EU nói rõ hơn về việc áp dụng các tiêu chuẩn mới để thay USB C sau này
vn_ninja
một thángBình luận: 173
EU nói rõ hơn về việc áp dụng các tiêu chuẩn mới để thay USB C sau này
Đại diện của EU vào tuần trước đã bác bỏ tuyên bố của Apple về việc sử dụng cổng USB C trên iPhone sẽ ngăn cản sự đổi mới và nói rằng họ có thể “điều chỉnh các quy tắc” nếu một tiêu chuẩn mới tốt hơn xuất hiện. Và mới đây, đại diện của Nghị Viện Châu Âu đã nói rõ thêm về lập trường này qua email với Android Authority.

“Hiện tại, USB C là công nghệ được chọn làm tiêu chuẩn chung. Tuy nhiên các tổ chức tiêu chuẩn hoá và ngành công nghiệp vẫn có thể phát triển các công nghệ khác để cung cấp khả năng sạc và truyền dữ liệu tốt hơn”. Ngoài ra cũng sẽ có một giai đoạn chuyển đổi cho cả ngành và người tiêu dùng: “Chúng tôi sẽ có một giai đoạn chuyển giao hợp lý để không làm cho các thiết bị trên thị trường bị lỗi thời nhanh chóng”, vị đại diện cho biết.

Theo: Android Authority
173 bình luận
Không muốn chuyển sang type C thì chỉ cần chứng minh bản thân đã/đang nghiên cứu một cổng kết nối tốt hơn hẳn về mọi mặt so với type C là được chứ gì. Chứ lươn lẹo "giết tính sáng tạo" này nọ làm gì trong khi cái cổng 2.0 cũ rích ấy sắp tròn 10 tuổi cmnr 😆
@ElNino__ Ở đây đ ai cá thế hết. Khả năng cao là nó mặc kệ tao công nhận. Nhưng tao vẫn muốn eu hợp chuẩn, và vẫn chửi vỡ mồm mấy thằng support apple vì không chọn cái tốt hơn về nhiều mặt.

2 điều đó không có gì mâu thuẫn với nhau hết.
@CBDancer Thì cứ trả lời có hay không xem :eek:
@nvmnghia Vấn đề là nó đếu quan tâm mình kêu gào j hay sao cả. Tao cũng chả dại, tự nhiên mất thêm cái dây sạc, lằng nhà lằng nhằng.
Vấn đề ở đây là nó đếch care, ai ko dùng thì next
@nvmnghia không bảo vệ môi trường nữa bác nhỉ😔hic
"các tổ chức tiêu chuẩn hóa"
Nhìn cái tổ chức USB và các cổng của nó để thấy sự yếu kém: Mini-USB, Micro-USB, Micro-USB 3.0, USB-B, USB-A, USB-C và bên trong mỗi cái lại là một đống các tiêu chuẩn khác nhau.

Trong khi đó Apple là chân 30pin, chân Lightning.

Để bọn Châu Âu và bọn tổ chức tiêu chuẩn hóa làm việc thì chỉ có mà thụt lùi về công nghệ. Hãy để các hãng sáng tạo ra các chuẩn mới, tốt hơn, nếu không làm tốt hơn thì người dùng sẽ quay lưng và phát sản, chết... cty khác ra đời, làm ra cái mới ngon hơn.
@BOOM1986 Tội thằng bé, a dua ăn theo mà không hiểu biết qq j về công nghệ 😆
@iMess Nói ko lại bắt đầu nói cùn 😆. Không ghê thì đâu có tinhte để cho ông ngồi gõ phím chém chuối 😃)
iMess
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Uchimanta Cậu đang thể hiện rất rõ điều cậu vừa viết.
Tôi chưa bao giờ ghi thông tin nhạy cảm vào cái điện thoại nào ngoài bb và laptop.
@cuhiep đúng là ihiep. LN giờ sao bằng C mà không chịu chuyển. Còn chừng nào ra cổng mới thì cứ làm.
Tưởng thế nào. Hoá ra vẫn là câu nói chung chung mơ hồ
@dualshoсk Bắt sài chung xong ngồi nghiên cứu cổng mới bán bản quyền. Lúc này chả cần chào hàng mà các hãng bu lại mua.
@dualshoсk "Tuy nhiên các tổ chức tiêu chuẩn hoá và ngành công nghiệp vẫn có thể phát triển các công nghệ khác để cung cấp khả năng sạc và truyền dữ liệu tốt hơn"..
CTy nào mà đi nghiên cứu công nghệ khác, trong khi nghiên cứu xong rồi tụi nó không duyệt thì nghiên cứu đem vứt ah, chưa kể nghiên cứu xong.. không lẽ đem đi cho open các CTy khác xài miễn phí.
Lựu chọn lúc này là cứ theo chuẩn cũ mà xài, chả phải nhức đầu nghiên cứu.
Trước giờ các tiêu chuẩn là do thị trường quyết định, giờ thì do chính phủ. Những gì chính phủ nghĩ là tốt chưa chắc thị trường đã đồng ý. Sao châu Âu lại có cách tiếp cận quan liêu như vậy nhỉ?
@Carl Châu âu mà ko quan liêu thì ai quan liêu, chỉ có bọn mẽo là thị trường tự do thôi. Châu âu chơi kiểu thị trường của t rộng lớn chơi được thì chơi ko chơi thì nghỉ.
@Carl Châu Âu đang nghĩ cho dân chúng đó thây. Nội dung chính của câu chuyện là gom mọi thứ lại thành 1 cổng chung. Dân chúng khỏi phải mua thêm dây và sạc khi mua máy mới, như zậy là sai phải hôn 🤣🤣!!! Apple bẩu giết chết sáng tạo, zậy cứ nghiên cứu cổng mới, xong public ra xài chung, bán bản quyền luôn, cũng hốt chứ có cho k đâu. Túm lại Apple độc cmn quyền và quá to nên hay dỗi như đĩ ấy, rỏ chán
Cười ra nước mắt
thachd
ĐẠI BÀNG
một tháng
vốt Apple ngưng sản xuất Iphone cho tụi Châu Âu chết mọe hết đi
@thachd Apple đâu ngu sao lại tự tay bóp dái thế
@HaoTran20 Cách đó là apple tự lăn ra chết chứ châu âu k chết đâu 😆
@thachd =]] đúng đúng
@thachd ghê chưa ko xài iphone là nhân loại chết hết 🤣
Hóng bài "vì sao apple đổi sang C" của trọc. Từ h đến khi đó chắc còn giãy nhiều lắm =)))
@HaoTran20 kiểu như hồi quang phản chiếu hả =)))
@HaoTran20 Vì cần thì đổi thôi. Iphone chưa cần thì chưa đổi.
@HaoTran20 hồi con macbook xái type c trọc khen lên mây, rồi cười đám android còn xái micro usb nói ko chịu chuyển sang type c. giờ lươn chúa kiên quyết ko chuyển, đám lươn con sống chết hùa theo.
Apple nó cay mũi lắm đó. Theo tôi thâm nhập cơ sở dữ liệu của tập đoàn apple thì thông tin tôi lấy trộm được là sắp tới dự kiến là khoảng cuối năm 2022 và đầu 2223 apple sẽ loại bỏ cổng cổng sạc hiện nay và chuyển tất cả sang sạc không dây Mục đích đòn trả đũa này là nhắm vào Châu Âu Và tất nhiên là sạc không dây này sẽ bán kèm theo máy luôn nhưng giá iphone sẽ tăng lên.
@Emranhieulam1990 Áp pồ vạn tuế
Anh theo em
Ủng hộ Uỷ ban Châu Âu về quyết định này
Sản xuất riêng bản EU là cổng type C nhưng vẫn giữ nguyên sạc 20w với usb 2.0 cho anh em sợ
Type C cũng chỉ là cái cổng thôi mà , quan trọng là công nghê bên trong ấy chứ
Nói chung cả thế giới nên dùng chung một chuẩn sạc thì mới đúng chuẩn gọi là bảo vệ môi trường, mỗi anh mỗi kiểu thì rác thải càng nhiều chứ sao.
@tuluan Rồi khi nó ra cổng mới thì cổng cũ có thành rác không. Như cách bộ GD làm đối với SGK là toi sớm.
@vn587990 Cái mới ra đời cái cũ bỏ đi là tất yếu, nhưng khi quy về 1 chuẩn thì có thể tận dụng triệt để công năng mà ko cần phải sắm thêm mỗi lần mua thiết bị mới. Còn vụ SGK thì thay đổi liên tục ko theo chuẩn thì ko thể so sánh được.
Uỷ ban châu Âu bắt luôn đám sản xuất TV dùng cổng type-c giúp em với :'(
Đúng là tự tay bóp dái... vcl Châu Âu
lằng ngoằng quá, bỏ hết mấy cái cổng này đi, cho đỡ nhứt đầu 😁, sạc ko dây, giao tiếp cho nhu cầu bt sử dụng wifi direct là ngon rồi, cần sửa chữa chạy phần gì đó thì mang ra TTBH nó tháo báo ra cắm zô bằng cổng nào đó bên trong máy thế là xong..
Apple không bán cho châu Âu nữa, xem thằng nào sợ. Dân Âu không đc dùng iPhone nó chẳng tế lên ấy nhể? Hê hê hê!
@delimart Cái LN trên iphone nhỏ, gọn, đẹp, tiện thì sao phải đổi. Đổi cổng mới thì đống cáp LN cũ vứt hết à.
@vn587990 Thế iPhone cũ vứt đi hay sao mà vứt hết đống cáp LN?
@delimart 1. Tiếp tục sử dụng máy cũ thì lòi ra hai loại cổng.
2. Thanh lý máy cũ thì vẫn dư vì cáp sạc thường không chỉ có 1 sợi.
@vn587990 Ah, ý ông là nói đến máy đang dùng giờ bán đi ấy hả? Thanh lý thì tặng luôn cáp là xong, còn không thì giữ mà làm kỷ niệm. Cái nào hỏng thì vứt sọt rác, cái nào dùng được nếu ko cho, ko tặng thì thanh lý. Có vậy mà cũng sợ! Vậy chứ ông đổi máy mới có thay ốp lưng, nâng củ sạc, dây sạc, phụ kiện gì đó ko? Nó đơn giản quá mà!
Lý do ông đưa ra chẳng có gì đáng để bận tâm.
Còn cái mà được lợi là nói đến quy mô quốc gia hay thế giới thì nó đỡ được cơ số rác thải là cái cáp LN đểu đấy! iPad, iPhone, Mac, Android, Đồ điện tử, Phụ kiện, ... dùng USB-C hết. Lợi là lợi cái đó.
Quê quá EU ơi, lỡ mồm phán ra rồi giờ đi giải thích đồ, quá nhiều lỗ hỗng trong lời giải thích, cơ bản thì mấy thím không có gì làm nên đẻ ra mấy thứ vớ vẫn để có việc làm, đúng quan liêu.
@Phan Tình Phong Ngu mà nói người ta quê. Nó chỉ vã vào mặt thằng apple là nếu có cái nào tốt hơn thì cứ đưa ra chứ đừng viện cái lí do hạn chế tính sáng tạo rồi không theo chuẩn chung.
@Phan Tình Phong Nó đẻ ra để sau này bán bản quyền cổng kết nối mới đấy. Thâm lắm.
@vn587990 Suy luận như thế nào để ra được cái kết luận "để sau này bán bản quyền cổng kết nối mới" thế bạn?
Từ a -> b -> c -> ....-> cái kết luận trên
Đừng nói là tưởng tượng ra! 😆)))))))))
@delimart Khi có quyền trong tay thì việc bắt tay với các cty để ra chuẩn mới là chuyện bình thường. Nhìn bộ GD thì rõ. Sách đổi liên tục.
@vn587990 Chẳng có gì liên quan! Không căn cứ, lập luận mà phán vậy thì sai hẳn rồi bạn!
Ủng hộ Apple tạo ra 1 cổng chung mạnh hơn Type C như cách mà M1 Max đá tụi Intel, dùng chung cho các thiết bị Apple. Mình méo chơi với đám Android nên méo thích đồng bộ với tụi nó.
@Phan Tình Phong Nhưng chắc chắn là có dùng các thiết bị ngoại vi không dùng chuẩn của apple
@Phan Tình Phong Type-C ko đại diện cho Android

Type-C sử dụng trên cả iPad và Macbook.
@Phan Tình Phong thích tạo mới thì cứ tạo có ai cấm, nhưng muốn bán ở châu Âu thì theo luật châu Âu không thì biến, vậy thôi 😊
@Phan Tình Phong Nếu làm được chuẩn tốt hơn thì hoan nghênh thôi, và nhớ là public chứ đừng bán bản quyền nhé. Còn phát biểu như ông thì người ta cấm iPhone vào Internet, cấm dùng Wifi nhé, vì nó không phải của ông phát minh ra. Thế giới là hội nhập mà ông giở giọng thích đi 1 mình 1 kiểu thế.
@Eldimio Liên quan gì đến public hay bản quyền, đi đòi windows, photoshop, hay mấy hãng dược public vacxin đi. Cơ chế thị trường, cứ thích ngồi hóng thì đi nghe thầy Huấn nhé.
Lại nói chung chung. Làm ra công nghệ mới mà không phổ biến được thì có đổi luật vào mắt.
Tư duy mọi người thật phiến diện, tất cả các linh kiện ra đời và đào thải là do công nghệ phát triển kèm theo là xu hướng phát triển mà tạo thành. Mới nói phát minh mới luôn phải đi kèm với sự tiện dụng và tính thực tiễn. Nếu Lightning đủ sức hấp dẫn thì chắc chắn thế giới đã đào thải USB rồi.
Các bạn cứ thử moi ra các góc trái mà Lightning gặp phải sẽ thấy nó nhiều hơn và nhiều rào cản hơn nếu phải so sánh USB-C. Nên đừng tư duy theo kiểu ghét ông này thích ông kia, thời đại bây giờ là xu hướng chung và nhu cầu chung nhất.
@jupiter2502002 Ko đúng cho lắm, chuẩn Lightning liên quan đến bản quyền của Apple, dễ gì phổ biến được.
ngay cái chấu cắm điện chỉ có 2-3 cực mà thế giới có gần 1 chục chuẩn, nói chi cái này vừa data, vừa nguồn, mà liên quan đến data là dính đến bảo mật. Rồi EU qui định sao về bảo mật trên usbc ? Ko qui định nỗi! Nói chung là ko ủng hộ EU vụ này.
@jupiter2502002 Chuẩn. Để thị trường quyết định.
@c0mmand0 khi USB-C ra đời thì đã được thông qua về khả năng kết nối rồi bạn, bạn cho đâu mà nói Lightning bảo mật hơn các giao tiếp khác? Cái yêu cầu EU là muốn chuẩn hóa để giảm rác thải và sự lãng phí về thiết bị và linh kiện. Nếu bạn có tư duy mỗi người nên riêng biệt thì bao giờ trái đất đc sạch!. Cái riêng thì nên chỉ ứng dụng lên thiết bị, còn linh kiện giao tiếp hoặc kết nối thì nên chuẩn chung hóa sẽ tốt nhất. Còn tư duy về phíc cắm thì cái này nó liên quan đến hệ thống điện và tình hình điện năng áp dụng của mỗi quốc gia bạn nên đâu thể chung hóa được.
Tóm lại tự do ko muốn, giờ nảy ra cơ chế xin cho, rồi 2-3 thằng cùng phát triển các cổng mới rồi chọn ai, thằng lobby nhiều hơn hay thằng quan hệ tốt hơn, hay gà nhà...
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019