TIKI Freeship June


Epic Games lại xin thẩm phán yêu cầu cho Fortnite trở lại App Store
Bài hay!/10 người
P.W
9 thángBình luận: 282
Cover_Fortnite.jpg

Hôm thứ 6 vừa rồi, Epic Games lại vừa đệ đơn xin thẩm phán tòa án Mỹ lệnh sơ bộ để yêu cầu Apple đưa Fortnite quay trở lại App Store. Họ lại tiếp tục sử dụng lý lẽ từ lần đầu tiên xin thẩm phán lệnh sơ bộ trước đây, với cùng mục đích, khi họ bắt đầu khởi kiện Apple vì cạnh tranh không lành mạnh, gỡ bỏ Fortnite khỏi App Store vì nhà phát hành game đưa thêm tùy chọn thanh toán không thông qua hệ thống Apple Payment, từ đó qua mặt khoản phí chia sẻ doanh thu 30% cho Apple.

Theo lý lẽ của Epic Games, hiện tại trong số 350 triệu tài khoản Fortnite đã đăng ký, hơn 116 triệu tài khoản, nghĩa là hơn 1/3 trong số đó đã tải bản iOS, và trong số hơn 116 triệu tài khoản đó, có đến 63% nói rằng họ chỉ chơi Fortnite trên iPhone. Con số này, nếu quy đổi ra doanh thu đồ ảo trong tựa game hành động miễn phí, là hàng triệu USD. Và Epic Games lại đang rơi vào tình cảnh họ phải chọn giữa 100% của 0 USD, và 70% của hàng triệu USD. Giờ họ đang chọn cái đầu tiên.

Động thái của Epic Games đón đầu phiên xử được ấn định tổ chức vào ngày 28/9 tới, nơi thẩm phán sẽ đưa ra kết luận về việc liệu Apple có cạnh tranh không công bằng, hay Epic Games đơn giản là vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ của chợ ứng dụng App Store hay không.

Dù giờ này Fortnite có thể chơi trên Nintendo Switch, PS4, Xbox One, hay PC, nhưng Epic Games vẫn nói rằng động thái của Apple đã phá hoại việc kinh doanh của họ đến mức không thể sửa chữa. Tất cả đều chỉ xoay quanh khoản phí chia sẻ doanh thu 30% mà Apple hay Google lấy về sau khi người chơi bỏ tiền mua vật phẩm ảo trong game.

Trước đó vào ngày 24/8, thẩm phán tòa án California đã bác bỏ yêu cầu của Epic, Apple không cần đưa Fortnite trở lại App Store, nhưng cùng lúc cũng tuyên bố Apple không được phép xóa tài khoản nhà phát triển của Epic dùng để quản lý bộ công cụ Unreal Engine.

Florian Mueller, nhà phân tích độc lập tại Munich, tập trung vào những vấn đề xoay quanh cạnh tranh không lành mạnh cho rằng, “nỗ lực đưa Fortnite trở lại App Store của Epic giống như hồi tháng trước khả năng cao sẽ chỉ nhận được những phản ứng trái chiều như trước. Apple sẽ không khoan dung với hệ thống thanh toán thay thế trong Fortnite, và Epic thì vẫn sẽ giữ được quyền nhà phát triển để tiếp tục ứng dụng Unreal Engine trên nền tảng iOS.”

Ở một khía cạnh khác, Fortnite là cỗ máy in tiền của Epic Games. Chỉ trong tháng 7, trên cả App Store lẫn Play Store, Fortnite đem về khoảng 52,5 triệu USD doanh thu, theo số liệu của Sensor Tower Inc. Đó là số tiền mà Epic không có được khi trong tháng 8, cả App Store lẫn Play Store đều gỡ Fortnite khỏi chợ ứng dụng của họ.

Theo anh em thì, 100% của 0 đồng, so với 70% của 50 triệu USD, anh em chọn cái nào?

Theo Wall Street Journal
Bài hay!/10 người
Kịch hay vẫn còn đang ở phía trước, rất ủng hộ những động thái cứng rắn của Apple cũng như tòa án trong vụ này.
EPIC từ một kẻ chuẩn bị kĩ càng cho kế hoạch trả đũa Apple, thì giờ lại là kẻ yếu thế khi đứng trước bài toán doanh thu và người dùng. Apple với Google không có Fornite thì vẫn cứ sống ngon lành, còn Fornite mà không có hai anh thì chỉ có bốc đất mà ăn thôi.
Mới ngày nào Microsoft, Spotify còn mạnh mẽ ủng hộ EPIC, giờ lúc khó khăn thì lại im thin thít hết cả. Cứ phải đến lúc hoạn nạn rồi mới biết nhé! RIP EPIC!
vn587990
TÍCH CỰC
9 tháng
@giosongduong Chưa nạp game bao giờ hả bác.
@n.a.v.i.p EPIC thâm tham lam bẩn đúng là bản chất của thằng tàu😂
Khoa SE
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Freenday Phương án này có vẻ hợp lý, như Sportify nó nạp ở Web vào app mới mua dịch vụ, ai bắt được nó, nhưng khả năng là EPIC muốn thuận tiện cho người chơi hơn,tâm lý ăn sẵn mà,phải chạy ra chỗ khác mới nạp tiền vào game được xong vào game mới mua đồ, hơi cực đấy
Freenday
TÍCH CỰC
9 tháng
@Khoa SE thì thằng Epic đang hưởng xái có game mobile top 1 Bắc mỹ nên đặt điều kiện kiếm chác =))
Ai dè quả này apple làm điểm chơi lớn luôn, ko có luật bảo vệ thì thằng Epic toang là cái chắc =))
aws
TÍCH CỰC
9 tháng
Em hối hận quá xin tha thứ
hoangvnb
TÍCH CỰC
9 tháng
@aws Apple nó mạnh quá =))
MID217
TÍCH CỰC
9 tháng
@njsha0rchn Sân nhà nó mà nó không mạnh thì còn ai 😆
DrakeLe
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@njsha0rchn Mạnh hay ko mạnh không là vấn đề ở phương tây, đơn giản là nó vi phạm chính sách của Apple thôi, giấy trắng mực đen ko chối cãi dc.
@aws c*t đã tuột ra khỏi đ*t thì làm sao mà nếu kéo dc =))
Looks like Apple could win this
Nah not 😁
@thuca1992 Hôm trc mình nói thì chúng nó chửi mình ngu 😆
zzvilzz
TÍCH CỰC
9 tháng
@thuca1992 Hôm nọ mình nói dân chúng vào cãi tay đôi, phân tích (chém gió) đủ kiểu. Giờ thì mới thấm câu "được đồng nào hay đồng đó, chẳng thà cho nó ăn 30% còn hơn ế chỏng chơ không được một xu".
@zzvilzz Bọn khôn lỏi cứ thích ăn 100% k chia cho ai cái gì cơ. Quan hệ win-win mà chúng nó cứ thích 1 mình ăn tất. Bị đào thải là tất yếu
@MrMedic229 Nói tiếng Việt đi em 😃
Nguỵ quân tử!
Xưa ghét thằng epic 1 thì giờ ghét 10. Toàn lý lẽ cùi. Kiểu ăn vạ. Nó là thằng chủ động, có sự chuẩn bị để bẫy apple vào vụ kiện này mà suốt ngày toàn khóc lóc cứ như nó là người bị hại. Hơn nữa, apple đã tuyên bố là epic chỉ cần sử dụng hệ thống thanh toán của apple là đc quay lại app store. Dể ợt vậy sao cứ cố chấp ko làm rồi cứ đi xin toà cho quay trở lại?
@sillyman106 40% là lớn lắm rồi. Và tuỳ theo quy định của HĐCĐ nữa. Chiêu này thấy có mùi của anh Tập haha...
@littleboy1093 vừa ăn cắp vừa la làng , ngậm máu phun người , nguỵ quân tử , đê hèn , ném đá giấu tay , lương lẹo , hay nói đạo lý nhưng sống như loèn , đâm chọt đủ đường , ăn cắp , chơi bẩn --------> Tàu khựa , tạp cặn bã iz da bezt
@schtroumf thuyết âm mưu là nó làm vậy nhằm tóm gọn luôn 100% thằng Epic
@eragonhnn Vậy nên Apple mới hăm he ban luôn cái UE 😃
dĩ nhiên là 70% ngon hơn, ng ta tạo ra hệ sinh thái cho bạn phát triển, cũng như bạn lên tp thuê nhà để đi làm, thì bạn phải trả tiền thuê chứ
@Akay Nhím epic k sai nhưng dở, đang buôn bán trên cái chợ của ng ta, nhưng lại k muốn đóng phí, rồi còn kiện lại cái chợ, trong khi muốn bán trong chợ thì thuê sạp rồi ký hợp đồng đầy đủ, nắm cái gì kiện? có cách đơn giản hơn lấy 30% đó mà, nâng giá item lên thôi, giá là do epic tự quyết mà, ng dùng chê mắc nhưng k mua thì lấy đâu ra có, nâng lên 30% cho khoản apple nhận k phải là vui cả 2 sao.
@Trungsao1987 Epic và Apple mặc định tiền trong túi bạn là của họ muh. Hehe, điện thoại mà bạn bỏ tiền ra mua không thuộc về bạn, bạn chỉ được cấp quyền sở hữu đến khi hư hỏng
@killer_timem bởi vậy, người dùng vẫn là kẻ chịu kk
HiiamG
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@killer_timem Cái sim điện thoại bỏ tiền ra mua rồi mà sao nghe gọi lại cứ phải đóng tiền vậy nhỉ?
Nhai đi nhai lại cái câu “bỏ tiền mua đt...” k thấy mệt à? Cho não bộ tập thể dục đi chứ.
bắt đầu ngấm đòn rồi 😆
@taudayma Tiếng Việt có câu: cho người thích ........ liều : "Được ăn cả, ngả về không"
Chơi trò tháu cáy nhưng gặp phải thần bài rồi... 😃
Khỉ lỡ leo lưng cọp thì từ sứt trán đến vỡ đầu thôi...
bangtoto
TÍCH CỰC
9 tháng
Hậu quả nhãn tiền
Epic biết là sẽ có ngày này mà, apple hay google là những ông lớn trong làng công nghệ đâu phải nói nhượng bộ là nhượng bộ đc
finely
TÍCH CỰC
9 tháng
@hackieuhay Trước đi phát biểu 1 con số, nhóc có tìm hiểu kỹ chưa? trẻ con Việt Nam chơi Fortnite hơi bị nhiều, Infinity Blade cũng 1 thời ở VN như bị cuồng.
bạn còn rất Nông cạn và rất thiển cận
HiiamG
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@hackieuhay Bó tay cho cái suy nghĩ
Cạn lời
@finely 80% làm nông ở vn thì không chơi. Còn lại 20% thì trong đó 15% làm công chức không chơi. 4% học sinh chỉ đi học không chơi. 0,5% bọn thần kinh, ngáo không chơi 0,3% người chơi chơi cái khác. Còn lại 0,2% là nó chơi fortnite. À còn bọn con nít 0,1% chưa biết chơi. Nên chỉ còn lại 0,1% trẩu tre thôi.
finely
TÍCH CỰC
9 tháng
@hackieuhay Thôi, ko tiếp chuyện với những người ngu. Bye nhóc
Quả chốt này ... Theo anh em thì, 100% của 0 đồng, so với 70% của 50 triệu USD, anh em chọn cái nào? là đang hỏi i cuồng hay hỏi ai thế ?
@minhthuvc Hỏi fan Microsoft
Chọn 100% của 0 usd gọi là gáy sớm ăn gì...? =)) tiếc vl ra nên mới đi xin lệnh từ toà. Ghét kiểu mang end user ra làm con tin
@thelord186 Epic nó còn lên mạng khóc lóc kêu lũ trẻ k hiểu sự tình ủng hộ đó, rồi nào là mang cả vào trong game. Đúng là chỉ núp váy phụ nữ và trẻ con là giỏi.
MID217
TÍCH CỰC
9 tháng
@thelord186 Bữa cập nhật bản mới cho iOS chơi riêng tưởng đâu ghê gớm lắm 😆) giờ lại thế này thì hơi nát
Cứ cho là có thể trở lại App Store nhưng có yên ổn vs apple không khi đó là sân chơi do Apple tạo ra
finely
TÍCH CỰC
9 tháng
@johnny dũng Dĩ nhiên là đc nếu làm đúng điều khoản và hợp pháp
dacviet
TÍCH CỰC
9 tháng
Mấy a tinhte kêu đặt bẫy đồ ghê lắm mà
@dacviet Epic đã đặt ra cái bẫy thiên tài và Apple đã dẫm vào 😆
dacviet
TÍCH CỰC
9 tháng
@denmilu Hôm mới khai chiến, tinhte với mấy anh truyền thông khác phân tích về kế hoạch chuẩn bị trước thâm hiểm của Epic. Hai anh lớn Apple và Google sập bẫy ấy mà.
finely
TÍCH CỰC
9 tháng
@dacviet Ngay từ đầu là thấy Epic đang yên đang lành nó chướng lên để tự hại bản thân.
MarMist
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@dacviet Vẫn nhớ bài đó, chưa gì đã mạnh mồm rồi =)))
Tự cắn cu lại bảo người ta phá hoại =))))))) ngay từ đầu đừng ký cái gì mà 30% HOẶC ngay từ đầu đừng cho lên IOS làm gì để giờ kêu ca :v
Ngay từ đầu đã nói Epic và Tencent công ty mẹ đã chơi dại rồi....
Dễ ăn tiền của ngoại hả?
Vi phạm hợp đồng mà a đã đồng ý thì khó thắng lắm...
TQ trong lúc bị Mỹ ép toàn diện đã quẫn trí, đi 1 nước cờ tồi
Thằng epic này Về tay tàu khựa rồi thì ăn vạ, ăn bẩn như bố mới của nó vậy.
@ThuanNguyen94 Hịa hịa, bản chất tàu nó đó giờ, hổng chơi vậy sao sống để đẻ ra các đạo lý "làm người" 😆
Lại chứng minh: Apple Store mãi là Huyền Thoại. 😂 trả gãy đũa quay ra xin lại. HÀI VÊ LÓC
Mình thấy Epic Game nên hoà giải với apple chứ. Apple đâu phải dạng dễ xơi, dễ thương lượng


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019