Facebook có thể bị chính phủ Mỹ kiện trong tuần sau
P.W
10 thángBình luận: 61
Cover_Facebook.jpg

Một tháng sau khi kỳ bầu cử tại Mỹ diễn ra, mọi thứ có vẻ vẫn rất nóng hổi, có thể chính vì chính quyền đương nhiệm đang cố gắng hết sức có thể, để hoàn tất nốt những việc còn dang dở càng sớm càng tốt. Bằng chứng là tháng trước chúng ta thấy Google bị bộ tư pháp Mỹ kiện vì độc quyền thị trường công cụ tìm kiếm trực tuyến. Thứ 6 tuần này có lẽ chúng ta cũng sẽ biết số phận của mạng xã hội TikTok tại thị trường Mỹ. Và trong tuần sau, nếu những nguồn tin của Reuters là chính xác, đến lượt Facebook cũng sẽ bị chính quyền Mỹ đưa ra tòa trong một vụ kiện chống độc quyền.

Cũng hơi lạ, khi dù Facebook là “ông lớn” đầu tiên bị nghị viện Mỹ để ý, CEO Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước ủy ban hạ viện, nhưng mạng xã hội lớn nhất hành tinh là cái tên cuối cùng bị kiện trước khi chính quyền tổng thống Trump chuyển giao quyền lực. Điều này thật sự không phải nói chơi. Chính phủ Mỹ trước đây đã mở cuộc điều tra Google, Apple, Amazon đến cả Facebook vào năm ngoái, nhưng mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã bị xướng tên từ ngay sau kỳ bầu cử Mỹ vào năm 2016. Tuy nhiên trong những lần bị điều tra Facebook trước đó đều chỉ nhắm đến những cáo buộc liên quan tới quyền riêng tư, cũng như nghi án mạng xã hội can thiệp vào kỳ bầu cử. Còn lần này, Facebook có thể sẽ bị kiện vì hành vi độc quyền.

Nguồn tin của Reuters hiện vẫn chưa chắc chắn về nội dung bàn thảo trong vụ kiện, nhưng gần như chắc chắn thương vụ mua lại Instagram và WhatsApp của Facebook sẽ là một chủ đề nổi cộm. Trước giờ Facebook đã và đang bị phê phán vì chiến lược mua lại những đối thủ nhỏ hơn, tạo ra một đế chế độc quyền trên mạng internet. Về phần Facebook, họ cho rằng mua lại những startup nhỏ giúp những cái tên này trở thành các sản phẩm đứng đầu thị trường.

Với cái cách cả chính phủ Mỹ lẫn nhiều người tiêu dùng nhìn nhận Facebook thời gian gần đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý khó khăn, phải thay đổi cách nhìn của thẩm phán thì mới có cơ hội dành chiến thắng trước chính phủ Mỹ. Dù đã trải qua bao nhiêu scandal, ấy vậy nhưng Facebook vẫn là một gã khổng lồ, và câu chuyện nào cũng cần một nhân vật phản diện. Trong trường hợp này, mọi chuyện sẽ không dễ dàng đối với Facebook cho lắm.

Theo một nguồn tin, có thể sẽ có tới 40 bang tại Mỹ cùng ký vào đơn kiện Facebook của bộ tư pháp Mỹ. Trong khi đó bộ thương mại Mỹ cũng đang có kế hoạch khởi kiện Facebook.

Theo SlashGear
61 bình luận
Kiện cho đóng cửa fb luôn đi. thời 2008 mới ra bạn bè nói chuyện vui. giờ ai cũng lên để bán hàng, đăng hình kiếm like. riết mục đích nói chuyện không còn, toàn là kinh doanh và ra giá trá hình
@anhlucky2 bạn cứ lên rừng mà sống là đc rồi mà
18K
TÍCH CỰC
10 tháng
@anhlucky2 Đúng rồi, giờ là chỗ sống ảo của nhiều thế hệ. Ủng hộ tảy chay hoặc đóng cửa.
Tôi kinh doanh nhưng cũng không pr qua kênh này
@anhlucky2 tôi làm việc chính = fb, đóng cửa fb là con t ko có tiền mua sữa, bạn nói như vậy là sai, do bạn k biết cách sử dụng nó đúng thôi, bạn bè của bạn, chắc gì cả năm cả tháng đã đc gặp mặt nhau ngồi nói chuyện, trong khi có fb, thì ngày nào cũng thấy nhau cmt trêu đùa nhau trên đó, b hãy suy nghĩ về cs 4.0 đi bạn, chứ b ko dùng thì b có thể chuyển qua các công cụ khác ạ.!
@anhlucky2 Bạn có thể xóa app facebook để tải tiktok mà. Có đóng thì đóng tiktok kìa. Hôm rồi thấy mấy đứa làm chung tụ lại coi xem mấy cái tiktok cũng xem thử. Từ ngày nó ra không tải là đúng đắn. Khá bullshit.
Tôi vẫn Dùng fb kết bạn nói chuyện theo dõi bạn bè.
OK, tuần sau lên bài nữa nha, hóng kiện 😁
Fb giờ như cái chợ. Dẹp m đi 😁
@Giàng A Lúa Tóm cổ tụi gian xảo hết đi
@Giàng A Lúa Nhờ cái chợ đó mà nhiều người cha người mẹ tìm được con thất lạc cách nửa vòng trái đất. Nhờ cái chợ mà người dân quyên góp được hơn trăm tỷ giúp đỡ Miền Trung và nhiều mảnh đời bất hạnh khác. Nhờ cái chợ đó mà tin tức về Covid được lan truyền đi nhanh chóng giúp người dân thực hiện các biện pháp cách ly đề phòng. Các tin bão được lan truyền giúp người dân ứng phó kịp thời. Mình thấy nên dẹp những thằng vớ vẩn đòi dẹp FB trước tiên.
@Giàng A Lúa fb giờ nó to quá rồi, muốn quản cũng khó. Vote chia nhỏ nó ra như các cty dầu ngày xưa
@Giàng A Lúa cái ji càng tạp càng tự do thì mới càng nổi, chứ như mấy mxh của vn như lotus, vcnet,... vô toàn tin báo đảng, tin tuyên truyền,... ai mà coi
Facebook, Google ngày càng làm lố. Đúng là cái gì độc quyền sẽ nảy sinh nhiều vấn đề. Ủng hộ kiện cho tụi nó chừa.
huy445
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Hóng
cho chừa cái tội đồng loã với bọn ác kiểm soát tiếng nói dân chủ
@If you dont mind Cần lắm 1 cái bằng chứng thuyết phục.?;)
@If you dont mind Cho t lót dép hóng luôn, cái loại nói chuyện ko bằng chứng này =))
@If you dont mind cho tao cái bằng chứng với chó.
@If you dont mind tụi nó tự ăn tự ỉa , còn m thì tự trét phân vào mặt , show ra cái bằng chứng "thuyết phục" Trump nhờ FB mà thắng hộ t cái .
@Mỹ.
TÍCH CỰC
10 tháng
Ăn cho ngập mõm vào, giờ lo nôn hết ra đi con. Xin lỗi, Cá lớn nuốt Cá bé chỉ là trò chơi. 🤣🤣🤣
Chắc là dấu hiệu ăn lắm mà không nhè ra đây.
Cũng phải đưa chúng nó vào quy củ chứ giờ lên FB toàn thấy quảng cáo, bán hàng tạp nham, chặn không xuể luôn.
Ủng hộ đóng fb
Cho đóng fb luôn đi cũng đc, tức quá r...😆
Thằng nào kiện thì bế vô nhốt rồi cho nó tội vu khống, Mỹ còn cách xa thiên đường lắm nhé 😁
Đóng luôn Fb đi nhé, chứ 7 Đần lên mở cửa chạy thả ga cũng vậy à.
Fb lại chuẩn bị tốn kém rồi.
Tội mạo phạm bác Trăm và ủng hộ bai đừn nè
Fb dạo này ít vào vì quá là nhiều quảng cáo.
Mong Việt Nam mih cũng 1 lần hốt triệu đô từ fb.
Thực ra đến một lúc nào đó thì cũng không còn như trước, cũng vì lợi nhuận cả thôi
bulknick
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Thằng Mark nó đổ 400 triệu Usd vào để gian lận bầu cử cho bên cánh tả thắng thì sao mà ko bị kiện được? Thiết nghĩ nên cho nó vào tù mới đúng.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019