ESRB của Mỹ có kế hoạch làm như Trung Quốc, quét gương mặt để phát hiện trẻ em chơi game 17, 18+

P.W
26/7/2023 10:44Phản hồi: 32
ESRB của Mỹ có kế hoạch làm như Trung Quốc, quét gương mặt để phát hiện trẻ em chơi game 17, 18+
Trước khi nói đến kế hoạch của ESRB, Entertainment Software Rating Board, cơ quan đánh giá và quản lý độ tuổi phù hợp cho mọi tác phẩm game phát hành ở thị trường Mỹ, chúng ta phải nói những giải pháp đã được ứng dụng ở Trung Quốc từ hai năm nay.

Trung Quốc ra luật mới: Trẻ dưới 18 tuổi chỉ được chơi game 1 tiếng mỗi ngày vào ngày nghỉ, ngày lễ

Đấy là thông tin mới cách đây ít phút được đăng trên tờ South China Morning Post, dẫn quy định mới của NAAP (Cơ quan quản lý báo chí và xuất bản quốc gia), đơn vị quản lý game online và nội dung trực tuyến Trung Quốc.
tinhte.vn


Kể từ tháng 8/2021, cơ quan quản lý báo chí và xuất bản quốc gia của Trung Quốc (NAAP) đã ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 18 tuổi chơi game từ thứ 2 đến thứ 5. Từ thứ 6 đến chủ nhật, mỗi ngày các bạn nhỏ dưới 18 tuổi chỉ được chơi game 1 giờ đồng hồ, chính xác là từ 20 đến 21h trong ba ngày cuối tuần. Và để quản lý nghiêm ngặt quy định kể trên, NAAP đã yêu cầu các nhà phát hành game lớn ở Trung Quốc như Tencent và NetEase phải ứng dụng những giải pháp để ngăn chặn trẻ em chơi game ngoài giờ cho phép.

Khi những giải pháp yêu cầu đăng ký tài khoản kèm thêm số chứng minh nhân dân không đạt hiệu quả, gây ra tình trạng người lớn cho trẻ em thuê tài khoản để chơi game, thì Tencent và NetEase bắt đầu ứng dụng những phần mềm dùng camera trước của điện thoại hoặc webcam trên máy tính để xác định độ tuổi người chơi, phát hiện trẻ em mượn tài khoản người lớn. Ví dụ như Tencent, phần mềm này có tên là “Tuần đêm”, và tích hợp được cả khả năng quét gương mặt rồi đối chiếu số chứng minh nhân dân với hình ảnh chụp trong thư viện dữ liệu quốc gia.

Đó chính xác là lý do khiến kế hoạch mà ESRB vừa gửi cho bộ thương mại Mỹ, dùng để quản lý, ngăn chặn trẻ em ở Mỹ chơi những tác phẩm game không phù hợp với độ tuổi. Phần mềm của ESRB sẽ chụp hình gương mặt của người chơi, rồi xác định độ tuổi. Nếu các bạn nhỏ chưa đủ tuổi, thì sẽ không thể chơi được những game được ESRB đánh giá ở mức M (17+) hay AO (18+).

Phía cơ quan quản lý độ tuổi chơi game của Mỹ khẳng định, phần mềm theo dõi độ tuổi người chơi hoàn toàn tuân thủ luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA), được chính FTC áp dụng kể từ năm 1998. Chính đạo luật COPPA này là lý do bên Mỹ luôn luôn phải kiểm tra độ tuổi của trẻ, trên 13 tuổi mới cho sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Còn nếu dịch vụ dành cho lứa tuổi dưới 13, thì các dịch vụ ấy phải tuân thủ những quy định về nội dung, dữ liệu được phép thu thập, và phải có sự đồng ý của phụ huynh…

Đương nhiên kế hoạch này của ESRB gặp phải nhiều sự phản đối hơn là đồng tình, dù bậc làm cha mẹ nào cũng lo ngại việc con cái mình chơi những game bạo lực, kinh dị hoặc chứa những hình ảnh không phù hợp khi chúng chưa đủ lớn. Phía ESRB cho rằng, “cái lợi hoàn toàn bù đắp được cho những nguy cơ tiềm ẩn.” Cụ thể hơn họ cho biết “hình ảnh chụp và xác định độ tuổi qua phần mềm sẽ được xóa vĩnh viễn ngay lập tức, không cho phép nhà phát triển ứng dụng tái sử dụng để huấn luyện thuật toán nhận diện.”

Theo PCWorld
32 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Làm gì có chuyện đường đường là nước Mỹ mà đi ăn cắp cách làm của TQ được. Có thể TQ đã đọc được suy nghĩ của người Mỹ và hiện thực trước người Mỹ thôi. Nói tóm lại trong vụ việc này, TQ là kẻ ăn cắp cho dù làm trước thì TQ vẫn kẻ ăn cắp !
@Nguyễn_Văn_Triệu Chào bot
@Nguyễn_Văn_Triệu Cái này là luật pháp. Nước giám sát trước, nước giám sát sau. Về mặt quản lý từng con dân thì Tàu là số 1 thế giới rồi, ai qua được. Anh bạn K.hựa thân mến ạ.
@Nguyễn_Văn_Triệu Đá nay rẻ vậy à bro
@Nguyễn_Văn_Triệu Háng nô troll trong mê sảng
Zhyper
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Nguyễn_Văn_Triệu Bác troll vui quá lùa DSc mấy con bò rồi 😌😌
Mỹ phát minh ra trước, rồi bị gián điệp TQ lấy về triển khai, giờ lại đi nói Mỹ học tập TQ. Nực cười ha.
@Cơm nguội Chốt lại là rồi thì nước nào nó cũng quét gương mặt thôi. Chỉ là tiền và hạ tầng chưa cho phép. Chứ lãnh đạo nào chả muốn quét cho dễ quản lý.
@Cơm nguội Tư duy nô bộc cho bọn Tây da trắng nó ăn sâu lắm rồi, đội Tây lên đầu mà thờ luôn rồi, tội nghiệp 😢
Phamtn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Cơm nguội Người dân Mỹ hãy đứng lên đấu tranh đòi tự do
Vl, Chính phủ Mỹ thật đã bị thủ tiêu, Chính phủ hiện tại là do trung+ cài vào
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh CIA Mỹ làm ăn tệ vậy, sao để TQ loạt vào chính quyền.
Cười ra nước mắt
M.ọe, trước mặt thì bô bô chửi Trung nó giám sát quyền tự do dân chúng, sau lưng thì bắt chước làm ý như nó. Sống như thế người ta gọi là sống ch.óa !
Rồi về lâu về dài các nước đều sẽ học hỏi phần nào đó từ Trung Quốc mà thôi
@nghaimin Chuẩn bài
Trại ...
ah nhầm, đây là văn minh mới của nhân loại.
Cười vô mặt
TQ làm thì bị tố vi phạm quyền con người, Hoa Kỳ làm thì được tung hô là văn minh, dù cùng mộ cách làm, chỉ khác nhau tên quốc gia. Đúng là miệng đời !
Đúng ra, nếu lên án thì phải lên án cả 2, hoặc ngược lại ủng hộ cả 2.
@Hiep_Khach_VN Toàn đám háng nô vào nói nhảm chứ ai tung hô 🤣
@Hiep_Khach_VN Anh tôi học tiếng tàu đúng bài luôn, quả là biết thức thời vì trước sau thì thế giới cũng bú tàu 😁
z4550791074946_4f0277af44aacb4b3fa80edeb19e0283.jpg
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 bác lựa đúng tin đố kkk
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 ai rồi cũng khác thôi, đến nghệ sĩ nhân dân Trần Dần còn yêu đảng yêu VN thì cuhiep rồi cũng nhuộm đỏ =))
Sau khi coi Conan the movie 26 🤣
TTris
TÍCH CỰC
4 tháng
Luật này áp ở VN thì cộng đồng game VN sạch hẳn đấy.
xít mĩ thơm hơn, xít mỹ thơm hơn, niệm thần chú nào
Cười vô mặt
Mấy ông chửi trung cộng cho lắm vào. Nếu mẽo làm thiệt thì.... Mà mỹ làm là vì tự do, vì dân chủ mà, m....ứt mẽo còn khen thơm cơ mà.
Triệu hồi rồ Mẽo, bot, Future bright, văn 9 điểm trên tinh tế soạn bài văn mẫu mới để def cho bố Mẽo.
Chứ pha này bên Mẽo làm y chang TQ thì văn cũ ko thể bưng bê nổi rồi,
kkk....
anh-chup-man-hinh-2022-06-13-luc-16-11-31-1390.png
boanh86
TÍCH CỰC
4 tháng
mình nghĩ đây quyền riêng tư rất lớn nên việc áp dụng các nước tư bản cũng khó.
qwarl
TÍCH CỰC
4 tháng
ơ nếu thông qua thì thành trại ... à
mà phụ huynh mỹ cũng hài, sợ con mình chơi mấy game ko hợp tuổi nhưng cũng sợ mất quyền riêng tư. làm đc cả 2 cũng khó phết chứ nhỉ😁
Phamtn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mỹ chạy theo TQ dài dài haha
thangft
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Theo mình thì thôi kệ cm nhà chúng nó trời nắng vkl ra mong mưa mà đéo có.
Mỹ thì sẽ có phản đối, biểu tình và có thể là cả bạo động nữa để chống lại kế hoạch này, còn ở Trung thì có cái cc mà phản đối ấy.

Động thái mới nhất Đông Lào cũng đang dọa cắt in tờ net của người dùng vi phạm trên mạng, kaka.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019