Engadget đăng tin về giấy vệ sinh Google làm tại Việt Nam: tin xấu

cuhiep
20/11/2009 23:11Phản hồi: 69
Engadget, trang thông tin công nghệ hàng đầu thế giới vừa đăng tin về một loại giấy vệ sinh có tên Google sản xuất tại Việt Nam( hình ảnh này từng xuất hiện trên Tinhte.com, Vnexpress...) với lời lẽ và ý không mấy hay lắm, xếp vào bài có TAG là KIRF (Keep In Real Fake). Thật là một tin chẳng đáng để vui.KIRF là từ mà các trang tin công nghệ nước ngoài hay ám chỉ các sản phẩm công nghệ nhái, giả, lấy tên giống... Đây rõ ràng không phải là một nhóm có giá trị và chúng ta muốn có mặt trong. TQ đã chịu nhiều tiếng xấu trong nhóm này rồi, hy vọng đây là duy nhất và chúng ta sẽ không phải chịu hiểu là một nước chuyên làm hàng nhái hàng già...
Chuyện cũ:
Trên một chuyến tàu đi từ Hội An lên Thánh Địa Mỹ Sơn, những người khách phương tây đã làm chúng tôi ngỡ ngàng khi không nhận ra chúng tôi là người Việt Nam và 4 người châu á đi cùng khác là người TQ.
69 bình luận

Xu hướng

............ hãng giấy này chắc tính làm "ông lớn" giống google 😁
Sản phẩm này xuất hiện tại California phải không bác? các kiều bào của mình yêu nhãn hiệu google quá nên mới đặt hàng sản phẩm này chứ gì 😁.

"Chuyện cũ:
Trên một chuyến tàu đi từ Hội An lên Thánh Địa Mỹ Sơn, những người khách phương tây đã làm chúng tôi ngỡ ngàng khi không nhận ra chúng tôi là người Việt Nam và 4 người châu á đi cùng khác là người TQ."


Việc này có gì mà bác phải băng khoăn? Ngừoi phương tây đâu dễ phân biệt người châu á đâu bác.Dân châu Á mình cũng như vậy thôi, ít tiếp xúc nên làm sao phân biệt người nước ngoài đc? bác thử phân biệt một người Maroc và một người Somali thử, hoặc một người Anh với một người Pháp thử có đc ko?
ronanh
TÍCH CỰC
14 năm
Rõ là bác Hiệp này ở cung trăng, đây chỉ là ví dụ của rất nhiều ví dụ về hàng VN. Kể ra vô số, còn về người Vn thì chả lẽ bác không biết người ta còn kỳ thị ngay trên một số khu vực nước ngoài. Chúng ta mới chỉ nghe tường thuật với con mắt tích cực còn tiêu cực thì nên ra ngoài mới biết. VN ôi VN.
arch_ledung
ĐẠI BÀNG
14 năm
Có những chuyện manh mún của chính những con sâu trong đất nước chúng ta làm chúng ta đôi khi cảm thấy xấu hổ! Và đây chưa phải là bài học khiến họ cảm thấy nên dừng lại đâu và chỉ có chúng ta thấy khó chịu vì điều này chứ có khi nếu họ đọc được họ lại cười khà khà và cho rằng sản phẩm nhái của họ vươn ra quốc tế ấy chứ. May thì k bị kiện, k may, thì bị đem ra toà án quốc tế! Và VN giờ cũng k kém TQ là mấy với những mặt hàng kém chất lượng và nhái còn k thèm sửa 1 chữ cái như TQ! Chỉ có chúng ta lo cho họ thì lại bị thiệt thòi khi ngày qua ngày phải đối mặt và sử dụng những mặt hàng quá kém chất lượng đó!
pham.huy
ĐẠI BÀNG
14 năm
sắp sửa có chuyện to ơi là to.. to hơn cuộn giấy vệ sinh kia là cái chắc! 😔
Em nghĩ em biết cái chuyện to bác nói là chuyện gì. Khà khà... :rolleyes:
Mấy cái vớ vẩn này làm xấu hổ người Việt chúng ta quá thể 😔 :( :(
Cái đầu tiên là việc ăn cắp nhãn hiệu:

Chuyện này ở VN có từ xưa như trái dưa rồi mà các bác. Cứ ra chợ An Đông đấy mà xem, đồ đạc đủ thứ kiểu, màu sắc và được gắn mác "hàng hiệu" từ Ck, Gucci, Chanel cho đến Tommy ... Thế nên cái việc cuộn khăn giấy lấy tên Google thì có gì đâu mà lạ lùng.

Cái thứ hai là tâm lý khoái chơi tiếng Tây:

Các bác có thấy bao giờ nhãn hiệu sản phẩm Việt đều mang ... tên Việt hết không? Mà cái việc biến tên Việt thành tên Tây rất thú vị nhé. Ví dụ nào: đồ nguội Vissan, bánh ngọt Vinabico ... Có trời mới biết lý do tại sao họ chọn tên như thế!

Cái thứ ba là trình độ dịch dictionary quá "cao siêu":

Có ai mà ghi là "bột giấy trong trắng" không vậy? Sao không dùng Original hay Natural, mà dùng chữ Virgin = trong trắng, trinh tiết etc. Cái này là chứng tỏ khoái chơi tiếng Tây cho nó bảnh nhưng chơi không tới.

Tóm lại, đây là minh họa cho cụm từ "Người Việt xấu xí" rất rõ nét
yuda
ĐẠI BÀNG
14 năm
Xin lỗi Bro trước nhé! :d

_ các web diễn đàn, tên các mem đều phải viết theo kiểu latin ko dấu. Mà tên người Việt ta thì dấu hơi bị nhiều. Bây giờ mà cứ đem tên việt đăng kí username trênn diễn đàn dễ bị hiểu lầm lắm đó 😆 :D . Theo kiểu như là : vuanguday . Dịch theo kiểu Vừa Ngủ Dậy cũng đúng mà Vua Ngu Đây cũng ko sai. =)) 😃):D:rofl8yi: . Hay như chính cái Username của Bro ấy : Nguyendaika. Mình thì mình dịch là Nguyễn Đại Ca. Nhưng biết đâu có người lại dịc là Ngủ Yên Dái Cá :D thì sao .
Spam tý cho vui thôi đừng giận nha.
..............................
DÙ sao cũng pó tay với cái tên sáng lập ra giấy Google đa di năng này :baffled5wh::D
Hi bạn ... ! Ý mình ko phải nói cái kiểu viết không dấu gây hiểu lầm như bạn , chắc bạn chưa hiểu ? Nhiều bạn ở trên nói là dân việt mình thích dùng tiếng anh cho nó "bảnh" ... Mình mới nói lại là trong tinh tế cũng có nhiều anh em tên tiếng anh lắm .. Bạn hiểu vấn đề ở đây chưa ?
hí hí , bác này nên coi lại trình độ tiếng anh của mình trước rồi hãy đi đánh giá ngta😁
Ăn cắp nhãn hiệu thì nhãn hiệu, nhưng quần áo, giày dép tụi nó toàn sản xuất ở Việt nam chứ đâu?
mxtacsy
ĐẠI BÀNG
14 năm
Sao các bác biết là hãng giấy vệ sinh này thành lập sau thằng Google?

Chứ ko phải do 2 tay sáng lập nên Google đi du lịch VN, vào toilet công cộng vớ ngay được cuộn giấy này, về nước rồi lập nên Google?
quả là một ý tưởng tuyệt vời
mhung7182
ĐẠI BÀNG
14 năm
ơ sao mình không nghĩ ra vụ này nhỉ...không khéo kiện thằng Google đc chứ chẳng chơi heheh
finallegend
ĐẠI BÀNG
14 năm
Chú quả đúng là người VN học sâu hiểu rộng! Từ ngữ như thế mà cũng viết lên đây được, quả không còn lòng tự ái dân tộc! Người ta hơn chú bao nhiêu cái đầu, nước người ta giàu mạnh cỡ nào mà phải đi ăn trộm cái danh như ở dân VN! Dân VN ai mà cũng nghĩ như chú với mấy ông làm ra cái hãng hiệu nhái trên kia thì nhục thật, muôn đời không khá được! Tại hạ khâm phục, khâm phục! Không còn thuốc để chữa!
không khéo mai mốt có thêm giấy vệ sinh hiệu Microsoft cũng nên :|
Ko khéo lại thêm của chú apple nữa.😁
mptu
TÍCH CỰC
14 năm
Hehe, không có giấy vệ sinh Microsoft đâu mà có băng vệ sinh Micro Soft (nghĩa là Rất nhỏ, Mềm) 😁
trunkz
TÍCH CỰC
14 năm
Cha nào làm giấy này lấy thương hiệu Google đã là quá đáng rồi (chẳng lẽ mỗi lần đi toilet xong đều phải "trố mắt" ra dòm 😁), lại còn bê nguyên cả font chữ lẫn kí hiệu (R) nữa chứ. Hết biết.
Quả thực VN mới là đất nước "tự do" nhất thế giới, vì người Việt "muốn làm gì thì làm" đúng nghĩa. Các bác đã từng thấy Ronaldo vẫy khách vào quán ăn dọc đường chưa? Đã từng thấy D. Beckham làm bồi bàn chưa? Em thấy nhiều lần rồi. Chỉ biết lắc đầu thôi, nghĩ thầm không biết người nước ngoài nhìn vào người ta sẽ coi thường hay là chỉ buồn cười thôi nữa.
matrix2500
ĐẠI BÀNG
14 năm
google nó mà kiện về vi phạm nhãn hiệu 1 cái là cái công ty giáy vệ sinh này chỉ có nước bán xác mà đền
Bôi bác quá đi ông chủ giáy vệ sinh kia.
Thật tuyệt, cuối cùng thì Google cũng đã len lỏi vào đến tận nhà vệ sinh của chúng ta.

Thanks Google 😁
ngocluu
ĐẠI BÀNG
14 năm
Có khi nào nó là Chrome OS đã được đóng gói chờ phát hành ko ta 😁.Google là nhãn hiệu mà người Việt dùng để chùi .... ấy, thật là hết biết nói gì rồi lolz. Cái kiểu này mà phổ biến thì dân ta đem hết Microsoft, Yahoo, Intel... thậm chí cả Obama, Steven Jobs, Bill Gate ra lau cái đó hết, haha, đến chừng đó người Việt chỉ còn có thể dùng hàng Việt, tha hồ mà lau lẫn nhau nhé.


Em sợ các bác í rồi...
rongchoi
ĐẠI BÀNG
14 năm
Đây là 1 kiểu gây dựng thương hiệu thôi. Cty đó nếu bị tiếng hay bị phạt 1 tý thì sẽ có nhiều người biết đến hơn. Nếu không tiền thuê quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng sẽ mất nhiều hơn thế.
Làm ăn thôi mà!
Chuyện này chính quyền nên can thiệp để hãng sản xuất giấy vệ sinh đổi tên. cuộn giấy vệ sinh tuy nhỏ nhưng tai tiếng của nó thì ảnh hưởng rất lớn tới các mặt hàng khác của VN.

làm hàng kém chất lượng, hàng giả thì không thể cạnh tranh với Tàu rồi. VN cần phải có nước đi riêng của mình. Em hy vọng VN cũng là công xưởng của thế giới, nhưng là nơi ra đời hàng có chất lượng, hàng cao cấp. Chứ không phải bát nháo thập cẩm như Tàu
.
Các bác cứ chê hàng tầu,nhưng thử hỏi xem hàng VN mình thế nào.
P/S:Một lần sang Đức chơi.mấy thằng mắt xanh nó cũng nhầm em là người Trung Quốc đó,nó khen là Trung Quốc giỏi nhỉ bắn được cả tầu vũ trụ.Em nói em là nhười VN thì nó nói nó không biết.Em cú quá và nói với nó là mày vào tinhte.com là biết ngay

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019