Face ID sẽ sớm được Apple tích hợp trên Mac?
Lê Phú Khương
4 tháng trướcBình luận: 83Lượt xem: 4.912
Face ID sẽ sớm được Apple tích hợp trên Mac?
Cho đến hiện tại, công nghệ xác thực bảo mật này đã được Apple đem lên trên các dòng iPhone và iPad của họ. Vào tháng 9 năm ngoái, công ty đã nộp đơn đăng kí bằng sáng chế cho "Module ghi nhận ánh sáng để xác định người dùng cho thiết bị điện toán", thứ mà chúng ta dễ dàng nhận biết khả năng cao chính là Face ID cho máy tính. Bằng sáng chế này đã được Uỷ ban cấp bằng sáng chế và thương hiệu của Mỹ công bố vào hôm nay.

Theo mô tả của Apple, thiết bị này sẽ phát xạ một chùm sáng để xác định đến người dùng và nhận dạng tính toán lại các tia phản xạ để xác minh, và đây chính xác là những gì trong cơ chế hoạt động của Face ID. Trên hồ sơ cũng có hình ảnh một chiếc MacBook với một phần dùng để chứa module và các cảm biển cần thiết trên viền trên của màn hình. Điều này đem lại niềm tin chính xác rằng Apple đang có kế hoạch trang bị FaceID trên các máy tính của họ. Nếu điều này là sự thật thì mình rất hoan nghênh quyết định này.

Nhiều người cho rằng nếu Apple đã lên kế hoạch, thì có nghĩa là họ cũng đã hoàn tất trong việc nghiên cứu và chế tạo nó. Hệ thống bảo mật sử dụng khuôn mặt này lần đầu được Apple áp dụng từ 3 năm trước, nên không quá khó khăn gì nếu họ muốn đem chúng lên MacBook. Chỉ có điều chưa rõ là Face ID trên MacBook có phải là đời mới hơn không, chúng ta có lẽ phải chờ thêm nhiều thông tin khác.
Tham khảo Cultofmac
Nhẽ ra Macbook fải được Apple tích hợp Face ID sớm hơn mới phải, iPhone X có từ cuối năm 2017, iPad có từ 2018 mà đến giờ (2020) mới rò rỉ thông tin này 😔
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Trên cái ThinkPad P1 của mình có Windows Hello, chỉ cần mở máy là nó tự động log in vô luôn, rất là nhanh, không cần đưa ngón tay rờ cảm biến vân tay nữa.
@KeniVinh Khi bạn ngủ, FaceID có cho phép mở khóa iPhone k bạn?
@Sao_Cung_Duoc Thanh niên đã dốt thì đừng cố cãi cùn nữa 😆
@smartphone261 Tôi thích câu "Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe" nên tôi đang dựa cột nghe bạn nói nè.
@noinghenah Cam thường làm gì xài đc win hello
MacBook đang bị Windows bỏ lại quá xa.
@from team b with love Bạn nói rõ hơn đi. Tôi chưa hiểu lắm
@from team b with love Lại không hiểu sự khác biệt của face id với windows hello hay bất kì cách thức mở khoá bằng khuôn mặt nào của android rồi phán như đúng rồi. Về học lại rồi ra đây anh tiếp
@from team b with love thị phân riêng thì so số liệu kiểu gì bạn 😆 chưa kể windows nó có đủ các thể loại hãng dùng, Mac thì chỉ máy của Apple thôi
Lại tai thỏ thì vỡ mồm.
@QXPro Mac mà tai thỏ gì ở đây bác
@Huy Po Bác nhìn cái hình trên bài đi
@QXPro so với cái viền đen dày vãi như bây h ở trên thì tai thỏ vẫn oke 😆
Tuyệt vời. Có faceid thì chiến tuốt, có tai thỏ dc càng hay😃
@AGE-FX Cụm Face ID quá dày, khó nhét lên MacBook. Tuy nhiên iMac thì mình nghĩ sure vkl vì k ai gắn Touch ID lên Magic Keyboard.
góp ý với mod phần dịch "bằng sáng chế được công bố vào hôm nay", bài báo gốc đăng ngày 26/3, tức là được công bố ngày 26/3 chứ không phải "hôm nay"
@faq21106 Học lớp 3 là viết báo đc rồi. Huống gì là tinhte 😆)
bắt chước windows ah. người ta đã có từ và năm về trước, giờ mới lêt đẹt làm. chắc 5 năm nữa mới có.
@NKHG Mẹ cái cn cùi bắp mà cũng đòi sóng sánh với fid
@Dong_ho_the_ky_com Cái cùi bắp mà cũng copy. Lương tháng dạo này Apple có phát đầy đủ không. Đói rồi đúng không?
@NKHG Bạn đọc kĩ bài của Genk và VnReview đi, nội dung bài viết không có chỗ nào nói FaceID kém bảo mật hơn Windows Hello cả. Trong đó nói nhà nghiên cứu bảo mật hack được FaceID bằng mặt nạ, còn không hack được Win Hello bằng ảnh 2D. Có giá trị so sánh nào đâu?
@angle_squall Tại sao phải khắt khe đến như vậy? những hãng điện thoại sau này mới đưa bảo mật vân tay lên điện thoại thì sao không gọi là bắt chước? Có thêm tính năng càng tốt cho người dùng không phải sao? lý do apple không đem Face ID lên Mac sớm vì còn nhiều ứng dụng chưa hổ trợ tốt hoặc chưa có API để tận dụng cái Face ID.
Như thế. Vừa ngồi vào chỗ làm. Máy sẽ tự động được bật lên 😃
Thêm tính năng thêm vui 😃
haha vậy là macbook sắp có tai thỏ? mà thắc mắc là viền macbook cũng cỡ ipad pro thì chứa dc cụm face id chứ nhỉ? đâu cần phải tai thỏ.
@Edward Đỗ Viền k phải vấn đề, vấn đề là độ dày, phần màn hình xét về chiều ngang khá mỏng, hơi bất tiện nếu thêm FaceID
@Sr_9x MacBook không gắn Face ID đâu =)))) Apple nâng cấp Touch ID trên MacBook lên rồi (đang dùng Pro 16" và nó nhanh vkl). Mình nghĩ sẽ có trên iMac & iMac Pro vì thế tiện hơn 42 lần.
Được đấy. Mac không bị giới hạn về kích thước nghiêm ngặt như iPhone, nhét true depth camera vào không phải là quá khó 😁
@Penguin Pingu Những lúc không sử dụng để chat video call thì mình luôn lấy băng dính để che cái camera trên macbook pro lại. Vậy nên nếu face id có trên macbook pro và không có option để tắt đi thì mình chắc dừng lại ở macbook pro hiện tại quá.
@smartphone261 Sao bác không ngắt luôn quyền truy cập camera từ bên trong macOS cho lẹ? 😁
lại phải tháo khẩu trang 😁
Touch ID trên Magic Mouse tiện hơn chứ ha.
- FaceID khi thanh toán online rất nhanh trở nên bất tiện.
- Touch ID vừa đủ để rẻ để áp dụng bán MagicKeyboard đời 3
@bravemoon177 quan trọng là Magic Mouse & Magic Keyboard nếu gắn Touch ID lên lại phải cần chip T2 để bảo mật, mà làm gì có T2 nào kết nối qua Bluetooth. Chưa kể gắn Touch ID & T2 vào auto đội lên thêm 1-200 Đô, còn bỏ T2 ra thì bảo mật gì tầm đấy nữa ^^
Thêm vào rồi có tăng giá ko?
@minhson.uit k tăng bác có mua k 😃
@Aro Chắc cũng ko mua đâu, mấy đời càng sau này nhiều lỗi vặt quá! Giờ vẫn đang xài đời 2015
@minhson.uit Có tiền ko mà hỏi
@Dong_ho_the_ky_com bác hỏi bất lịch sự quá =)) thế ngta có tiên phải báo cáo với bạn à =))
Win hello chậm chạp xách dép cho Face ID. Thật vui vì cuối cùng mac cũng có
đáng lẽ phải đưa lên mac từ lâu rồi mới đúng, sẵn đó nâng cấp luôn cái webcam trên mac đi chứ hiện tại bôi bác k chịu được 😃
mình nghĩ vấn đề này thì sớm hay muộn thôi
Giá thì chắc thôi rồu
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019