước, nước nóng sẽ như kiểu đun nóng cặn thức ăn thừa ở đó và làm bốc mùi.
@hoangkrak Thì chịu khó vs chỗ khay rác đó thôi 😁
Long CK
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Quá tiện lợi, giải phóng sức lđ, nhà e ăn xong cứ thế cho vào máy rửa vẫn sạch bong kin kít (có lưới lọc thức ăn thừa trong máy nên rửa xong lâu lâu vệ sinh là ok), ko cần phải tráng qua chi cho mất time
ti le
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Bác @vuhai6 ơi, e hỏi chút. Khi đi đường nước cho mrb, có cần gắn đường nước nóng không? Hay chỉ cần đi nước lạnh? Nếu dùng nước nóng sẵn cho mrb thì có tiết kiệm điện hơn ko? Mrb không cần phải tốn điện đun nước nóng.
hainhumai
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@sdvn dù chưa sắm máy
nhưng cũng nghĩ về giải pháp dùng nước từ năng lượng mặt trời
nếu đấu trực tiếp có tiết kiệm điện?
@sdvn Dàn nl Mặt Trời khi nóng nhất lên tầm 80 độ bác ah. Đừng nghịch dại. Máy giặt cũng vậy, máy rửa bát cũng vậy, có 2 đường nước nóng, lạnh thì ok. Không thì cứ nước lạnh cho lành
@ti le Tuyệt đối không nha, dùng nước lạnh. Đường thoát phải cao từ 300 đến 800 so với sàn nha, ko máy sẽ báo lỗi. Bị ngập nước máy cũng báo lỗi.
ti le
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@anhluat12a5 Ok. Thanks bác.
wenshengnj
ĐẠI BÀNG
6 tháng
https://photo2.tinhte.vn/data/attachment-files/2020/04/4968218_01.jpeg
Mình thấy bạn xếp như này thì tia nước nó phun vào phí trong sao được mà sạch nhỉ
Mình cũng dùng máy Nhật nhưng thấy nó rủa không được sạch mà không biết sao nữa.
Thanks
hoangkrak
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@wenshengnj xếp thế này là sai rồi, chắc chắn ko mọi thứ sạch đc. Và thực tế là nhìn cái vung to kia thì biết liền, nhìn bẩn như chưa rửa. Chia sẻ kinh nghiệm thì cũng nên chia sẻ cho đúng. Chia sẻ kiểu này ông nào về mua, làm theo bác này, bát đũa vẫn bẩn lại đổi cho máy.
@nnquangit Bác toàn nói ngược đời. Bột rửa mà lại hạ pH, ai cũng biết hầu hết các chất tẩy rửa thường có tính kiềm nhẹ. Ngoài ra chỉ máy Nhật mới rửa với nhiệt độ 70-80 độ như bác nói. Máy nào xếp không đúng quy tắc thì đều không sạch bát đĩa, không khô khi dỡ bát.
@binh123456789 máy mình cũng có chế độ rửa 70 độ mà.
@binh123456789 Xin hỏi bột giặt nào có tính kiềm tăng pH ? Máy rửa chén nào không rửa bằng nước nóng 70-80 ? Máy 2 tay ?
Em cũng là fan hàng nhật, nhưng ko hâm mộ nổi cái máy rửa chén của họ!
@Thin_Ngất Có gì mà không hâm mộ nổi, máy nó dùng dành riêng cho dụng cụ nhà bếp và đũa thìa tiêu chuẩn Nhật nên không phù hợp với thế giới bên ngoài thôi mà. Cứ mua chuẩn bát Nhật, đũa Nhật, nồi Nhật, đĩa Nhật, ... xem 😁
zongsheng
ĐẠI BÀNG
6 tháng
gút lại nên mua máy Nhật hay máy EU. Ai có kinh nghiệm phân tích và nói lời công đạo với.
@zongsheng EU mình thấy được hơn Nhật. Do Nhật nhà nhỏ nên xu hướng của họ là máy nhỏ chiếm ít diện tích. Nhưng lại có một nhược điểm là rửa cùng nồi niêu thì khó, phải chia làm hai lần rửa. Ngoài ra máy Nhật cơ chế làm việc cũng khác máy EU không kèm hệ thống làm mềm nước (do tiêu chuẩn nước đầu vào của họ rất cao) nên lâu ngày sử dụng ở VN, gặp nơi nước cứng dễ thấy Ca & Mg bám vào nhiều. Dạo gần đây EU cũng làm máy nhỏ đáp ứng nhu cầu như là Electrolux https://www.electrolux.vn/thiet-bi/may-rua-bat/esf6010bw/. Nhật (hay TQ?) có Toshiba cũng phân phối máy chính hãng tại VN https://www.toshiba.com.vn/san-pham/thiet-bi-gia-dung/hang-gia-dung/may-rua-chen. Mình thấy cả hai giá đều phải chăng, nhưng nếu chọn mình nghiên về elec hơn vì dung tích nhỉnh hơn.

Máy rửa bát nhỏ gọn 55cm - ESF6010BW

Dòng sản phẩm máy rửa bát nhỏ gọn giúp bạn tận hưởng những công nghệ mới nhất. Sản phẩm phù hợp với gia đình nhỏ có diện tích phòng ở hạn chế. Máy sẽ giúp bạn an tâm hơn với chế độ Khóa trẻ em
electrolux.vn
sdvn
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@p700i Vote eu
@caoquang165 Vậy 1 năm hết khoảng bao nhiêu tiền cho viên rửa+nước làm bóng+muối vậy bác 😔 hic
longbungbu
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@nospecial tầm 250k cho bột rửa somat, cũng tầm đó cho nước làm bóng allio và tầm 100k cho muối israel
Có khi phải mua thôi chứ rửa bát nhiều quá chán lắm rồi
ngon đó, nhưng vẫn thắc mắc cơ chế nào giúp nó rửa sạch
@macinPhone Rửa sạch nhờ nước nóng và chất tẩy rửa.
kothich
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@macinPhone Thắc mắc thì bạn phải search Youtube rồi xem video trong máy rửa bát ý, search bằng tiếng Anh thì video sẽ phong phú hơn
duong.tv
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@macinPhone Đa số mọi người đều nghĩ chỗ nào tia nước có thể phun tới thì mới sạch được nhưng thực ra là không cần, chỉ cần xếp úp hết đồ xuống không để phần nào đọng nước quay lên trên là được. Mỗi lần rửa tầm 3-4 tiếng gồm nhiều công đoạn rửa, ngâm. Những chỗ vòi nước không phun tưới được nhưng hơi nước nóng sẽ len lỏi vào được hết. Hơi nước nóng bao gồm chất tẩy rửa sẽ làm rã hết vết bẩn ở mọi ngóc ngách, sau đó lại ngâm, xả hơi nước đến khi nào sạch thì thôi. Mình đang dùng Bosch series 8 thấy rất hài lòng.
@Tranvănduong Chuẩn rồi bác, nên mình xếp thấy vẫn sạch lắm. Ngay cả thìa muổng trên ngăn cao cũng sạch
Đã nhỉ.Giá có vẻ chat
nttkts
TÍCH CỰC
6 tháng
Ghé vào đây tìm khách, có ai Hải giới thiệu nhé
Lâu lắm rồi mới thấy Vũ Hải =)))))
Anh em tinhte có thể refer giúp mình máy rửa bát công nghiệp được không ạ?
duchilap
ĐẠI BÀNG
6 tháng
êm quá
accazure
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Chắc chắn sắm 1 cái, vk bảo k cần mua IP, mua mrb là đc rồi.

Ah bác cho hỏi là số lượng bát đĩa 1 ngày bác dùng như thế nào đấy, có phải full hết trong ảnh không ah?

Và loại bác đang dùng có hướng dẫn tiếng Việt k?
@accazure Vợ bác lựa chuẩn đó.
@accazure Nó dễ dùng lắm nên chả cần hướng dẫn tv đâu bác
Ăn cỗ hơn 20 người xếp cốc, bát và đĩa vào đúng 1 mẻ sáng bóng luôn, chỉ rửa ngoài đống xoong nồi với muôi xẻng thôi. Từ khi có cái máy thích vào bếp lọ mọ hẳn các bác ạ vì đỡ phải nghĩ đến chuyện dọn dẹp😆 Nhà em 6 người thì ngày rửa 2 mẻ cho cả nồi vào luôn chứ không cố dồn vào 1 mẻ làm gì.

Dùng máy Âu thì hơi bất tiện vụ bát con không có khe riêng, phải xếp tầm hơn 1 tuần mới nghiên cứu ra nhiều trò để xếp cho nhiều
IMG_20190407_164221.jpg
sdvn
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@cosmos47 Muối và nc làm bóng như hướng dẫn theo máy (tốn ít lắm), chất tẩy rửa thì loạn xạ - mua trên shopee đầy, có khi thì nước bồ hòn hay nước chanh cũng sạch tất
@sdvn Vì bản chất là dùng nước nóng đã sạch rồi mà 😁
@sdvn Nước máy mà ko có lọc cặn bẩn dùng máy rửa chén có sao ko nhỉ.
@vuthanh23396 Vậy 1 năm hết khoảng bao nhiêu tiền cho viên rửa+nước làm bóng+muối vậy bác 😔 hic
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019