FaceBit: Bộ cảm biến gắn vào khẩu trang để đo nhịp thở và cảnh báo độ kín khi đeo
Hassler
4 thángBình luận: 11
FaceBit: Bộ cảm biến gắn vào khẩu trang để đo nhịp thở và cảnh báo độ kín khi đeo
Sau 2 năm đại dịch giờ đây chẳng còn ai lạ với việc phải đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh nữa rồi. Các dạng khẩu trang y tế khẩu trang N95 cũng không còn là khái niệm xa lạ gì nữa. Tuy nhiên vẫn có những nhóm muốn nghiên cứu để có thể giúp tăng tính hiệu quả của việc đeo khẩu trang như nhóm tại trường đại học Northwestern vừa giới thiệu bộ cảm biến có tên FaceBit dùng để tích hợp vào những chiếc khẩu trang N95 thông thường.

Cái hay của bộ cảm biến này nằm ở việc nó có thể gắn bằng từ tính vào chiếc khẩu trang N95 bình thường, không cần phải thiết kế lại khẩu trang để gắn chip. Chức năng chính của bộ cảm biến này là khả năng đo nhịp tim và nhịp thở thông qua việc bơm máu lên phần đầu người dùng thông qua cách di chuyển của đầu, và kiểm tra phát hiện khẩu trang có bị hở hay không, hoặc đưa cảnh báo đeo không đúng cách dựa vào mức suy giảm về áp suất trong khẩu trang.

Đây là 2 chỉ số đơn giản nhưng khá ổn để đưa ra các cảnh báo phù hợp đến người đeo. Với số liệu nhịp tim và nhịp thở có thể gửi cảnh báo lúc nào là thời điểm người đeo khẩu trang cần nghỉ ngơi. Còn với cảnh báo độ khít của khẩu trang cũng rất tốt trong thực tế bởi nhiều khi đeo quá lâu dẫn đến sẽ dẫn đến bị lệch khẩu trang khỏi mặt người dùng mà họ không để ý.

Thêm 1 cái hay nữa là bộ cảm biến này sẽ dùng lực từ hơi thở, nhiệt độ và chuyển động cùng với năng lượng mặt trời để sạc pin. Trong phiên bản thử nghiệm bộ cảm ứng có thể xài trong vòng 11 ngày, và dự kiến khi đến phiên bản hoàn thiện nhóm nghiên cứu kì vọng bộ cảm biến sẽ không cần phải lo về vấn đề pin nữa. Nhóm nghiên cứu cũng đã đưa mã nguồn lên mạng để cộng đồng có thể cùng tham gia phát triển. Mong là việc phát triển theo dạng mã nguồn mở cùng nhau chung tay làm việc như vậy sẽ giúp đem đến 1 sản phẩm vừa rẻ vừa chất cho người dùng trong thời gian tới.

Đoạn video giới thiệu sản phẩm


Tham khảo Facebit
11 bình luận
Hay quá 😍
Đọc bài này lại nhớ về cái độ người ta đồn ầm lên đeo khẩu trang sẽ bị xác định vị trí
mạnh dạn gắn thêm vài tấm pin mặt trời trước khẩu trang
Cười vô mặt
pocket
TÍCH CỰC
4 tháng
Ig Nobel mới nhất.
lms1978vn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Tuyết cú mèo!
Cũng hay quá ta
Vẫn là chán vì k còn ngày miệng đc thả rông
Có khẩu trang N95 thì chắc sẽ có thêm N96 N97 😁
@渡辺稲荷 Giống như nokia hôi xưa hì
ghê quá giờ nhiều thiết bị để do và theo dỏi sức khoẻ của bản thân ghê ta @@!
Có cảm biến nao cảnh báo độ thối của miệng ko hè
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019