Eric Schmidt gọi Apple Siri là mối đe dọa tiềm tàng đối với Google
bk9sw
9 nămBình luận: 245

Trong một lá thư điều trần gởi đến tiểu ban chống độc quyền thuộc Thượng viện Hoa Kì, chủ tịch Google - [TAG]Eric Schmidt[/TAG] đã nhấn mạnh rằng công cụ hỗ trợ cá nhân [TAG]Siri[/TAG] của Apple là một mối đe dọa tiềm tàng đối với mảng kinh doanh tìm kiếm vốn là cốt lõi của công ty. Theo đó, Schmidt gọi sự xuất hiện của Siri là một "mối đe dọa đáng kể" và thậm chí còn đề cập đến 2 bài báo gọi công cụ nhận dạng giọng nói của Apple là "sát thủ của Google". Khẳng định lần này của Schmidt trái ngược với những gì mà ông đã tuyên bố hồi tháng 9 năm ngoái khi cho rằng "không có mối đe dọa cạnh tranh nào" từ Apple.

Apple Siri mặc dù chỉ đang ở giai đoạn beta nhưng đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng và tạo nên một làn sóng mới trong công nghệ nhận dạng giọng nói. Thêm vào đó, với việc tích hợp khả năng tìm kiếm web, Siri cũng trực dẫn thông tin tìm kiếm sang nhiều nguồn khác nhau bao gồm cả Wolfram Alpha.

Bên cạnh Siri, Schmidt cũng đề cập đến 2 công cụ tìm kiếm khác là [TAG]Bing[/TAG] và [TAG]Yahoo[/TAG] để chứng minh viễn cảnh cạnh tranh trong tương lai của lĩnh vực tìm kiếm. Ngoài ra, những đối thủ khác của Google còn phải kể đến các công cụ tìm kiếm chuyên dụng như Kayak, Amazon, WebMD và eBay hay mạng xã hội Facebook và Twitter.

Schmidt cho biết: "Google có rất nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ và đôi khi chúng tôi thất bại trong việc tiên liệu những mối đe dọa từ các phương pháp tìm kiếm truy xuất thông tin mới từ họ."

Tuy nhiên, phát biểu của Schmidt lại khá mâu thuẫn với quan điểm của giám đốc điều hành Google - [TAG]Andy Rubin[/TAG] khi hồi tháng trước Rubin cho rằng anh không tin điện thoại có thể trở thành trợ lý và nghi ngờ về khả năng người dùng có thật sự dùng lời nói để giao tiếp với điện thoại hay không.

Không những thế, trong lá thư, Schmidt cũng lên tiếng bác bỏ nhiều vấn đề liên quan đến độc quyền. Cụ thể, đối với những ai tuyên bố Android đang là kẻ thống trị thị trường thì Schmidt ngay lập tức đưa ra bằng chứng từ nghiên cứu gần đây của [TAG]comScore[/TAG] và cho rằng "Android chỉ chiếm 34,1% thị trường trong khi Apple iOS chiếm đến 43,1%."

Trên thực tế, ý kiến của Schmidt không thật sự chính xác bởi số liệu của comScore liên quan đến toàn bộ thị trường thiết bị di động và thiết bị kết nối. Thực ra Android nắm giữ đến 43,7% thị phần trong tháng 8 và sự khác biệt chủ yếu là do Apple không vấp phải thử thách trên thị trường máy tính bảng trong khi Android lại thất bại với nổ lực tăng sức hút người dùng.

Schmidt cũng đánh giá thấp vai trò của Google trong thị trường công cụ tìm kiếm và cho rằng Google chỉ "làm việc chăm chỉ" và "may mắn". Phản hồi với lời khẳng định Google đang tiếp cận độc quyền của thượng nghị viện, Schmidt nói: "Tôi không đồng ý rằng Google đang là kẻ bá chủ." ... "Bằng cách đầu tư thông minh, thuê được các kĩ sư tài năng và làm việc rất, rất chăm chỉ (kèm một chút may mắn), Google đã có được nhiều thành công."

Về phần mình, các thượng nghĩ sĩ vẫn duy trì quan điểm Google nắm 65% thị phần của tất cả hoạt động tìm kiếm trực tuyến tại Mỹ, 94% tại châu Âu và 97% trên thị trường tìm kiếm di động. Qua đó, thượng viện quả quyết Google đang dựa vào sức mạnh thị trường lớn để tiến đến thế độc quyền.

Nguồn: Apple Insider
sốt sình sịch rồi 😁
Ai có khả năng thì người đó phát triển thôi
cái này thì sao mà nhận xét đc . Rõ ràng là thằng cha này đang nâng vị thế của các hãng khác lên nhằm tránh bị giám sát độc quyền mà
Người ta giám Sát = những con số chứ không phải lời nói
Funnyclock
TÍCH CỰC
9 năm
Đồng ý, đây là cái dầu tiên mình nghĩ tới khi đọc tin, chứ Schmidt chẳng thể hiện chút lo lắng thực sự nào cả, không hề sốt sắng...
Hoàn toàn đồng ý với bạn... Tự hạ thấp vị thế của mình để chuyển mũi dùi công kích "độc quyền" sang đối thủ.
nói thật google tốt thật nhưng no cũng "điếm" k kém đâu , a sợ bị phạt chống độc quyền đây mà nên giả vờ ngây ngô.
Nhìn cái nguồn đi rồi xem xét tin này có đáng tin cậy ko rồi hãy bàn luận.
StylelaB
ĐẠI BÀNG
9 năm
Search thử xem mấy trang nổi tiếng khác (Forbes, Engadget, Bloomberg, etc..) có đăng không rồi hãy bàn luận cái "nguồn" mà bạn nói có đáng tin không.
Thế cảm phiền pro ghé qua mấy trang đưa tin nổi tiếng như Forbes, Engadget...
Ukm mà sao Tinh Tế đa số lấy bài từ nguồn khác, dịch lại bạn nhỉ?!
Oxi
CAO CẤP
9 năm
Google đang run như nước lũ miền Trung rồi. hihi..
godbaby_pro
ĐẠI BÀNG
9 năm
xin lỗi bạn chứ, chỉ có run mới PR ntn
Không nên bình luận nhiều khi sự việc mới mở màn!
Hãy xem hồi sau sẽ rõ...
quocbao81
ĐẠI BÀNG
9 năm
Cạnh tranh làm cho những điều không thể biến thành có thể
thtri74
CAO CẤP
9 năm
Thích Google! Nhưng không thích độc quyền.
Biết sợ rồi kìa!.......................................
=)) Chết google rồi, phen này vỡ mồm.
levu136
CAO CẤP
9 năm
thái lan bạn ui
thtri74
CAO CẤP
9 năm
Cũng may TQ ngăn cản và làm giảm sức mạnh của Google không thì nó thống lĩnh toàn cầu chứ chẳng chơi.
Chắc sợ APPLE tung ra quả tìm kiếm bằng Siri đây,nếu thế thật thì cũng lo là vừa
microghost
TÍCH CỰC
9 năm
Siri còn phải làm nhiều. ít ra là phải có tiếng việt vì tìm kiếm tiếng việt cũng thuộc hàng top. kaka.
KySiRong
TÍCH CỰC
9 năm

Việt Nam chỉ thích tìm kiếm từ khoá "sex" thuộc hàng top thoai :p mà từ đó là tiếng anh hehe j/k
conanmk
TÍCH CỰC
9 năm
tìm kiếm web chắc siri cũng lấy ở gg, bing hoặc ra hu mà ra 😁
oh nếu bạn nói thế thì bạn thử 1 tháng đừng bao h xài computer và điện thoại,cứ sống như thời phong kiến ấy để xem bạn chịu nổi ko,sống ở thời đại văn minh ko phụ thuộc dt và máy tính bạn chắc bạn đi làm dc ko?nói dc thì phải làm dc đừng chỉ có cái miệng bạn ah!để mình xem sếp bạn liên lạc bằng j cho bạn khi có cuộc họp quan trọng,chắc là phải gửi mail thủ công quá!
vậy bên android có thằng nào nói tiếng Việt vào mà nó hiểu không....
Nghe đâu là cái này: http://www.wolframalpha.com/
Công nghệ khá hay nhỉnh hơn google.
Bác chưa dùng Siri bao giờ ah....?Khi Siri ko hiểu câu hỏi hay ko thễ tloi thì nó hiện google ra hỏi bạn có muốn tìm ko đó thôi...
Google luốn muốn Apple dùng google là công cụ tìm kiếm chính nha bạn.vừa rồi Apple chơi đòn dằn mặt google bằng cách cho cả Bing vào ios4 làm tùy chọn search đó thôi...
ông này bị Steve Jobs viết trong tiểu sử coi là kẻ ăn cắp công nghệ của apple rồi share miễn phí trên android nè!xài chùa apple rồi share miễn phí mà cứ khoái khoe,tiểu nhân mà cứ khoái làm anh hùng!
duyvua
TÍCH CỰC
9 năm
Hỏi thật bạn nhé, tất cả các phần mềm, game trong máy bạn là bản quyền hết hả ^^ ? Khi bạn chơi game chùa nào đó bạn có buột miệng cảm ơn anh hacker nào đó đã hack game và share miễn phí cho bạn ko ? Mình ko phải là fan ai hết, nhưng mình chỉ muốn nhắc bạn nhìn lại vị thế của mình trước khi chửi ai đó, Steve và bạn là 2 đẳng cấp hoàn toàn khác nhau đó 😆.
Anh đọc chưa vậy? Em chưa có thấy đoạn " goolge đòi đền 5 tỷ usd mà steve jobs ko thèm"? trích dẫn trang luôn nhé anh!
anhthanh19
ĐẠI BÀNG
9 năm
HTC thua hồi nào ,apple và HTC đều cùng đang kiện nhau , tòa chưa phán xét cuối cùng :|
còn Samsung , apple kiện samsung liên quan đến google à =)) ( không biết phân biệt cái hình thức và cái hệ điều hành hay sao , đọc lại lí do apple kiện samsung đi nhé) 😃
steve jobs nói gì cũng tin cũng đúng , thế cứ lập dị theo kiểu ăn chay và kiêng tắm như ông ấy đi 😃) ( học tập được có khi cũng thành thiên tài như ông ấy đấy) rồi khi đó còn giúp nước nhà , chứ không ngồi xỉa xói chế giễu những thứ mình còn đang dùng hằng ngay nó đâu 😃
http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe-thong-tin-vien-thong/46928/quai-nhu-steve-jobs-an-va-tam-.html (bằng chứng về độ quái của SJ đây)
SJ có thể là tài giỏi ( tạo ra chào lưu) nhưng kiêu ngạo ( chê bai tất cả ), định kiến và hẹp hòi ông ta không bao giờ có thể là một nhân cách lớn được bạn ah.
còn đối vs vn mình chuyện mua bản quyền phần mềm là chuyên rất hiếm thì những gì mà google free cho chúng ta thì đã là rất tuyệt vời rồi
MCX
ĐẠI BÀNG
9 năm
Sao cái bài viết này lúc nào cũng ở trang nhất nhỉ? Rất khó chịu
khó chịu thì đừng vào xem,đã vào xem thì cũng tò mò thì cũng đừng ý kiến,khó chịu vs bạn nhưng hữu ích với a e!người viết bài này là thành viên có vai vế và kinh nghiệm mới dc tinhte đưa bài lên trang nhất,bạn giỏi thì cứ viết 1 bài như người ta để dc đăng đi hãy chê!đã ko giúp ich mà còn khoái chê!
Có j` mà khó chịu. bài viết có ích chỉ có các cmt tiêu cực mới tạo nên sự khó chịu
Một biện pháp làm căng thẳng tinh thần
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019