Epic vs Apple: Apple cũng đã đệ đơn kháng cáo, nỗ lực bảo vệ quyền thu 30% phí chia sẻ doanh thu
P.W
2 thángBình luận: 194
Epic vs Apple: Apple cũng đã đệ đơn kháng cáo, nỗ lực bảo vệ quyền thu 30% phí chia sẻ doanh thu
Sau phán quyết của tòa sơ thẩm phía bắc California hôm vừa rồi, Epic Games đã nhanh chóng đệ đơn kháng cáo lên cấp tòa án cao hơn. Và đến bây giờ, Apple cũng đã đệ đơn kháng cáo phán quyết của bà thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers đưa ra hôm vừa rồi. Lý do cũng dễ hiểu và không khiến bất kỳ ai trong số chúng ta bất ngờ. Dù trong 10 cáo buộc được Epic Games đưa ra, 9 lần tòa án đưa ra phán quyết có lợi cho Apple, nhưng quyết định thứ 10 thực sự có thể đe dọa tới doanh thu của họ.

Đấy là yêu cầu phải cho phép các nhà phát triển đưa thêm lựa chọn thanh toán ngoài, không phải thanh toán qua hệ thống của App Store, từ đó tránh việc phải trả từ 15 đến 30% phí chia sẻ doanh thu cho Apple. Đó là điều Apple không muốn một chút nào. Vì thế kháng cáo âu cũng là lẽ đương nhiên.

Trong kháng cáo của Apple, họ đưa ra yêu cầu hoãn việc cho phép các nhà phát triển ứng dụng triển khai hệ thống thanh toán ngoài App Store. Điều này có nghĩa là, Apple muốn chờ đến khi vụ kiện chính thức kết thúc, cả hai bên không còn khả năng kháng cáo, thì Apple mới buộc phải làm theo đúng ý muốn của tòa án. Điều này đồng nghĩa với việc Apple muốn kéo dài thời gian càng lâu càng tốt, có thể mất hàng năm trời trước khi vụ kiện giữa Epic Games và Apple chính thức kết thúc. Còn ở thời điểm hiện tại, phán quyết của tòa sơ thẩm yêu cầu Apple phải cho thanh toán ngoài kể từ ngày 09/12/2021.

Tài liệu kháng cáo của Apple viết: “Việc hoãn thực thi phán quyết sẽ cho phép Apple bảo vệ người tiêu dùng cũng như nền tảng của mình trong khi chúng tôi vượt qua những rào cản pháp lý, công nghệ và kinh tế phức tạp và biến đổi liên tục, hệ quả có liên quan của bất kỳ sửa đổi nào trong quy định phân phối ứng dụng trên App Store.”

Theo PCGamer
194 bình luận
Sao bữa có nhiều bài nói thắng mà, rồi có mem nào nói vẫn được thu commission gì nữa ghê lắm mà sao giờ giãy lên kháng cáo. Ifan bênh chủ ghê thiệt
Thằng apple này được cái lươn lẹo là vì khách hàng. Lúc nào cũng có 1 bài là vì khách hàng, làm chậm máy, ko cho hạ hdh xuống, ko cho sửa máy bên ngoài, gì cũng ko nhưng mở miệng là vì khách hàng.
Ah mà nó có chiêu là giúp khách hàng mua máy mới, quan tâm người dùng bằng cách âm thầm quét hình trong máy với danh nghĩa khác..
dungluu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@LBCông Ý bạn ấy là bây giờ cả thế giới dùng mobile để làm việc, còn HDH windown chỉ cài để làm gì thì chưa nói nên nó ko quan trọng đâu, haha.
@Lucy Heart Filia lmao. Thế bạn nghỉ dữ liệu của cả 1 hệ thống lưu trên server chạy bằng gì 😃
@lanehacker7294 Cơm
@Lucy Heart Filia Hóng, coi phản biện thế nào 😂
ủng hộ Apple vì sự phát triển lớn mạnh của Appstore trong 10 năm qua!
@QuanLyNhaNghi Nhờ bạn tẹo:
@P.W: nên thêm chữ ĐỂ vào title cho dễ hiểu và đúng ngữ pháp cũng như nội dung.
Không có chữ ĐỂ thì động từ của "nỗ lực" là Epic. Nếu không muốn thêm thì bạn nên đổi thứ tự
"Epic vs Apple" thành "Apple vs Epic". Nhìn chung cách đặt title của bạn luôn có vấn đề.

"Epic vs Apple: Apple cũng đã đệ đơn kháng cáo ĐỂ nỗ lực bảo vệ quyền thu 30% phí chia sẻ doanh thu"
ntroppld
TÍCH CỰC
2 tháng
Nhớ hôm bữa Apple tuyên bố đây là một chiến thắng lớn dành cho mình mà ta 😂
Carl
CAO CẤP
2 tháng
@6922723pro Giờ muốn chiến thắng lớn hơn nữa không được sao 😙
@6922723pro =))) k có thắng thua mà là chỉ có kết quả apple phải chấp nhận thanh toán ngoài, còn epic thì bị phạt tiền vì vi phạm luật của store. Ngoài ra apple dỗi nên phạt fornite không được lên store trong mấy năm. Apple baba của tinhtuong.vn nên cứ thích đặt tiêu đề thắng vậy đó =)))) mà h nghĩ lại thấy lỗ quá nên kháng cáo vậy đó. 30% lận mà. Ai cũng học theo epic cái thì apple khóc tiếng mán =)))
lucky10000
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@6922723pro Cuộc chiến mới bắt đầu mà. Apple chưa dám gáy, nhưng fan thì lúc nào cũng phải nổ tưng bừng đã. Lấy tinh thần cho idol.
windwaker
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nghe isheep ủng hộ quyền tự do được xài cáp lightning, nhưng vụ này sao lại ủng hộ độc quyền store nhỉ
@MrSilver1288 Trinh trắng về mặt tâm hồn cũng được mà :v
Micron C
TÍCH CỰC
2 tháng
@gunnyonline Nâng lại phí từ 15% lên 30% chưa? Đây là nó tự giảm cho DEV nhỏ chứ nhỉ, thích thì nâng lại thôi đâu có trở ngại gì đâu?
@Micron C Giảm để xoa dịu tình hình phản đổi của dev, xong giờ lại đòi tăng lại. Ai lại chơi thế =]]
Micron C
TÍCH CỰC
2 tháng
@gunnyonline Đòi chỗ nào nhỉ? Tớ đọc chả thấy chỗ nào đòi tăng lại cả. Và nhắc lại đây là quyết định của nó, thích thì tăng lại thôi việc quái gì phải đòi? Bạn tự bịa ra rồi tự mỉa mai à? Làm người mà, ai lại làm thế?
Ủng hộ Apple thu phí 99% vào chợ của tao chúng mày phải nghe lời tao. Tụi tao có iSheep cúng tiền cho tụi mày 1% là may rồi.
@russia.usa.lc cay lắm chứ chẳng đùa 😂😂 sài samsung cho khoẻ.. đâm đầu vào làm gì rồi cay 😂😂 tự cúng tiền tự chửi mình ngu luôn 😂😂haha
@Jen Minh Tri Tao xài đồ chứ tao không thờ. Đối với tao nó chỉ là cái điện thoại.
@Jen Minh Tri Người xài người ta có quyền đánh giá nó chứ bạn 😆 chứ không xài mà phán như thánh thì nói gì nữa 😃).
@russia.usa.lc Nhưng đối với 1 số người thì nó là cả chục tháng lương 😆 bạn thông cảm.
Micron C
TÍCH CỰC
2 tháng
Sáng sớm đã thấy bọn cuồng anti vào khóc mướn rồi!
Apple thu 30% là đúng tuy nhiên bắt buộc các nhà phát triển khác thanh toán qua Apple là vô lí. Vì một App có tính phí hay free thì họ vẫn mất khoản phí dev là như nhau, Apple hỗ trợ là như nhau.
Ví dụ: Bạn đi thuê nhà, bạn đã đi làm và có thu nhập còn phòng bên cạnh là cậu sinh viên, chủ nhà bắt bạn phải chuyển lương qua tài khoản chủ nhà và thu phí trong khi cậu sinh viên chẳng mất thêm gì vì chưa có thu nhập, trong khi 2 người thuê nhà mất phí và sử dụng là như nhau.
Chắc các bạn hét lên tôi cũng có tài khoản ngân hàng và t đ cần nhờ ông.
Điều này tương tự với cty lớn họ đã có sẵn hệ thống thanh toán toàn cầu, họ chẳng cần nhờ Apple làm gì, đặc biệt hơn như Netflix, Spotify, youtube premium họ cũng giống như người trung gian bán hàng chứ không phải dạng hàng hoá tự làm ra mà không tốn thêm chi phí dạng item trong game, việc tốn thêm 30% là không thể cạnh tranh nổi dẫn đến không đặt hình thức thanh toán trên ios như Spotify, netflix hay tăng 30% trên Appstore so với mua trực tiếp từ Google với YouTube premium.
Và điều nực cười là Apple lại dùng hình thức thanh toán của mình trong Apple music trên Android chứ không dùng của Google.
@Carl Bạn ạ, trả lời những thành phần không hiểu biết làm gì. Tôi thấy bạn và tôi cùng chung quan điểm, nhưng đừng bắt mấy đứa mù màu hiểu được màu sắc như thế nào, vô ích thôi. Trong đây có đủ trình độ, đọc comm mang tính chất giải trí.
@divineone Comment của bạn cũng rất giải trí khi nhìn vào thực tế 😆
https://thanhnien.vn/32-ung-dung-tren-app-store-lua-4-6-trieu-usd-tu-nguoi-dung-ios-post945223.html
https://quantrimang.com/apple-quang-cao-nham-ung-dung-lua-dao-co-tren-app-store-183510
@vnt106 đó là quyền lựa chọn mỗi người, đúng à sheeple chỉ thích đeo gông và cho nó hút máu. fake cổng thanh toán mà dễ thế sao người dùng Android với window bị hack hết tiền?
Cười vô mặt
@divineone thanh toán qua cổng của apple thì an tâm hơn thì bạn cứ dùng cổng Apple, ai dí dao bắt bạn dùng cổng khác.
Tôi ko muốn cho Apple hút máu, tôi đánh giá cổng EPIC đủ uy tín thì tôi chọn cổng thanh toán khác
--> OK? làm gì có chuyện bị mất tiền qua công thanh toán của EPIC ng dùng lại đi claim Apple? có ai phê cần thế ko?

Bạn có vẻ coi thường bảo mật của các ông lớn và tôn APple lên mây nhể , cứ làm như xưa nay Window với Android ng dùng nạp game qua kênh khác như zalo hay momo là mất tiền suốt ấy nhể
Cười vô mặt
Hóng anh Hiệp lên bài: “Vì sao Apple ko nên khuất phục toà án Mỹ….”
@chim-hịp-01 =))) đúng bài luôn :v
titom113
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HaoTran20 Nay Bác ấy 2 phe rồi bạn ơi
@chim-hịp-01 Hóng @cuhiep viết bài: "vì sao không nên ủng hộ cơ chế thanh toán riêng, nó sẽ làm tăng tính đa dạng, sáng tạo và tăng rủi ro".
vụ này còn tốn nhìu giấy mực lắm đây, hai ông nhây qua lại, ai cũng có lí của mình, tận 30% lận chứ không ít
Ủng hộ apple trong vụ này , việc cho app có thêm hình thức thanh toán khác là vô lý

Như hiện tại Spotify vs netflix vẫn thanh toán trên trang chủ đấy có làm sao đâu , nhưng cái quan trọng là trong app IOS mấy ổng ko dc quảng cáo cái cách thanh toán đấy là dc

Ví dụ như ông TH vào bán sữa trong bigC , lại đăng cái biển to tướng là : mấy ông qua TH mart mà mua ,rẻ hơn 30% ở đây nhé . thế thằng big C ko đá ông ra đường mới là lạ
@voldemot chi phí của laptop nếu máy nào có bản win home bản quyền thì tiền máy nó bao gồm luôn tiền bản quyền nhé, còn nếu ko kèm win bản quyền thì giá máy nó không bao gồm thế thôi, chả có doanh nghiệp nào cho không ai cái j cả.
@kutamitsu Đấy ông trả lời giúp cho ông bên trên rồi , phần mềm có bán liền phần cứng ko thì là do chiến lược của bọn nó bây giờ IOS với iphone đã liền 1 thể rồi thì khi tính cạnh tranh người ta chỉ tính là IOS cạnh tranh với android win hay nền tảng khác nữa thôi

giờ ông lại còn đòi cạnh tranh trong chính ios của nó nữa thì nó có mà bán muối mà ăn , giống như ông đang đòi cài android trên iphone vậy
@voldemot Bác bỏ ios k quảng cáo còn android quảng cáo, chắc chưa nhỉ?
@voldemot android có quảng cáo? cái lề gì thốn
dev chạy sang iOS vì iOS độc quyền app store? Chứ ko phải do iOS nhiều ng dùng đâu nhé
Cười vô mặt
Chứng tỏ Apple cũng thua
Cười vô mặt
Việc hoãn thực thi phán quyết sẽ cho phép chúng tôi có thêm thời gian để đớp thêm tiền từ người tiêu dùng
@SamsungGalaxy đớp sao bằng tiền mua "quà" 😂😂😂
@Jen Minh Tri Vậy coi như tính tiền quà đi thì 1 cái đt của SS có đắt hơn con ip ghẻ ko ?
Riết rồi không hiểu mô tê cái vụ kiện này luôn =)))
@Thái Hà El bên nào cũng thua thì kiện tiếp 😂😂
@Jen Minh Tri Thấy ai cũng tuyên bố chiến thắng mà :p
@Thái Hà El mấy bà viết bài câu view tự nói chứ có ai tuyên bố đâu 😂😂
Chả thằng nào vì khách hàng đâu? Chỉ là 30% là vì khách hàng, còn lại vì lợi ích thôi. Lấy cớ để bảo vệ quan điểm của lợi ích đến nhà đầu tư, đúng quan điểm dư thừa của cải vật chất chỉ nằm trong tay một số người, từ thời ăn long ở lỗ đến hiện tại ngày nay.
Chúng nó kiện nhau càng tốt. Đánh nhau người dùng mới hưởng lợi. 30% ấy bác nghĩ EPic nó chịu à, đổ lên đầu người dùng thôi.
Lũ tư ban không có thiện ác, Chỉ có lợi nhuận. Cẩn thận sau này này EPic và Apple lại bắt tay nhau như kiểu Google-Apple.
_Vito_
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Rain_In_River Vậy mới sinh ra cái luật chông độc quyền, thằng nào độc quyền cũng đều ko tốt, cả apple hay epic đều thế. Nhưng hiện tại thì apple đang độc quyền và những đòi hỏi của epic sẽ mang lại lợi ích cho ng dùng. Chả ai ngu mà đi ủng hộ apple trong trường hợp này, trừ lũ fan cuồng.
minhtuanq6
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@chuate92 Epic nó có Store phát hành game riêng ah, bác yêu cầu nó cho bác up game, mở cổng thanh toán Zalo Pay miễn phí xem nó có cho không?! hay lại bảo Store này của tui mình tui được quyền.. =]]
@minhtuanq6 Apple nó duy trì appstore còn để phục vụ cho người dùng iphone. Giờ dẹp mẹ appstore, không có cài được app mới vào điện thoại đi xem có ai mua iphone nữa không.
minhtuanq6
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@chuate92 Đang xài Android ah =]]
hệ thống tư pháp tiền lệ, nên kiện tụng khá nhiều và lâu, nhưng sau đó thì xã hội vận hành khá trơn tru
Thế giới giờ đã bỏ chủ nghĩa tự do rồi. Điển hình ủng hộ apple độc quyền, chọn brexit thay vì châu âu tự do, nước mỹ vĩ đại thay vì tự do, cả thế giới chuộng cộng sản trung quốc thay vì tư bản ( phim ảnh, công ty vuốt ve...)
cuộc chiến còn dài
cứ đánh nhau cho vui nhưng epic thế nào cũng thua. sau táo lấy lý do
bla bla ko cho lên store nữa thì khóc ....
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019