Epic Games: “Apple không có quyền hưởng thành quả lao động của Epic”
P.W
1 thángBình luận: 503
khitnv2
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Với đặc điểm nền tư pháp và tranh tụng ở Mỹ, một vấn đề tưởng chừng vô lý nhưng nếu gặp một luật sư đủ giỏi, một bồi thẩm đoàn đủ "ngơ" thì vấn đề vô lý sẽ rất có thể trở thành có lý, thậm chí cực kỳ có lý và trở thành án lệ.
minh1308
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Cái này ô Epic fail quá r. bây h bỏ đi 1 lượng lớn người dùng iOs thì chỉ có ô thiệt chứ Apple cũng chả thiệt đâu
Đúng kiểu chị na 😆

Muốn ngồi ăn view sông bạch đằng nhưng trả tiền bằng hủ tíu gõ lề đường thôi.
badday0401
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Có thực lực thì làm hẳn 1 hệ như Sony PS hay Nintendo DS rồi thích làm gì thì làm, còn đã tầm gửi lên OS khác thì phải chấp nhận luật,vi phạm thì bị trừng phạt.
pkmluudung
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Nhiều bác lập luận là vì iOS là do Apple phát triển, vận hành, bảo trì....nên Apple thu phí các app là đúng rồi. Kiểu các ông muốn ăn trên chợ người ta mở thì phải trả phí gian hàng
Nhưng các bác nghĩ đến cái HDH các bác dùng hàng ngày Windows 10 xem. Microsoft cũng phát triển, vận hành, bảo trì....nhưng người dùng vẫn có thể cài đặt tất cả app, program thoải mái mà các nhà phát triển ứng dụng không hề phải chia lại cho Microsoft tí nào.

Trong khi Apple đã kiếm lợi nhuận từ việc bán HDH iOS kèm iphone từ người dùng, rồi vẫn muốn kiếm lợi nhuận từ phía nhà phát triển ứng dụng ( mà thực ra NPT rồi lại tăng giá với người dùng để bù lại, chung quy vẫn là người dùng chịu thiệt)
Nôm na là ăn 2 lần như thế nên nhiều nhà phát triển phản đối cũng có cái lý của họ.
Theo họ thì HDH là môi trường để chạy app và người dùng đến với HDH vì họ muốn và có thể chạy các app đó. Chứ một HDH không có app thì có tác dụng gì, vậy nên là họ cũng giúp người dùng đến với iOS chứ không chỉ iOS giúp họ đến với người dùng.
pkmluudung
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@heobanhki App là thứ tiên quyết để người dùng chọn một HDH hay một thiết bị bác nhé. Chứ nếu không có app thì bác có chọn cái thiết bị hay HDH đó không, chẳng nhẽ bác mua về chỉ để bật lên rồi tắt đi?
Windows Phone, HDH ngon nhưng không có app nên không ai dùng. Hay như Huawei , thiết bị quá ngon nhưng vì không có app của Google nên cũng chẳng mấy ai mua. Đấy là ví dụ điển hình của việc app ảnh hưởng đến quyết định của người dùng đấy bác

Còn Google thì đúng là không ăn 2 lần, lại mở cho Android nhiều cách cài ứng dụng khác ngoài Play Store ( Store khác, APK...) nên bác thấy đợt này Epic, Spotify, ProtonMail ..chỉ nhắm đến Apple chứ có đá gì Google đâu bác 😃
pkmluudung
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@[Zeus] Microsoft thì hoặc người dùng mua bản quyền Windows hoặc OEM mua bản quyền chứ có bán được cả 2 bên đâu bác.
Còn dĩ nhiên mình hiểu chính sách hỗ trợ nhà phát triển ứng dụng của Microsoft, cả cách nương tay với Windows lậu đều để tạo độ phủ của Windows để thu lợi mảng khác.
MÌnh chỉ đưa ra cái nhìn đa chiều về vấn đề là những nhà phát triển ứng dụng kia cũng có lý lẽ của họ. Có thể họ đúng hoặc sai, thắng hoặc thua nhưng không nên chụp mũ rằng chỉ có Apple là đúng.
pkmluudung
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Vũ Đình Khiêm Đồng ý với bác, mỗi công ty có mô hình kinh doanh khác nhau nên không thể vì công ty này thế này mà bắt công ty kia phải thế kia
MÌnh chỉ đưa ra cái nhìn đa chiều về vấn đề là những nhà phát triển ứng dụng kia cũng có lý lẽ của họ. Có thể họ đúng hoặc sai, thắng hoặc thua nhưng không nên chụp mũ rằng chỉ có Apple là đúng.
KUROSAMA
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@pkmluudung khó lắm,kiểu 1 bên mở và 1 bên đóng, h 1 thằng ranh con vô phát ngôn câu đòi thay đổi cả truyền thống đòi mở cửa cho bên thứ 3 (tới FBI còn bị Apple chặn cửa) thì thôi chịu epic =))
Ủa thế appstore k phải thành quả lao động của Apple à?
Epic tự ăn tự ị y chang hãng s nữa rùi
vào nhà người ta xài hệ sinh thái kiếm tiền xong trở quẻ
CpT
TÍCH CỰC
1 tháng
Ơ thì đừng bán ở Apple Store nữa. Mướn mặt bằng buôn bán, thỏa thuận trả bằng % lợi nhuận giờ lại nói thế. Thằng Epic Games này ngáo đá rồi.
Cười vô mặt
“Chắc nhân viên Apple của tao hít khí trời rồi dev ra cái Apple Store” - Tim Cook
Vl thật bó tay..
Một thằng dùng thành quả của người khác để kiếm tiền thở ra câu này nghe hài vãi
Epic có quyền thừa hưởng doanh thu từ ios thiết bị với cả phần cứng Mà gây dựng nữa cơ chứ.. cả phân phối bán lẻ lung tung nữa cơ chứ.. đm Epic
Nói nghe ngứa cả mông. Chắc cha Apple ngồi chơi xong cái IP với IOS nó tự sinh ra mà ngồi đó hưởng
Cười ra nước mắt
duyvankm
TÍCH CỰC
1 tháng
Cơm ko muốn ăn lại đi ăn shit, về cơ bản những điều khoản mà epic kiện đã ko đúng với hợp đồng, app nó gỡ game rồi kéo dài vụ kiện ông ko theo đc thì oẳng thôi
wegadnie
TÍCH CỰC
1 tháng
Ông Epic khôn hết phần thiên hạ. Làm như hệ sinh thái iOS với cái AppStore và mảng phần cứng (iPhone, iPad) tạo ra thị trường cho ông Epic kinh doanh là không phải thành quả lao động của Apple. Ông đòi không đóng thì ông mới là thằng hưởng thành quả lao động của người khác.
1 màn lật lọng đỉnh cao, những gì thỏa thuận được ký giữa 2 bên coi như vứt sọt rác hết 😆
Thế cho thanh toán ngoài khác nào ông ung dung hưởng hết thành quả Apple làm. Ai cũng như ông thì nhân viên Apple ăn gì?
Nghe cái chữ Ung dung là thấy nói láo rồi. Tự nhiên có iOS, Appstore, iphone cho người ta chơi game? Số tiền gây dựng không gấp cả nghìn cty Epics à?
Thằng epic nên làm đt riêng, hdh riêng, Store riêng, có như vậy thì không ai hưởng thành quả lao động của mình hết, mình ăn mình mình, ma chắc méo được tầm vậy đâu 😆
Nói thẳng ra thì 30% ấy đều lấy từ túi người dùng cuối cả thôi. Nên với tư cách 1 người tiêu dùng tôi ủng hộ Epic.
@hennaotoko một app bạn cần bạn sẽ ko bao giờ biết nếu ko có appstore. vầy quan trọng quái gì vụ kiện này nhỉ 😆
@minhminh87 Đấy lại là vấn đề khác. Tôi cần cái gì tôi phải biết chứ. Ngược lại, người bán luôn biết cách đưa sản phẩm của mình đến người có nhu cầu. Vấn đề là Apple dùng quyền lực của mình để độc quyền thôi, không cho nhà phát triển tìm đến người dùng qua kênh khác.
AI apple5
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@hennaotoko Theo mình thằng epic lên miễn phí để không chia 30% cho A
AlsmilSP
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@hennaotoko Thế một ngày đẹp trời sau khi thắng kiện thằng Epic nó tăng giá trở lại và bạn nhận được một môi trường app store đầy app rác và không an toàn như bây giờ thì lúc đấy người tiêu dùng được lợi hay Epic được lợi bạn.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019