Essential có thể hủy dự án điện thoại thứ 2, đang tìm đường để bán công ty?
Duy Luân
2 năm trướcBình luận: 74Lượt xem: 15.161
Essential có thể hủy dự án điện thoại thứ 2, đang tìm đường để bán công ty?
Theo Bloomberg, Essential đã hủy dự án phát triển điện thoại thế hệ 2 của mình và đang tìm đường bán công ty sau khi tình hình kinh doanh chiếc Essential Phone không khả quan, chỉ được 150.000 chiếc kể từ tháng 8 năm ngoái. Sau khi bán được công ty, Essential vẫn sẽ tiếp tục giữ chân trong thị trường smartphone chứ không rút lui, tuy nhiên khâu phát triển thiết bị sẽ được giao cho Foxconn. Các kĩ sư giờ của Essential giờ cũng chuyển sang phát triển thiết bị nhà thông minh chứ không làm tiếp điện thoại nữa, có thể là cái loa thông minh mà hãng đã tiết lộ hồi đầu năm nay.

Cuộc đàm thoại về việc bán công ty vẫn chưa đi xa, và nếu họ không bán được cho đối tác nào thì Essential sẽ bán tất cả mọi thứ mà họ có, ví dụ như bằng sáng chế, phần cứng, các dự án sắp tới, có thể sẽ chuyển nhân viên cho một công ty mới nào đó luôn.

Thông tin chính thức từ Essential Phone không khẳng định hay bác bỏ những thông tin nói trên, họ chỉ nói rằng đang có nhiều sản phẩm được phát triển và đã hủy một số để tập trung hơn cho các thiết bị mà công ty tin là sẽ thành công hơn. Công ty cũng sẽ tiếp tục làm sản phẩm di động và nhà thông minh. Trong khi đó, Andy Rubin, cha đẻ của Android và cũng là nhà sáng lập Essential, nói rằng ông vẫn chưa rõ lựa chọn tốt nhất cho công ty là gì và hiện "đang làm việc với nhiều ngân hàng để gây quỹ".

Xem thêm: Trên tay Essential Phone

Nguồn: The Verge
Khởi xướng trào lưu màn khuyết mà thảm quá
@nguyenhanh028pr Nó là đt Android thì cạnh tranh sòng phẳng với các đt Andr khác chứ gắn logo Táo mà cái ruột Andr thì đâu có gì liên quan, đâu thể thu hút khách hàng thích iOS? Trải nghiệm nó mà ngon, đáng tiền thì nó sẽ tự nổi lên chứ chả phải mượn tên ai cả. Còn mình thích iOS ko ham Andr lâu r. Ý mình là bản thân những ng thích Andr ko đánh giá cao con này. Bạn lên youtube search "essential phone review" xem nhé. Nếu ko biết TA bật Google Translate.
@luuthienloc Nó thất bại là do đặt camera sai chỗ chỉ vậy thôi hôm mình đi coi máy bên chỗ q2 ông chủ cửa hàng đem con xách tay ra cho xem 1p sau mình đặt máy xuống không thèm ngó lại chọn con htc ròi đưa tiền về thôi
@Giản Dao Bắt chước chỗ nào, cái ep nó khoét cho loa thoại, cái đó có hay ko cũng ko quan trọng. Còn X để tai thỏ cho ng hệ thống face id, ko có fid thì dùng bằng gì. 1 cái vô dụng, chỉ là vấn đề thiết kế. 1 cái chứa đột phá công nghệ thì ăn cắp chỗ nào. Về hình dáng và tính năng thì tai thỏ vs khoét trên ep đều khác nhau. Hay anti cần khám mắt để nhìn rõ hơn. Mà ko cầm biết nh, ng ta bắt chước tai thỏ chứ ko bắt chước ep dù ep ra trc. Doanh số ep là 150k so vs 16tr của X. Vậy là thấy ai thành công rồi, còn anti cùn quá thì chịu, lưỡi làm h có xương nên nói j chả dc nhỉ😃
@Barbatos Essential khoét cho camera bác ơi. Loa thoại của nó làm khá đẹp, khoét 1 đường dài trên cạnh trên khá thẩm mỹ. Tuy nhiên, lại dễ bám bụi và phần cao su (hay nhựa mềm ko rõ) lại dễ bị sứt, rách nên xài lâu nhìn ko thẩm mỹ. Màn hình e này thuộc hàng tốt nhất, hiển thị rất tuyệt. Nếu e nó mà làm được cạnh dưới sát viền như Iphone X thì có thể coi là tuyệt tác 😁 Android gốc nên xài khá lởm, nhiều thao tác rườm rà (có thể do mình ko vọc android nhiều. Cái mình nản nhất ở em này chính là vụ độ sáng màn hình, chế độ auto rất chuối, toàn phải tự chỉnh tay. Đang xài X chính và Essential, nếu ở mức đt phụ mình thấy Essential ok khi dùng quen tay
khó mà sống với trào lưu của chị na nhé.
Essential cần một công ty lớn để phát triển và kinh doanh
Liên hệ bác Quảng mua lại.
Lúc nó ra mắt hình như chỉ dc một bộ nhỏ người dùng biết. Thiết kế thì quá dị ,ăn hẳn một không gian lớn cho thanh thông báo
Chỉ được cái viền titan , lưng gốm khá xịn
Sao lúc giới thiệu chê apple,còn nói là ko cần bán nhìu mà 😆))))
@Akroma_9xxx Chê Apple, chê cả Google. Chê xong té trước :v
@FelixVII Bởi to mồm,độ thành công của ng ta thể hiện rõ bao nhiêu đời rồi,đằng này sinh sau đẻ muộn bày đặt 😆))
Kẻ đi đầu chưa chắc đã là kẻ đi xa nhất
Cũng chỉ vì đẩy giá lên quá cao, được một thời gian sau hạ xuống nhưng có vẻ như đã quá trễ. Tiếc cho một thương hiệu được xây dựng bởi Andy Rubin 😃
@zzvilzz Andy rubin thì cũng có cái danh chứ làm cái gì đâu, đẻ ra dc Android nhưng chắc gì đã làm tốt dc Android, đã thế còn làm CEO trong khi chuyên môn chính chỉ là một dev
@Your Life By My Side Ít ra thì khi thấy Google đưa Android đi khác với mong muốn của mình ông ta cũng dám đứng ra thành lập cty riêng để theo đuổi ước mơ. Bạn dám không?
@Your Life By My Side vlon, ông biết được ông ấy làm cái gì mà coi thường người ta ghê thế =))
@firestork ko coi thường, nhưng nghe cái kiểu dc xây dựng bởi Andy rubin nó thần thánh quá
Thế 150k con máy bán ra sẽ thế nào nhỉ? Được hỗ trợ bao lâu nữa đây?
Cũng như BKAV thôi, mắc chi lại nhảy vô cái thị trường smartphone làm j, các ông nghĩ sinh tồn ở đây dễ quá à.

Cuộc chơi smartphone bây giờ là cuộc thi đốt tiền, hoặc là có thị phần và nhận diện đủ mạnh để sống - khỏe hay ko là chuyện khác, hoặc là cầm chừng và chuyển bớt vốn đầu tư sang cái khác, ko ném tiền vào smartphone nữa.

Trừ Apple, những thằng Android đang bị sức ép lợi nhuận dồn cho sml từ lớn đến bé, chấp nhận kinh doanh để đạt thị phần hơn là sinh lời dồi dào.
  • Samsung vẫn có lãi, nhưng giảm dần đều. Đời sau bán kém hơn đời trước, thời hoàng kim nhất vẫn là đời ếch 3 ếch 4 từ rất lâu rồi. Trong khi cao cấp đang bị "trên táo dưới trung" ép thì ở tầm trung ngày càng đuối vs mấy anh tàu. Bỏ thì mất doanh số, mà càng đâm đầu vào thì càng khó vì tốn chi phí. Giờ bán dẫn đang gánh chứ ko phải mobile. Nhưng ko sao, vs quy mô to nhất hiện nay thì vẫn sống khỏe hơn bọn kia.
  • Huawei thì bị giảm lợi nhuận nghiêm trọng do đầu tư vào smartphone hòng theo đuổi vị trí top. Chấp nhận ưu tiên giành thị phần hiện tại, còn tương lai sống dựa vào P và Mate. Ít nhất thì cũng có dòng flagship để kiếm lời.
  • Oppo, Vivo sắp qua thời kì tăng trưởng nóng vs thị phần ở mức đủ xài. Tới nếu muốn sống tiếp cũng phải ra dòng cao cấp, tập trung công nghệ để bán. Những năm qua là đốt tiền vô quảng cáo để đánh đổi thị phần.
  • Mì xào thì đang đốt tiền để xây dựng cơ sở khách hàng, đi theo Amazon trong tương lai. 2017 bán 91 triệu máy và lỗ 6.9 tỉ USD, ko bik đến bao giờ dịch vụ mới thay đổi cán cân để sinh lời, nhưng hiện tại phần cứng (smartphone) chiếm tỉ trọng quá lớn và càng mở rộng thì càng... lỗ. Chắc còn lâu mới lãi, mục tiêu duy trì 5% biên lợi nhuận phần cứng bị sếp Honor cười là quá lạc quan.
Những thằng như LG, HTC, Sony đều thu hẹp quy mô, chuyển bớt tiền dồn qua mảng thế mạnh hết r. Tới duy trì smartphone như 1 phần quan trọng phải có thôi. Mà đều lỗ (LG và HTC đều lỗ nặng, còn Sony ít).

Thế vậy các ông nghĩ dựa vào cái j để sống ở đây? Có tiền từ viễn thông đập qua như Huawei ko? Có khả năng đốt tiền cho quảng cáo như Oppo, Vivo? Hay đang trong thời kì cho phép đốt tiền như mì xào để xây dựng chỗ đứng?

Sản phẩm vòng đời bị rút ngắn, để thu hồi vốn và sinh lời phải bán vài đời máy mới đủ. Tiền linh kiện thì tăng, mà muốn có đủ tiền để duy trì và sống khỏe thì phải có chỗ đứng trên cao cấp. Trong khi nhìn đâu cũng thấy kẻ thù. Ncl chả thấy đâu có cửa sống cho những tân binh cả.
@AmbitiousMan giờ đúng kiểu phân khúc cao cấp apple nó ôm luôn gần 90% , 10% còn lại các bố android và vài hệ điều hành khác đánh chém nhau để ôm được vài % còn lại . phân khúc trung cấp thì chị na sẽ ôm hết khiến các hãng kia chết dần chết mòn . phân khúc thấp thì khỏi nói, bán ra lấy tiếng
@darklight_vtp S7 s8 cũng bán chạy nhưng ko thể nào mà đc như cặp s3 s4 đc . Gọi là phụt thêm 1 phát nữa ròi lại tắt ( s9) . S10 thì ko biết thế nào nhưng mà thực sự khó khi mà giờ thị trường smp có thể gọi là đạt đỉnh rồi . Có chăng giờ như anh admin Sony nói là đúng , tập trung vào thế mạnh của mình . Ss với bán dẫn , Lg quay sang TV , sony với dịch vụ game , Huawei viễn thông . Sân chơi smp giờ thằng Táo còn bấp bênh nữa là - doanh số ko như kì vọng
@chàng trai cô đơn 95 Quan trọng là doanh thu và lợi nhuận của tăng. Kinh doanh chỉ cần cái đó 😆
@khanh_hikaru với một thị trường bão hoà cạnh tranh khôg lại và lỗ gần như là điều hiển nhiên
uổng vậy 😔
Cái nốt này đỡ hơn rất nhiều so với cái tai khuyết tật của Táo :(
Chắc sẽ giữ lại làm kỉ niệm như 2c điện thoại bên.
010B8AD0-3704-4896-AE6C-A95BB20BA60D.jpeg
@burgboy IMG_0053.JPG Đồng râm 50% @@
@daminh87 Màu trắng đẹp hơn đen của em ;-)
Cách làm giống của HMD Global với thương hiệu Nokia.
Không biết còn lỗi gì không chứ giá Essential trên web khá dễ chịu.
@Saigonam Chắc bán nước ngaofi chứ VN hiếm lắm
Mình đang xài Essential, nghe mà buồn! Vậy là mình đang xài hàng hiếm rồi.
@MaiLinh77 bác mua ở đâu vậy
@pro744 ship về chứ đâu bác từ trang chủ của nó hoặc amazon
ai cần k mình bán nè ;)
@pro744 Mình mua hàng xách tay, shop ở Bà Hạt q10
Đưa ô kỹ sư làm ceo mà ko có biết j về kd là tự sát
Làm phần cứng luôn là một cuộc chơi khắc nghiệt.
Microsoft, Amazon cũng đã ngậm quả đắng rồi ấy chứ.
Essential là chiếc máy tuyệt vời bên cạnh những chiếc như Nokia 8, s8plus, htc u11. Tới nay chiếc máy mua sưu tầm này của mình vẫn dc update android 8.1 cực kì nhanh mà rất nhiềy máy cao cấp khác ko có dc.
Thêm vào đó là dự án android P máy cũng cdc hỗ trợ.
Essential là xuất sắc nhưng lại ko có ông lớn chống lưng cũng như cái bóng quá to của ss, apple hay các hãng trung quốc.
Rất tiếc khi phải nghe tin bán mình dù chiếc máy này quá tuyệt từ cấu hình, camera, phần cứng.
@jimmyctho Mình chưa dùng android nên sẽ k thiên vị hãng android nào. Mình xin nói thẳng android ko 2 sim 2 sóng, ko thẻ nhớ thì mình loại, ko chọn mua. Phát huy lợi thế mà Apple ko có là điểm lợi thế, sale point của android chứ.
Smp cao cấp thì thằng apple nuốt gần hết thị phần còn lại cả chục thằng android chia nhau , bán smp cao cấp mới lời nỗi thôi . Đt tầm trung các hãng chi mạnh cho pr, trợ giá để dành chiếm thị phần ko lỗ mới lạ .

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019